Mèo Bengal Rít Cảnh Báo Điều Gì?

Mèo Bengal có rít không? mèo Bengal Rít cảnh báo điều gì? Luôn có rất nhiều câu hỏi về mèo Bengal. Một số trong số chúng có thể khá khó trả lời và một số khác thì rất đơn giản để trả lời. Một câu hỏi như vậy mà chúng tôi thấy rất nhiều là liệu mèo Bengal có rít như những con mèo nhà khác hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy thông tin hữu ích.

Mèo Bengal có rít không?

Đây là một trong những câu hỏi đơn giản về mèo Bengal. Câu trả lời vang dội sẽ là có. Cũng giống như bất kỳ con mèo nhà hoặc mèo hoang dã nào, mèo Bengals kêu rít. Đó là một trong những khả năng thanh nhạc chính của chúng mà chúng đã có từ khi nào chúng còn có thể đi được.

Khi tiếng mèo Bengal rít lên, bạn có thể thấy nó gần như hài hước khi nhìn vào khuôn mặt xinh đẹp từng thanh thản ấy đã biến thành một phiên bản méo mó. Miệng chúng mở to với tiếng chế nhạo khi tai cụp xuống, lưng cong và đuôi xòe ra thành chùm lông tơ.

Tuy nhiên, điều đó có vẻ buồn cười đối với bạn, tiếng rít này và tư thế không có gì là buồn cười đối với mèo Bengal. Điều này là do khi mèo rít lên có nghĩa là chúng thường đang phòng thủ. Những âm thanh chói tai này đang cảnh báo bạn phải tỉnh táo và tránh xa chúng.

Nếu không được chú ý, những âm thanh giống như tiếng rắn rít đó có thể dẫn đến một điều gì đó nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, bạn có thể muốn xem âm thanh rít đó nghiêm trọng hơn nhiều vì mèo có nghĩa là chúng đang cố gắng thể hiện.

Một cách tốt để giữ cho mèo Bengal không cảm thấy khó chịu và rít là bộ khuếch tán Feliway. Chúng tôi khuyên bạn nên điều này vì chúng tôi đã nghe nói về nó hoạt động tốt cho những người mèo Bengal dễ bị kích thích.

Mèo Bengal Rít

Chúng học cách rít ở đâu?

Nếu bạn quan sát kỹ tiếng mèo kêu khi chúng rít lên, có thể bạn sẽ nghĩ ngay rằng nó nghe khá giống tiếng rắn. Có rất nhiều chuyên gia về hành vi của mèo thực sự tin rằng mèo thực sự có thể đã phát triển thói quen rít này bằng cách bắt chước âm thanh của rắn trong tự nhiên.

Không có gì mới mẻ đối với một loài động vật khác khi học cách bắt chước những con khác như một chiến thuật sinh tồn ngoài tự nhiên. Tiếng rít đặc biệt và chết người của con rắn chắc chắn khiến người khác phải dựng tóc gáy. Tất cả mọi người từ con người đến ngựa và tất cả các động vật khác ở giữa.

Bằng cách mượn lời cảnh báo bằng giọng nói của loài rắn, mèo có thể gửi tín hiệu của chính chúng về những cảm xúc lẫn lộn. Nó có thể nói với những người xung quanh rằng chúng có thể sợ hãi nhưng chúng sẵn sàng và sẵn sàng tấn công bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì chúng tin rằng có thể là kẻ thù tiềm tàng. Đây là phiên bản của riêng mèo về ý tưởng thể thao đó nói rằng chìa khóa cho bất kỳ hành vi phạm tội tốt nào là luôn phòng thủ tốt.

Bất kỳ con mèo nào đang bảo vệ, cho dù đó là mèo mẹ đang bảo vệ những đứa con nhỏ của mình khỏi sự chú ý không mong muốn, hay con mèo nhà dũng cảm đối đầu với chiếc máy hút bụi mới đó đều là một con mèo có dây thần kinh rất căng. Hầu hết những con mèo quyết tâm bảo vệ mình đều hy vọng rằng tiếng rít của chúng đủ tốt để giữ an toàn.

Tại sao mèo Bengals rít?

Đây có lẽ là câu hỏi khó trả lời nhất về mèo Bengal và thói quen rít của chúng. Lý do cho điều này là có rất nhiều lý do khác nhau để chúng rít lên. Điều quan trọng đối với cả bạn và mèo Bengal là bạn biết những lý do này là gì để bạn có thể hiểu rõ hơn về tâm trạng của mèo Bengal.

Một điều rất quan trọng cần hiểu là đối với con người, chúng ta có thể dễ dàng nhầm lẫn giữa việc chơi đùa với sự hung hăng. Điều này đặc biệt đúng khi mèo còn nhỏ vì chúng có xu hướng chơi khá thô bạo. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các cuộc chiến giả vờ trong khi chơi, tiếng rít không bao giờ là một phần của hoạt động vui tươi đó. Nói chung, tiếng rít chỉ dành cho hai cảm xúc khác nhau: tức giận hoặc sợ hãi. Vì vậy, nếu mèo Bengal đang rít lên với bạn, chúng chắc chắn không đùa giỡn với bạn.

Mặc dù trò chơi có thể khá hấp dẫn với các hoạt động cắn nhẹ nhàng, vồ vập, quẫy đạp và rượt đuổi, nhưng tiếng rít không bao giờ là một thành phần của trò chơi thô bạo mèo. Ngay cả khi một con mèo cắn con kia hơi mạnh, hiếm khi không có tiếng rít kèm theo. Nó đơn giản biến thành một bài học kinh nghiệm và chúng thường dừng cuộc chơi.

+ Tín hiệu cảnh báo

Thông thường, khi mèo Bengal bắt đầu rít lên, chúng có thể đang cố gắng gửi cho bạn một cảnh báo hoặc thậm chí có thể là một mối đe dọa. Điều đó thường có nghĩa là chúng thực sự khó chịu về điều gì đó và nếu tiếng rít chỉ vào bạn, chúng thường muốn bạn bỏ đi. Khi mèo rít lên, chúng có thể cực kỳ nguy hiểm và tốt nhất bạn nên cho chúng không gian mà chúng đang yêu cầu. Nếu bạn đến gần một con mèo đang rít lên với chúng có vẻ như là hành động khiêu khích. Giống như một con rắn, tốt nhất là bạn nên tỉnh táo.

+ Tâm trạng khó chịu

Đôi khi một tiếng rít có thể là cách để mèo báo cho bạn biết rằng chúng chỉ đơn giản là không có tâm trạng tốt. Ví dụ, nếu bạn cố gắng cưng nựng mèo Bengal và phản ứng là một tiếng rít ngắn, chúng có thể cảm thấy như bị kích thích quá mức. Thường thì điều này là do chúng có thể không cảm thấy muốn hòa nhập với xã hội ngay lúc đó và tốt nhất là bạn nên tôn trọng mong muốn của chúng.

+ Tự vệ

Chỉ vì mèo kêu rít không phải lúc nào cũng có nghĩa là chúng đang hung dữ. Đôi khi đó là dấu hiệu cho thấy mèo đang sợ hãi và chỉ đơn giản là đang cố gắng bảo vệ chúng trước bất cứ điều gì chúng có thể coi là có vấn đề. Điều này có thể là do chúng tin rằng có điều gì đó hoặc ai đó đang cố gắng làm tổn thương chúng và chúng chỉ rít lên theo bản năng để bảo vệ bản thân đơn giản.

Những lời nhắc khác khi mèo Bengal rít

Ngay cả khi mèo Bengal cực kỳ dịu dàng, tất nhiên điều đó không quá phổ biến với mèo Bengal, nhưng mèo Bengal có thể phản ứng tiêu cực với bất kỳ sự xuất hiện mới nào của chúng. Ví dụ, nếu bạn mang về nhà một con mèo, con chó mới hoặc một số vật nuôi khác, nó có thể khiến mèo Bengal cảm thấy bị chúng đe dọa.

Chúng có thể coi người mới đến là một mối đe dọa thực sự. Chúng có thể tin rằng chúng sẽ ăn cắp thức ăn, đồ chơi và hơn hết là sự chú ý. Sự xuất hiện mới khiến mèo ở chế độ sẵn sàng kêu ầm ầm và tiếng rít báo hiệu cho người mới biết lùi lại nếu chúng biết điều gì tốt cho chúng.

Thường thì mèo sẽ rít lên với những người mà chúng không quen biết khi vào nhà bạn. Cùng với việc là một người lạ, người đó có thể mang theo mùi hương thú cưng của chúng trên người. Điều này có thể khiến mèo cảm thấy khó chịu vì chúng không biết chúng và chúng sẽ rít lên quảng cáo rằng chúng không quá vui khi gặp chúng.

Mèo thường rất căng thẳng khi đối mặt với sự thay đổi lớn và trải nghiệm mới có thể gây ra tiếng rít. Tất cả những gì bạn phải làm là dành một chút thời gian ở một nơi trú ẩn dành cho động vật, nơi những con mèo mới đến đang được kiểm tra và bạn sẽ nghĩ rằng mình đang ở trong một hang rắn với tất cả những tiếng rít.

Những con mèo tội nghiệp này đang sử dụng tiếng rít như một cách để truyền đạt sự bối rối, không vui, sợ hãi và sẵn sàng ra đòn nếu chúng cần. mèo Bengal sẽ làm điều tương tự nếu môi trường của chúng bị thay đổi nghiêm trọng.

Làm thế nào để xử lý tiếng mèo Bengal rít

Nếu chú chó mèo Bengal đang lên cơn giận dữ, điều tốt nhất bạn có thể làm cho cả hai là cho chúng cơ hội bình tĩnh lại. Nếu bạn đang cố gắng giới thiệu chúng với một con mèo hoặc con chó mới, hãy luôn giám sát những tương tác này. Đảm bảo giữ chúng cách xa nhau một cách an toàn cho đến khi mèo Bengal căng thẳng đã thích nghi với những thay đổi mới.

Điều quan trọng nhất, hãy cho chúng không gian và cố gắng phớt lờ tiếng rít. Cố gắng không la hét hoặc nhìn chằm chằm vào con mèo. Hãy để thời gian làm công việc của nó và khi cơn khó chịu kết thúc, hãy ở đó để cung cấp cho chúng tình cảm mà chúng có thể sẽ muốn nhiều hơn sau khi chúng đã bình tĩnh lại.

Để tránh các vấn đề rít trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ khuếch tán Feliway. Những bộ dụng cụ này sẽ bắt chước các pheromone của mèo và giúp mèo bình tĩnh lại, bất kể tính khí của chúng như thế nào.

Xem thêm: Mèo Bengal có gầm không?

Rate this post