Tiết Lộ Thông Tin Đầy Đủ Về Mèo Anh Lông Dài [Mới Nhất]

Mèo Anh Lông Dài là một giống mèo lai giữa các giống mèo Anh và mèo Ba Tư. Thân thiện, độc lập và tình cảm, những con mèo này thừa hưởng một số đặc điểm tốt nhất từ ​​cả hai giống bố mẹ của chúng.

Mèo Anh Lông Dài là một con mèo dễ tính, trông giống như một con gấu bông sang trọng ở dạng mèo. Những con mèo này thích có sự bầu bạn của con người, nhưng chúng cũng độc lập và đủ nhạy bén để không sao nếu bị bỏ mặc một mình trong thời gian dài hơn trong ngày. Chỉ cần nhớ rằng khi bạn đối phó với một con mèo lông dài, bạn cần cam kết chải chuốt thêm.

Lịch sử Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh Lông Dài

Khi nói đến lịch sử của Mèo Anh Lông Dài, tất cả đều bắt đầu từ giống bố mẹ đặt tên cho những con mèo này, mèo Anh lông ngắn. Vào một thời điểm nào đó được nhiều người suy đoán là giữa năm 1914 và 1918, các nhà lai tạo bắt đầu lai giống mèo Anh lông ngắn với người Ba Tư để tạo ra một con mèo con có lông dài hơn. Kết quả là giống mèo Anh lông dài và giống mèo này đã thịnh vượng trở thành giống mèo nhà siêu phổ biến kể từ đó.

Năm 2009, mèo Anh lông dài chính thức được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) trao danh hiệu vô địch.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những chú chó lông dài của Anh trong những nơi trú ẩn hoặc trong sự chăm sóc của các nhóm cứu hộ. Hãy cân nhắc việc nhận nuôi nếu bạn quyết định đây là giống chó dành cho bạn.

Kích thước & Hình ảnh

Mèo Anh Lông Dài là một giống mèo có kích thước từ trung bình đến lớn thường hơi có chút gì đó tích trữ. Như mọi khi, tiêu chuẩn kích thước chính xác có thể khác nhau.

Hầu hết mèo Anh lông dài đều nặng từ 4.5 đến 9 kg. Điều đó nói rằng, nhiều có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức trung bình.

Mèo Anh Lông Dài

Hình ảnh Mèo Anh Lông Dài 1

hinh anh meo anh long dai 3

Hình ảnh Mèo Anh Lông Dài 2

hinh anh meo anh long dai 2

Hình ảnh Mèo Anh Lông Dài 3

hinh anh meo anh long dai

Hình ảnh Mèo Anh Lông Dài 4

Tính cách mèo Anh lông dài

Về tình cảm, Mèo Anh Lông Dài là một con mèo đáng yêu và thân thiện và cũng sẽ thể hiện rất nhiều sự khoan dung. Chúng hòa đồng với mọi người khi ở bên, nhưng giống chó này cũng vui vẻ tận hưởng thời gian của riêng mình, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn thông minh cho những người có thể phải xa nhà trong nhiều giờ do bận rộn với công việc.

Mặc dù có bản tính thoải mái ở mèo Anh lông ngắn, nhưng điều quan trọng là phải khuyến khích giống chó này vận động và tham gia tập thể dục. Hãy coi Mèo Anh Lông Dài là một giống mèo mà bạn cần đầu tư thời gian và công sức khi ở bên chúng để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng.

Cũng lưu ý rằng Mèo Anh Lông Dài là một con mèo tình cảm, nhưng chúng thường không thích được bế hoặc mang đi xung quanh. Chúng là một giống chó có thể phù hợp với lối sống của người lớn hơn là một giống chó lúc nào cũng ồn ào với lũ trẻ.

tinh cach meo anh long dai

Bệnh thường gặp ở mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài thường được coi là những con mèo khỏe mạnh; mặc dù vậy, điều quan trọng là phải lên lịch thăm khám sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y của mèo.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà Mèo Anh Lông Dài mắc phải bao gồm:

1. Polycystosis thận

2. Isoerythrolysis sơ sinh

Cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài cần được dỗ dành một chút để đảm bảo chúng vẫn hoạt động và tập thể dục đầy đủ. Nếu không, bệnh béo phì ở mèo và các vấn đề sức khỏe liên quan khác có thể gây ra.

Một cách thông minh để khuyến khích giống chó này tập thể dục là sử dụng các trò chơi và các buổi vui chơi dựa trên cách chữa trị. Ngoài ra, hãy xem xét các thiết bị cho ăn tương tác nếu có vẻ như Mèo Anh Lông Dài của bạn đang trở thành một con mèo nằm chờ quá nhiều.

Cùng với việc lên lịch khám bác sĩ thú y hàng năm, Nữ hoàng Anh của bạn sẽ cần được kiểm tra và cắt tỉa móng tay thường xuyên. Nếu bạn chưa quen với việc bảo dưỡng mèo, bác sĩ thú y có thể chỉ cho bạn cách an toàn nhất để thực hiện việc này. Thêm cột cào vào môi trường sống của bạn cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình gãi lành mạnh và giữ cho móng của mèo luôn trong tình trạng tốt.

Ngoài việc chăm sóc móng tay, hãy kiểm tra tai của mèo Anh lông dài để tìm các dấu hiệu tích tụ bụi bẩn hoặc có thể bị nhiễm trùng vài tuần một lần. Cũng nên nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc bắt đầu một chế độ đánh răng thường xuyên phù hợp với Lông dài Anh của bạn.

Màu lông và chải lông

Bộ lông của mèo Anh lông dài có thể có nhiều màu sắc, mặc dù màu xanh lam là màu phổ biến nhất. Các màu phổ biến khác bao gồm màu xanh lá cây, trắng, kem và đen.

Như tên cho thấy, Mèo Anh Lông Dài là một con mèo lông dài với bộ lông sang trọng sẽ yêu cầu cam kết chải lông hàng ngày. Điều này là bắt buộc để giúp ngăn chặn bất kỳ lớp thảm nào hình thành và trong thời gian rụng lông theo mùa, bạn sẽ cần tham gia các buổi chải răng lâu hơn bình thường. Việc chải chuốt thường xuyên cũng sẽ làm giảm khả năng xảy ra bóng tóc.

Khi nói đến khí hậu, Mèo Anh Lông Dài thường được xem là giống mèo dễ thích nghi, thường có thể sống vui vẻ ở hầu hết các vùng khí hậu. Chỉ cần nhớ luôn đảm bảo cung cấp đủ bóng râm và nước ngọt khi nhiệt độ tăng đột biến.

Mèo lông dài của Anh có thể sống hạnh phúc bên những đứa trẻ. Mặc dù vậy, loài mèo nói chung có lòng khoan dung này thường không thích được bế và mang đi khắp nơi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng quá trình xã hội hóa sớm diễn ra và ranh giới được thiết lập phù hợp cho cả hai bên, đồng thời giám sát các tương tác sớm giữa trẻ và mèo.

Khi nói đến các vật nuôi khác trong gia đình, Mèo Anh Lông Dài thường thích chia sẻ các khu vực sinh sống. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn giám sát những tương tác ban đầu giữa mèo mới và vật nuôi hiện có.

Cuối cùng, xã hội hóa sớm thực sự mang lại hiệu quả với giống chó này. Hãy nhớ thưởng cho mèo Anh lông dài của bạn vì hành vi tốt khi bạn mang chúng về nhà ra mắt gia đình mình.

Bạn có thể quan tâm giống mèo nhỏ dễ thương phổ biến

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ