Mèo Uống Cà Phê Được Không? Các Lưu Ý Khi Mèo Uống

Mèo uống cà phê được không? Trong khi chuẩn bị cho mình một tách cà phê nóng như một phần của thói quen buổi sáng, bạn có thể đã tự hỏi liệu mèo của bạn có thể uống cà phê hay không. Nếu con người có thể uống cà phê, thì mèo cũng có thể uống một cách an toàn?

Câu trả lời ngắn gọn là không , mèo không thể uống cà phê một cách an toàn. Trên thực tế, nếu mèo uống cà phê hoặc ăn phải hạt hoặc bã cà phê, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Xem Thêm: 19 loại thức ăn nguy hiểm cho mèo

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cà phê và mèo

Mèo uống cà phê được không

Tại sao cà phê có hại cho mèo?

Trước hết, không có lợi ích dinh dưỡng đáng giá nào khi mèo uống cà phê hoặc ăn bã cà phê hoặc hạt cà phê. Điều này cũng áp dụng cho các loại thực phẩm và đồ uống khác cũng có thể chứa cà phê trong các thành phần của chúng.

Cà phê có chứa caffein, là một chất kích thích. Điều này có nghĩa là nếu mèo tiêu thụ cà phê, nó có thể khiến nhịp tim của chúng tăng lên. Cùng với hành động hiếu động và bồn chồn, cà phê cũng có thể khiến mèo cảm thấy cần phải liên tục kêu meo meo và kêu lên.

Một số tác động tiềm ẩn khác của việc mèo uống hoặc ăn cà phê bao gồm:

+ Nôn mửa

+ Đi tiểu thường xuyên hơn

+ Sốt

+ Huyết áp cao hơn và rối loạn nhịp tim

+ Bệnh tiêu chảy

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, cà phê ảnh hưởng xấu đến mèo, chúng có thể hôn mê hoặc thậm chí qua đời.

Tôi Nên Làm Gì Nếu Con Mèo Của Tôi Uống Cà Phê?

Nếu nhận thấy mèo đã uống cà phê, bạn cần lưu ý lượng cà phê mà mèo đã uống. Nếu mèo của bạn chỉ uống một ngụm cà phê nhỏ, dù là cà phê riêng hay có thêm sữa, thì rất có thể chúng sẽ không sao.

Trong những trường hợp này, hãy đảm bảo theo dõi mèo của bạn và để ý chúng gặp phải bất kỳ triệu chứng bất lợi nào. Nếu bạn thấy có dấu hiệu phản ứng xấu, hãy liên hệ với bác sĩ thú y.

Người ta ước tính rằng tiêu thụ chín miligam caffein trên mỗi pound trọng lượng của mèo là mức độ mà cà phê có thể gây ra các triệu chứng tiêu cực. Với khoảng 75 miligam, co giật có thể xảy ra.

Nếu bạn thấy con mèo của mình tiêu thụ nhiều hơn một lượng rất nhỏ cà phê, điều quan trọng là phải tìm lời khuyên của bác sĩ thú y ngay lập tức. Tùy thuộc vào các triệu chứng và lượng cà phê uống, họ có thể gây nôn, kê toa than hoạt tính để giúp hấp thụ chất độc hoặc sử dụng nhỏ giọt tĩnh mạch.

Xem Thêm: Mèo Ăn Măng Tây Được không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ