Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Lykoi Đúng Cách [Mới Nhất]

Mèo Lykoi là một con mèo giống mèo tự nhiên, có nghĩa là chúng phát triển mà không cần sự can thiệp của con người, trong trường hợp này là với sự trợ giúp của một đột biến tự nhiên. Những con mèo này được biết đến là loài thông minh, năng động và yêu đời.

Đây là một giống mèo mỹ được người hâm mộ trìu mến gọi là Mèo sói. Điều này là do ngoại hình nổi bật của con mèo không có nửa lông. Đây cũng là một giống mèo rất mới, chỉ xuất hiện từ năm 2011. Mèo Lykoi đã nhanh chóng nổi tiếng là những chú mèo con rất thông minh sở hữu trí tò mò mạnh mẽ. Đây là chú mèo sẽ thích thú với sự chú ý của bạn, và cũng hình thành mối quan hệ yêu thương với con người.

Lịch sử mèo Lykoi

Mèo Lykoi

Nếu bạn tìm hiểu lịch sử của mèo Lykoi, bạn sẽ thấy giống mèo này được ghi công cho các nhà lai tạo Brittney và Johnny Gobble cùng với Patti Thomas. Sau khi bắt gặp một số lứa trông độc đáo, họ để mèo sinh sản, và mèo Lykoi xuất hiện. Tên của giống mèo này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là mèo sói.

Mèo Lykoi được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) chính thức thừa nhận và được trao danh hiệu vô địch toàn phần vào năm 2016.

Kích thước mèo Lykoi

Mèo Lykoi là một con mèo cỡ nhỏ đến trung bình. Như mọi khi, tiêu chuẩn kích thước chính xác có thể khác nhau. Hầu hết mèo Lykoi có trọng lượng từ 2 đến 3.5 kg. Điều đó nói rằng, nhiều có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức trung bình.

Tính cách mèo Lykoi

Nếu sống với mèo Lykoi, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy những con mèo này thông minh như thế nào. Là một giống mèo, chúng ham học hỏi, tò mò và là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có sẵn một kho đồ chơi tương tác dành cho mèo, cùng với một loạt các món đồ chơi được luân chuyển thường xuyên. Giữ cho mèo Lykoi của bạn được kích thích tinh thần sẽ giúp thể hiện những điều tốt nhất trong tính cách của giống mèo này.

Cùng với việc là một chú mèo con siêu thông minh, và là một chú mèo mà bạn có thể dạy chơi trò tìm đồ, mèo Lykoi nói chung là một chú mèo năng động, thích hoạt động. Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian và phạm vi cho các nhiệm vụ leo núi nếu bạn đang cân nhắc sử dụng mèo Lykoi.

May mắn thay, khi kết thúc một ngày vui chơi vất vả, chúng không yêu cầu gì hơn là được âu yếm những con người trong cuộc sống của chúng và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn xứng đáng.

Bệnh thường gặp ở mèo Lykoi

benh thuong gap o meo lykoi

Loài mèo này thường được coi là những con mèo khỏe mạnh, nhưng điều quan trọng là phải lên lịch thăm khám sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y của mèo.

Không có bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào liên quan đến mèo Lykoi, nhưng hãy luôn để ý các dấu hiệu cho thấy mèo của bạn có thể gặp nạn hoặc đau đớn. Nó cũng không có giá trị gì, do lịch sử ngắn của giống mèo này, các dự đoán chính xác về tuổi thọ trung bình của chúng vẫn chưa có sẵn.

Cách chăm sóc mèo Lykoi

Như với tất cả mèo, điều quan trọng là phải kiểm tra thú y định kỳ cho mèo Lykoi của bạn để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xây dựng một thói quen chăm sóc để giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh.

Ngoài việc lên lịch thăm khám sức khỏe hàng năm với bác sĩ thú y của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một bài cào cho môi trường sống của mèo Lykoi của bạn. Điều này có thể giúp thúc đẩy quá trình gãi lành mạnh và giữ cho móng của mèo luôn trong tình trạng tốt. Mèo Lykoi là một con mèo tràn đầy năng lượng nên điều đặc biệt quan trọng là móng tay của chúng phải được giữ ở hình dạng đẹp.

Tai của giống mèo này cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tìm các dấu hiệu tích tụ chất bẩn hoặc có thể bị nhiễm trùng. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc bắt đầu một chế độ đánh răng thường xuyên phù hợp với mèo Lykoi của bạn. Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn về các thương hiệu và kỹ thuật cụ thể.

Cuối cùng, vì mèo Lykoi là loài mèo có mức năng lượng cao như vậy nên bạn bắt buộc phải thêm một cây trụ cào mèo vào nhà.

cham soc meo lykoi

Màu lông và chải lông

Bạn sẽ thường thấy mèo Lykoi khoác lên mình bộ lông màu đen hoặc xám đặc trưng. Đôi khi cũng xuất hiện một bóng trắng bạc. Bộ lông màu roan của giống mèo này tạo cho nó một vẻ ngoài loang lổ đáng yêu.

Khi nói đến việc chải lông, hầu hết mèo Lykoi đều ổn với việc chải lông hàng tuần, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chải lông nhẹ nhàng để không gây kích ứng hoặc làm tổn thương da mèo. Yêu cầu bác sĩ thú y giúp đỡ về các kỹ thuật nếu cần. Ngoài ra, do mèo không có lông, bạn cần tắm cho mèo Lykoi thường xuyên để giúp kiềm dầu.

Về khí hậu, hầu hết mèo Lykoi đều thích nghi được, mặc dù chúng thường ưa nhiệt độ ấm hơn. Bạn cũng phải luôn đảm bảo rằng có đủ bóng râm và nước ngọt trong những tháng nóng hơn.

Mèo Lykoi và những đứa trẻ là một sự kết hợp đỉnh cao. Con bạn sẽ thích tương tác và hình thành mối quan hệ với một con mèo giống người sói. Chỉ cần đảm bảo rằng quá trình xã hội hóa sớm diễn ra và ranh giới được thiết lập phù hợp cho cả hai bên, và giám sát các tương tác sớm giữa trẻ và mèo.

Khi nói đến các vật nuôi khác trong gia đình, mèo Lykoi tốt bụng phù hợp với nhiều vật nuôi trong nhà. Nhưng hãy luôn giám sát những tương tác ban đầu giữa mèo mới và thú cưng hiện có. Đôi khi những mối quan hệ này phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của từng vật nuôi.

Cuối cùng, xã hội hóa sớm thực sự mang lại hiệu quả với giống mèo này. Hãy nhớ thưởng cho mèo Lykoi của bạn vì hành vi tốt khi bạn mang chúng về nhà ra mắt gia đình mình.

Xem thêm: Những giống mèo nhỏ dễ thương phổ biến nhất

5/5 - (1 vote)