5 Bí Quyết Giữ Ấm Cho Chuột Hamster Bất Chấp Lạnh Giá

Tất cả chúng ta đều thích quấn ấm khi thời tiết lạnh đến, và chuột hamster của bạn cũng không ngoại lệ. Nhưng làm thế nào để giữ ấm cho chuột hamster? Trong bài viết này sẽ chia sẻ những cách tốt nhất để giữ ấm cho chuột hamster của bạn.

Các cách tốt nhất để giữ ấm cho hamster của bạn vào mùa đông

+ Chuyển lồng đến những khu vực không có gió lùa

+ Thêm chất độn, lót chuồng chuồng

+ Cung cấp thức ăn đầy đủ.

Đây là một trong những cách giữ ấm cho chuột hamster của bạn khi ở ngoài trời quá lạnh

Chuột hamster có nguồn gốc từ những nơi khô cằn, khô cằn, ôn đới như Syria và Hy Lạp nên quen với sự ấm áp và ấm cúng. Nếu nhiệt độ xung quanh chúng giảm xuống dưới 18 độ C chuột hamster của bạn có thể bị hôn mê. Và, nếu nhiệt độ tiếp tục giảm xuống dưới 15 độ C, thì chuột hamster của bạn có khả năng trở rơi vào chế độ ngủ đông.

Dưới đây là danh sách các biện pháp phòng ngừa và giữ cho chuột hamster luôn được ấm áp và thoải mái trong những tháng mùa đông.

1. Thêm một ống lót đệm

Chuột hamste rất thích chui vào ống chúng như những chiếc hang của chúng vì thế khi chuột hamster lạnh bạn có thể trang bị thêm một đường ống bằng giấy hay chất liệu lót chuồng dành riêng cho chuột hamster, kèm theo phù thêm lót lót chuồng dày hơn sẽ giữ ấm rất tốt cho chuột hamster.

2. Bao phù lồng chuột hamster

Quấn một mảnh vải lông cừu lên lồng của chuột hamster có thể giúp cách nhiệt thêm nhưng đảm bảo chúng vẫn có đủ thông gió để chuột hamster của bạn thở.

3. Món ăn

Giữ ấm đòi hỏi hamster của bạn phải tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy hãy cho chúng ăn những phần lớn hơn để đảm bảo duy trì năng lượng cho chúng. Nếu bạn chưa biết chắc nên cho chuột hamster ăn gì, hãy xem: danh sách thức ăn chuột hamster nên ăn và kiêng ăn

4. Môi trường ấm áp

Tránh để lồng chuột hamster ở gờ cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào có thể có vết nứt hoặc gió lùa vào trong lồng chuột hamster.

5. Miếng đệm sưởi ấm

Nếu bạn đã làm hết các cách trên để giữ ấm cho chuột hamster mà chúng vẫn còn lạnh, thì bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một miếng đệm nhiệt cho chuột hamster hoặc đèn sưởi.

Giữ Ấm Cho Chuột Hamster khỏi thời tiết lạnh

Một số câu hỏi thường gặp

Câu 1: Tại sao chuột hamster cần được giữ ấm?

Cũng giống như con người, nếu hamster của bạn bị quá lạnh, hệ thống miễn dịch của chúng sẽ bị suy giảm. Điều này khiến chúng dễ bị nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn hơn, và nếu bạn nuôi một chú chuột hamster quá trẻ hoặc già, bạn có thể khiến chúng có nguy cơ bị hạ thân nhiệt.

Chuột hamster của bạn trở nên lờ đờ hơn vào mùa đông là điều bình thường. Điều này là do họ đang bảo toàn mức năng lượng của mình để giữ ấm, chọn ở trên giường lâu hơn. Bạn không nên lo lắng về điều này vì trong tự nhiên, chuột hamster chỉ thức dậy định kỳ để ăn và uống. Tuy nhiên, nếu hamster của bạn bất tỉnh do quá lạnh hoặc chuyển sang chế độ ngủ đông, thì điều này có thể đe dọa đến tính mạng và bạn nên làm chúng ấm lên càng nhanh càng tốt.

Câu 2: Điều gì xảy ra nếu chuột hamster bị quá lạnh?

Chuột hamster có thể bị sốc hoặc ngủ đông nếu chúng quá lạnh. Nhiều người có thể nghĩ chuột hamster của mình sắp chết vì chúng mềm nhũn và lạnh lùng khi chạm vào.

Nếu bạn nghi ngờ rằng chuột hamster của bạn có thể đang ngủ đông, bạn nên kiểm tra hơi thở nông và dấu hiệu co giật và chuyển chúng ngay lập tức đến một nơi ấm áp hơn, vuốt ve chúng cho đến khi chúng bắt đầu cựa quậy. 

Câu 3: Có phải tất cả chuột hamster đều ngủ đông không?

Có một số loài hamster, chẳng hạn như chuột hamster bear chúng có xu hướng ngủ đông. Chúng được biết đến là loài ngủ đông nhanh nhất, có nghĩa là nếu chúng phải chịu nhiệt độ lạnh hoặc nguồn cung cấp thực phẩm lạnh, chúng có thể ngủ đông. Chuột hamster ngủ đông có thể chỉ trong vài ngày nhưng cũng có thể 1 tuần cho đến khi môi trường sống trở lại bình thường.

Nếu bạn nghi ngờ rằng chuột hamster của bạn đang có dấu hiệu muốn ngủ đông thì bạn phải làm ấm chúng thường xuyên và theo dõi mọi thay đổi bất thường trong hành vi của chúng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngủ đông có thể dẫn đến hạ thân nhiệt và có thể đe dọa tính mạng chuột hamster.

5/5 - (2 votes)