Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ Có Thân Thiện Không?

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ Có Thân Thiện Không? Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ đã thấy sự phổ biến của nó tăng lên trong những năm gần đây. Lý do đằng sau điều này không rõ ràng nhưng có thể là do sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ hình ảnh.

Mèo Angora không nghi ngờ gì nữa, là một giống mèo rất ‘thân thiện với máy ảnh’, có nghĩa là các tính năng của nó đã được chia sẻ trên toàn cầu thông qua các nền tảng xã hội khác nhau, một điều chưa thể thực hiện được cho đến thập kỷ trước hoặc lâu hơn.

Do đó, nhiều người và đặc biệt là các gia đình đang trở nên quan tâm đến giống mèo này, ban đầu chỉ bởi những câu chuyện về những đặc điểm tính cách táo tợn của nó nhưng sau đó khi chúng khám phá sâu hơn một chút, chúng tìm thấy nhiều phẩm chất tích cực khác.

Những phẩm chất khác là lý do cho bài viết này ngày hôm nay. Khi một gia đình đang tìm kiếm một con mèo cho gia đình của chúng, một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra là liệu nó có được coi là Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ Có Thân Thiện Không. Vâng, hãy để tôi trả lời câu hỏi này cho bạn.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có thân thiện không? mèo Angora được chủ sở hữu coi là một giống mèo thân thiện. Nó là một giống mèo phụ thuộc vào sự tương tác của con người và sẽ bị ảnh hưởng nếu không có nó. Nó không phải là một con mèo làm tốt nếu bị bỏ lại một mình.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ Có Thân Thiện Không

Điều gì khiến Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thân thiện đến vậy?

Có một số điều mà những người nuôi mèo tiềm năng tìm kiếm khi mua một con mèo mới, đặc biệt là nếu nó được nuôi dưỡng trong môi trường gia đình. Ví dụ, những đặc điểm dưới đây có thể được coi là ‘chìa khóa’ của một số:

Hung dữ: mặc dù mèo nhà hiếm khi hung dữ một cách tự nhiên, nhưng có một số con thể hiện những đặc điểm thuần hóa hơn những con khác. Ví dụ, giống mèo Savannah có thể có mối liên hệ chặt chẽ với quá khứ hoang dã của nó và có lẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho một gia đình, tuy nhiên đây là một ngoại lệ.

Năng lượng: tùy thuộc vào loại mèo bạn đang tìm kiếm và môi trường chúng sẽ được nuôi nhốt. Ví dụ: một giống mèo năng lượng cao có thể không phù hợp nhất với một căn hộ nhưng sẽ tuyệt vời cho một gia đình trong nhà lớn hơn.

Sức khỏe: khi tìm kiếm một con mèo để gắn kết với gia đình, hầu hết đều muốn một con mèo sẽ lớn lên cùng con cái của chúng. Vì vậy, chúng có thể sẽ ưu tiên một giống mèo có ít vấn đề về sức khỏe di truyền hơn và tuổi tchúng cao hơn.

Yêu thiên nhiên: nhiều con mèo có thể xa cách. Đó là những gì chúng nổi tiếng. Tuy nhiên, không nghi ngờ gì nữa, một số giống mèo sẽ muốn bạn chú ý hơn những giống khác.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có khá nhiều năng lượng và thông thường, đây là một điều tốt cho môi trường gia đình. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, chúng muốn có một con mèo thật ‘vui vẻ’ và Angora chắc chắn là như vậy. Chúng thích chơi và bạn sẽ mệt mỏi trước chúng thường.

Tuổi tchúng của Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ rất dài, trung bình khoảng 17 tuổi. Đối với một con mèo, điều này là rất tốt. Con số này cũng cho bạn biết nhiều điều về sức khỏe chung của giống mèo. Đối với tuổi tchúng trung bình của độ dài này cho bạn biết nó thường không bị nhiều vấn đề chung nghiêm trọng, kết quả là.

Cuối cùng là bản chất của chúng. Đây là một điều thú vị, Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ cần sự tương tác của con người, đây là một chủ đề lớn và hơn thế nữa về vấn đề này.

Cách tốt nhất để đảm bảo Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ của bạn thân thiện

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ của bạn thân thiện nhất có thể là mua một con từ một nhà lai tạo chất lượng. Bây giờ, điều này đi ngược lại những gì tôi thường khuyên, đó là đưa một con mèo từ trung tâm cứu hộ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, điều đó khó xảy ra, hiếm khi bạn tìm thấy một Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ trong một trung tâm cứu hộ, trên thực tế, tôi chưa bao giờ nghe nói về một ví dụ như vậy.

Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ của bạn thân thiện là mua một con mèo Angora đã được xã hội hóa đúng cách. Điều này có nghĩa là trong 12 tuần đầu tiên của cuộc đời, nó sẽ được làm quen với càng nhiều động vật và con người càng tốt. Đây là công việc của người chăn nuôi, hãy hỏi chúng xem chúng sẽ làm như thế nào khi bạn nói chuyện với chúng.

Nếu thời gian xã hội hóa này đã bị lãng phí, bạn sẽ không có cơ hội nữa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay đổi tính cách của mèo, nó chỉ có nghĩa là có thể mất một chút thời gian.

Điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm là giáo dục. Ý tôi không phải là giáo dục con mèo, ý tôi là giáo dục gia đình bạn. Đặc biệt là trẻ nhỏ, chúng cần biết rằng những thứ mới trong nhà không phải là một món đồ chơi và không nên thúc giục và xua đuổi xung quanh nhà.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ và gia đình bạn

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ là một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể hình thành một mối ràng buộc đặc biệt với chỉ một thành viên trong gia đình. Ngoài ra, chúng có thể không phải là những gì bạn sẽ gọi là ‘mèo lòng’. Chúng chắc chắn sẽ muốn dành thời gian ở công ty của bạn, nhưng không nhất thiết phải đóng cửa.

Ngoài ra, mèo Angora không phải là một con mèo luôn cảm thấy thoải mái khi được đưa đón. Mặc dù công bằng mà nói, điều này có thể nói đối với đại đa số các giống mèo. Chúng thích làm mọi việc theo ý mình và hành vi này cần được tôn trọng nếu bạn coi lợi ích tốt nhất của mèo là ưu tiên.

Điều này cho thấy, sẽ là một thách thức để có được một con giống tốt hơn toàn diện cho gia đình. Nếu bạn đang theo đuổi một giống mèo đáng yêu, lanh lợi, thông minh, vui vẻ, thì đây có thể là giống mèo phù hợp với bạn.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có gắn bó với chỉ một người không?

Đây là một đặc điểm không chỉ có ở Angora. Thông thường, một con mèo sẽ phát triển một mối quan hệ chặt chẽ với một thành viên trong gia đình. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ không hòa hợp với các thành viên khác trong gia đình bạn.

Mối quan hệ này thường được hình thành với người dành nhiều thời gian nhất với chúng ban đầu và tham gia vào những việc quan trọng đối với chúng. Ví dụ, ai là người đầu tiên đứng dậy? Người đó thường sẽ là người cho cô ấy ăn vào buổi sáng. Đó sẽ là người mà chúng nhìn thấy đầu tiên mỗi ngày. Đó sẽ là người mà chúng có nhiều khả năng sẽ chơi cùng mỗi ngày.

Nếu bạn muốn trở thành người mà mèo của bạn gắn bó hơn những người khác, thì thật đơn giản, hãy là người thực hiện những điều này. Nếu bạn đang đấu tranh để khiến mèo thích bạn thì điều này có thể được khắc phục nếu bạn chuẩn bị trông hơi… ngớ ngẩn. Nếu bạn muốn biết những ý tưởng tốt nhất để xoay chuyển mối quan hệ của mình thì chỉ cần xem bài viết khác của tôi tại đây.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thể hiện tình cảm với bạn như thế nào?

Không phải tất cả các cách mà mèo Angora của bạn sẽ thể hiện tình cảm với bạn có lẽ là điều hiển nhiên đối với một người chưa có nhiều kinh nghiệm về mèo. Để tôi cho bạn một số ví dụ.

Kêu meo meo: Bạn có thể nhận thấy rằng khi mèo vào phòng bạn đang ngồi, chúng sẽ kêu meo meo. Đây là cách chúng thông báo sự xuất hiện của chúng cho bạn. Bạn nên đáp lại bằng hiện vật bằng cách tạo ra một số loại tiếng ồn tích cực theo hướng của chúng.

Mèo Angora là một con mèo thích nói chuyện với bạn. Nó sẽ xuất hiện một cuộc trò chuyện với bạn, nếu bạn nói điều gì đó thì nó sẽ kêu meo meo, vân vân. Chúng sẽ không làm điều này chỉ với bất kỳ ai…

Chúng sẽ ngồi trên đùi tôi chứ?

Thông thường, mối quan hệ giữa mèo và chủ nhân của nó được thể hiện qua việc chúng dành thời gian ở bên bạn, có thể là ở trong lòng bạn. Điều này có thể không đúng với Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ.

Với mèo Angora, chúng sẽ ngồi trên bàn hoặc sàn gần bạn. Hoặc, thậm chí trên ghế sofa cách đó vài bước chân. Tuy nhiên, chúng không thường xuyên dành thời gian cho bạn. Nó không có nghĩa là chúng không có ràng buộc với bạn chỉ vì chúng không ngồi trên đùi của bạn.

Những gì bạn sẽ nhận thấy với Angora là chúng thường ở đâu đó gần đó. Nếu bạn rời khỏi căn phòng mà chúng đang ở, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng cuối cùng chúng sẽ theo bạn đến bất cứ nơi nào bạn đã đến sau một khoảng thời gian ngắn. Lưu ý rằng điều này bao gồm cả phòng tắm, bắt buộc phải cho chúng vào, bất cứ điều gì bạn đang làm, nếu chúng yêu cầu.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị bỏ lại một mình?

Lời khuyên chung là không nên để bất kỳ giống mèo nào một mình quá lâu. Tuy nhiên, với mèo Angora, điều này còn quan trọng hơn. Như tôi đã đề cập một vài lần trong bài viết này, chúng là một giống mèo hòa đồng phát triển mạnh về sự tương tác giữa con người với nhau. Chúng không phải là một giống mèo tốt khi bị bỏ lại một mình.

Nó chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn có một vài người trong số chúng vì chúng sẽ giữ cho nhau công ty. Nhưng nếu đây không phải là một lựa chọn, hãy thử mời một ai đó cũng yêu mèo đến tham gia và dành một chút thời gian cho chúng thỉnh thoảng.

Vậy Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có thân thiện không?

Tôi nghĩ rằng khá rõ ràng rằng Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là một con mèo thân thiện. Nó có thể không giống giống mèo Ragdoll nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn đang tìm kiếm một chú mèo Angora. Đây là một giống mèo quý mến và phụ thuộc vào sự tương tác của con người và sẽ cung cấp cho bạn và gia đình bạn nhiều năm yêu thương

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ