Mèo Pixi bob – 2 Vấn Đề Cần Lưu Ý Trước Khi Nhận Nuôi

Mèo Pixi bob tiếng anh Pixie-bob là giống mèo khác thường này trông hoang dã, nhưng hành vi nhẹ nhàng. Mèo Pixi bob là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn. Bộ lông của nó có thể ngắn hoặc dài, thường có màu nâu đốm nâu. Mèo Pixi bob là giống duy nhất trong số các giống mèo vì tiêu chuẩn giống của chúng cho phép đa lông, chúng có thể có nhiều hơn số ngón chân thông thường.

Đặc điểm giống mèo Pixi bob

Khả năng thích ứng: Rất nhanh

Mức năng lượng: Khá cao

Bộ lông tương đối dày

Mức độ tình cảm: rất thích tình cảm

Chải lông: Ít

Nhu cầu xã hội: khá cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Khá thân thiện

Thân thiện với mèo: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Mèo Pixi bob

Tổng quát về giống mèo Pixi bob

Mèo Pixi bob giống mèo mỹ to lớn, sôi nổi và hướng ngoại, sự tận tâm của mèo Pixi bob đối với mọi người của chúng thể hiện vẻ ngoài có phần hoang dã của chúng. Bé thích dành thời gian cho gia đình và không có gì lạ khi bé học cách đi trên dây xích hoặc đuổi theo một món đồ chơi và mang nó về.

chúng thích ở trung tâm của gia đình, nhưng chúng có thái độ bình tĩnh, thoải mái, khiến chúng cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên cạnh một số giống mèo khác. Mèo Pixi bob hay nói, líu lo và huyên thuyên khi kể cho bạn nghe về một ngày của mình. chúng nặng từ 4 đến 9.5kg và sống từ 13 năm trở lên.

Chải lông cho mèo Pixi bob mỗi tuần một lần để loại bỏ lông chết và giữ cho bộ lông của chú sáng bóng và khỏe mạnh. Việc chải chuốt duy nhất mà chúng cần là cắt tỉa móng tay, đánh răng và vệ sinh tai thường xuyên.

Mèo Pixi bob rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Một số hình ảnh mèo Pixi bob

hinh anh meo pixi bob 3

Hình ảnh mèo Pixi bob 3

hinh anh meo pixi bob 2

Hình ảnh mèo Pixi bob 2

hinh anh meo pixi bob 1

Hình ảnh mèo Pixi bob 1

hinh anh meo pixi bob

Hình ảnh mèo Pixi bob

Lịch sử của giống mèo Pixi bob

Mèo Pixi bob được cho là kết quả của sự giao phối tự nhiên giữa linh miêu và linh miêu nhà, nhưng nó cũng có thể nảy sinh từ một đột biến gen tự nhiên khiến nó có vẻ ngoài hoang dã và cái đuôi nhấp nhô. Đó là một trong những điều mà không ai có thể biết chắc.

Những gì được biết là một phụ nữ tên Carol Ann Brewer đã mua được một con mèo đực vào năm 1985 với một số đặc điểm khác biệt: bộ lông đốm, đuôi ngắn và nhiều hơn số ngón chân bình thường – một đặc điểm được gọi là đa lông.

Năm sau, cô nhận nuôi một con mèo đực khác có đuôi ngắn, và với sự giúp đỡ của một con mèo cái hàng xóm, chúng đã sinh ra một lứa mèo con. Một, một con cái, có một mẫu đốm tắt tiếng, và Brewer đã giữ nó lại, đặt tên cho nó là Pixie. Brewer muốn có thêm những chú mèo như Pixie, và chẳng bao lâu, một giống mèo đã ra đời.

Tính cách của mèo Pixi bob

Mèo Pixi bob thích trẻ con và đủ cứng cáp và năng động để trở thành những người bạn chơi tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng trẻ em đối xử với chúng bằng sự tôn trọng nhẹ nhàng mà chúng đáng có. Không có gì lạ khi nhìn thấy chúng chơi trò bắt hoặc học cách đi trên dây xích. Chúng có xu hướng hòa thuận với những con mèo khác và những con mèo thân thiện với mèo.

mèo Pixi bob đồng hành và tình cảm, muốn trở thành một phần không thể thiếu của gia đình. Mong đợi chúng tham gia vào mọi thứ, từ tiệc nướng đến tiệc sinh nhật. chúng cũng ổn với việc quay lưng lại và xem một chút TV với bạn hoặc giữ bạn ở bên trong khi bạn làm việc xung quanh nhà. Từ vựng của chúng bao gồm chirps, chitters và gầm gừ bên cạnh tiếng gầm gừ và meo meo.

mèo Pixi bob rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách vận dụng chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng chúng có tính khí tốt.

Vấn đề sức khoẻ xảy ra với mèo Pixi bob

Mèo Pixi Bob là một giống mèo tương đối khỏe mạnh và không dễ mắc nhiều bệnh tật. Giống mèo này thường được lai xa, điều này giúp tránh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phát sinh do giao phối cận huyết. 

Có một vài vấn đề sức khỏe vẫn có thể phát sinh với mèo Pixie-Bob. Một tỷ lệ nhỏ Pixie-Bob gặp khó khăn trong việc sinh đẻ và có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Những Pixie-Bob này được đưa ra khỏi quá trình lai tạo với hy vọng giảm thiểu vấn đề này. Một vài trường hợp mắc chứng Cryptorchidism (thiếu tinh hoàn hoặc bìu) đã được báo cáo trong Mèo Pixi Bob, nhưng không đủ để coi đây là một mối nguy hiểm cho sức khỏe của Mèo Pixi Bob.

Như vậy vấn đề sức khoẻ bạn cần lưu ý:

1. Khó sinh sản

2. Hội chứng Cryptorchidism 

Cách chăm sóc lông cho mèo Pixi bob

Thông thường, mèo Pixi bob có họa tiết lông cá thu hoặc sọc. Đôi khi những sọc này được đi kèm với hoa hồng, tạo cho mèo Pixie-Bob vẻ ngoài chân thực của loài linh miêu. Bộ lông của mèo Pixi bob có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu là màu nâu xám, xám nhạt hoặc hơi đỏ .

Dù ngắn hay dài, bộ lông của mèo Pixi bob đều dễ dàng chải chuốt bằng cách chải hoặc chải hàng tuần. Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt móng nếu cần, thường là hàng tuần. Kiểm tra tai mỗi tuần xem có bị đỏ hoặc có mùi hôi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hay không.

Nếu tai trông bẩn, hãy lau sạch bằng bông gòn thấm dung dịch rửa tai nhẹ nhàng do bác sĩ thú y khuyến nghị. Chải răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con chấp nhận hoạt động này.

Xem thêm: Những Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Của Mèo Ba Tư

5/5 - (2 votes)