Mèo Bengal Ngủ Bao Nhiều Giờ Một Ngày?

Mèo Bengal ngủ bao nhiêu giờ một ngày? Nếu bạn đã sở hữu một con mèo Bengal, bạn có thể tự hỏi liệu chúng có bao giờ thực sự ngủ hay không. Đó là điều dễ hiểu vì chúng có xu hướng hoạt động nhiều hơn mèo nhà bình thường. Chúng dường như luôn luôn di chuyển không bao giờ muốn ngừng khám phá hoặc chơi. Chúng dường như chỉ hoạt động mỗi phút trong ngày và có xu hướng yêu cầu nhiều kích thích. Tuy nhiên, chúng vẫn ngủ, cho dù có thích hay không.

Mèo Bengal ngủ bao nhiêu giờ?

Có một điều chắc chắn về mèo, bao gồm cả mèo Bengal, là khi chúng ngủ, chúng thực sự là bậc thầy về việc đó. Chúng dường như có thể đi vào giấc ngủ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào và thường xuyên trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Một thứ mà con người chúng ta ghen tị. Chúng dường như cũng có thể ngủ ở bất kỳ tư thế điên rồ hoặc dễ thương nào.

Khi nói đến thời lượng ngủ của mèo Bengal thường phụ thuộc vào từng cá nhân và mức độ vận động của chúng trong ngày. Càng sử dụng nhiều năng lượng, chúng thường sẽ ngủ nhiều hơn. Dưới đây là danh sách các giường mèo Bengal Cat được đề xuất của chúng tôi, trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một chiếc.

Có một số con mèo nhà có thể ngủ tới 16 giờ một ngày và những con mèo lớn hơn thường có thể ngủ nhiều nhất là 20 giờ. Tuy nhiên, với mèo Bengal, bạn có thể tin rằng chúng ngủ ít hơn thế. mèo Bengal có thể sẽ ngủ trung bình gần 12 đến 14 giờ mỗi ngày, chỉ vì chúng có rất nhiều mong muốn được chơi, khám phá và thu hút sự chú ý của bạn khi bạn ở nhà. Thậm chí khoảng thời gian đó dường như là rất nhiều.

Thói quen ngủ của tất cả mèo bao gồm cả mèo Bengal thực sự là kết quả của quá trình tiến hóa, thói quen dinh dưỡng và sinh lý của chúng. Mèo trong tự nhiên có nhu cầu săn mồi để tìm thức ăn, chúng rình rập, đuổi theo và giết chết con mồi của mình. Điều này đốt cháy rất nhiều năng lượng và do đó cần phải ngủ nhiều. Khi mèo ngủ, nó giúp chúng bảo tồn năng lượng này giữa các bữa ăn.

Xem Thêm: Tại sao mèo Bengal Hay Liếm Bạn?

Mèo Bengal Ngủ

Làm thế nào mèo Bengal ngủ và chúng có mơ?

Thường thì khi bạn thấy mèo Bengal ngủ trưa, chúng thực sự không ngủ. Sự thật là, 3/4 thời gian chúng dành để ngủ là những gì chúng tôi sẽ xem xét chỉ là báo lại. Khi mèo Bengal của bạn ở trạng thái này, chúng vẫn được nghỉ ngơi cần thiết, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng vẫn rất tỉnh táo, có nghĩa là chúng có thể tỉnh táo trong giây lát.

Cách bạn có thể biết được mèo Bengal của mình có đang báo lại hay không là bằng tai của chúng. Chúng sẽ co giật và xoay vòng về phía bất kỳ tiếng động nào và thậm chí đôi mắt của chúng sẽ mở ra một chút. Bạn có biết rằng chúng thậm chí có thể rơi vào một giấc ngủ ngắn trong khi chúng đang ngồi hoàn toàn thẳng đứng?

Thời gian còn lại mà mèo ngủ, tức là một phần tư thời gian, thực sự dành cho một giấc ngủ sâu thực sự. Khi mèo đang say giấc nồng, bạn thường thấy chúng cuộn tròn và nhắm mắt rất chặt. Đôi khi bạn có thể nhìn thấy chúng với những chiếc đuôi che khuất mặt, gần giống như một chiếc mặt nạ ngủ. Giấc ngủ sâu này rất quan trọng để cơ thể mèo Bengal của bạn có thể tự phục hồi và giữ sức khỏe.

Tin hay không thì tùy, đây là phần trong giấc ngủ của chúng khi mèo Bengal của bạn thực sự có thể mơ thấy mèo. Nếu bạn đã từng nhận thấy râu hoặc bàn chân của chúng co giật khi chúng đang ngủ say, thì rất có thể mèo của bạn đang mơ. Trong kiểu ngủ này, có lẽ tốt nhất là bạn nên để chúng ngủ vì đây là kiểu ngủ quan trọng nhất mà chó mèo Bengal của bạn có thể có được vào ban ngày hoặc ban đêm.

Xem Thêm: Mèo Bengal Có Ăn Chuột Không?

Thay đổi thói quen ngủ có thể chỉ ra vấn đề

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn bắt đầu thấy những thay đổi trong thói quen ngủ của mèo Bengal, thì có thể có lý do để bạn lo lắng. Ví dụ, nếu con mèo của bạn bắt đầu ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn nhiều so với bình thường, đây có thể là dấu hiệu có điều gì đó không ổn.

Trong tình huống này, điều quan trọng là bạn phải liên hệ với bác sĩ thú y của mình. Nếu mèo của bạn ngủ quá nhiều, đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh hoặc chúng đang bị một số cơn đau. Mặt khác, nếu chúng thức quá lâu, đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác như cường giáp. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia trước khi chỉ coi như không có gì.

Viết Bình Luận