7 Cách Phân Biệt Hamster Đực Và Cái Dễ Dàng

Làm thế nào Phân Biệt Hamster Đực Và Cái? Như chúng ta đã biết, Chuột Hamster đã trở thành thú cưng phổ biến của các hộ gia đình ở khắp mọi nơi. Đặc biệt rẻ em yêu thích chúng bởi bộ lông tơ mịn màng này vì thân hình âu yếm của chúng. Tuy nhiên, một số người không thể Phân Biệt Hamster Đực Và Cái. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt rất dễ dàng.

Chuột Hamster là động vật thuần hóa sạch sẽ chúng thuyền xuyên vệ sinh. Hamster cũng bụ bẫm và tròn trịa hơn nhiều so với những người anh em họ hàng cùng loại với nước thải, và khi được chăm sóc thích hợp, chúng cũng sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Chuột Hamster có chiều dài miệng và mũi nhỏ hơn so với họ hàng nhà chuột của chúng. Ngoài ra, chuột cống có hàm răng sắc hơn và tương đối hung dữ hơn chuột Hamster. Hamster thường có đuôi ngắn hơn chuột cống: trong đó chiếc đuôi dài của chuột đóng vai trò như một công cụ giữ thăng bằng trong khi Chuột Hamster có thể không cần dụng cụ này nhiều như chuột cống.

Một điểm khác biệt rõ ràng chỉ có ở chuột Hamster là má giữ thức ăn nổi tiếng của chúng. Hamster có thể dự trữ thức ăn trong má của chúng, nơi chúng thường giữ trong suốt mùa đông. Hamster sau đó sẽ cho ăn thức ăn thu thập được của chúng trong suốt một khoảng thời gian, do đó làm cho má của chúng trở thành một cơ quan thuận tiện để sinh tồn. Loại má này có ở cả hamster đực và cái, do đó quan niệm phổ biến xác nhận rằng hamster là một vật nuôi dễ nuôi.

Bạn có thể hiểu thêm về: Túi má chuột hamster

7 cách phân biệt hamster đực và cái

1. Cơ quan mùi cơ thể

Một điểm khác biệt bạn có thể quan sát được giữa hai giới là sự hiện diện của cơ quan mùi cơ thể của chúng. Để quan sát điều này, hãy bình tĩnh nhấc chuột bằng một tay và nhẹ nhàng lật úp chúng với bụng hướng lên trên. Hãy đảm bảo giữ bình tĩnh và nhẹ nhàng trong suốt quá trình nâng chuột hamster lên, vì chuột hamster rất dễ bị căng thẳng và có thể cắn bạn để tự vệ (đặc biệt là đối với Chuột Hamster Campell và Hamster Winter white, chúng nổi tiếng với tính hung dữ).

Nhìn qua phần bụng của chúng và bạn có thể xác định vị trí nội tạng của Chuột Hamster đực ở xa hậu môn của chúng và có kích thước lớn hơn nhiều so với đồng loại của chúng.

Cơ quan mùi cơ thể này được sử dụng để giúp Chuột Hamster đánh dấu lãnh thổ của chúng. Chúng sẽ phát ra mùi khác biệt xung quanh một khu vực được chỉ định để đảm bảo rằng những con hamster khác biết rằng khu vực đó đã được bán. Hamster là động vật lãnh thổ có thể trở nên hung dữ khi đồng loại thách thức chúng.

Phân Biệt Hamster Đực Và Cái

2. Bộ phận sinh dục

Sự phân biệt rõ ràng nhất giữa hamster đực và cái là bộ phận sinh dục của chúng. Bộ phận sinh dục của hamster đực sẽ phát triển đầy đủ trong giai đoạn 3-4 tháng tuổi, và nó nằm phía trên hậu môn của chúng. Không thể dễ dàng phát hiện bộ phận sinh dục của chuột hamster đực dưới 3-4 tháng tuổi như các đồng loại lớn tuổi hơn.

Dương vật của chuột hamster đực nằm gần khu vực hậu môn của chúng. Người chăn nuôi có thể quan sát thấy hai lỗ, hoặc một vết sưng, xung quanh khu vực. Lỗ gần đuôi là lỗ hậu môn của chúng, trong khi lỗ / vết sưng kia là nơi đặt dương vật của chúng. Khoảng cách giữa hai cơ quan là khoảng 2-3 cm.

Mặt khác, chuột Hamster cái không có vết sưng này. Tuy nhiên, âm đạo của chúng nằm không xa hậu môn của chúng, trong một số trường hợp, gần như không có khoảng cách.

3. Núm vú

Một sự phân biệt rõ ràng khác giữa hai giới tính là sự hiện diện của núm vú. Như hầu hết các loài động vật khác, hamster đực sẽ không có núm vú, trong khi những con cái của chúng thì có. Nói chung, một con hamster cái sẽ có 4-6 núm vú ở bên bụng.

Tuy nhiên, cũng giống như bộ phận sinh dục của nam giới, núm vú của phụ nữ có thể không nhìn thấy bằng mắt thường trước một độ tuổi nhất định và chúng thường ẩn dưới một lớp lông dày. Núm vú cũng đặc biệt nổi rõ khi hamster cái đang bú.

4. Tính cách và đặc điểm

Sự phân biệt này có thể nằm trên một vùng khá xám. Tất cả các loài hamster đều độc nhất với những đặc điểm tính cách riêng của chúng, vì vậy việc đồng nhất một đặc điểm với các giới tính còn lại có vẻ không công bằng. Tuy nhiên, nguyên tắc chung cho rằng chuột hamster đực hung dữ hơn nhiều so với đồng loại của chúng. Điều này là do hệ thống phân cấp độc đáo được tìm thấy trong xã hội hamster, chỉ định một alpha đực cai trị xã hội.

5. Bìu của hamster đực

Trong khi chờ đợi 3-4 tháng có thể phân biệt chuột hamster đực và cái, còn một cách khác bạn không phải tốn nhiều thời gian để phân biệt hamster đực và cái chính là bìu.

Chuột hamster đực có bìu phát triển hoàn chỉnh khi chúng được 4 tuần thay vì chờ đợi 3-4 tháng, chỉ cần đến 4 tuần bạn cũng đã phân biệt được đâu là hamster đực, đâu là hamster cái.

Bìu của hamster đực thường lớn và thường bị nhầm với khối u đối với những người mới nuôi.

6. Hậu môn

Ngoài bộ phận sinh dục của chúng, một điểm khác biệt khác giữa hamster đực và cái là kích thước và hình dạng hậu môn của chúng.

Chuột Hamster đực có lỗ hậu môn dài và tròn hơn so với chuột hamster cái và điều này rõ ràng là khác biệt nhất ở Hamster Trung Quốc.

Chuột Hamster cái cũng sẽ có đuôi dài hơn so với lỗ hậu môn của chúng, nhưng kết quả có thể khác nhau giữa các loài phụ.

7. Hành động

Như đã đề cập trước đây, mặc dù tính cách và đặc điểm của chúng có thể không phải là sự khác biệt đáng tin cậy, nhưng hành động của chúng sẽ đóng vai trò tương tự.

Chuột hamster đực thường năng động và hướng ngoại hơn so với chuột hamster cái. Như đã đề cập, điều này có thể là do hệ thống phân cấp tự nhiên trong xã hội hamster của chúng.

Vậy là bạn đã nắm được 7 cách để phân biệt chuột hamster đực và cái. Lưu ý rằng đây chỉ là những điểm khác biệt cơ bản và luôn có khả năng xảy ra sự khác biệt. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế và nghiên cứu thêm trước để biết cách nuôi chú Chuột Hamster đặc biệt của bạn đúng cách.

Bạn có thể quan tâm: Nguyên nhân chuột hamster cắn lồng

5/5 - (2 votes)