Màu Chồn Hương Có Những Màu Nào Phổ Biến?

Màu Chồn Hương nào phổ biến nhất hiện nay? Khi nói đến chồn nuôi đã được thuần hóa đừng nhầm với chồn hương châu Âu hoang dã hoặc chồn chân đen Bắc Mỹ, thực tế chỉ có một giống – mặc dù một số được gọi là giống Angora, châu Âu hoặc tiêu chuẩn. Thuộc họ chồn, tên tiếng Latinh của những con chồn mà chúng ta chăm sóc làm vật nuôi là Mustela putorius furo, nhưng chồn nuôi có thể thay đổi một chút về kích thước và có nhiều màu lông, độ dài và kiểu mẫu lông khác nhau.

Các màu sắc và hoa văn khác nhau mà chồn hương sinh ra đều có thể được xác định bằng các tên khác nhau do Hiệp hội Chồn Hoa Kỳ xác định. AFA xác định bảy màu sắc khác nhau và bảy mẫu khác nhau được coi là tiêu chuẩn giống cho chồn hương. Ngoài ra còn có một số thuật ngữ mô tả thường được sử dụng để xác định loài chồn hương, bao gồm găng tay tự giải thích (bàn chân / găng tay), yếm (dưới cằm) và mặt nạ (dấu hiệu trên khuôn mặt).

Màu Chồn Hương

8 Màu Chồn Hương Phổ Biến Nhất Hiện Nay

1. Chồn hương màu sable

chon huong mau sable

Chồn Sable là loài chồn thường thấy nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài chồn nâu đặc trưng này ở các cửa hàng thú cưng trên khắp đất nước. Lớp bảo vệ hoặc lớp trên cùng của lông có màu nâu đậm và lớp lông dưới có màu nhạt hơn, từ kem đến trắng và thậm chí vàng.

2. Chồn hương sable màu đen

chon huong mau den sable

Hơi khác so với chồn cát thông thường, chồn hương đen có lông bảo vệ tối hơn và lớp lông tơ màu kem hoặc trắng. Có một sự khác biệt nổi bật hơn giữa lớp lông bảo vệ màu nâu đen và lớp lông tơ nhẹ hơn.

3. Chồn hương màu sô cô la

chon huong mau chocolate

Chồn sô cô la có vẻ ngoài như sô cô la sữa với những chiếc lông bảo vệ có lớp lông tơ màu trắng. Đôi mắt sẫm màu nhưng mũi có thể thay đổi màu sắc từ hồng đến nâu.

4. Chồn hương màu quế

chon huong mau que

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là màu AFA, nhưng chồn quế có màu từ nâu nhạt đến đỏ và không phổ biến lắm. Lớp lông tơ của quế có màu trắng đến vàng và màu mũi có thể thay đổi từ màu be sang hồng đến đỏ gạch.

5. Chồn hương màu sâm panh

chon huong champangne

Thường được gọi là màu sô cô la loãng, chồn sâm panh có lông bảo vệ nhạt hơn và lớp lông dưới màu trắng đến kem. Đôi mắt của chúng thường sáng nhưng có thể có màu đỏ sẫm hơn.

6. Chồn hương màu đen

chon huong mau den

Sậm hơn so với sable đen, một con chồn đen thực sự có lông bảo vệ màu đen và một lớp lông tơ màu trắng. Nó cũng sẽ có mắt đen và mũi đen, mặc dù đôi khi có thể nhìn thấy mũi.

7. Chòn hương màu bạch tạng (albino)

chon huong mau albino

Một con bạch tạng thực sự là một con chồn màu trắng đến kem với mắt đỏ hoặc hồng và mũi hồng. Những con chồn màu trắng hoặc kem không có mắt và mũi màu hồng này không phải là bạch tạng.

8. Chồn hương màu trắng mắt đen

chon huong mau trang mat den

Hơi khác một chút so với chồn bạch tạng, chồn trắng mắt đen hoặc trắng mắt đen cũng có bộ lông màu trắng đến kem, nhưng có đôi mắt màu đỏ tía.

Ngoài màu sắc riêng biệt, chồn hương cũng có thể có các hoa văn khác nhau.

1. Mẫu chuẩn

Tương tự như mẫu đặc, tất cả chồn hương phải có cùng màu, nhưng nhạt hơn màu đặc và có các điểm rõ ràng.

2. Hoa văn sọc

Còn được gọi là hoa văn, hoa văn sọc không được coi là kiểu AFA thực sự, nhưng nó bao gồm gần như toàn bộ là chồn trắng với khoảng 10% số lông bảo vệ có màu sẫm hơn. Thông thường nó được xem như một con chồn màu trắng hoặc kem với một sọc màu nâu ở phía sau lưng.

3. Mô hình Roan

Mô hình này có nghĩa là khoảng một nửa số lông bảo vệ có màu trắng và nửa còn lại là màu của chồn hương. Tất cả các màu lông của chồn đều có thể có kiểu lông xù, trừ chồn trắng.

4. Hoa văn điểm

Còn được gọi là đốm màu hoặc hồng xiêm, có sự khác biệt rõ rệt về độ bão hòa màu hoặc màu sắc trên chân, bàn chân, đuôi, vai và mặt ở những con chồn có hoa văn điểm. Màu này có thể xuất hiện ở bất kỳ màu nào ngoại trừ màu trắng và trông giống như màu mèo Xiêm cổ điển.

5. Mẫu lông cừu

Mẫu lông xù có thể chứa nhiều màu sắc khác nhau và có tiếng rên rỉ, đốm và các mẫu khác. Mô hình này là một chút phổ biến đối với những con chồn có nhiều màu sắc hoặc hoa văn.

6. Mẫu Blaze

Mẫu Blaze có thể có bất kỳ màu nào ngoại trừ màu trắng và là một vệt màu chạy từ sau đầu xuống cổ. Chồn hương có đôi mắt màu nâu hoặc đỏ sẫm, mũi hơi hồng và thường có các đầu màu trắng ở đuôi, bàn chân và đầu gối. Các biến thể khác cũng tồn tại với một cái yếm màu trắng, thắt lưng có đốm, và một số lông thú bảo vệ màu trắng không thường xuyên.

7. Mẫu đồng nhất

Như tên của nó, một mẫu đồng nhất phải là một màu hoàn toàn đồng nhất. Bất kỳ màu nào ngoại trừ màu trắng đều có thể có một mẫu đồng nhất.

8. Mô hình gấu trúc

Mô hình gấu trúc trông rất giống nó. Giống như một con gấu panda, một con chồn hương có hoa văn gấu trúc có phần đầu và màu cơ thể tương phản. Màu tối hơn được tìm thấy xung quanh hông và vai và găng tay có ở bàn chân và đôi khi ở đuôi. Đôi khi chồn gấu trúc cũng có những vòng màu nhỏ xung quanh mắt.

5/5 - (1 vote)