5 Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Khi Mèo Béo Phì

Mèo béo phì hay thừa cân không may có nguy cơ cho một loạt các vấn đề sức khỏe. Tìm hiểu xem chúng là gì và cách ngăn ngừa béo phì ở mèo ngay từ đầu.

Mèo Béo Phí Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Mèo Béo Phì Có Nguy Hiểm Không

Mèo béo có thể đáng yêu, nhưng thật không may, có một số mối quan tâm sức khỏe khá nghiêm trọng liên quan đến việc mèo bị thừa cân. Mèo béo phì có liên quan đến nhiều tình trạng sức khoẻ có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con mèo của bạn.

Mèo bị thừa cân được biết có tuổi thọ ngắn hơn và các vấn đề sức khỏe liên quan có thể gây tử vong cho mèo. Điều trị các biến chứng sức khỏe liên quan đến cân nặng có thể rất tốn kém và mất thời gian, tốt hơn hết là làm bất cứ điều gì bạn có thể để ngăn mèo của bạn trở nên thừa cân.

Vì vậy, một con mèo béo phì, thừa cân có nguy cơ là gì? Chúng ta hãy xem những điều xảy ra phổ biến nhất trong những điều kiện mèo béo phì.

Tác Hại Của Việc Để Mèo Béo Phì

tac hai cua meo beo phi

1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng nghiêm trọng đầy thách thức và tốn nhiều công sức để điều trị. Những con mèo thừa cân, thậm chí chỉ vài cân, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Để kiểm soát bệnh tiểu đường đòi hỏi phải tiêm insulin thường xuyên cứ sau 12 giờ cho đến hết đời mèo. Hãy để tôi nói rằng một lần nữa tiêm chích – hai lần một ngày – cho đến khi con mèo chết.

2. Huyết áp cao

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể gây ra những tác động lớn đến sức khỏe cho con mèo của bạn như đột quỵ và mù do bong võng mạc của mèo. Những con mèo thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ bị huyết áp cao.

3. Tổn thương xương / khớp

Thừa cân có thể gây tổn thương cho xương và khớp của mèo, và không may là đau khớp không dễ để chiụ đựng. Bệnh viêm khớp đau có thể khó điều trị vì mèo không chuyển hóa thuốc giảm đau thông thường theo cách cho phép chúng uống hàng ngày, vô thời hạn, giống như nhiều người và chó.

4. Gan nhiễm mỡ

Bệnh mỡ máu thường được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ. Nó đặc biệt liên quan đến việc giảm đột ngột lượng calo tiêu thụ vì bệnh, một con mèo bị tránh xa thức ăn hoặc được cung cấp thức ăn mà con mèo sẽ không ăn. Những con mèo thừa cân, hãy bỏ thức ăn ‘ăn kiêng’ và có thái độ rằng con mèo sẽ ăn khi nó đói chỉ là quá nguy hiểm.

Ngay cả khi bạn và bác sĩ thú y của bạn đang cố gắng thay đổi cho một chế độ ăn kiêng quản lý cân nặng, nhiễm mỡ gan có thể xảy ra chỉ trong vài ngày, và điều trị đòi hỏi phải chèn một ống cho ăn. Các triệu chứng bao gồm: không ăn, vàng da và giảm cân.

5. Vấn đề về da

Những con mèo thừa cân không chỉ không khỏe mạnh bên trong, da và áo khoác của chúng cũng có thể bắt đầu có vấn đề. Da ngứa, và lớp lông bong tróc và nhờn đều có thể là tác dụng phụ của một con mèo bị thừa cân. Những con mèo thừa cân đơn giản là không thể đến được một số bộ phận trên cơ thể chúng để chải chuốt đúng cách. Cơ sở của đuôi và lưng là hai khu vực mèo thừa cân thường gặp khó khăn đặc biệt với việc chải chuốt.

Làm thế nào để biết con mèo của bạn thừa cân

Tất cả các bậc cha mẹ mèo nói chuyện với bác sĩ thú y của họ về trọng lượng lý tưởng cho con mèo của bạn là gì (hầu hết những con mèo nên từ 3 đến 5kh). Đây là điều mà mọi chủ sở hữu mèo nên suy nghĩ ngay cả khi con mèo của bạn không (chưa) thừa cân. Một khi bạn biết trọng lượng khỏe mạnh cho con mèo của bạn, hãy theo dõi cân nặng của nó thường xuyên ở nhà giữa các cuộc hẹn với bác sĩ thú y.

Bạn có thể cảm nhận được xương sườn mà không cần quá nhiều nỗ lực, và nhìn con mèo từ trên cao, hồ sơ phải tương đối thẳng. Khi chúng ta thấy những con mèo từ trên cao trông tròn hơn hình chữ nhật, đó là một vấn đề

Xem Ngay: 8 Cách Giảm Cân Cho Mèo Hiệu Quả

Cho mèo béo phì ăn gì?

meo beo phi cho an gi

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo của bạn, bất kể trọng lượng của nó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y quen thuộc với dinh dưỡng của mèo. Mèo không cần carbohydrate trong chế độ ăn của chúng, hầu hết những con mèo sẽ làm tốt nhất và ít có khả năng bị thừa cân nếu chúng không bao giờ ăn thức ăn khô.

Khi gặp bệnh nhân thừa cân cần xem các loại calo được tiêu thụ, nếu con mèo ăn quá nhiều carbs thì cần tạo ra một kế hoạch ăn kiêng riêng cho mỗi con mèo.

Tuổi tác quan trọng khi nói đến trọng lượng của con mèo của bạn

Theo dõi trọng lượng của con mèo của bạn là rất quan trọng trong suốt cuộc đời của con mèo của bạn. Từ mèo con đến mèo già, thừa cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo theo những cách tiêu cực. Một con mèo càng nhỏ càng trở nên thừa cân vì nó liên quan đến sức khỏe của nó. Điều này là do con mèo càng nhỏ, càng sớm sẽ bắt đầu có các tình trạng sức khỏe liên quan đến béo phì.

5/5 - (4 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ