Mèo Hươu Là Mèo Gì – Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?

Mèo Hươu hay mèo Serval là giống mèo gì? đặc điểm, lịch sử của Mèo Hươu như thế nào? nếu bạn đang tìm hiểu về mèo hươu thì đây là bài vết dành cho bạn. Mọi thông tin thông tin hữu ích cho ai đang quan tâm đến Mèo Hươu

Mèo Hươu là một loài động vật đẹp đẽ mà một số người nuôi làm thú cưng kỳ lạ. Mặc dù bạn có thể mua được Mèo Hươu từ nhà lai tạo, nhưng chúng được coi là mèo hoang. Để sở hữu một chú Mèo Hươu, bạn phải tạo một khu chuồng trại ngoài trời lớn, an toàn và cung cấp một môi trường ấm áp quanh năm. Chúng sẽ cần ăn toàn bộ thức ăn dành cho con mồi và yêu cầu sự chăm sóc thú y từ bác sĩ thú y có kinh nghiệm.

Tổng quan về giống Mèo Hươu

Cân nặng: 7.5 đến 20 kg

Chiều dài: 0.8 mét

Lông: Ngắn

Màu lông: Màu vàng vàng đến có đốm đen và sọc

Màu mắt: Từ nâu đến xanh lục

Tuổi thọ: 15 đến 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt

Mèo Hươu

Lịch sử của mèo hươu

Mèo Hươu đến từ Châu Phi, nơi cỏ và bụi rậm có thể ngụy trang cho con mèo cao này cho phép nó rình mồi. Chúng được biết là giống báo gêpa nhưng có đuôi ngắn hơn những người anh em chúng lớn hơn của chúng. Chúng thường săn mồi ở những nơi chúng có thể ẩn náu và ở gần nước. Trong tự nhiên, chúng là cô độc và bao gồm một lãnh thổ quê hương của từ bốn đến 12 dặm vuông. Mèo răng cưa châu Phi không nằm trong danh sách các loài nguy cấp.

Có đôi chân dài nhất so với bất kỳ loài mèo nào (cân đối với cơ thể của chúng), mèo hầu là những người nhảy nhanh nhẹn cũng như những người đào có kinh nghiệm. Chúng có thể bắt những con chim cao hơn 9 mét trong không khí và đào sâu vài mét xuống đất để chui vào hàng rào.

Những người phục vụ tạo ra nhiều loại tiếng ồn hoặc giọng nói khác nhau: tiếng kêu the thé để gọi các phục vụ khác, tiếng gầm gừ, tiếng khạc nhổ, tiếng rên rỉ, v.v.

Mèo Hươu đã được con người nuôi từ thời Ai Cập cổ đại và được miêu tả trong nghệ thuật của chúng. Tuy nhiên, chúng không được thuần hóa. Nguồn giống mèo đã đến Hoa Kỳ hơn một thế kỷ trước và bạn có thể tìm thấy Mèo Hươu đã được loại bỏ nhiều thế hệ khỏi nhập khẩu châu Phi. Ngay cả những người phục vụ được lai tạo trong nước như vậy cũng bị hạn chế về quyền sở hữu đối với mèo hoang và động vật ngoại lai.

Các nhà lai tạo cũng đã lai Mèo Hươu với mèo nhà để tạo ra các con lai, chẳng hạn như mèo Savannah. Mèo Savannah có thể là một lựa chọn tốt hơn so với mèo rừng nếu bạn thích vẻ ngoài của mèo rừng nhưng cần một con mèo thuần hóa dễ chăm sóc hơn.

Tích cách mèo hươu

Mèo Hươu rất tình cảm và trung thành, không thích tập thể dục, giống mèo này cũng không thân thiện với trẻ em cũng như các động vật khác. Ngoài ra, mèo hươu cũng là giống mèo thông minh, chúng có mức năng lượng cao, tính tình vui tươi và đặc biết giống mèo rất ít rụng lông.

cach cham soc meo huou

Chăm sóc mèo hươu

Bạn phải chuẩn bị một cái thùng lớn ngoài trời, đối với những con mèo có hoạt tính cao và đơn độc, chúng đi lang thang ít nhất khoảng 7km một ngày trong môi trường hoang dã. Là loài sống về đêm, chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm và được biết là nhảy ra khỏi khu vực có hàng rào hoặc đào bới dưới hàng rào.

Một khu chuồng trại ngoài trời cần phải được rào hoàn toàn ở tất cả các phía với một đỉnh và các mặt bên phải sâu xuống đất vài feet, Một cuộc chạy bộ đơn giản của chó sẽ không đủ. Một hồ nước cũng rất quan trọng cho việc uống nước, bơi lội và thậm chí có thể cho phép mèo vằn câu cá của mình.

Mèo Hươu có thể gắn bó với con người, đặc biệt nếu chúng được nuôi bằng bình và bú bằng tay. Thông thường, chúng sẽ gắn bó với người nuôi suốt đời. Bạn sẽ cần phải dành thời gian với con mèo, chơi với chúng thường xuyên, mắt đối mắt. Chúng có thể dễ mến nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và một bàn tay huấn luyện nhẹ nhàng. Chúng thường nhút nhát trước người lạ và có thể sợ hãi những vị khách ghé thăm.

Những con mèo này thường nhút nhát vào ban ngày và hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Mèo hươu có thể rất hiếu động khi chơi đùa và nếu bạn mang Mèo hươu vào nhà, nó nên ở trong phòng dành cho mèo được bảo vệ bằng Mèo hươu không có các đồ vật dễ đứt, dây điện hoặc các mối nguy hiểm khác.

Mặc dù các loài hầu có thể được huấn luyện về vệ sinh nhưng hãy lưu ý rằng việc đi tiểu vào đồ vật là một phần trong cách đánh dấu lãnh thổ tự nhiên của chúng. Để đảm bảo an toàn khi dắt chó đi dạo, bạn sẽ cần một dây nịt đặc biệt vì chúng không được chế tạo như mèo nhà.

Bạn sẽ cần phải có sẵn kế hoạch để người chăm sóc mèo rừng của bạn nếu bạn đi nghỉ, cần nghỉ ngơi hoặc phát triển các vấn đề sức khỏe của riêng bạn.

Vấn đề sức khỏe của mèo hươu

cac van de suc khoe cua meo huou

Đảm bảo tiếp cận với bác sĩ thú y, người có thể chăm sóc cho vật nuôi ngoại lai. Các lứa tuổi cần được chủng ngừa và tẩy giun hàng năm giống như mèo nhà.

Trong khi nhiều người phục vụ thú cưng được trang trí vì lợi ích ngăn ngừa thương tích cho con người, thì đây là một hoạt động có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nó cũng làm cho răng cưa dễ bị tổn thương khi đối đầu với các động vật khác. Một tình huống cấp cứu thú y thường gặp đối với các loài phục vụ là nuốt phải các vật lạ, có thể mắc lại trong cổ họng hoặc khó qua khỏi.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Trong môi trường hoang dã, hầu hết ăn bất cứ thứ gì có sẵn, điều này khiến việc tái tạo chế độ ăn tự nhiên lý tưởng của nó trở nên khó khăn. Bạn có thể không nhất thiết phải tiếp cận với mọi thứ mà Châu Phi có để cung cấp các loài phục vụ hoang dã, nhưng các loài gặm nhấm, thỏ, chim, cá, côn trùng, bò sát và ếch thường có trong thực đơn với các nguồn protein đa dạng.

Con mồi nguyên vẹn nên được đưa ra nhưng đừng hoảng sợ nếu con vằn của bạn ăn quá nhanh đến nỗi nó trào ngược mọi thứ ngay lập tức do bị tắc cổ họng. Nó có thể cố gắng ăn lại thức ăn đã trào ngược nếu chưa bắt đầu lên men từ axit dạ dày.

Những con kỳ đà sử dụng thị giác và thính giác nhiều hơn khứu giác để tìm con mồi. Chúng thường nghịch đồ ăn của mình trước khi ăn. Mèo hươu là những con mèo rất thông minh. Khi cho chúng ăn, một trò chơi hoặc câu đố giúp mèo giải quyết được vấn đề sẽ giúp bữa ăn trở nên bổ ích hơn và được coi là một hoạt động bổ sung trong thói quen hàng ngày của chúng.

Chế độ ăn dạng viên có công thức có thể thêm vào chế độ ăn uống của nó nhưng không nên tạo thành phần lớn của bất kỳ bữa ăn nào.

5/5 - (1 vote)