Top 4 Lý Do Khiến Mèo Ba Tư Phổ Biến Nhất Thế Giới

Mèo Ba Tư là loài mèo phổ biến nhất trên thế giới, tại sao Mèo Ba Tư Phổ Biến? ngoại trừ loài mèo Anh lông ngắn hoặc moggy. Mèo Ba Tư là giống mèo số một ở Hoa Kỳ và số năm ở Anh.

Tại sao chúng lại phổ biến như vậy? Điều gì khiến mọi người muốn chúng làm thú cưng? Chúng ta sẽ xem xét những lý do đó dưới đây.

Lý Do Mèo Ba Tư Phổ Biến Trên Thế Giới

Mèo Ba Tư ngày nay

Con mèo Ba Tư mà chúng ta biết ngày nay, với khuôn mặt phẳng, được lai tạo từ một đột biến gen. Sự bất thường này đã được phân lập vào năm 1942 và được sử dụng để sinh sản những con mèo Ba Tư ngày nay. Đặc điểm này sẽ biến mất khỏi quần thể Ba Tư nếu quá trình lai tạo chọn lọc với đột biến không được sử dụng.

Những con mèo Ba Tư được sinh ra không có khuôn mặt phẳng đặc trưng là những Mèo Ba Tư mặt búp bê hoặc truyền thống vì chúng gần giống với những con mèo Ba Tư ban đầu hơn những người bạn đồng trang lứa. Một số nhà chăn nuôi và chủ sở hữu thích kiểu dáng truyền thống. Một số lo ngại về sức khỏe của những Mèo Ba Tư mặt phẳng.

Cả hai loại mèo Ba Tư đều có bộ lông dài và mềm mà chúng nổi tiếng cũng như tất cả các đặc điểm khác của mèo Ba Tư.

Mức độ phổ biến của Mèo Ba Tư đến từ đâu?

Mèo Ba Tư rất xa lạ đối với những người ở thế kỷ 19 và 20 mặc dù giống chó này đã có từ lâu đời. Lý do khiến chúng được yêu thích là vẻ ngoài kỳ lạ và thực tế là chúng có nguồn gốc từ Iran. Trong những thế kỷ trước, mèo lông dài không phổ biến như mèo lông ngắn, điều này cũng cho thấy sự phổ biến của chúng.

Mèo Ba Tư sẽ không thuộc dòng thú cung cho những người bình dân. Chúng đắt tiền nên chúng là vật nuôi quý tộc, là tiêu điểm trong xã hội thượng lưu. Bây giờ chúng cũng phổ biến như lúc đó và đễ sở hữu hơn nhiều.

Điều gì làm cho Mèo Ba Tư hấp dẫn mọi người?

Tại Sao Mèo Ba Tư Phổ Biến

Có rất nhiều lý do vì có chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu. Dưới đây là một vài lý do.

1. Khuôn mặt

Mèo Ba Tư được biết đến với khuôn mặt phẳng, mặc dù đặc điểm này có thể gây ra các biến chứng, quá nóng trong thời tiết nóng, các vấn đề về hô hấp và các bệnh về mắt cũng có thể xảy ra. Ngoài ra còn có những người được gọi là mặt búp bê hoặc Mèo Ba Tư truyền thống mà một số người thích hơn.

2. Bộ lông

Mèo Ba Tư có bộ lông dài mềm mượt, mềm mại, bồng bềnh khiến bạn thích thú khi đưa tay vuốt ve. Mái tóc dài bồng bềnh này phải trả giá đắt. Mèo Ba Tư cần đánh răng hàng ngày. Điều này sẽ giữ cho bộ lông của mèo con của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Bộ lông của chúng sẽ bị rối và thắt nút nếu bị bỏ quên.

Có rất nhiều màu sắc, một yêu thích cho tất cả mọi người.

3. Màu sắc

Mèo Ba Tư có vô số màu lông. Có nhiều sự lựa chọn cho một chủ sở hữu mới. Dưới đây là danh sách tất cả các Màu của Mèo Ba Tư.

+ Màu lông đơn màu

Đen, xanh, đỏ, trắng, kem, hoa cà và sô cô la.

+ Màu lông chấm hay điểm

Màu lông điểm màu hay chấm màu tương tự như mèo xiêm. Những màu đó là point Lynx và có point tabby, point Seal, có các đầu và tai màu nâu sẫm, ngoài ra còn có Point xanh, Point đỏ, Point kem, Point Lilac, Point sô cô la và Point Tortie. Tất cả các màu điểm đều có mắt xanh.

+ Màu mai rùa

Mèo Tortie hay mèo Mai Rùa là một con mèo có hai màu lông và rất ít màu trắng. Đỏ và đen, kem và xanh, hoa cà, kem và sô cô la. Những màu này được trộn với nhau giống như hai màu sơn trước khi chúng được pha trộn tốt. Tất cả Torties đều có mắt đồng. Một con mèo có các mảng màu đỏ và đen với màu trắng được gọi là tam thể.

+ Màu mướp

Mèo Tabby hay mèo mướp là một con mèo có bộ lông có hoa văn. Chúng có một bộ lông màu sáng với những đốm đen, sọc hoặc màu cẩm thạch. Ba dấu hiệu chính là:

1. Màu Mackerel hoặc Tiger. Các sọc dọc theo hai bên sống lưng, xung quanh cơ thể, dọc theo đuôi và chân.

2. Màu Marbled, còn được gọi là màu cổ điển hoặc blotched. Những chiếc Bộ lông này có các sọc rộng cuộn quanh tạo thành những bông hoa hồng ở hai bên sườn của mèo.

3. Màu Vá hoặc Đốm. Các đốm lớn bao phủ khắp cơ thể.

Các màu sắc bao gồm đỏ, xanh lam, xanh bạc, nâu, bạc, và kem.

Mèo Ba Tư với Bộ lông này có mắt màu đồng, ngoại trừ những người có Bộ lông màu bạc. Chúng có thể có mắt màu xanh lục hoặc màu hạt dẻ.

Hoa Văn Bi-color, Parti-Color hoặc Harlequins

Lớp lông này là khi có màu trắng và một màu khác trên lớp lông. Hoa Văn Bi-color bao gồm Vans và Harlequins. Tại Hoa Kỳ, Van được coi là một bộ lông có màu trắng toàn thân và chỉ có màu trên đỉnh đầu và đuôi. Ở châu Âu, cơ thể có thể có một mảng màu nhỏ cũng như đầu và đuôi. Harlequins có hai màu và phải có một nửa đến ba phần tư màu trắng và một nửa đến một phần tư màu.

Màu sắc có thể là đỏ, xanh, đen, sô cô la, hoa cà và kem.

Mắt có màu đồng.

Màu Khói và bóng mờ

Những màu sắc này là thú vị và độc đáo. Khói là nơi bộ lông trông chắc chắn, nhưng khi mèo di chuyển hoặc được vuốt ve, lông trắng của chúng sẽ lộ ra. Năm mươi đến tám mươi phần trăm tóc có màu, nhường chỗ cho gốc màu trắng bạc. Nếu tóc chỉ có một phần ba màu và phần còn lại màu trắng thì được gọi là Bóng mờ.

Màu sắc: khói đen, khói xanh, khói kem xanh, khói kem, khói đỏ, khói đồi mồi.

Mắt có màu đồng.

Màu lông Chinchilla

Bộ lông của mèo chinchilla là lớp lông tơ màu bạc hoặc trắng tinh với màu đen phủ trên đuôi, lưng, hai bên, đầu và tai. Tiền boa là khi chỉ có một phần tám số tiền boa có màu.

Màu lông Bóng Bạc

Mèo Ba Tư Bóng Bạc chỉ có một phần ba đầu màu. Điều này làm cho bộ lông của chúng sẫm màu hơn so với mèo Chinchilla Ba Tư.

Mèo Chinchilla Ba Tư vàng là màu hiếm nhất, có màu kem vàng hoặc màu mơ với phần đầu màu đen.

Đôi mắt của chúng có thể có màu xanh lục hoặc xanh lục lam, khoanh tròn với màu đen. Vòng tròn màu đen là đặc điểm phân biệt của mèo Chinchilla Ba Tư.

4. Tính cách

Mèo Ba Tư rất ngọt ngào và yêu thương với chủ nhân. Chúng là một giống mèo điềm tĩnh. Chúng không lo lắng khi gặp người mới như những con mèo khác. Chúng thậm chí có thể lẻn vào lòng của bạn để gây sự chú ý. Chúng là những chú mèo đáng yêu, ngoan ngoãn và rất thích âu yếm. Mèo Ba Tư năng lượng thấp.

Chúng sẽ ngồi trên đùi bạn hàng giờ nếu bạn muốn. Chúng phát triển mạnh trong những ngôi nhà yên tĩnh, yên tĩnh hơn là những ngôi nhà ồn ào, tràn đầy năng lượng. chúng sẽ giải trí cho gia đình bằng những biểu cảm hài hước, mắt to.

Tóm lại

Mèo Ba Tư là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ngôi nhà vì chúng sở hữu rất nhiều đặc điểm tuyệt vời như đã nêu ở trên. Mèo Ba Tư là loài mèo có bộ lông tròn trịa, xù xì mà bất kỳ ai cũng thích thú khi được nuôi làm thú cưng. Đây là một phần của sự quyến rũ của chúng và là lý do chúng rất phổ biến.

5/5 - (1 vote)