Mèo Xiêm Lynx – Ngoại Hình – Tính Cách Nổi Bật

Mèo Xiêm Lynx có đặc điểm gì? Ngoại hình của giống mèo xiêm Lynx ra sao? Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến mèo xiêm Lynx thì câu trả lời đang ở ngay đây.

Màu sắc của những con mèo Xiêm này được biết đến là kết quả của việc lai tạo với một số giống mèo khác trong một vài thế hệ trở lại đây. Một vài giống mèo như vậy bao gồm mèo xiêm màu kem, mèo xiêm hải cẩu, mèo xiêm mai rùa, mèo xiêm đỏ, mèo xiêm lynx, v.v.

Màu sắc điểm ở mèo bắt đầu từ giống Xiêm và các giống châu Á có liên kết chặt chẽ khác. Bạn cũng có thể tìm thấy ở các giống mèo phát triển khác của phương Tây. Nó được cho là một dạng bệnh bạch tạng do một đột biến được biết là ảnh hưởng đến một loại enzyme gọi là tyrosinase.

Enzyme này có liên quan đến việc sản xuất melanin trong cơ thể.

Mèo Xiêm mèo xiêm lynx được cho là được hình thành với sự giao phối của mèo Colourpoint với mèo Tabby. Bạn có thể thấy nó là một mẫu mèo được chấp nhận trong một số cơ sở đăng ký mèo nhất định nhưng không phải đối với những người khác.

Màu sắc điểm được cho là một nhu cầu thiết yếu khi nói đến mèo Xiêm và một số giống mèo gần gũi khác. Nhưng một số giống mèo khác, các điểm màu bao gồm mèo xiêm lynx xuất hiện sau một thời gian dài trong các dòng giống.

Giới thiệu về mèo xiêm Lynx

Mèo Xiêm Lynx còn được gọi phổ biến là mèo xiêm Tabby ở khu vực Vương quốc Anh. Chúng có vẻ ngoài khá đặc biệt do được lai tạo hoặc giao phối giữa mèo xiêm hồng và mèo mướp. Một con mèo con được sinh ra từ lần giao phối này một lần nữa được lai với một con mèo xiêm hải cẩu Seal thuần chủng.

Vào những năm 1940, việc lai tạo giống đã bắt đầu nhưng nó không phải là một công việc kinh doanh nghiêm túc. Tuy nhiên, các kịch bản bắt đầu thay đổi cho đến 20 năm sau khi điều đó xảy ra. Vẫn còn một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có nên coi họ là một phần của bộ tộc Xiêm hay không.

Khi đi mua mèo hoặc mèo con, bạn có thể bắt gặp linh miêu lai với mèo Xiêm cũng như mèo lùn lông ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giống Xiêm thì hãy kiểm tra với các nhà lai tạo đã đăng ký và được biết đến, những người chuyên lai tạo giống Xiêm.

Mèo Xiêm Lynx

Ngoại hình mèo xiêm Lynx

Loài mèo Xiêm điểm linh miêu được biết đến là loài có các sọc rõ ràng chủ yếu ở xung quanh chân, mắt và má của chúng. Đuôi của chúng được đánh dấu bằng nhiều vòng màu khác nhau và nó kéo dài đến tận đuôi. Màu sắc cơ thể của chúng chủ yếu là nhợt nhạt nhưng tương tự như các giống mèo Xiêm khác, cơ thể của mèo xiêm lynx cũng sẽ bắt đầu sẫm màu theo tuổi do đó lộ ra các sọc.

Mèo xiêm Lynx có nhiều màu sắc đặc biệt là mơ, quế, đỏ, caramel ngoài bốn điểm chính là xanh lam, hoa cà, hải cẩu và sô cô la.

Những con mèo này có dấu hiệu hình chữ “M” trên trán cùng với những mảng râu có đốm. Tai của chúng chủ yếu được viền ngoài với màu của các sọc hiện trên mặt. Khu vực trung tâm chủ yếu có màu nhạt, đôi khi trông giống như một dấu tay.

Tính cách của mèo xiêm Lynx

Thân thiện và Trung thành:

Mèo xiêm lynx có những đặc điểm giống với giống mèo Xiêm khác. Mặc dù bạn có thể không thấy chúng kêu như các giống mèo khác.

Nhưng chúng có một tính cách dễ chịu mà không thể bỏ qua. Chúng trung thành, thích đùa giỡn và rất thông minh. Giống mèo này có thể dễ dàng hòa nhập với tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đôi khi họ có thái độ thoải mái. Chúng được biết là có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm.

Mèo xiêm lynx là một giống hướng về con người do đó không thích bị bỏ lại một mình, đặc biệt là trong thời gian dài hơn. Họ rất tình cảm và có xu hướng lượn lờ xung quanh mọi người để thu hút sự chú ý. Chúng thích được âu yếm. Bạn cũng có thể huấn luyện chúng các trò chơi khác nhau như tìm nạp.

Bạn cần nói chuyện với họ bằng một ngôn ngữ trìu mến và thỉnh thoảng khen ngợi họ, đặc biệt là khi họ đã hoàn thành tốt một số công việc hoặc hoàn thành khóa đào tạo của mình. Bạn cũng có thể cho họ món ăn yêu thích của họ sau khi họ hoàn thành một nhiệm vụ nhất định.

Tính cách của mèo xiêm lynx khá giống với bất kỳ giống mèo Xiêm nào khác với rất ít điểm khác biệt. Nhưng bản chất trung thành, thân thiện và vui tươi của chúng là điều mà bạn có thể tìm thấy ở tất cả các giống mèo Xiêm.

Mèo xiêm lynx cái tên này ra đời do Hiệp hội những người yêu thích mèo Hoa Kỳ. Họ bắt đầu đề cập đến những con mèo có dấu hiệu của linh miêu là Lynx màu lông ngắn. Mặt khác, ở Vương quốc Anh, Hội đồng Chính phủ về Mèo ưa thích đề cập đến loại mèo tương tự như mèo Xiêm Tabby.

5/5 - (1 vote)