Top 3 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Nuôi Mèo Bambino

Mèo Bambino là một giống mèo mới thử nghiệm gây tranh cãi, là con lai giữa Sphynx không lông và Mèo Munchkin chân ngắn. giống mèo này rất mới nên vẫn chưa có quá nhiều thông tin về chúng, nhưng sự phát triển của chúng đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Tổng quan về giống Mèo Bambino

Cân nặng: 5 đến 9 pound

Chiều dài: DÀI khoảng một foot rưỡi

Bộ lông: Dài

Màu lông: Đen, trắng, kem, nâu

Màu mắt: Xanh lam

Tuổi Thọ: Khoảng 12 năm

Mèo Bambino

Lịch sử của Mèo Bambino

Từ Mèo Bambino có nghĩa là ’em bé’ trong tiếng Ý, và giống mèo này được gọi như vậy vì chân ngắn và không có lông. Chúng là kết quả của quá trình lai giữa mèo Sphynx mang gen lặn không lông và Mèo Munchkin mang gen trội chân ngắn.

Sự phát triển của chúng đã gây tranh cãi. Trong khi chúng hấp dẫn một số người vì vẻ ngoài độc đáo, người ta tin rằng chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.

Lứa đầu tiên chỉ mới được đăng ký vào năm 2005, vì vậy chúng là một giống rất mới, nhưng đang nhanh chóng phổ biến. Việc lai tạo các dị tật di truyền của chúng một cách có chủ ý, giống như chúng hàng Mèo Munchkin của nó, đã gây chia rẽ vô cùng lớn, ngay cả với những người chuyên về mèo.

Hiệp hội mèo quốc tế đã công nhận Mèo Bambino là một giống mèo thử nghiệm. Tuy nhiên, Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) và Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ (ACFA) sẽ không vì chúng không muốn khuyến khích việc lai tạo những bất thường di truyền này vì lý do thẩm mỹ.

Chăm sóc Mèo Bambino

giống mèo này được biết là có nhiều đặc điểm của Sphynx và Mèo Munchkin. Cùng với vẻ ngoài độc đáo, chúng hấp dẫn một số người vì chúng có xu hướng là những con mèo rất tình cảm và tính cách.

Chúng được biết đến là rất vui tươi và thích được bao quanh bởi bạn bè. Chúng không phải là một con mèo thích hợp để thường xuyên ở trong thời gian dài. Chúng cũng có thể thích hợp với những ngôi nhà có trẻ em hiền lành và các loài động vật khác, vì chúng rất hòa đồng và thân thiện.

Mặc dù có đôi chân ngắn hơn nhưng Mèo Bambinos được biết đến là người hoạt bát và nhanh nhẹn đến kinh ngạc. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có nhiều đồ chơi và các hình thức làm giàu cho mèo con khác trong nhà. Điều này sẽ giúp chúng giải trí và ngăn chặn các hành vi có vấn đề phát triển do buồn chán. Tuy nhiên, đôi chân ngắn hơn của chúng có thể dễ dàng mệt mỏi hơn và chúng sẽ không thể nhảy cao hoặc xa như một con mèo có đôi chân dài.

Một số người có thể bị thu hút bởi Mèo Bambino vì chúng tin rằng chúng là một giống mèo ít gây dị ứng. Mặc dù đúng là lông của chúng có thể không được đầy đặn như những con mèo có bộ lông đầy đủ, chúng vẫn có lông rất nhẹ. Điều này vẫn có thể gây ra dị ứng cho một số người.

Bộ lông của chúng cũng cần được chú ý hơn nhiều so với mèo bình thường. Đây là một trong những tranh cãi của giống mèo này. Việc thiếu lông đồng nghĩa với việc chúng dễ bị cảm lạnh hơn và da chúng có thể dễ bị thương hơn.

Chúng cũng có nhiều khả năng bị cháy nắng hơn. Nếu bạn mang Mèo Bambino ra ngoài trời, bạn nên đảm bảo chúng có kem chống nắng an toàn cho mèo hoặc không ra ngoài khi thời tiết quá nắng. Chúng thường phù hợp nhất với lối sống trong nhà.

Vì chúng không có lớp lông thấm hút bình thường nên da của chúng thường tiết nhiều dầu hơn. Điều này có nghĩa là chúng có thể dễ bị các vấn đề về da hơn như nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm men. Không giống như những con mèo bình thường, chúng sẽ yêu cầu tắm thường xuyên để giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ.

Các vấn đề sức khỏe chung

Bởi vì chúng là một giống mới nên không có nhiều thông tin về các điều kiện có thể di truyền. Tuy nhiên, có thể an toàn khi cho rằng Mèo Bambino có thể có xu hướng phát triển một số vấn đề được thấy trong Sphynx và Mèo Munchkin. Những vấn đề sức khỏe này dẫn đến đặc biệt do cách chúng được lai tạo. Đó là điều khiến chúng gây tranh cãi.

1. Tình trạng da

Như đã đề cập, Mèo Bambino, giống như Sphynx, có nhiều khả năng phát triển các bệnh về da do vi khuẩn và nhiễm trùng. Điều này dẫn đến việc chúng không có khả năng điều chỉnh độ nhờn của da và số lượng nếp gấp tăng lên.

2. Tật ưỡn cột sống (Lordosis)

Tật ưỡn cột sống là một tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ con mèo nào, nhưng nó đã được chứng minh là phổ biến hơn ở Mèo Munchkin chân ngắn. Nó liên quan đến việc cột sống cong quá mức vào trong và điều này gây áp lực lên một số cơ quan quan trọng. Nó có thể gây tử vong trong một số trường hợp.

3. Lõm ngực  (Pectus Excavatum)

Lõm ngực là một tình trạng khác đã được chứng minh là phổ biến hơn ở Mèo Munchkin và nó là nơi chứa xương ức. Những con mèo bị vấn đề này có thể có tiên lượng cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của chúng. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề bao gồm các vấn đề về hô hấp, chán ăn và giảm cân.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Tất cả mèo đều cần được cho ăn một chế độ ăn uống đủ chất, và Mèo Bambino cũng không ngoại lệ. Chúng là loài ăn thịt bắt buộc và thức ăn của chúng cần phải là thức ăn có hàm lượng protein cao được phát triển đặc biệt cho mèo.

Những chú mèo đáng yêu với đôi tai to

1. Ưu điểm

+ Vui tươi và tình cảm

+ Bộ lông không có lông của chúng tạo ra ít lông hơn, có thể hữu ích cho bệnh dị ứng

+ Hòa thuận với những đứa trẻ biết tôn trọng và những con mèo hoặc chó khác

2. Nhược điểm

+ Tranh cãi xung quanh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

+ Có thể ồn ào

+ Làn da không có lông của chúng cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn

Mua Mèo Bambino

Mèo Bambino vẫn còn rất hiếm và bạn có thể phải vào danh sách chờ hoặc đi xa hơn nếu quyết định mua một chú mèo con.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình. Vì sự quý hiếm và ngày càng phổ biến của chúng, sẽ có những nhà lai tạo vô lương tâm sẵn sàng tận dụng điều này. Mèo con từ những nhà lai tạo kiểu này thậm chí có thể có nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hơn và có thể sẽ không được xã hội hóa hoặc chăm sóc tốt.

Cũng không loại trừ việc nhận nuôi mèo. Có thể bạn không thể có được một chú Mèo Bambino, nhưng có rất nhiều giống mèo khỏe mạnh hơn, với tính cách đáng yêu như vậy, trong các cuộc giải cứu vùng lên và đất nước. Một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm của bạn là thông qua Nhận nuôi thú cưng.

5/5 - (1 vote)