Phương Pháp Huấn Luyện Chó Lệnh Lại Đây Nhanh Nhất

Huấn Luyện Chó Lệnh Lại Đây bằng phương pháp nào nhanh nhất, chỉ cần bạn gọi là chó con của bạn sẽ lại với bạn ngay? Cách huấn luyện chó con của bạn đến khi được gọi

Huấn luyện chó con của bạn đến khi được gọi là lệnh cơ bản mà tất cả các con chó nên học. Nó không chỉ thúc đẩy hành vi lịch sự mà còn có thể cứu sống chú cún cưng của bạn. Những chú chó con tò mò sẽ gặp rắc rối nếu không có sự giám sát liên tục. Ngay cả khi bạn đang quan sát, con sóc trêu chọc đó có thể dụ chó của bạn chạy vào dòng xe cộ đang tới trước khi bạn có thể ngăn chặn nó.

Việc Huấn Luyện Chó Lệnh Lại Đây khi được cho phép chủ sở hữu ngăn chặn rắc rối, ngay cả khi ở xa. Bất kể kích thước của chúng, chó con di chuyển trên bốn bàn chân béo phì nhanh hơn người, vì vậy không có cách nào để bắt chúng. Trên thực tế, đuổi theo một con chó con sẽ trở thành một trò chơi đua xe mà bạn sẽ không thể thắng được. Khi bạn dạy con chó của mình tuân theo lệnh “Lại Đây”, chúng sẽ an toàn trong tầm với, ngay cả khi không có dây xích.

Huấn Luyện Chó Lệnh Lại Đây

Các Bước Huấn Luyện Chó Lệnh Lại Đây

1. Chọn phần thưởng

Hình ra những phần thưởng có thể là một điều trị, đồ chơi kêu cót két, hoặc kéo trò chơi chó con của bạn thích nhất. Hãy chắc chắn rằng nó không thể cưỡng lại và thú vị hơn nhiều so với bất kỳ điều gì khác trong thế giới của cún cưng. Dành phần thưởng này cho các bài tập huấn luyện.

Phần thưởng đãi ngộ thiên về sự chú ý thú vị hơn là thức ăn, vì vậy nó phải nhỏ, nặng mùi và không lớn hơn đầu ngón tay út của bạn.

2. Giảm thiểu sự phân tâm

Tìm thời điểm khi lũ trẻ không ở gần, ngôi nhà yên tĩnh và bất kỳ vật nuôi nào khác đang ngủ trưa. Tránh phân tâm để chó con chỉ có bạn chú ý đến. Gọi tên con chó con, thu hút sự chú ý của nó và đến chỗ nó nếu cần để bạn có thể khoe món đồ chơi hay đồ chơi có tiếng kêu.

3. Làm một trò chơi

Sau khi chú cún của bạn tập trung vào bạn và phần thưởng, hãy nói tên của nó và thêm “Lại Đây” Sau đó quay đầu và chạy theo hướng ngược lại. Điều này khuyến khích bản năng ham muốn chơi xã hội của chó. Chó con hiếm khi có thể cưỡng lại ý muốn đuổi theo.

Để chó con bắt kịp bạn, sau đó đưa hoặc ném phần thưởng cho nó. Khen ngợi chú chó của bạn vì chú chó thông minh như vậy. Đưa ra nhiều lời vuốt ve và nói chuyện vui vẻ, để nó biết chắc chắn rằng nó đã làm hài lòng bạn.

Lặp lại trò chơi đuổi bắt nhiều lần liên tiếp. Để chó con của bạn muốn nhiều hơn, vì vậy hãy dừng lại trước khi nó cảm thấy mệt mỏi với trò chơi. Thực hành lệnh “đến” theo cách này một hoặc hai lần một ngày trong một tuần.

4. Tăng độ khó

Sau một tuần, hãy thử bài tập trong khi đứng yên. Đảm bảo rằng chó con không ngủ, không ăn hoặc không tập trung vào điều gì đó cực kỳ thú vị. Nói tên con chó con của bạn và thêm “đến.” và cho xem đồ chơi hoặc món ăn có tiếng kêu. Khi chó con đến nơi, hãy tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với phần thưởng hoặc đồ chơi.

Một khi con chó con của bạn hiểu “Lại Đây” nghĩa là gì và thường xuyên tuân theo mà không bị phân tâm, đã đến lúc thử thách khả năng nhớ lại của chúng. Hãy thử gọi nó ra khỏi những trò tiêu khiển thú vị như đuổi bắt bướm hoặc bất cứ điều gì khiến nó chú ý. Thực hành “đến” ở những địa điểm mới không chỉ trong phòng khách mà còn ở ngoài sân hoặc ở nhà người khác.

Bất cứ khi nào con chó con của bạn đến với bạn, bất kể thời gian bao lâu, hãy nhớ khen ngợi và khen thưởng. Trên hết, bạn muốn chú cún chỉ có những liên tưởng tích cực để nó không bao giờ sợ hãi quay trở lại với bạn.

Các vấn đề và hành vi kiểm chứng

Chó con từ chối đến khi được gọi vì một số lý do. Ví dụ, chó con mới có thể chưa biết tên của chúng, vì vậy bạn cũng có thể hét lên một cách vô nghĩa.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chó con chỉ đơn giản là không biết mệnh lệnh đó có nghĩa là gì. Điều quan trọng là giải thích thuật ngữ bằng ngôn ngữ mà chó con hiểu được. Nó giống như việc, nếu bạn không nói được tiếng Pháp, mà ai đó nói với bạn toàn bằng tiếng pháp thì làm sao bạn có thể hiểu được?

 Theo cách tương tự, chó con phải mất một thời gian mới học được “tiếng người”. Huấn luyện clicker là một cách tuyệt vời để giao tiếp với con chó con của bạn và bạn cũng có thể muốn thử.

Một lý do khác khiến chó con bỏ qua việc gọi là không có lợi cho chúng. Tại sao con chó con của bạn phải quên việc đuổi theo con bướm đó, hoặc chạy qua đường để gặp đứa trẻ với một quả bóng, và thay vào đó quay lại với bạn?

Thật là chán. Vì thế lệnh của bạn phải làm sao vượt qua cảm giác của chúng, khiến chó con phớt lờ mệnh lệnh của bạn. Sau khi chó con đến gần bạn, hãy sử dụng một cách thường xuyên. Nếu bạn thực sự không có nhu cầu gọi lại, hãy làm điều đó bằng cách nào đó và đưa ra một món quà như một lời nhắc nhở về bài học của bạn.

Một trong những sai lầm huấn luyện phổ biến nhất và tồi tệ nhất là trừng phạt con chó con khi nó cuối cùng cũng xuất hiện. Chắc chắn, bạn khó chịu vì bị phớt lờ và phải điên cuồng hét lên tên nó để đến hoặc có thể việc đuổi theo con chó con khiến bạn đi làm muộn.

Tuy nhiên, bạn dạy sai bài học bằng cách tỏ ra khó chịu. Con chó con học được rằng cuối cùng khi nó đến, nó sẽ bị trừng phạt, vì vậy nó thậm chí ít có khả năng vâng lời hơn vào lần tiếp theo. Điểm mấu chốt là bạn không bao giờ nên trừng phạt khi chó con của bạn đến, bất kể thời gian phản hồi là bao lâu.

Xem Ngay: Huấn Luyện Chó Lệnh Tránh Ra

5/5 - (1 vote)