Mèo Bengal Nhào Lộn Nhiều Có Đáng Lo Không?

Tại sao mèo Bengal nhào lộn? Khi nói đến mèo Bengal hoặc bất kỳ con mèo nào vì vấn đề đó, chúng có xu hướng là những sinh vật nhỏ khá bối rối và chúng dường như làm rất nhiều điều khác nhau mà chúng ta thường không thể hiểu được. Tất nhiên, nếu bạn đã có một con mèo Bengal trong đời, bạn có thể đã đi đến kết luận đó.

Ví dụ, làm thế nào về việc nhỏ dễ thương mà chúng làm được gọi là nhào? Không nghi ngờ gì khi bạn đã xem chúng nhào một chiếc chăn hoặc chiếc gối yêu thích. Có lẽ chúng thậm chí đã làm điều đó trong lòng bạn. Kiểu chuyển động nhịp nhàng này với bàn chân của chúng thực sự giống như ai đó đang nhào bột, do đó, có tên là nhào. Mặc dù mèo con làm điều đó thường xuyên hơn mèo trưởng thành, nhưng con trưởng thành cũng sẽ nhào nặn.

Tại sao mèo Bengal nhào lộn mọi thứ?

Không phải mọi con mèo Bengal đều nhào lộn, đây vẫn là một hành vi khá phổ biến của hầu hết mèo nhà ở cả mèo con và mèo trưởng thành. Nó bắt đầu như một kiểu hành vi bản năng ở mèo những tháng hình thành đầu tiên vì chức năng chính lúc này là kích thích tiết sữa từ mẹ của chúng.

Bằng cách sử dụng những chiếc bàn chân nhỏ nhắn xinh xắn của mình và ấn vào tuyến vú của mẹ trong khi cho con bú, chúng giúp đảm bảo bản thân có được bữa ăn ngon và sự sống còn của chính mình.

Động tác lặp đi lặp lại này không chỉ là một cách để thúc đẩy dòng chảy của sữa mà còn là một cách để khuyến khích bản năng làm mẹ. Nó cũng giúp tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa mẹ và mèo con. Điều này có nghĩa là chuyển động nhào lộn, kêu có liên quan đến sự thích thú và cảm giác an toàn ngay từ những ngày đầu tiên trong cuộc đời của chúng.

Điều đó giải thích tại sao mèo con nhào lộn, nhưng tại sao những chú mèo Bengal trưởng thành cũng cảm thấy cần phải làm điều này? Dùng một chiếc chăn mềm mại nhắc chúng nhớ về thời gian chúng ở bên mẹ, hoặc chúng đang cố nói với bạn điều gì đó chẳng hạn như chúng đói, chúng muốn được chú ý hoặc rằng chúng yêu bạn?

Các chuyên gia không tin rằng đó là vì bất kỳ lý do nào.

Mặc dù không ai có thể nói chắc chắn một cách chắc chắn, nhưng giả thuyết được các chuyên gia cho rằng mèo Bengal và tất cả các con mèo đều quấn chăn và các vật dụng mềm khác là cách để chúng đánh dấu lãnh thổ của mình hoặc đó chỉ là cách để chúng điều chỉnh giấc ngủ trước khi đi ngủ. Điều này dựa trên thực tế là mèo có tuyến mùi hương ở bàn chân và bằng cách cọ xát chúng vào một số đồ vật nhất định, chúng sẽ đánh dấu và khẳng định món đồ đó là của chúng.

Ý tưởng rằng những người bạn mèo của chúng ta làm cho khu vực ngủ yêu thích của chúng thoải mái hơn xuất phát từ thực tế là những người chúng hàng hoang dã của chúng làm điều gì đó khá giống với cỏ. Trước khi rúc vào một chỗ nào đó, chúng thường dùng bàn chân đập phẳng các phiến cỏ để biến khu vực cỏ thành giường cá nhân của chúng.

Một giả thuyết khác cho rằng có lẽ nhào trộn có liên quan đến sự bình tĩnh và mãn nguyện. Đây là một giả thuyết cho rằng mèo Bengal và tất cả mèo bắt đầu nhào lộn vào những dịp chúng cảm thấy hoàn toàn an toàn và thư giãn. Trong những khoảnh khắc quyến rũ đó, bản năng của chúng bùng phát, và chúng lặp lại hành vi mà chúng kết nối với cảm giác được an ủi trong những ngày dưỡng thai.

Mèo Bengal Nhào Lộn

Xem Ngay: Tại sao mèo Bengal Kêu Rít

Ý Nghĩa Khi Mèo Bengal Nhào Lộn

Thông thường, mèo Bengal sẽ thích nhào vào người cha mẹ hơn là chiếc gối hoặc chăn yêu thích của chúng. Thông thường, các bậc cha mẹ thú cưng thực sự cảm thấy đặc biệt khi con mèo Bengal ngọt ngào của chúng bắt đầu kêu và nhào vào lòng chúng. Thường thì các bậc cha mẹ thú cưng liên kết hành vi này giống như mối quan hệ kiểu cha mẹ / con cái.

Mặc dù điều này có thể không có nghĩa là chúng đã nhầm bạn là mẹ của chúng, nhưng đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy chúng cảm thấy rất an toàn và hạnh phúc khi ở bên bạn.

Có nhiều lý do tại sao mèo Bengal có thể nhào nặn bạn và chúng chủ yếu liên quan đến tính cách của mèo Bengal và bản năng của chúng mà tất cả các con mèo đều có xu hướng chia sẻ. Có lẽ lý do phổ biến nhất để chúng yêu bạn là chúng đang thể hiện tình yêu của chúng dành cho bạn.

Đó là một khuôn mẫu thực sự cho thấy mối quan hệ thực sự sâu sắc mà chúng cảm thấy có với bạn. Nếu mèo Bengal trở nên ghen tị với một con vật cưng khác hoặc thậm chí là vợ / chồng , chúng thường có thể bắt đầu nhào nặn bạn như một cách thể hiện tình cảm và tính chiếm hữu cùng một lúc.

Có một số trường hợp mèo sẽ nhào vào người bạn và thực sự chảy nước dãi cùng một lúc. Không cần báo động, điều này chỉ có nghĩa là mèo Bengal đang thực sự cảm thấy hạnh phúc và có thể chúng đang được chuyển trở lại chiếc mũ trùm đầu dành cho mèo con của mình. Một điều khác mà đôi khi chúng sẽ làm trong khi nhào là hút quần áo đồng thời.

Cả hai hành vi này cho thấy rằng mèo Bengal đang cảm thấy giống như một chú mèo con non và cảm thấy, được an ủi, an toàn và được yêu thương. Bất kể chúng làm như thế nào hay khi chúng làm điều đó, hành động nhào vào người cha mẹ thú cưng của chúng, là một hành động yêu thương.

Mặc dù cha mẹ thú cưng thích thú khi mèo của chúng ở trong tâm trạng yêu thương và âu yếm, nhưng đôi khi việc nhào nặn không phải lúc nào cũng dễ chịu. Đôi khi con mèo có thể nhào lộn với móng vuốt của chúng và điều đó có thể khá khó chịu.

Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề đó bằng cách gấp chăn lại và đặt nó vào lòng khi nhận thấy mèo Bengal bắt đầu âu yếm. Điều này sẽ ngăn chúng đào móng vuốt của chúng vào da .

Mèo Bengal nhào lộn quá nhiều?

Có một số trường hợp rất hiếm khi một con mèo Bengal đáng yêu bình thường có thể biến việc nhào lộn của chúng thành một bài tập có phần ám ảnh. Ví dụ, nếu hành động nhào lộn mà mèo Bengal đang làm khiến bạn phát điên vì mất kiểm soát, điều đó có thể có nghĩa là mèo không chỉ thể hiện tình cảm mà còn có điều gì đó khác đang diễn ra.

Với những con mèo Bengal đực nếu hành động nhào lộn của chúng trở nên hung dữ và chúng liên tục siết chặt và cọ xát bằng bàn chân của mình thì có nghĩa là chúng đang đánh dấu mạnh mẽ lãnh thổ của mình. Nếu chúng không bị trung hòa và hành động hung hăng nhào lộn sau đó là cắn, điều này có thể báo hiệu rằng chúng đang tìm kiếm bạn đời.

Đối với nữ không cố định cũng vậy. Nếu chúng chuyển sang trạng thái xuất thần như hành vi nhào lộn thì đó có thể là dấu hiệu chúng sắp phát dục và đang tìm kiếm bạn đời. Thường kêu meo meo trong khi nhào. Nếu mèo Bengal không bị tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa, điều này sẽ trôi qua khi chúng đã xảy ra.

Nếu việc nhào lộn của mèo Bengal thực sự trở thành một mối phiền toái thực sự, đừng trừng phạt chúng vì điều gì đó là tự nhiên đối với chúng. Thay vào đó hãy cố gắng đánh lạc hướng chúng bằng một món đồ chơi yêu thích. Chỉ cần cố gắng hiểu rằng hành động nhào lộn của mèo Bengal chắc chắn là cách chúng thể hiện tình cảm với bạn.

Cũng nên nhớ rằng nhào bột là điều tự nhiên và thậm chí nếu đôi khi bạn cảm thấy phiền phức, đó chỉ là việc chúng cần làm, vì vậy đừng lo lắng về điều đó. Điều tốt nhất bạn nên làm với tư cách là cha mẹ thú cưng của chúng, là thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc yêu thương mà bạn đang có với chú mèo Bengal tuyệt vời của mình.

Xem thêm: Tại sao mèo Bengal chảy nước rãi

5/5 - (1 vote)