Top 24 Màu Lông Mèo Ragdoll Và Mẫu Hoa Văn Cực Đẹp

Màu Lông Mèo Ragdoll có những màu gì, mèo ragdoll có hoạ tiết hoa văn nào đẹp và phổ biến nhất? Tiết lộ 24 mẫu hoa văn và màu lông của mèo Ragdoll không phải ai cũng biết.

Mèo Ragdoll có rất nhiều thứ dành cho chúng, bao gồm cả bản tính thoải mái và tình cảm. Đôi mắt xanh nổi bật và bộ lông mềm mại, dài vừa phải khiến chúng trông gần như tuyệt đẹp như tính cách ngọt ngào của chúng.

Mèo Ragdoll có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Nếu bạn đã thấy những chú mèo Ragdoll được con được quảng cáo với bố mẹ của chúng được liệt kê là mèo Tortie Seal Mitted và Mèo Van Lilac, bạn có thể tự hỏi những định nghĩa đó có nghĩa là gì.

Tất cả mèo con Mèo Ragdoll khi sinh ra đều có màu trắng hoàn toàn và sẽ sẫm màu theo tuổi tác. Mèo lớn hơn sẽ tiếp tục tối sau khi trưởng thành. Giống như mèo Xiêm, Mèo Ragdoll có gen Himalayan, gen này ảnh hưởng đến sự phát triển của các điểm trên lớp lông của chúng.

Màu Lông Mèo Ragdoll

Những con mèo có gen này sẽ phát triển màu lông nhọn cổ điển vì gen mã hóa sản xuất melanin trong bộ lông của chúng về cơ bản bị lỗi. Nó không hoạt động ở nhiệt độ cơ thể, vì vậy lông trên cơ thể mèo sẽ có màu nhạt. Khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống trên tai, mặt, đuôi và chân, chúng ta bắt đầu thấy sắc tố melanin – và do đó, màu sắc – được tạo ra. Đây là cách một lớp lông nhọn xuất hiện.

Mèo Ragdoll sống ở các nước ấm hơn thường sẽ nhạt hơn một vài sắc thái so với nếu chúng sống ở các nước mát hơn. Tất cả Mèo Ragdoll sẽ có mắt xanh với các sắc độ khác nhau, mặc dù màu xanh lam sặc sỡ được các giám khảo ưa thích. Bây giờ chúng ta cùng điểm qua những màu lông bắt mắt đó nhé.

20 loại màu lông Mèo Ragdoll

Sáu màu chủ đạo của Mèo Ragdoll là màu xanh da trời, sô cô la, xanh lam, hoa cà, đỏ và kem. Những màu này có thể là đồng nhất hoặc bóng mờ với các dấu mèo xiêm Lynx, mèo Tortie, hoặc kết hợp cả hai, được gọi là Tortie-Lynx.

Đối với mọi màu lông, tiêu chuẩn giống chó đưa ra định nghĩa giống nhau, rằng tất cả các điểm phải được xác định rõ ràng dọc theo mặt nạ, tai, đuôi, chân và bàn chân.

1. Mèo Ragdoll Seal hay Mèo Ragdoll hải cẩu

mau meo ragdoll seal

Mèo Ragdoll hải cẩu có bộ lông toàn thân từ màu kem ấm đến màu nâu vàng, nhạt dần thành màu nhạt hơn trên bụng và ngực của chúng. Điểm của chúng là màu nâu sô cô la đậm và đậm, với da mũi và miếng lót chân có cùng một bóng râm.

2. Mèo Ragdoll Sô cô la

mau long meo ragdoll so co la

Mèo Ragdoll điểm sô cô la có một bộ lông màu ngà nhạt trên hầu hết cơ thể của chúng, nhạt dần về phía ngực và bụng của chúng. Điểm đặc trưng của chúng là màu sô cô la sữa ấm, mũi và miếng đệm của chúng có màu hồng ấm với tông màu nâu.

3. Mèo Ragdoll xanh lam hay Mèo Ragdoll Blue

mau long meo ragdoll blue

Mèo Ragdoll màu xanh lam có các mảng màu trắng mát trên cơ thể của chúng, kết hợp thành các điểm có màu xanh xám đậm. Bụng và ngực của chúng sẽ gần như trắng tinh. Miếng lót chân và da mũi của chúng có màu xám.

4. Mèo Ragdoll Lilac hay Mèo Ragdoll màu hoa cà

mau long meo ragdoll lilac

Mèo Ragdoll màu hoa cà có thân màu trắng tinh với các điểm xám có tông màu ấm có tông màu hồng. Miếng đệm và mũi của chúng có màu từ hoa oải hương đến hồng.

5. Mèo Ragdoll đỏ

mau long meo ragdoll red

Mèo Ragdoll đỏ đôi khi được gọi là Mèo Ragdoll lửa. Cơ thể của chúng có màu trắng sáng và đôi khi có thể có màu nhạt cùng tông với điểm của chúng, có thể từ màu đỏ đậm và đậm đến màu mơ sáng hơn, mặc dù màu tối được ưa thích hơn. Da mũi và miếng lót bàn chân của chúng sẽ có từ tông màu hồng như thịt đến đỏ, tùy thuộc vào màu sắc của mũi chúng.

6. Mèo Ragdoll màu kem

mau long meo ragdoll cream

Mèo Ragdoll màu kem có bộ lông toàn thân màu trắng sáng và điểm trong một lớp kem tinh tế có thể có màu hồng hoặc màu da bò. Các miếng đệm và da mũi của chúng có thể được nhìn thấy với một loạt các tông màu hồng, tùy thuộc vào độ đậm của các điểm kem của chúng.

Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét các màu được gọi là Mèo Ragdoll Lynx. Những màu này dựa trên sáu sắc thái giống nhau nhưng được phủ lên bởi các vạch, dấu tích và sọc Lynx hoặc mèo mướp riêng biệt.

7. Mèo Ragdool Seal Lynx

mau long meo ragdoll seal

Mèo Ragdoll Seal Lynx sẽ có các điểm màu nâu đậm được phủ bởi các sọc hoặc màu Lynx nhạt hơn. Cơ thể của chúng cũng có thể có các sọc màu nâu nhạt hơn và bọ ve trên lớp lông màu kem hoặc nâu vàng.

8. Mèo Ragdoll Sô cô la

mau long meo ragdoll so co la

Mèo Ragdoll Sô cô la có màu của sô cô la sữa, với các sọc khác biệt trong tông màu sô cô la nhạt hơn. Cơ thể của chúng sẽ có màu trắng ngà nhưng có thể có bọ ve và sọc màu nâu nhạt.

9. Mèo Ragdoll Blue Lynx

mau long meo ragdoll Blue

Những con Mèo Ragdoll điểm Lynx xanh sẽ có phần lớn bộ lông của chúng là màu trắng, với tông màu xanh lam. Điểm của chúng là một phiến đá xám đậm với các thanh nhạt màu hơn. Cơ thể màu trắng của chúng có thể có sọc hoặc bọ ve màu xám xanh nhạt.

10. Mèo Ragdoll Lilac Lynx

mau long meo ragdoll lilac

Giống mèo Lilac Lynx có thân hình trắng tinh với những điểm xám sương giá. Điểm của chúng nhạt màu hơn với tông màu hồng. Chúng có thể có bóng che cơ thể của một trong hai thanh, bọ ve hoặc cả hai.

11. Mèo Ragdoll Red Lynx

mau long meo ragdoll red

Mèo Ragdoll Red Lynx có thân màu trắng tương phản mạnh với các điểm của chúng, có thể có màu đỏ tươi đến đỏ mơ. Những điểm này được bao phủ bởi các sọc nhạt màu có thể kéo dài trên cơ thể của chúng. Đôi khi cũng có thể nhìn thấy ve vuốt trên bộ lông trắng, với tông màu nhạt hơn so với điểm của chúng.

12. Mèo Ragdoll Cream Lynx

mau long meo ragdoll Cream

Mèo Ragdoll Cream Lynx sẽ có phần thân màu trắng sáng với các điểm ở các sắc thái kem hoặc màu đậm hơn một chút nhưng vẫn tinh tế. Những điểm này có các sọc nhạt màu hợp nhất thành màu lông chính.

Những chú Mèo Ragdoll này có những điểm khác biệt ở hai bên là hải cẩu hoặc sô cô la. Các điểm được pha trộn với các dấu mèo mai rùa bằng màu đỏ hoặc sự kết hợp của màu đỏ và kem.

13. Mèo Ragdoll Seal Tortie

mau long meo ragdoll Seal Tortie

Mèo Ragdoll Seal Tortie sẽ có màu kem đối với cơ thể màu nâu vàng. Các điểm màu nâu của hải cẩu của chúng sẽ được lốm đốm với màu đỏ hoặc đỏ và kem với nhau. Da mũi và miếng đệm của chúng sẽ có màu nâu hoặc lốm đốm.

14. Mèo Ragdoll Sô Cô La Tortie

mau long meo ragdoll Chocolate Tortie

Mèo Ragdoll Sô Cô La Tortie có cơ thể màu ngà và có thể phát triển thành đốm khi mèo lớn lên. Điểm của chúng là một bóng sô-cô-la sữa được phủ bởi màu đỏ hoặc đỏ và kem.

Mèo Ragdoll với các điểm kem có các vùng lốm đốm giống như các mèo mai rùa, nhưng lần này, những mảng này chỉ được nhìn thấy trong kem và không bao giờ kết hợp với màu đỏ.

15. Mèo Ragdoll xanh kem (Ragdoll Blue Cream)

mau long meo ragdoll blue cream

Những con Mèo Ragdoll này có cơ thể màu trắng lạnh với các điểm xám đá phiến sâu có lốm đốm màu kem. Cơ thể của chúng cũng có thể trở nên lốm đốm khi mèo trưởng thành.

16. Mèo Ragdoll Lilac Cream

mau long meo ragdoll lilac cream

Mèo Ragdoll Lilac Cream sẽ có thân màu trắng tinh với các điểm xám với tông màu lạnh. Điểm của họ là một màu xám lạnh với tông màu hồng. Điều này được bao phủ bởi các bản vá lỗi lốm đốm màu kem.

Chúng pha trộn nhiều màu sắc khác nhau thành một màu lông tuyệt đẹp, kết hợp những mẫu tốt nhất của mèo mai rùa và Lynx thành một. Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem Mèo Ragdoll của mình có màu gì, những chú mèo Tortie Lynx trông giống Mèo Ragdoll Lynx hơn là Mèo Ragdoll Tortie.

17. Mèo Ragdoll Seal Tortie Lynx

mau long meo ragdoll Seal tortie

Những con Mèo Ragdoll này có cơ thể màu vàng nâu đến màu kem nhạt, có thể có sọc và bọ ve trong màu nhạt ở các điểm của chúng. Bản thân điểm của chúng có tông màu nâu đậm với cả hai thanh và lốm đốm màu đỏ hoặc đỏ và kem phủ lên màu cơ bản này. Da mũi và miếng lót chân của chúng có thể có nhiều màu, từ nâu hải cẩu đến hồng.

18. Mèo Ragdoll Sô Cô La Tortie Lynx

mau long meo ragdoll Chocolate Tortie

Mèo Ragdoll Sô cô la Tortie Lynx có thân màu ngà với các điểm màu sô cô la sữa. Những điểm này có vạch nhạt màu hơn và lớp phủ lốm đốm màu đỏ hoặc cả đỏ và kem. Da mũi và miếng lót bàn chân của chúng có thể được nhìn thấy với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu quế, hồng, màu thịt hoặc lốm đốm.

Mèo Ragdoll Cream Lynx có phong cách của mèo mướp hoặc mèo xiêm Lynx và đánh dấu trên các chấm và đôi khi cả cơ thể của chúng. Trên các chấm của chúng, điều này được phủ bởi các đốm màu kem. Chúng trông giống Mèo Ragdoll Lynx hơn là Mèo Ragdoll Tortie.

19. Mèo Ragdoll blue Lynx Cream

mau long meo ragdoll Blue Cream

Mèo Ragdoll Lynx màu kem xanh sẽ có bộ lông màu bạch kim đến trắng xanh trên cơ thể với những điểm xanh xám. Những điểm này được phủ lên bởi cả vạch và đốm kem. Da mũi và miếng lót chân của chúng có thể có nhiều màu, bao gồm đá phiến, đốm hoặc hồng.

20. Mèo Ragdoll Lilac Cream Lynx

mau long meo ragdoll Lilac Cream

Mèo Ragdoll Lilac Cream Lynx có phần thân trắng tinh kết hợp với các điểm màu xám có tông hồng. Các điểm này có vạch bao phủ bởi các đốm màu kem. Cơ thể của họ có thể có các vạch nhạt hoặc tích tắc. Da mũi và miếng lót chân sẽ có màu hồng oải hương, san hô hoặc màu da thịt, với một số đốm cho phép.

4 màu hoa văn trên Mèo Ragdoll

Có rất nhiều màu sắc khác nhau mà một con Mèo Ragdoll có thể có, vì vậy hãy cùng xem những mẫu hoa văn Mèo Ragdoll có thể có. Mỗi một trong bốn mẫu có thể được nhìn thấy trên bất kỳ màu lông nào được liệt kê ở trên.

21. Mèo Ragdoll Bi-color

mau long meo ragdoll bi color

Một con Mèo Ragdoll hai màu sẽ có những điểm sẫm màu hơn trên tai và đỉnh đầu, được phân chia bởi một màu trắng sáng. Các điểm kéo dài qua lưng của chúng (còn được gọi là “yên ngựa”) và đuôi. Khuôn mặt trắng bệch nên giống chữ “V” lộn ngược, kéo dài đến viền mắt của họ. Da mũi của chúng phải có màu hồng, và trong khi miếng lót bàn chân màu hồng được ưu tiên cho các lớp đánh giá, mặc dù bạn cũng có thể thấy sự pha trộn của nhiều màu sắc trên miếng đệm của chúng. Cằm, ngực và tất cả dọc theo mặt dưới bụng của chúng phải có màu trắng như tuyết.

22. Mèo Ragdoll Van

mau long meo ragdoll Van

Mèo Ragdoll Van sẽ chỉ có những điểm tối hơn trên tai, mặt nạ và đuôi của chúng. Màu này phải được phân biệt rõ ràng với phần lông trắng xung quanh, mặc dù các họa tiết đốm nhỏ được cho phép trên toàn bộ lông của mèo có họa tiết này. Chúng phải có mũi và miếng đệm màu hồng.

23. Mèo Ragdoll Point hay Mèo Ragdoll điểm hay Mèo Ragdoll chấm

mau long meo ragdoll Colorpoint

Mèo Ragdoll điểm là mô hình nhọn cổ điển, trong đó tai, mặt, đuôi và bàn chân đều có màu tối hơn được xác định rõ ràng. Người ta thường thấy mèo có ngực, cằm và yếm nhạt hơn các điểm, nhưng điều này vẫn phải khác với phần còn lại của bộ lông nhạt màu hơn. Mũi và bàn chân của Mèo Ragdoll điểm màu phải cùng màu với điểm của chúng.

24. Mèo Ragdoll Mitted

mau long meo ragdoll Mitted

Hoa văn Mèo Ragdoll Mitted tương tự như mèo colorpoiont (điểm màu), ngoại trừ bàn chân của chúng sẽ được phủ bằng trắng sáng. Mèo Ragdoll Mitted trên bàn chân sau của chúng có thể đi lên xung quanh cổ chân nhưng không qua đùi. Bàn chân trước phải khớp đều nhau kéo dài đến cổ tay.

Cằm của Mèo Ragdoll Mitted phải có màu trắng, với phần này kết hợp với một sọc trắng trên bụng của chúng. Mặt của Mèo Ragdoll Mittedcó thể có một vạch trắng hình kim cương, ngôi sao, đồng hồ cát hoặc đường kẻ.

Điều này có thể được tạo thành từ một đường hoặc một đường đứt đoạn nhưng phải ở giữa và đối xứng. Da mũi mèo mitted và miếng lót chân phải phù hợp với màu sắc của các điểm của chúng, mặc dù miếng đệm có thể có một số điểm tối hơn.

Như vậy, bạn có thể thấy Mèo Ragdoll được quảng cáo với các màu sắc và hoa văn khác, bao gồm cả dòng máu chồn do một số nhà lai tạo cung cấp.

Màu sắc và hoa văn mà chúng tôi đã liệt kê đều được chấp nhận bởi tiêu chuẩn giống Mèo Ragdoll chính thức của Hiệp hội những người yêu thích mèo.

Có thể bạn đã tìm thấy sự kết hợp trong mơ của mình về màu sắc và hoa văn Mèo Ragdoll trong danh sách của chúng tôi, hoặc có lẽ bạn đã xác định thành công màu sắc cho con mèo của mình.

5/5 - (1 vote)