Rùa Tai Đỏ Ăn Gì? Lịch Trình Cho Ăn Thế Nào?

Rùa Tai Đỏ Ăn Gì? Rùa tai đỏ là loài rùa thủy sinh được nuôi làm cảnh từ lâu. Trên thực tế, có thời điểm chúng thậm chí còn được bán trong các cửa hàng đồng xu. Rùa tai đỏ là những sinh vật có khả năng đàn hồi và chịu được nhiều điều kiện chẳng hạn như nhiệt độ nước, độ pH và độ cứng khác nhau. Chúng cũng thoải mái với mọi người và thích ngấu nghiến xin ăn.

Vậy rùa tai đỏ ăn gì? Sống trong môi trường hoang dã, rùa tai đỏ ăn thực vật dưới nước, cá nhỏ và vật chất đang thối rữa như ếch nhái và cá chết. Rùa non chủ yếu ăn thịt và trở nên ăn tạp hơn khi chúng lớn lên thành con trưởng thành. Là vật nuôi, cầu trượt tai đỏ và các loài rùa thủy sinh khác có thể được cho ăn hàng ngày khi rùa non và con non, giảm lượng thức ăn hàng ngày khi rùa trưởng thành.

Thức ăn cho rùa tai đỏ

Rùa Tai Đỏ Ăn Gì

Rùa tai đỏ ăn nhiều loại vật phẩm khác nhau trong tự nhiên và mặc dù chúng ta không thể bắt chước chính xác những loại thức ăn này cho vật nuôi của mình, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho chúng một số tùy chọn.

Thức ăn viên cho rùa thủy sinh là thức ăn chính cho rùa cưng của bạn nhưng chúng không nên chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của chúng. Luôn cho rùa ăn trong nước, hạn chế thức ăn viên chiếm khoảng 25% khẩu phần và sau đó bổ sung phần còn lại của khẩu phần bằng các món sau:

+ Mục Con mồi

Giun đất, dế, giun sáp, tằm, ốc thủy sinh, giun huyết, giáp xác, tôm, nhuyễn thể và sâu bột. Đối với rùa tai đỏ rất nhỏ, con mồi có thể phải bị cắt thành nhiều miếng nhỏ hơn. Rùa lớn hơn và trưởng thành có thể được cho ăn những món lớn hơn như nòng nọc hoặc cá cho ăn, mặc dù một số chuyên gia cảnh báo rằng cá cho ăn có thể mang ký sinh trùng, v.v. và một số loài cá (như cá vàng) quá béo để được cho ăn thường xuyên.

+ Màu xanh lá

Cải xanh, cải xanh, rau bồ công anh, cải xoăn và cải ngọt. Không bao giờ được cho ăn rau diếp đầu (tảng băng) vì nó chứa rất ít dinh dưỡng nhưng có thể cho ăn một cách tiết kiệm các loại lá xanh đậm (ví dụ như romaine). Đảm bảo rằng bạn chỉ cho ăn những món có hàm lượng canxi đến phốt pho thích hợp.

+ Cây thủy sinh

Trong cả bể cá hoặc ao, bạn có thể thêm các loại cây thủy sinh mà rùa thường thích ăn vặt. Các loài thực vật sống dưới nước như cây an xoa thường bị rùa ăn, cũng như bèo tây, rau diếp cá, bèo tấm, azolla (rêu tiên) và ếch nhái.

+ Các loại rau khác

Cà rốt (ngọn cũng được), bí và đậu xanh.

Lịch trình cho ăn của rùa tai đỏ

Một số người chọn chỉ cho rùa trưởng thành ăn ba ngày một lần trong khi những người khác thích ăn các bữa nhỏ hơn và tiếp tục cho chúng ăn hàng ngày. Cho dù bạn chọn lịch cho ăn nào, điều quan trọng là không cho rùa ăn quá nhiều, đặc biệt là với những món giàu chất đạm và chất béo vì rùa tai đỏ và các loài rùa thủy sinh khác thường rất háu ăn và sẽ đòi ăn.

Một số chủ nhân mô tả những con rùa cưng của họ bơi một cách điên cuồng như thể cố gắng bay thẳng lên khỏi mặt nước hoặc nhìn chằm chằm vào chúng như một con chó đang xin thức ăn.

Tuy nhiên, bạn thường xuyên cho rùa ăn, hãy nhớ theo dõi tình trạng cơ thể của chúng. Nếu các nếp gấp da phát triển xung quanh chân rùa, đặc biệt là khi chúng kéo chân vào mai, chúng đang trở nên quá béo và cần được cho ăn một lượng nhỏ hơn, ăn ít thường xuyên hơn hoặc cho ăn thức ăn có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Hãy nhớ rằng rùa tai đỏ trưởng thành khá ăn cỏ, vì vậy nếu rùa của bạn có vẻ quá đói, hãy thử cho rùa ăn nhiều lá xanh và thực vật hơn là thức ăn viên hoặc thức ăn mồi cho rùa thủy sinh .

Lượng thức ăn bạn cho ăn phụ thuộc một chút vào cá thể rùa của bạn. Một nguyên tắc nhỏ là cho ăn nhiều nhất có thể rùa của bạn sẽ tiêu thụ trong 15 phút. Nếu bạn cho rùa ăn trong một thùng riêng, sẽ dễ dàng theo dõi số lượng và tốc độ ăn của rùa.

5/5 - (1 vote)