Chuột Hamster Ăn Bao Nhiêu Một Ngày Là Đủ?

Chuột Hamster ăn bao nhiêu một ngày? Một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới là xem một con Chuột Hamster nhét thức ăn vào má mình. Chúng có thể mang trọng lượng tương đương với trọng lượng cơ thể của chúng trên má và bát thức ăn của chúng luôn trống rỗng. Sốc hơn nữa, tùy thuộc vào loài bạn có, chúng chỉ nặng vài lạng. Tất cả thức ăn đó đi đâu? Và bạn đã cho Chuột Hamster ăn đủ chưa?

Chuột Hamster ăn bao nhiêu?

Hamster ăn bao nhiêu

Chuột Hamster ăn, trung bình, chỉ khoảng một đến hai muỗng canh thức ăn đầy mỗi 24 giờ. Chúng khao khát đưa mọi thứ khác vào kho lưu trữ. Chuột Hamster bear – những con Chuột Hamster lớn hơn, còn được gọi là Chuột Hamster vàng – có thể ăn nhiều hơn một chút; Chuột Hamster lùn ăn ít hơn một chút.

Chuột Hamster ăn 1–2 thìa thức ăn sau mỗi 24 giờ hay ăn 1 – 2 muỗng thức ăn một ngày.

Chuột Hamster ăn gì?

Chuột Hamster cần nhiều loại thức ăn để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Chúng thực sự là động vật ăn tạp và phát triển mạnh nhờ tất cả các loại thực phẩm lành mạnh, và chúng sẽ luôn bỏ đi thứ gì đó sau này. (Bạn không bao giờ biết được, có thể có bão tuyết hoặc tác động của Chúa hoặc thứ gì đó.) Đừng bao giờ cho Chuột Hamster ăn đồ ngọt, đậu tây sống, hành tây hoặc hỗn hợp thỏ, vui lòng.

Vì Chuột Hamster là loài ăn đêm, nên hầu hết mọi người cho chúng ăn thức ăn chính vào ban đêm và có thể là một món ăn hoặc chỉ một vài nhúm thức ăn vào buổi sáng. Tuy nhiên, cho dù bạn cho chúng ăn ít như thế nào, Chuột Hamster sẽ luôn tích trữ một phần trong số đó.

Xem Ngay: Chuột Hamster Nên Ăn Gì?

chuot hamster an gi

Thực phẩm tích trữ không bị lãng phí

Hoạt động tích trữ này giúp chúng hoạt động tích cực và ít căng thẳng hơn. Mặc dù bạn có thể sẽ bỏ rất nhiều thức ăn mà bạn cho Chuột Hamster ăn, nhưng dù sao thì bạn vẫn sẽ có một chú thỏ con vui vẻ, khỏe mạnh. Cho dù thực phẩm được ăn hay cất giữ, bạn vẫn nhận được giá trị tiền của mình từ thực phẩm đó, ngay cả khi một phần ngon lành của nó thực sự không được ăn.

Chuột Hamster tích trữ thức ăn theo bản năng

Chuột Hamster đưa hầu hết thức ăn mà chúng đi qua không phải vào bụng mà vào kho chứa. Trong môi trường hoang dã, chúng có thể có một số lần ẩn náu để vượt qua thời kỳ khó khăn. Vì chúng không bao giờ biết ngày mai sẽ mang lại điều gì, chúng là những người tích trữ đầy quyết tâm. Không có lý do gì để giải thích cho một chú Chuột Hamster đã được thuần hóa rằng chúng không phải lo lắng về thức ăn khi sống với bạn. Tất nhiên, chúng sẽ không tin bạn. Chúng coi từng mảnh thức ăn mà chúng gặp như thể đó là món cuối cùng.

Thói quen tích trữ này đã thực sự cứu được mạng sống của con người vì số lượng Chuột Hamster hoang dã ngày càng lớn đến mức khó tin. Một con Chuột Hamster hoang dã ở Syria đã được báo cáo là có một khối thịt nặng 90 kg! Như một câu chuyện khác, những người bản địa quen thuộc với thói quen của những loài gặm nhấm vô địch này từng theo một con Chuột Hamster đến kho của anh ta hoặc cô ta và tấn công nó để sống sót qua thời kỳ khó khăn. Những kho chứa đồ sộ này thường chứa đầy hạt, ngũ cốc, đậu và các loại rau ăn củ.

Chuột hamster dấu thức ăn

Có Nên Bỏ thức ăn Chuột Hamster dấu Khi Vệ Sinh Chuồng Cho Chuột Hamster Không?

Khi bạn dọn dẹp lồng hoặc nơi sống của Chuột Hamster, bạn nhất định sẽ tìm thấy những đống thức ăn và đồ ăn vặt nhỏ. Những kho này không thể để lại vô thời hạn vì chúng có thể thu hút bọ và nấm mốc. Khi dọn chuồng cho Chuột Hamster của mình, tôi chỉ để lại một chỗ cất giữ. Vào thời điểm tôi làm sạch lồng một lần nữa, kho lưu trữ trước đó thường bị bỏ đi và thay thế bằng một cái khác. Nếu tôi không thể theo dõi được tuổi của những con vật đó, thì tôi không có cơ hội và chỉ cần dọn dẹp mọi thứ.

5/5 - (1 vote)