Mèo Bengal Chạy Như Thế Nào Cách Xử Lý Mèo Bỏ Trốn

Mèo Bengal chạy nhanh đến mức nào? Nếu bạn nuôi một con mèo Bengal, chắc hẳn bạn đã thấy chúng chạy nhanh quanh nhà, điều này khiến bạn thắc mắc về việc mèo Bengal chạy nhanh như thế nào.

Mèo Bengal có thể chạy nhanh đến mức nào?

Mèo nhà có khả năng chạy 30-35 dặm mỗi giờ tương đường 46-56 km mỗi giờ nhưng với mèo Bengal thì chúng nổi tiếng với khả năng chạy nhanh vì thế khả năng chúng có thể chạy hơn 56 km mỗi giờ.

Điều quan trọng cần nhớ là không có hai con mèo Bengal nào giống nhau và vì một số con có thể có nhiều máu trong nhà hơn những con khác, nên mỗi con mèo sẽ chạy với tốc độ riêng. Một con mèo Bengal vẫn có các gen hoang dã mạnh mẽ hoặc tỷ lệ phần trăm của mèo Bengal cao hơn sẽ có thể chạy nhanh hơn so với một con có nhiều gen nội địa hơn.

Làm thế nào để mèo Bengal chạy nhanh?

mèo Bengal có đôi chân dài và mạnh mẽ. Những điều này cho phép chúng nhảy cao và leo trèo tốt, nhưng chúng cũng cho phép chúng chạy nhanh. Khi bạn kết hợp đôi chân sau mạnh mẽ này cùng với tính cách tràn đầy năng lượng và hình dáng thể thao bình thường của một chú mèo, bạn sẽ có được một chú mèo nhanh nhẹn khó có thể dừng lại một khi chúng đi được.

Đặc điểm thể chất chính của tất cả các loài mèo cho phép chúng chạy nhanh là tính linh hoạt của chúng. Chúng có thể kéo hai chân lên chặt bên dưới cơ thể và sau đó đẩy hai chân trước và sau ra xa, kéo dài cột sống của chúng.

Mèo Bengal, giống như tất cả các loài mèo khác, được thiết kế theo cách này là có lý do. Trong môi trường hoang dã, chúng sử dụng tốc độ của mình để đuổi theo và bắt con mồi, đồng thời chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi. Trong một ngôi nhà, chúng sử dụng nó để bắt đồ chơi của chúng và chơi với những con vật khác và những người trong nhà.

Mèo Bengal Chạy

Tại sao mèo Bengal lại chạy xung quanh?

Mèo Bengal có rất nhiều năng lượng, đó là lý do tại sao chúng dành nhiều giờ thức để chạy khắp nơi. Nếu mèo Bengal không thể dành năng lượng đó để chơi hoặc chạy quanh nhà, bạn có thể thấy rằng chúng trở nên phá phách hoặc bắt đầu phát điên vì buồn chán.

Bởi vì giống mèo này cần phải hoạt động hết năng lượng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cách để chúng chạy xung quanh mà chúng không cảm thấy nhàm chán. May mắn thay, có rất nhiều cách mà bạn có thể làm điều đó.

Dưới đây là một số cách giúp mèo Bengal của bạn sử dụng hết năng lượng dư thừa của chúng:

Đưa chúng đi dạo

Mèo Bengal có thể được huấn luyện để đi trên dây xích, đây là một cách tuyệt vời để đưa chúng ra ngoài và khám phá môi trường một cách an toàn. Đối với nhiều con mèo, sự kích thích về thể chất và tinh thần này là tất cả những gì chúng cần để đốt cháy năng lượng trong ngày để chúng có thể bình tĩnh hơn khi ở nhà với bạn. Đây cũng là một cách thú vị mà bạn có thể gắn kết với mèo của mình.

Lấy cho chúng một bánh xe tập thể dục

Bánh xe tập thể dục rất tốt cho mèo Bengal khi bạn không có thời gian để đưa chúng ra ngoài đi dạo. Những bánh xe xoay này cho phép con mèo đi bộ hoặc chạy bao nhiêu tùy thích. May mắn thay, có một số lượng lớn bánh xe tập thể dục cho bạn lựa chọn, vì vậy, thật dễ dàng để tìm thấy một chiếc hoàn hảo cho bạn và mèo Bengal của bạn.

Chơi với chúng

Những người chủ của mèo Bengal biết rằng những con mèo này thích chơi đùa, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều đồ chơi cho chúng và sau đó thực sự chơi với chúng. Chúng có thể thích đuổi theo một chấm đỏ nhỏ nếu bạn lấy cho chúng một con trỏ laser, hoặc chúng có thể có một vụ nổ với bạn và một món đồ chơi vũ công mèo. Nếu có vẻ như con mèo của bạn không thích món đồ chơi mà bạn nhận được, hãy tiếp tục thử những món đồ chơi khác nhau cho đến khi bạn tìm được món mà chúng yêu thích.

Phải làm gì nếu mèo Bengal của bạn bỏ trốn

Việc mèo Bengal bỏ chạy có thể là một sự kiện đáng sợ, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp mèo Bengal bỏ chạy, bạn có thể làm một số điều sau:

Kiểm tra nơi ẩn nấp

Mèo nổi tiếng về việc ẩn náu, vì vậy nếu con mèo Bengal của bạn gần đây đã biến mất, hãy kiểm tra những nơi ẩn nấp xung quanh sân của bạn và các khu vực xung quanh để xem liệu bạn có thể tự định vị chúng hay không. Vì mèo Bengal có thể chen chúc trong những không gian nhỏ đáng kinh ngạc, nên hãy kiểm tra những nơi mà bạn không ngờ rằng chúng sẽ phù hợp và bạn có thể đến để nhận được sự ngạc nhiên thú vị.

Thông báo cho mọi người xung quanh

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm nếu không thể nhanh chóng xác định được vị trí của chú mèo Bengal là thông báo cho mọi người biết rằng chú mèo của bạn đang mất tích để họ có thể theo dõi. Bắt đầu với những người hàng xóm của bạn và nhớ mang theo ảnh chất lượng cao về con mèo của bạn để họ biết điều gì cần để ý.

Đăng hình ảnh và thông báo về việc con mèo của bạn bị lạc lên mạng xã hội và các nhóm vị trí vật nuôi để những người khác có thể nhận thức được vấn đề và cũng có thể đang tìm kiếm con mèo của bạn. Càng nhiều người biết về con mèo đã bỏ trốn của bạn, thì khả năng chúng được tìm thấy càng cao.

Kiểm tra trại nuôi mèo

Ít nhất một lần mỗi ngày, bạn nên bắt đầu gọi cho tất cả các trại nuôi mèo và những nơi nuôi mèo hoang trong khu vực của bạn về bất kỳ con mèo mới được tìm thấy nào để xem liệu con mèo của bạn đã được tìm thấy hay chưa. Nếu mèo Bengal của bạn có vi mạch, thì bạn có thể nhận được cuộc gọi khi chúng đến hoặc bạn có thể cần khuyến khích nhân viên quét bất kỳ con mèo mới nào phù hợp với mô tả của mèo Bengal của bạn.

Kiên nhẫn

Bởi vì mèo Bengal là loài mèo thông minh và trung thành, nếu chúng bỏ chạy, chúng có thể tự quay trở lại, vì vậy hãy cố gắng giữ bình tĩnh khi bạn tiếp tục tìm lại mèo. Khi mèo Bengal có thể chạy nhanh, chúng có thể sẽ không muốn chạy quá xa khỏi bạn và nhà của chúng, vì vậy đừng quá lo lắng.

Xem Ngay: Tại sao mèo bengal con hay cắn

5/5 - (1 vote)