Mèo Ăn Cam Được Không? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Ăn Cam?

Mèo ăn cam được không? Bạn có thể tự hỏi điều này nếu bạn đang ăn vặt một quả cam và con mèo của bạn có vẻ như chúng có thể muốn thử một ít. Con người có thể ăn cam, nhưng chúng có an toàn cho mèo không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, mèo không thể ăn cam một cách an toàn. Trên thực tế, do tinh dầu chứa trong cam, loại quả họ cam quýt được coi là chất độc đối với mèo. Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ loại thức ăn nào của con người với mèo yêu thích của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu những điều bạn cần biết về cam và mèo.

Mèo Ăn Cam

Xem Ngay: Cách thiết lập chế độ ăn cho mèo bị tiểu đường

Tại sao cam lại có hại cho mèo?

Trong khi cam có thể có lợi cho con người do lượng vitamin C tuyệt vời của chúng, thì hoàn toàn là một tình huống khác đối với mèo.

Tinh dầu trong cam có độc đối với mèo, vì vậy chúng ta nhất định phải tránh. Mèo ăn cam có thể bị tiêu chảy rất nặng. Họ cũng có thể bắt đầu nôn mửa, do axit citric trong cam làm khó chịu dạ dày của họ.

Trong một số trường hợp, người ta đã chứng minh rằng ăn cam thực sự có thể khiến mèo bị trầm cảm hoặc thậm chí khiến chúng trở nên nhạy cảm với ánh sáng.

Tôi Nên Làm Gì Nếu Con Mèo Ăn Cam?

Đầu tiên, nếu bạn nhận thấy mèo đã ăn cam, hãy theo dõi hành vi của chúng và xem chúng có biểu hiện bất kỳ dấu hiệu đau khổ nào ngay lập tức hay không.

Nếu bạn nhận thấy nhiều lần nôn mửa, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Họ có thể hỏi về các triệu chứng mà mèo biểu hiện và khuyên bạn có cần đi cấp cứu ngay lập tức hay không.

Vỏ quả cam chứa nhiều tinh dầu hơn phần quả bên trong, vì vậy hãy thử và ghi lại phần nào của quả cam mà mèo của bạn đã ăn. Bạn có thể cung cấp càng nhiều thông tin cho bác sĩ thú y thì càng tốt.

Mặc dù cam được coi là chất độc đối với mèo, nhưng tin an toàn là hầu hết mèo sẽ tỏ ra ác cảm với bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào ngay từ đầu, vì vậy hy vọng khả năng mèo ăn cam là thấp.

5/5 - (1 vote)