Mèo Ragamuffin – Tính Cách – Những Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Khi nhắc đến mèo Ragamuffin bạn đừng nhầm lẫn Ragamuffin có lông dài với người anh em họ của nó là mèo Ragdoll. Cả hai là những giống riêng biệt, mặc dù chúng giống nhau về tính khí và ngoại hình. Lớn và trìu mến, đây là loài mèo có thân hình cổ điển rất thích được ôm ấp. Mèo Ragamuffin là một con mèo lớn có nhiều màu sắc và hoa văn hơn Ragdoll, mặc dù không phải tất cả chúng đều được mọi hiệp hội giống mèo chấp nhận.

Đặc điểm giống mèo Ragamuffin

Khả năng thích ứng: Rất nhanh

Mức năng lượng: Khá nhiều năng lượng

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: Rất thích tình cảm

Chải lông: Khá nhiều

Nhu cầu xã hội: tương đối

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: tương đối dễ mắc bệnh

Thân thiện với người lạ: Rất thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về giống mèo Ragamuffin

Bạn đừng nhầm lẫn Ragamuffin với người anh em họ của chúng là mèo Ragdoll. Cả hai là những giống mèo riêng biệt, mặc dù rất ít thông tin về sự phát triển của Ragamuffin. chúng có lẽ được tạo ra bằng cách lai các giống mèo lai như Thổ Nhĩ Kỳ Angoras, mèo Ba Tư, Mèo Birman và mèo nhà.

Mèo Ragamuffin cũng có thể được lót bằng Velcro. chúng đi theo mọi người của mình bất cứ nơi nào chúng đi và chào đón khách ở cửa với một tiếng meo meo vui vẻ. Hãy chờ đợi để thấy chúng tham gia vào bữa tiệc trà của một cô gái nhỏ, ăn mặc bảnh bao trong một chiếc mũ ca-lô xinh xắn. Với bản tính hướng ngoại của mình, chúng có thể trở thành một người bạn đồng hành tốt và thậm chí có thể học cách đi trên dây xích.

Bộ lông mềm mượt của nó rất dễ chải chuốt. Chải nó một lần hoặc hai lần một tuần để ngăn chặn hoặc loại bỏ bất kỳ thảm hoặc rối. Hãy nhẹ nhàng và với tính cách dễ chấp nhận của mình, chúng sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Giống như tất cả các loài mèo, bộ lông của mèo Ragamuffin cũng rụng nhưng không quá nhiều, lông của chúng dễ bị phai màu hơn.

Cách chải chuốt duy nhất mà chúng cần là cắt tỉa móng tay và làm sạch tai thường xuyên (với bông gòn và dung dịch vệ sinh tai do bác sĩ thú y khuyên dùng). Bạn cũng nên đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt. Giống mèo này dễ bị bệnh nha chu.

Mèo Ragamuffin nặng từ 5 đến 10 kg và rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý nó và chải lông hàng tuần cho bộ lông lộng lẫy của nó. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác. Giống mèo này thường sống từ 13 năm trở lên.

Một số hình ảnh mèo Ragamuffin

hinh anh meo ragamuffin

Hình ảnh mèo Ragamuffin 4

hinh anh meo ragamuffin 1

Hình ảnh mèo Ragamuffin 3

hinh anh meo ragamuffin 2

Hình ảnh mèo Ragamuffin 2

hinh anh meo ragamuffin 3

Hình ảnh mèo Ragamuffin 1

Lịch sử của giống mèo RagaMuffin

Người ta biết rất ít về sự phát triển của mèo RagaMuffin. chúng có thể được tạo ra bởi các nhà lai tạo mèo Ragdoll, những người muốn mang thêm màu sắc và hoa văn bằng cách lai mèo của họ với các giống mèo lông dài khác như mèo Angoras Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Ba Tư, Birmans và mèo nhà lông dài.

Giống mèo này được công nhận bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo Hoa Kỳ, Hiệp hội những người đam mê mèo Hoa Kỳ, Hiệp hội những người yêu thích mèo và Liên đoàn những người yêu thích mèo.

Tính cách của mèo RagaMuffin

Mèo RagaMuffin hòa đồng cũng có thể được lót bằng Velcro. chúng đi theo mọi người của mình bất cứ nơi nào chúng đi và chào đón khách ở cửa với một tiếng meo meo vui vẻ. Hãy chờ đợi để thấy chúng tham gia vào bữa tiệc trà của một cô gái nhỏ, ăn mặc bảnh bao trong một chiếc mũ ca-lô xinh xắn.

Với bản tính hướng ngoại của mình, chúng hòa đồng với du khách, chó và những con mèo khác, có thể trở thành một người bạn đồng hành tốt khi đi du lịch và thậm chí có thể học cách đi trên dây xích.

Mèo RagaMuffins và trẻ em đi cùng nhau như sô cô la và bơ đậu phộng. Mèo RagaMuffin điềm đạm, kiên nhẫn, thích sự chú ý và vui vẻ chơi trò tìm kiếm, học các thủ thuật và cưỡi trên những chiếc xe chở búp bê. Chỉ cần đảm bảo rằng trẻ em đối xử với chúng bằng sự tôn trọng nhẹ nhàng mà chúng đáng có.

Những người chủ trưởng thành của chúng sẽ thích thú với sự đồng hành nhẹ nhàng của mèo RagaMuffin khi chúng đọc hoặc xem tivi. Thỉnh thoảng hãy xoa bụng cho chúng và mèo RagaMuffin sẽ ở trên thiên đường thứ bảy. Để nhiều đồ chơi xung quanh; chúng năng động và vui tươi trong suốt cuộc đời.

Cách chăm sóc mèo Ragamunffin

Những điều bạn cần biết về sức khỏe của mèo Ragamuffin

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể.

Bất kỳ nhà lai tạo nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con, người nói với bạn rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi phần chính của hộ gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Ragamuffin nói chung là tốt cho sức khỏe, nhưng các vấn đề sức khỏe di truyền có thể là mối quan tâm bao gồm bệnh cơ tim phì đại và bệnh thận đa nang.

Bệnh cơ tim phì đại (HCM) là dạng bệnh tim phổ biến nhất ở mèo. Nó gây ra sự dày lên (phì đại) của cơ tim. Siêu âm tim có thể xác nhận xem mèo có bị HCM hay không. Các nhà nghiên cứu đã xác định được đột biến gen gây ra sự phát triển HCM trong Ragamuffin và đã phát triển một thử nghiệm di truyền cho phép các nhà lai tạo sàng lọc mèo trước khi lai tạo chúng.

Những con mèo được xác định mắc bệnh HCM nên được loại bỏ khỏi các chương trình nhân giống. Tránh những nhà lai tạo cho rằng có dòng không có HCM. Không ai có thể đảm bảo rằng mèo của họ sẽ không bao giờ phát triển được HCM.

Bệnh thận đa nang, nguyên nhân gây suy thận, đã xuất hiện ở Ragamuffin thông qua tổ tiên Ba Tư của nó. Xét nghiệm di truyền có sẵn để xác định xem mèo có phải là vật mang mầm bệnh hay bị bệnh PKD hay không.

Yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng cho thấy bố mẹ của mèo con đã được sàng lọc bệnh HCM và PKD. Không mua từ người chăn nuôi không cung cấp giấy tờ đảm bảo sức khỏe.

Chăm sóc lông cho mèo RagaMuffin

Mèo RagaMuffin có bộ lông dài từ trung bình đến trung bình với kết cấu mềm, mượt. Nó thường không bị mờ hoặc rối và dễ chải chuốt. Tuy nhiên, mèo RagaMuffins với mèo Ba Tư trong phả hệ của chúng có thể dễ dàng kết thúc hơn những người khác.

Dùng lược thép không gỉ để chải lông một hoặc hai lần một tuần. Hãy nhẹ nhàng và với tính cách dễ chấp nhận của mình, chúng sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt. Giống như tất cả các loài mèo, bộ lông của RagaMuffin cũng rụng nhưng không quá mức.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo RagaMuffin yêu cầu là cắt móng tay và làm sạch tai thường xuyên. Cắt móng khi cần thiết, thường là 10 ngày đến hai tuần một lần. Mèo có thể dễ bị bệnh nha chu, vì vậy, điều quan trọng là phải đánh răng ở nhà với kem đánh răng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch vệ sinh thú y khi cần thiết.

Xem thêm: Những Điểm Nổi Bật Thu Hút Của Mèo Pixi Bob

5/5 - (1 vote)