Top 6 Nguồn Protein Cho Chó Tốt Nhất Cần Lưu Ý

Có cần cung cấp Protein Cho Chó không? Bạn biết rằng chó là loài động vật ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thịt và thực vật. Bạn có thể thấy các công thức thức ăn giàu protein cho chó được quảng cáo trong tiếp thị hoặc có thể bạn chỉ muốn con chó của mình được tăng cường protein. Nhiều người cũng đang thử các công thức chế biến ăn kiêng tự chế và thô.

Vì vậy, bất kể lý do của bạn để nghiên cứu các thành phần giàu protein, lựa chọn của bạn là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về protein cho chú chó của bạn.

Xem thêm: Chó Cần Bao Nhiều Calo Mỗi Ngày

Tại sao chó cần protein?

Chó cần protein động vật để tồn tại và phát triển. Nó là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của họ. Protein động vật, hoặc protein hoàn chỉnh, mang các axit amin giúp phát triển da, cơ và khớp của chó để cơ thể chúng khỏe mạnh và đầy đủ chức năng.

Con chó của bạn cũng được hưởng lợi từ protein thực vật, được coi là protein không hoàn chỉnh. Các loại rau giàu tinh bột như đậu Hà Lan, đậu gà và đậu lăng có lượng protein tự nhiên cao, thường được tìm thấy trong các công thức chế biến thức ăn cho chó thương mại.

Protein Cho Chó

Protein tronrg chế độ ăn tự chế so với chế độ ăn thương mại

Chế độ ăn thương mại đã được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi công thức phù hợp với cấu hình dinh dưỡng cần thiết cho răng nanh. Công thức nấu ăn tự chế đòi hỏi sự tập trung và đo lường cao để có được hiệu quả tương tự.

1. Chế độ ăn kiêng thương mại

Chế độ ăn thương mại được tạo ra bởi một nhóm các chuyên gia và nhà sản xuất chế độ ăn uống. Mỗi công thức khác nhau một chút tùy thuộc vào nhãn hiệu và dinh dưỡng mục tiêu. Hàm lượng protein trong một công thức thương mại phải có ít nhất 18% protein để duy trì.

Tuy nhiên, một số công thức thức ăn cho chó trưởng thành dành cho những chú chó có năng lượng cao có thể cao hơn 40%. Điều quan trọng là cung cấp lượng protein thích hợp cho chó của bạn dựa trên giai đoạn sống, độ tuổi, cân nặng và mức độ hoạt động.

2. Công thức nấu ăn tại nhà

Có rất nhiều kiểm soát với chế độ ăn uống tự chế. Bạn biết chính xác những gì con chó của bạn đang đưa vào miệng mà không cần phải lo lắng về các thành phần mà bạn không thể phát âm. Và bất kể túi ghi gì, bạn cũng biết chúng có bao nhiêu protein trong món ăn của mình.

Một khía cạnh rất quan trọng của chế độ ăn tự chế là bạn phải kiểm tra với bác sĩ thú y. Nếu bạn bỏ lỡ dù chỉ một thành phần quan trọng, bạn có thể mất cân bằng trong công thức, có nghĩa là con chó của bạn không nhận được các chất dinh dưỡng chính xác.

Các phép đo không chính xác có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng quá mức.

Các nguồn protein cho chó tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm chất bổ sung protein để thêm vào chế độ ăn uống của chó, bạn muốn biết tất cả các lựa chọn của bạn là gì. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra công thức, biết những nguồn có lợi nhất sẽ giúp tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng với sự chấp thuận của bác sĩ thú y của bạn.

Dưới đây là một số nguồn protein tuyệt vời và chúng có tác dụng gì đối với sức khỏe của chú chó con của bạn.

1. Trứng

Theo AKC, trứng là một nguồn protein tuyệt vời, an toàn và lành mạnh cho chó của bạn. Trứng không có hàm lượng dinh dưỡng cần thiết để trở thành bữa ăn hàng ngày, nhưng chúng có thể trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời hoặc món ăn nhẹ độc lập mà chú chó của bạn sẽ thích.

Chú chó của bạn có thể thưởng thức trứng từ một số loài chim, bao gồm:

+ Trứng gà

+ Trứng vịt

+ Trứng cút

Trứng chứa đầy các chất dinh dưỡng quý giá giúp cải thiện một số khía cạnh của sức khỏe chó, bao gồm 6 gam protein mỗi quả trứng. Một số vitamin và khoáng chất bao gồm:

+ Axit béo Omega: những axit béo này cải thiện làn da, áo khoác và móng tay.

+ Riboflavin: loại vitamin này chuyển hóa carbs thành nhiên liệu, làm tăng năng lượng.

+ Folate: loại vitamin này làm tăng sản xuất hồng cầu.

+ Sắt: sắt cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin, myoglobin và hormone.

+ Selen – khoáng chất này cần thiết cho chức năng tuyến giáp và tái tạo DNA.

+ Vitamin B12 – loại vitamin này bảo vệ các dây thần kinh và tế bào.

+ Vitamin A: loại vitamin này hỗ trợ khả năng miễn dịch và sức khỏe thị lực.

Chúng ta nên lưu ý rằng trong khi trứng có thể rất có lợi cho nhiều răng nanh, một số loài có thể phát triển nhạy cảm với nó. Ngoài ra, bạn không nên cho chó ăn trứng sống vì chúng vẫn có thể mang vi khuẩn salmonella có thể khiến chó bị bệnh.

2. Cá

Cá là một loại protein bổ dưỡng để thêm vào chế độ ăn uống của chó bất cứ lúc nào. Cá có hàm lượng protein cao nhưng rất ít chất béo, vì vậy nó là một loại thực phẩm tăng cường protein hoàn hảo cho những chú chó cần một chế độ ăn uống có lượng calo vừa phải.

Một số loại cá ngon có tác dụng tăng protein bao gồm:

+ Cá bơn

+ Cá trắng

+ Cá hồi

+ Cá tuyết

+ Cá ngừ đóng hộp

Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng mạnh mẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể: không chỉ vì lợi ích của protein. Một số chất dinh dưỡng quan trọng trong cá bao gồm:

+ Canxi: giúp duy trì và phát triển xương chắc khỏe.

+ Phốt pho: giúp cơ thể phát triển xương và protein chắc khỏe.

+ Axit béo omega: 3 hỗ trợ cho bộ lông, da và khớp khỏe mạnh.

+ Sắt: điều chỉnh sản xuất hemoglobin và myoglobin trong cơ thể.

+ Kẽm hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất.

+ Iốt: cần thiết cho chức năng tuyến giáp tối ưu.

Một số con chó có thể bị dị ứng với cá, vì vậy nếu chúng có bất kỳ phản ứng phụ nào – hãy ngừng cho chúng ăn cùng nhau. Bác sĩ thú y có thể kiểm tra để xác minh dị ứng cá.

3. Gia cầm

Bạn cũng có thể hấp hoặc nấu một số lựa chọn gia cầm cho chó của mình. Gia cầm cung cấp lựa chọn thịt nạc, thịt trắng, chứa nhiều protein.

Các loại gia cầm bao gồm:

+ Thịt vịt

+ Thịt gà

+ Gà tây

Gia cầm như gà và gà tây là những nguồn thịt tuyệt vời cho chó của bạn. Nó có hàm lượng chất béo ít hơn thịt bò và các loại thịt đỏ khác, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những con chó cần quản lý cân nặng. Một số chất bổ sung cho gia cầm bao gồm:

+ Lipid không bão hòa: cải thiện mức cholesterol và ổn định nhịp tim.

+ Axit pantothenic: giúp cơ thể chó phân hủy chất béo.

+ Đồng: duy trì các dây thần kinh, mạch máu và năng lượng.

+ Sắt: cân bằng sản xuất hemoglobin và myoglobin.

+ Thiamine: hỗ trợ hệ thần kinh và chức năng trao đổi chất.

Một số con chó có thể rất nhạy cảm với protein thịt gà, gà tây hoặc vịt, vì vậy hãy nhớ để ý xem có phản ứng dị ứng nào không.

4.Thịt nai

Nếu bạn là một thợ săn có sẵn các trò chơi tươi sống, bạn có thể cho con chó của mình một số thịt nai tươi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời không chứa hormone, tuyệt vời cho các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ tại nhà. Bạn thậm chí có thể khử nước nó để làm món ăn nhẹ ngon.

Các loại thịt nai bao gồm:

+ Con nai

+ Con nai sừng tấm

Thịt nai là một loại thịt nạc, thịt đỏ lành mạnh có thể nuôi dưỡng hệ thống của chó. Có thể khó kiếm nếu bạn không tự mình săn bắt, nhưng nó là một sự thay thế lành mạnh cho một số loại thịt đỏ béo.

+ Canxi: củng cố và phát triển xương.

+ Sắt: chịu trách nhiệm sản xuất hemoglobin và myoglobin.

+ Phốt pho: tăng cường xương và cơ bắp.

+ Kali: hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp.

+ Niacin: giúp hỗ trợ các chức năng tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của da.

Nó được coi là một loại protein mới, có nghĩa là con chó của bạn có thể chưa được giới thiệu. Yếu tố này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những con chó bị dị ứng với các nguồn protein thông thường.

5.Thịt đỏ

Thịt đỏ không có tác động tiêu cực đến răng nanh như đối với con người. Hầu hết các loại thịt đỏ đều có giá trị và bổ dưỡng cho chó của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên sử dụng các lựa chọn thực đơn này như một nguồn protein chính vì chứa nhiều chất béo.

Một số loại thịt đỏ tốt để thêm vào chế độ ăn uống của chó bao gồm:

+ Thịt cừu hoặc thịt cừu

+ Thịt bò

+ Bò rừng

Thịt đỏ chứa nhiều protein rắn, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển cơ bắp và hỗ trợ khớp. Một số khía cạnh dinh dưỡng tuyệt vời của thịt đỏ bao gồm:

+ Vitamin B12 giúp sản xuất DNA.

+ Axit béo omega-3 chuỗi dài: duy trì chức năng cơ quan khỏe mạnh.

+ Selenium: nuôi dưỡng các khu vực liên quan đến chức năng tuyến giáp.

+ Sắt: khoáng chất này tạo ra hemoglobin và myoglobin.

+ Kẽm: hỗ trợ quá trình trao đổi chất và miễn dịch.

Thịt đỏ có thể có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi bạn có những lựa chọn kỳ lạ hơn. Các loại protein mới lạ như bò rừng là tuyệt vời, vì chúng thường có nguy cơ gây dị ứng thấp hơn nhiều.

6. Protein dựa trên thực vật

Ngoài các lựa chọn protein từ thịt, bạn có thể liên tục cung cấp protein từ thực vật để thay thế. Chó cần chất hữu cơ từ thực vật để phát triển, giống như chất của động vật.

Một số loại protein có nguồn gốc thực vật mà bạn có thể cho chó ăn bao gồm:\

+ Đậu Hà Lan

+ Đậu lăng

+ Đậu xanh

Protein thực vật có thể có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng cho chó. Chúng xuất hiện trong nhiều loại thức ăn công thức thương mại phổ biến cho chó ở khắp mọi nơi vì khả năng tăng cường sức khỏe của chúng.

+ Kali: khoáng chất này hỗ trợ chức năng cơ và thần kinh.

+ Folate: tạo ra các tế bào máu khỏe mạnh.

+ Vitamin A: giúp thị lực và sản xuất bình thường.

+ Vitamin C – hỗ trợ chống oxy hóa để tăng cường miễn dịch.

+ Magiê: điều chỉnh lượng đường trong máu.

Một số protein có nguồn gốc thực vật có thể gây dị ứng và nhạy cảm với thức ăn ở một số con chó. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn trước.

Các sản phẩm động vật cần tránh

Mặc dù chó có thể chỉ thích bất kỳ loại protein nào, nhưng có một số loại mà bạn phải lưu ý.

1. Xương

Chó có thể thích xương, nhưng chúng không phải là đồ chơi nhai tốt nhất cho chó. Xương có thể gây tắc ruột và các tổn thương bên trong khác.

2. Sản phẩm phụ

Các sản phẩm phụ của động vật bao gồm chân, gan, phổi và các bộ phận cơ thể khác không phải là nguồn thịt nguyên chất. Nhiều con chó thuần hóa đã phát triển sự nhạy cảm với các bộ phận này của động vật, gây ra các phản ứng dị ứng.

3. Thịt sống

Thịt sống không hẳn là không tốt cho sức khỏe con chó của bạn, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả không mong muốn về sức khỏe. Thịt sống có thể mang vi khuẩn như salmonella và listeria.

Chó ăn chay hoặc ăn chay: Có ý nghĩa gì đối với sức khỏe?

Nếu bạn là một người có ý thức về môi trường, tự mình tiêu thụ hoặc không sử dụng các sản phẩm động vật, bạn cũng có thể muốn cho chó của mình ăn thuần chay. Nhưng đây có thực sự là một điều tích cực để làm cho sức khỏe tổng thể của họ? Đó là một quyết định rất lớn đối với những người sở hữu đôi giày của bạn.

Các nghiên cứu khẳng định rằng mặc dù công thức nấu ăn có thể được tạo ra dành cho người ăn chay hoặc thuần chay, nhưng đây chắc chắn không phải là chế độ ăn uống thích hợp nhất cho chó của bạn. Bạn phải cực kỳ cẩn thận khi cung cấp chế độ ăn không có protein động vật.

Mặc dù bạn có thể rất ngại hoặc e ngại về việc mua các sản phẩm động vật, nhưng việc cho phép con chó của bạn có chế độ ăn tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu lương tâm đạo đức của bạn không thể cho phép điều đó, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về các loại thực phẩm ăn chay hoặc thuần chay tốt nhất cho răng nanh.

Tóm lại

Protein là một thành phần rất có lợi và cần thiết, chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của chó. Nó là cơ sở của thức ăn cho chó thương mại và tự chế biến như nhau.

Bây giờ, bạn đã biết loại nguồn protein nào bạn có thể phục vụ cho chó của mình. Mọi loại protein có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật đều có giá trị dinh dưỡng để cung cấp. Nếu bạn đang làm công thức nấu ăn tự chế của mình, hãy chạy công thức của bạn bởi bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo dinh dưỡng tối ưu.

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ