4 Bước Ngăn Mèo Ị Trong Bồn Tắm Bồn Rửa Hiệu Quả

Tại sao Mèo Ị Trong Bồn Tắm Bồn Rửa? Làm thế nào để ngăn mèo ị trong bồn tắm hay bồn rửa hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lời giải hành vi mèo đi ị trong bồn tắm.

Có một số giải thích về việc tại sao con mèo của bạn có thể đột nhiên bỏ hộp vệ sinh và bắt đầu ị trong vòi hoa sen, bồn tắm hoặc bồn rửa. Đó là một sự kiện khó chịu, nặng mùi và khó chịu. May mắn thay, nếu mèo con của bạn khỏe mạnh, bạn có thể ngăn chặn hành vi không mong muốn này bằng cách thay đổi đồ đạc trong phòng tắm và làm cho hộp vệ sinh hấp dẫn hơn.

Hành vi trong phòng tắm của mèo khác nhau giữa các loài mèo và các vấn đề về hộp vệ sinh có thể xuất phát từ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, căng thẳng, các yếu tố môi trường hoặc sự kết hợp của bất kỳ yếu tố nào trong số này. Sẽ rất hữu ích nếu bạn dành một chút thời gian để xem xét tình cảm và sức khỏe thể chất của mèo để có thể xác định vấn đề là gì và cách tốt nhất để giải quyết nó.

Tại sao Mèo ị trong bồn tắm hoặc bồn rửa?

Mèo Ị Trong Bồn Tắm

Mèo nói chung là loài động vật rất sạch sẽ và gọn gàng. Khi mèo đi vệ sinh ở khu vực cấm sau khi trung thành sử dụng hộp vệ sinh của nó, tức là nhà bị bẩn, nó đang cố nói với bạn điều gì đó. Trước tiên, hãy kiểm tra hộp chất độn chuồng để đảm bảo rằng nó không đầy, có mùi lạ hoặc đã bị lật. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có thứ gì cản trở mèo vào hộp vệ sinh. Bất cứ điều gì về chiếc hộp có vẻ không phù hợp với mèo của bạn có thể thúc đẩy nó kinh doanh ở một nơi khác.

Các vấn đề sức khỏe khiến Mèo ị trong bồn tắm hoặc bồn rửa

Sau đó, hãy xem xét một vấn đề sức khỏe. Những con mèo tỏ ra muốn loại bỏ trước mặt chủ, ngồi xổm để đi tiểu hoặc ị trước sự hiện diện của bạn, có thể đang kêu cứu. Viêm bàng quang (viêm bàng quang) và sỏi bàng quang đôi khi khiến mèo đi đại tiện (và đi tiểu) ở những nơi không thích hợp và chúng có thể phát hiện ra điều đó bằng cách đứng trước mặt người của chúng.

Chẳng hạn, việc loại bỏ đau đớn do táo bón có thể khiến mèo tránh xa khay vệ sinh nếu chúng liên quan đến cảm giác khó chịu. Nếu bạn nghi ngờ sự thay đổi này là do vấn đề sức khỏe, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y ngay lập tức. Bác sĩ thú y có thể sẽ tiến hành khám sức khỏe và cũng có thể sử dụng xét nghiệm máu hoặc chụp X quang để xác định xem có bị nhiễm trùng hoặc vấn đề tiêu hóa hoặc tiết niệu hay không.

Vấn đề hành vi khiến Mèo ị trong bồn tắm hoặc bồn rửa

meo i trong bon tam

Xem ngay: Bạn đã chọn con mèo phù hợp với bạn chưa?

Sự thay đổi trong các hoạt động trong nhà là nguyên nhân thường xuyên gây ra căng thẳng và lo lắng ở những con mèo nhạy cảm và có thể dẫn đến việc chúng phóng uế bên ngoài khay vệ sinh. Ví dụ về điều này có thể bao gồm một sự bổ sung vào gia đình chẳng hạn như một em bé mới hoặc mất một thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những thay đổi lớn trong thói quen hàng ngày của bạn có thể gây căng thẳng cho mèo, chẳng hạn như lịch làm việc mới hoặc tăng thời gian mèo ở một mình. Chắc chắn việc thêm một con vật cưng mới vào nhà cũng có thể dẫn đến việc nhà bị bẩn.

Đi vệ sinh bên ngoài thùng rác hiếm khi là một dạng hành vi đánh dấu, mà thường được thể hiện bằng cách đi tiểu trên các bề mặt thẳng đứng.

Cách ngăn mèo ị trong bồn tắm hoặc bồn rửa

Sau khi loại trừ nguyên nhân sức khỏe, có một số biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để giúp sửa đổi hành vi không mong muốn của mèo. Hãy thử kỹ thuật có vẻ phù hợp nhất với mèo, lối sống và tình hình của bạn. Vui lòng thực hiện một vài thay đổi cùng một lúc.

cach ngan meo i trong bon tam

1. Thay đổi hộp vệ sinh

Thực hiện một số thay đổi đơn giản đối với hộp vệ sinh thực tế có thể giúp cải thiện tình hình. Thêm một hộp vệ sinh thứ hai , tốt nhất là trong một căn phòng khác để mèo có lựa chọn. Đổ sạch các hộp chất độn chuồng lên đến 2 hoặc 3 lần một ngày và dọn sạch nó mỗi tuần một lần. Cố gắng sử dụng hộp vệ sinh có kích thước lớn hơn để khuyến khích sử dụng.

Căn cứ vào kích thước hộp chất độn chuồng dựa trên kích thước của mèo chứ không phải vị trí phù hợp với nó. Hộp phải có kích thước gấp rưỡi kích thước của mèo.

2. Việc cần tránh

Đảm bảo rằng hộp vệ sinh không gần nơi mèo ăn và uống. Một số con mèo không thích hộp làm sạch có mái che hoặc tự động. Ánh sáng, tiếng ồn và các hành động tự động có thể khiến mèo sợ hãi và hộp kèm theo có thể cảm thấy ngột ngạt. Những thứ này có thể đủ để khiến mèo tránh sử dụng hộp của nó.

3. Thay đổi đối với môi trường

Đổ một lượng nước nhỏ vào bồn rửa và bồn tắm. Nước này có thể không khuyến khích mèo vào bồn hoặc bồn tắm và ngăn cản hành động này xảy ra. Thử một nhãn hiệu chất độn chuồng mới. Một số con mèo không thích kết cấu, mùi hoặc các yếu tố khác của một số loại.

4. Gặp chuyên gia về mèo

Nếu mèo của bạn tiếp tục hành vi này ngay cả khi đã thay đổi môi trường, thì bạn cần phải gặp một nhà đào tạo hành vi của mèo. Người này có thể giúp mèo dạy lại cách cư xử phù hợp và có thể đưa ra một số giải pháp phù hợp với mèo và hoàn cảnh sống của bạn.

Một số vấn đề về hành vi, đặc biệt là các vấn đề bắt nguồn từ lo lắng, có thể được giảm bớt thông qua việc sử dụng thuốc điều chỉnh hành vi.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy đi khám bác sĩ thú y. Không bao giờ cho thú cưng của bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào dành cho người.

5/5 - (1 vote)