Nhiễm Trùng Khí Sắc Ở Chim – Dấu Hiệu Cách Điều Trị

Nhiễm trùng khí sắc ở chim là gì điều trị bệnh nhiễm trùng sắc khi ở chim ra sao? làm thế nào phát hiện ra chim bị nhiễm trùng sắc khí hay dấu hiệu nhận biết là gì? Mọi thông tin cần biết về bệnh nhiễm trùng sắc khí ở chim.

Nhiễm trùng khí sắc ở chim là gì

Chim bị rối loạn phổi và đường thở, có thể do nhiều loại ký sinh trùng đường hô hấp gây ra. Một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng như vậy ở chim là do bọ ve túi khí gây ra, ảnh hưởng đến toàn bộ đường hô hấp. Ký sinh trùng có thể hiện diện khắp nơi từ mũi của gia cầm bị nhiễm bệnh đến các túi khí nhỏ trong phổi.

Chim hoàng yến và chim sẻ Gouldian là hai loại chim thường bị mạt túi khí.

Nhiễm Trùng Khí Sắc Ở Chim

Các triệu chứng Nhiễm trùng khí sắc ở chim

Các triệu chứng của chim bị ve túi khí phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm ký sinh trùng. Những con chim bị nhiễm trùng nhẹ có thể không có bất kỳ dấu hiệu nào. Tuy nhiên, những người bị nhiễm trùng nặng có thể có các triệu chứng như:

+ Các vấn đề về hô hấp (bao gồm phát ra tiếng huýt sáo và tiếng lách cách)

+ Mở miệng thở

+ Đuôi

+ Chảy quá nhiều bọt

Tập thể dục, căng thẳng hoặc chăm sóc chim quá mức cũng có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Đôi khi, nhiễm trùng túi khí nghiêm trọng có thể dẫn đến cái chết của chim.

Cách điều trị Nhiễm trùng khí sắc ở chim

Bạn cần đưa chú chim của mình đi khám bác sĩ thú y để được chẩn đoán chính xác. Nếu mò túi khí là nguyên nhân, thuốc chống ký sinh trùng sẽ được dùng cho gia cầm bằng đường uống hoặc tiêm. Nếu được điều trị sớm, chim của bạn sẽ khỏi bệnh.

Xem Thêm: Các bệnh thường gặp ở Chim

5/5 - (1 vote)