Top 10 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Nhất

Giống mèo không lông là kết quả của đột biến gen. Một số con mèo không có lông có lông tơ màu hồng đào rất mịn trong khi những con khác thực sự mịn khi chạm vào. Những con mèo này cần được chăm sóc cụ thể .

Chúng thường cần được giúp đỡ để giữ ấm và làn da của chúng phải được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, một số cần tắm thường xuyên để ngăn tích tụ dầu trên da. Nếu bạn quan tâm đến việc nhận nuôi một con mèo không lông, đây là 10 giống mèo bạn nên cân nhắc.

Mèo Không Lông

Một số người cho rằng mèo không lông không gây dị ứng, nhưng điều đó không nhất thiết đúng. Nó thường là chất gây dị ứng trong da hoặc nước bọt của mèo gây ra các triệu chứng.

Danh Sách Giống Mèo Không Lông Phổ Biến

1. Mèo Bambino

giong meo khong long Bambino

Mèo Bambino là một con mèo không lông có kích thước bằng quả kim cương, như tên gọi của nó (có nghĩa là trẻ sơ sinh trong tiếng Ý). Chú mèo lùn này là con lai giữa Mèo Sphynx và Mèo Munchkin. Một số con có thể có một ít lông, chủ yếu ở mặt, tai, chân và đuôi. Và những người khác hoàn toàn không có lông. Những con mèo này có xu hướng hướng ngoại, tình cảm và khá vui tươi.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 17.5 đến 20 cm

Cân nặng: 2.5 đến 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông hoặc có lông tơ nhẹ; thân hình chắc nịch; tai lớn

2. Mèo Donskoy

giong meo khong long Donskoy

Còn được gọi là Nga không lông, Don không lông và Don Mèo Sphynx, Mèo Donskoy là một giống chó độc đáo. Không giống như Mèo Sphynx, loài không có lông do đột biến gen lặn, Mèo Donskoy không có lông nhờ một gen trội. Điều thú vị là một số con mèo Mèo Donskoy phát triển một phần lớp lông mùa đông khi thời tiết lạnh đi và chúng sẽ rụng đi khi mùa thay đổi.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 3.5 đến 7.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông; nếp nhăn quanh má; Thân hình cơ bắp

3. Mèo Mèo Dwelf

Mèo Dwelf xuất phát từ con lai giữa các giống mèo Mèo Munchkin, mèo Mỹ lông xoắn và Mèo Sphynx. Một số đột biến đã tạo ra ngoại hình không có lông, nhỏ gọn và giống Mèo Elf của giống mèo này, điều này cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả các vấn đề về xương. Tuy nhiên, những con mèo này có xu hướng hướng ngoại và gắn bó với gia đình, và chúng thích chơi đùa.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 15 đến 17.5 cm

Cân nặng: 2 đến 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông hoặc có lông tơ nhẹ; râu và lông mày ngắn hoặc không có; chân ngắn; tai cong

4. Mèo Elf

giong meo khong long Elf

Là sản phẩm của sự lai tạo giữa giống mèo Mèo Sphynx và chó lông xoăn Mỹ, mèo Elf thân thiện và vui tươi là phiên bản lớn hơn của Mèo Dwelf. Những con mèo này thường có cảm giác lông tơ với làn da mềm mại của chúng, tương tự như lông tơ hồng đào. Một số con có những mảng lông nhẹ trên tai, mũi, bàn chân hoặc đuôi.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 5 đến 7.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông; Thân hình cơ bắp; xương má nổi rõ; da nhăn; tai cong

5. Mèo Lykoi

Còn được gọi là mèo ma sói, Mèo Lykoi không phải lúc nào cũng hoàn toàn không có lông. Thay vào đó, một số con mèo được bao phủ hoàn toàn trong lớp lông đen xám đặc trưng của giống mèo trong khi những con khác chủ yếu không có lông. Hầu hết những con mèo này đều thiếu lông quanh mặt, sau tai, chân và bàn chân của chúng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 2 đến 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Một phần không có lông (thưa thớt ở mặt và chân); đuôi ngắn; áo khoác đen xám

6. Mèo Minskin

Mèo Minskin là một giống mèo chân ngắn, không có lông, sinh ra từ con lai giữa Munchin và Mèo Sphynx — với các giống mèo Devon Rex và Miến Điện sau này được sản xuất. Những con mèo này thường có bộ lông thưa và mịn trên cơ thể, đặc biệt là ở “ điểm ”(mũi, tai, chân và đuôi). Nhưng bụng của chúng hầu như luôn không có lông.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 17.5 đến 20 cm

Cân nặng: 2 đến 3 kg

Đặc điểm ngoại hình: Chân ngắn; chỉ có lông thưa ở các điểm (tai, mũi, chân, đuôi)

7. Mèo Peterbald

giong meo khong long Peterbald

Mèo Peterbald là một loài mèo thanh lịch với các đặc điểm nổi bật và các chi dài. Nó có nguồn gốc từ sự lai tạo giữa lông ngắn Mèo Donskoy và Oriental. Không phải tất cả Mèo Peterbalds sinh ra đều không có lông. Một số mèo con có lớp lông tơ mịn mà chúng có thể rụng đi hoặc giữ lại suốt đời. Và đôi khi, một Mèo Peterbald được sinh ra với bộ lông đầy đủ như một con mèo điển hình.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến  25 cm

Cân nặng: 3 đến  5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông hoặc lông tơ ngắn; đôi mắt hình hạt hạnh nhân; tai lớn, nhọn

8. Mèo Sphynx

giong meo khong long

Giống mèo không lông nổi tiếng nhất là Mèo Sphynx, có nguồn gốc ở Canada vào những năm 1960. Là kết quả của một đột biến gen lặn xảy ra tự nhiên, Mèo Sphynx được phát triển thông qua việc lai tạo với mèo lông ngắn để tạo ra một nguồn gen rộng và khỏe mạnh. Một số mèo Mèo Sphynx có một lớp lông tơ hoặc những mảng lông, chủ yếu ở mặt, chân và đuôi.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông; đầu nhăn nheo; xây dựng tinh gọn

9. Mèo Sphynx lai

Các nhà lai tạo tiếp tục sử dụng đột biến không có lông ở mèo Mèo Sphynx để tạo ra những con lai mới. Ví dụ, Mèo SphynxieBob, một con lai giữa Mèo Sphynx và linh miêu Mỹ, xuất hiện trên hiện trường vào năm 2015. Kết quả trông gần giống với Mèo Sphynx, nhưng nó có đuôi ngắn hoặc không có đuôi. Mặc dù những giống mèo lai này không được chính thức công nhận, nhưng chúng đang tạo ra nhiều loại mèo không lông hơn.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng:  5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông; đầu nhăn nheo; bobtail (Mèo SphynxieBob)

10. Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina với cơ thể không có lông và đôi tai cụp vào trong, Mèo Levkoy Ukraine có một ngoại hình rất độc đáo. Những chú mèo này là kết quả của sự lai tạo giữa giống mèo nếp gấp Mèo Donskoy và Scotland. Chúng có xu hướng khá thân thiện, thông minh và vui tươi, và nhiều con thậm chí có thể hòa thuận với những vật nuôi khác.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 17.5 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông hoặc có lông tơ nhẹ; tai gấp vào trong; thân hình thon dài

Xem thêm Top 5 Giống Mèo Thông Minh Nhất

5/5 - (1 vote)