Mèo Bengal Liếm Bạn Nhiều Phải Làm Sao?

Tại sao mèo Bengal liếm bạn? Cho dù bạn yêu hay ghét, hầu hết mèo, bao gồm cả mèo Bengal, đều liếm bố mẹ thú cưng của chúng. Lưỡi của chúng giống như giấy nhám ấm, ướt đang được chà xát trên da của bạn và đối với nhiều người, điều đó thực sự không nhẹ nhàng cho lắm. Vậy tại sao mèo Bengal lại liếm bạn?

Tại sao lưỡi của chúng cảm thấy giống như giấy nhám?

Vậy tại sao lưỡi của chúng lại có cảm giác như giấy nhám? Lý do chính là chúng được tạo ra một cách lý tưởng để chải chuốt. Đối với bạn, lưỡi mèo Bengal của bạn giống như giấy nhám bởi vì nó được bao phủ bởi những nhú là những cái móc hướng về phía sau được làm bằng keratin.

Keratin chính là chất liệu tạo nên móng vuốt của chúng. Các nhú trên lưỡi của chúng không chỉ tốt cho việc chải chuốt mà nó còn giúp mèo hoang dã ăn thịt. Khi được sử dụng để chải lông, nó hoạt động giống như một chiếc lược và giúp kéo hết lông tơ hoặc bụi bẩn trên bộ lông của chúng.

Nhân tiện, chỉ vì lưỡi mèo Bengal của bạn rất thích hợp để chải lông không có nghĩa là bạn không nên cho chúng chải lông bổ sung bằng một chiếc lược và lược tốt, hãy xem phần của chúng tôi về Bàn chải tốt nhất cho mèo Bengal để tìm hiểu thêm về cách chải lông.

Xem thêm: Nguyên Nhân Mèo Bengal chảy rãi nhiều

Mèo Bengal Liếm

Lý do tại sao mèo bengal liếm bạn

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến mèo Bengal của bạn có thể liếm bạn và chúng tôi sẽ cố gắng trình bày một số lý do đó ở đây:

Con mèo của bạn đang chải chuốt cho bạn. Chải lông là một trong những việc đầu tiên mèo con học cách làm. Mèo mẹ liếm mèo con của mình để giúp giữ chúng sạch sẽ và thể hiện tình yêu thương và tình cảm của chúng. Sau đó, mèo con có thói quen này và chúng bắt đầu bằng cách chải chuốt cho anh chị em của chúng cùng với chính chúng.

Đây cũng là một cách thuận tiện để liên kết xã hội. Hãy nghĩ về nó theo cách này, khi mèo Bengal của bạn đang liếm bạn, chúng đang đối xử với bạn như một trong những thành viên trong gia đình của chúng và đây sẽ là một lời khen ngợi dành cho bạn.

Con mèo của bạn cảm thấy thoải mái với bạn. Bạn làm rất nhiều điều cho và với mèo Bengal của bạn. Bạn trả phí cho chúng, bạn chơi với chúng, bạn giữ cho thùng rác của chúng sạch sẽ, v.v. Sự thật là bạn đã làm rất nhiều cho người bạn mèo Bengal của mình và dù chúng có thể hiện điều đó hay không, chúng cũng nhận thức rất rõ rằng bạn là người chăm sóc chúng.

Mèo Bengal của bạn không chỉ quen với việc có bạn trong cuộc sống của chúng mà chúng còn cảm thấy an toàn khi ở bên bạn. Liếm có lẽ là một trong những cách chúng thể hiện cảm giác thoải mái và an toàn khi ở bên bạn. Xét cho cùng, theo logic của mèo, chúng có lẽ đang nghĩ “Tôi thích liếm và được liếm. Đối với tôi, nó thật nhẹ nhàng và an ủi. Vì vậy, chúng ta hãy làm điều tương tự cho con người của tôi! ”

Chúng có thể đánh dấu bạn bằng mùi hương của chúng. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mèo Bengal của bạn có thể muốn liếm bạn nhiều hơn khi bạn trở về sau một thời gian không? Điều này có thể là do chúng ghen tị và tự hỏi bạn đã ở đâu và bạn đã ở cùng với ai.

Đôi khi chúng có thể ngửi thấy mùi của một con mèo khác trên người bạn hoặc thậm chí là một con chó và điều này có thể khiến chúng cảm thấy bất an. Vì vậy, khi chúng bắt đầu liếm bạn, chúng có thể đánh dấu bạn bằng mùi hương của chúng chỉ để làm cho người ta biết rằng bạn thuộc về chúng.

Chỉ trao cho bạn một nụ hôn. Đối mặt với nó, nếu bạn có mối quan hệ tốt với mèo Bengal của mình, chúng yêu bạn. Liếm bạn là một cách thể hiện tình cảm của chúng dành cho bạn, bằng cách trao cho bạn một “nụ hôn mèo”. Tắm cho bạn bằng tình cảm khi bạn trở về nhà là cách chúng nói “Chào mừng bạn đã về nhà. Tôi chắc chắn đã nhớ bạn khi bạn ra đi! ”

Nó có thể là bạn ngon. Vâng, điều đó nghe có vẻ lạ, nhưng chúng có thể đang liếm bạn vì chúng có vị hoặc mùi tuyệt vời. Nó chỉ có thể là muối tự nhiên trên da của chúng ta. Đó cũng có thể là sau khi bạn đã chuẩn bị bữa tối cho mình và chúng thích mùi thức ăn trên tay bạn. Đôi khi có thể là sau khi bạn thoa một loại kem dưỡng thể đặc biệt mà chúng bị thu hút.

Chúng muốn bạn chú ý. Đôi khi chúng bắt đầu liếm bạn vì chúng đang muốn bạn chú ý, đơn giản và dễ hiểu. Nếu sự liếm láp đi kèm với những dấu hiệu đáng chú ý khác của việc chú ý đến tôi như cọ xát vào bạn, kêu meo meo hoặc nhảy lên trên thứ mà bạn đang làm việc, thì bạn biết đó là một dấu hiệu tốt mà chúng đang yêu cầu một vài sự cưng chiều.

Nó có thể có nghĩa là có một vấn đề. Cả việc chải lông và liếm láp đều là những hành vi giúp xoa dịu và xoa dịu tất cả các loài mèo. Tuy nhiên, nếu sự liếm láp trở nên quá mức, đây thực sự có thể là một dấu hiệu cho thấy có thể có vấn đề. Bất kỳ thay đổi lớn nào trong hành vi của mèo Bengal bạn luôn đáng để bác sĩ thú y báo cáo. Điều này là quan trọng cần làm vì việc liếm ám ảnh thường có thể do căng thẳng, buồn chán hoặc lo lắng và bạn không muốn chú chó mèo Bengal của mình mắc phải bất kỳ điều gì trong số này.

Nếu bạn không thích mèo liếm bạn thì sao?

Rất nhiều cha mẹ nuôi thú cưng chỉ đơn giản là không thích trải nghiệm được mèo liếm chúng. Theo một cách nào đó, đây thực sự là một điều đáng xấu hổ vì đây là một lời khen rất lớn từ mèo của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những cha mẹ thú cưng thực sự không thích nó, cách tốt nhất để tránh trở thành một cây kẹo mút mèo là đừng để cho mèo Bengal của bạn có thói quen như vậy.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy chó mèo Bengal của bạn sắp bắt đầu liếm láp. Sau đó, trước khi chúng bắt đầu liếm da thô của bạn, hãy thử chuyển hướng sự chú ý của chúng bằng một trong những món đồ chơi của chúng. Nếu con mèo của bạn yêu thích catnip, hãy thử lén lấy một món đồ chơi chứa đầy catnip ngay trước mặt chúng khi chúng chuẩn bị bắt đầu liếm. Nếu chúng không thích catnip, hãy thử đánh lạc hướng chúng bằng một món đồ chơi mà chúng yêu thích.

Một điều khác bạn có thể làm là thay vào đó chải lông cho chúng. Khi chúng bắt đầu liếm, bạn hãy lấy bàn chải của chúng ra và bắt đầu chải lông cho chúng. Vì chúng thích được chải chuốt, đây có thể là một cách tuyệt vời để trả ơn chúng vì chúng muốn thể hiện tình cảm với bạn.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng huấn luyện lại mèo Bengal của bạn nếu chúng có thói quen liếm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tử tế và hòa nhã với chúng nếu bạn đang cố gắng đào tạo lại chúng. Luôn tránh la hét và không bao giờ thể hiện bất kỳ phản ứng thể chất dữ dội nào như đẩy chúng ra xa hoặc hất chúng ra khỏi lòng bạn. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ đánh chúng.

Bây giờ, nếu bạn vô tình thích sự liếm của chúng, mèo Bengal của bạn sẽ yêu bạn vì điều đó và nói chung là một điều an toàn để chúng làm. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tránh để chúng liếm mặt mình. Thực sự có một thứ gọi là “cơn sốt mèo cào”, nó không chỉ là tiêu đề của một bài hát rock thập niên 70.

Nó thực sự là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể lây truyền qua nước bọt của mèo. Vi khuẩn này có thể cực kỳ nguy hại nếu nó dính vào mắt bạn hoặc vào vết cắt hoặc vết loét hở. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn khỏe mạnh, có lẽ không có gì phải lo lắng.

Chỉ cần nhớ rằng, bất kể bạn nghĩ gì khi mèo liếm, tốt nhất là bạn nên chấp nhận nụ hôn của mèo con như một lời khen ngợi và cách chúng nói rằng chúng rất vui vì bạn là một phần của gia đình và chúng yêu bạn.

Xem Ngay: Cách chọn mèo Bengal

5/5 - (1 vote)