Mèo Ăn Cải Xoăn Được Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?

Mèo ăn cải xoăn được không? Vì cải xoăn được khuyến khích rộng rãi như một loại thực phẩm siêu lành mạnh cho con người, bạn có thể tự hỏi liệu con mèo của bạn có được hưởng lợi từ nó hay không. Nếu con người có thể ăn cải xoăn, thì mèo cũng có thể ăn nó một cách an toàn?

Không có câu trả lời ngắn gọn là có hay không về việc liệu mèo có thể ăn cải xoăn một cách an toàn hay không. Trong khi cải xoăn chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng, một số chuyên gia cho rằng nó có thể gây ra trường hợp thiếu máu Heinz Body nếu mèo ăn nó.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y thường xuyên trước khi chia sẻ bất kỳ thức ăn nào của con người với mèo thường trú của bạn, bao gồm cả cải xoăn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cải xoăn và mèo.

Mèo ăn cải xoăn

Xem Thêm: Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ Có Thân Thiện Không?

Khi nào thì cải xoăn được cho mèo ăn?

Có rất nhiều vitamin và khoáng chất trong cải xoăn có thể chứng minh là có lợi cho mèo của bạn, bao gồm vitamin A và đồng. Nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời và có thể giúp mèo con của bạn có một lịch trình tiêu hóa thường xuyên.

Khi cho mèo ăn cải xoăn, tốt nhất bạn nên hấp lá một chút trước khi cắt nhỏ và thêm vào thức ăn thường ngày của mèo. Đảm bảo rằng bạn cũng chỉ cho mèo ăn lá vì thân cây khó tiêu hóa hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vì mèo là loài ăn thịt bắt buộc, nên hãy cố gắng tuân thủ dưới mười phần trăm chế độ ăn uống của chúng là các loại rau củ.

Khi nào thì cải xoăn có hại cho mèo?

Trước hết, cần nhắc lại rằng mèo là loài ăn thịt bắt buộc, chúng cần phần lớn dinh dưỡng đến từ protein. Vì vậy, mặc dù cải xoăn có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của mèo nếu bạn phục vụ đúng cách, nhưng hãy đảm bảo rằng cải xoăn chỉ là một phần nhỏ trong chế độ ăn của chúng.

Thứ hai, một số chuyên gia cho rằng nếu một con mèo ăn cải xoăn, nó có thể dẫn đến trường hợp thiếu máu Heinz Body. Đây là tình trạng các tế bào hồng cầu ngừng hoạt động bình thường.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể muốn cho mèo ăn một lượng nhỏ cải xoăn như một món ăn thường xuyên hoặc một bữa ăn nhẹ, nhưng tốt nhất là bạn nên tránh biến cải xoăn thành một phần quá thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày của chúng.

Xem Ngay: Mèo Ăn Xương Gà Được Không?

5/5 - (1 vote)