Mèo Bengal Ăn Chuột Sống Không? Nếu Chúng Bắt Được

Mèo Bengal Ăn Chuột không? Tất cả các loài mèo đều là những kẻ săn mồi về bản chất, đặc biệt là một con mèo Bengal. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu người mèo Bengal có thực sự ăn những gì chúng bắt được hay không, đặc biệt là chuột.

Săn bắt là một bản năng mạnh mẽ

Bốn ngàn năm, nhiều con mèo được lai tạo đặc biệt vì giá trị của chúng trong việc ăn thịt các loài gặm nhấm thường phá hoại các thùng ngũ cốc của làng. Ở Ai Cập cổ đại, việc nuôi mèo chỉ để làm nhiệm vụ là một thói quen rất phổ biến ở Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, mọi người bắt đầu ngưỡng mộ những đặc điểm khác của mèo và cuối cùng mèo nhà đã trở thành thành viên trong gia đình.

Khi mèo trở nên thuần hóa hơn, một số kỹ năng lái và săn mồi của chúng đã giảm sút và điều đó có nghĩa là không phải tất cả mèo đều là những động vật có động cơ hiện đại rất tốt. Tuy nhiên, mèo Bengal có xu hướng vẫn có sức chịu đựng cần thiết để săn mồi và thường khá tốt khi săn chuột và đôi khi là các động vật nhỏ khác. Điều này có nghĩa là luôn luôn là một ý tưởng hay nếu bạn giữ những động vật nhỏ hơn mà bạn có thể có để tránh xa mèo Bengal .

Mặc dù mèo có thể có bản năng săn mồi mạnh mẽ, đặc biệt là loài mèo Bengal, nhưng nếu chúng không bao giờ được tạo cơ hội để săn mồi khi còn trong những năm đầu tiên của chúng, chúng thường có thể không bao giờ thực sự phát triển sở thích “thể thao”. Một số con mèo thậm chí còn sợ chuột và chuột lớn.

Tuy nhiên, nếu con mèo Bengal phát triển sở thích săn mồi, thì đó là thứ mà chúng sẽ luôn có. Điều này có nghĩa là chúng không chỉ đuổi theo chuột và chuột mà còn có thể trở thành những kẻ săn mồi cuồng nhiệt đến mức chúng có thể bắt đầu tấn công các loài chim trong khu vực lân cận và điều này thực sự có thể có tác động rất lớn đến quần thể chim địa phương .

Rất nhiều mèo, bao gồm cả mèo Bengal chỉ đơn giản là săn tìm cảm giác hồi hộp của nó chứ không phải để làm nguồn thức ăn. Chắc chắn, đói có thể làm tăng động lực săn mồi của chúng, nhưng mong muốn săn mồi của chúng thực sự không có nghĩa là chúng đói. Thường thì nó chỉ được thực hiện như một môn thể thao và khá thường xuyên, chúng sẽ mang về chiếc cúp của mình và tặng nó như một món quà cho cha mẹ thú cưng của chúng.

Mèo Bengal Ăn Chuột

Sự thật về Chuột và Mèo

Tự hỏi liệu tiếng mèo Bengal có phải là một người lăng xê giỏi hay không? Dưới đây là một số điều cần xem xét khi cố gắng tìm ra điều đó:

Khi mèo Bengal mang đồ chơi của chúng vào miệng, nó có giống như chúng đang “sở hữu” món đồ chơi đó không?

Mèo Bengal có phải là người cực kỳ tò mò, bền bỉ và rất năng động không? Chúng có vẻ vô cùng thích thú với việc đánh bóng đồ chơi của chúng trong một khoảng thời gian dài? Những con mèo không mất hứng thú ngay với đồ chơi của chúng sẽ có thời gian chú ý lâu hơn khi nói đến kỹ năng săn mồi của chúng. Nhưng, có vẻ như một thợ săn giỏi thậm chí sẽ từ bỏ nỗ lực của chúng nếu cuộc săn diễn ra quá lâu. Điều này là để tiết kiệm năng lượng của chúng cho cơ hội tiếp theo.

Thường thì những con cái có xu hướng trở thành những thợ săn giỏi hơn một chút. Các chuyên gia cho rằng điều này là do nhiệm vụ của mèo mẹ là dạy mèo con của chúng cách săn mồi.

Nguyên tắc chung là nếu mèo Bengal được cho ăn uống đầy đủ, lý do duy nhất khiến chúng săn mồi là vì thú vui và sự giải trí tuyệt đối khi bắt mồi.

Không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn mang mèo về nhà với mục đích duy nhất là ở đó để giết chuột. Một lựa chọn tốt hơn là tham khảo ý kiến ​​chuyên gia kiểm soát dịch hại nếu bạn gặp vấn đề lớn về loài gặm nhấm.

Mặc dù món quà là một con chuột chết từ mèo Bengal khiến bạn kinh tởm, nhưng hãy luôn nhớ thưởng cho chúng vì đã để lại cho bạn món quà này. Nếu không, bạn có thể thực sự khiến chúng nghĩ rằng chúng đã làm sai điều gì đó vì bạn đã từ chối chấp nhận lời đề nghị này.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ con mèo nào đi săn thường xuyên sẽ dễ mắc một số bệnh hơn nhiều. Nếu mèo đi ngoài thường xuyên, bạn nên tẩy giun cho chúng sáu tháng một lần.

Mèo Bengal có ăn những con chuột mà chúng bắt được không?

Nhìn chung, hầu hết mèo Bengal cũng như các loài mèo nhà khác, có xu hướng thích săn mồi, thấy đây là một trò chơi săn tìm thú vị. Vì bản năng săn mồi của chúng vẫn là một phần quan trọng trong tính cách tổng thể của chúng, chúng thường nhắc nhở cha mẹ vật nuôi là “những thợ săn dũng mãnh”.

Tuy nhiên, nếu chú mèo Bengal được chăm sóc tốt và được cho ăn thức ăn phù hợp với tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng yêu cầu, thì nhiều khả năng chúng sẽ không muốn ăn những con chuột mà chúng bắt được.

Mèo Bengal có thể săn chuột, chơi với chúng, và cuối cùng khi chán trò chơi sẽ giết chúng để lại chúng như một món quà cho bạn. Tuy nhiên, con mèo Bengal nhiều khả năng sẽ ít muốn ăn con mồi hơn.

Xem Ngay: mèo Bengal Chảy Nước Rãi Nhiều Vì Sao?

Rate this post