Bệnh Thận Ở Mèo nguyên Nhân Cách Điều Trị

Bệnh suy thận ở mèo

Thận của con mèo làm nhiều việc quan trọng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp, tạo ra kích thích tố, kích thích tủy xương tạo ra nhiều tế bào hồng cầu hơn và loại bỏ chất thải ra khỏi máu.

Thận của mèo bắt đầu suy giảm theo tuổi tác. Không được điều trị, bệnh thận có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe. Khi mãn tính, không có cách chữa trị. Nhưng với chẩn đoán sớm và chăm sóc tốt, bạn có thể giúp tăng cường cả chất lượng và kéo dài tuổi thỏ của mèo.

Benh Suy Than O Meo

Mèo già không phải là những người duy nhất có nguy cơ mắc bệnh. Mèo con có thể được sinh ra cũng có thể đã bị bệnh thận

Nguyên nhân gây ra suy thận cấp

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thận ở mèo được đến từ một trong 2 nguyên nhận

+ Chấn thương

+ Nhiễm trùng cũng

Các loại bệnh thận ở mèo

Có hai loại suy thận ở mèo. Mỗi loại có nguyên nhân, cách điều trị và triển vọng khác nhau.

Suy thận cấp phát triển đột ngột, trong vài ngày hoặc vài tuần. Nó xảy ra ở mèo ở mọi lứa tuổi và nguyên nhân gây ra suy thận cấp tính ở mèo bắt nguồn từ:

Chất độc, là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy thận cấp. Chất chống đông, thực vật độc hại như hoa huệ, thuốc trừ sâu, chất lỏng làm sạch và một số loại thuốc của con người có độc tính cao đối với thận của con mèo. Ngay cả một viên duy nhất của ibuprofen cũng có thể dẫn đến việc thận bị tắt. Kiểm tra xung quanh nhà bạn và nhà để xe để tìm những chất này và đảm bảo rằng mèo của bạn không thể xâm nhập vào chúng.

Chấn thương, đặc biệt liên quan đến một xương chậu bị hỏng hoặc vỡ bàng quang (3)

Sốc do mất nhiều máu nhanh hoặc mất nước nhanh, thời tiết quá nóng, một sự gia tăng đáng kể trong hoạt động, nôn mửa và tiêu chảy tất cả có thể gây ra một sự sụt giảm lớn trong chất lỏng.

Nhiễm trùng ở thận

Các tắc nghẽn làm máu vào thận và theo nước tiểu ra ngoài

Suy tim với huyết áp thấp, làm giảm lưu lượng máu đến thận

Nếu chuẩn đoán kịp thời thì dễ dàng điều trị, ngược lại khi đã chuyển sang thận mạn tính rất khó điều trị. Bệnh suy thận mãn tính thường gặp ở mèo từ 7 tuổi trở lên

Cach Dieu Tri Benh Suy Than Cho Meo

Nguyên nhân gây ra suy thận mạn tính

Mặc dù nguyên nhân chính xác của bệnh thận mạn tính không phải lúc nào cũng rõ ràng, ngay cả đối với các bác sĩ thú y, những nguyên nhân hầu hết do:

Nhiễm trùng thận và tắc nghẽn, có thể không dẫn đến suy thận cấp, nhưng giảm chức năng thận ở mức thấp trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Các điều kiện khác, từ bệnh răng miệng cao cấp và huyết áp cao đến các vấn đề về tuyến giáp và ung thư

11 dấu hiệu cho thấy suy thận của mèo

1. Đi tiểu thường xuyên. Trong khi bạn có thể nghĩ đây là dấu hiệu cho thấy thận của mèo đang hoạt động tốt, nó thực sự có nghĩa là mèo không thể giữ nước nữa. Đi tiểu bên ngoài hộp xả rác là một tín hiệu khác.

2. Uống nhiều nước. Điều này có nghĩa là con mèo của bạn đang cố gắng thay thế chất lỏng mà cô ấy bị mất thông qua đi tiểu.

3.Nhiễm khuẩn bàng quang và thận. Chúng phát triển dễ dàng hơn trong nước tiểu loãng do sản xuất thận.

4. Giảm cân và giảm sự thèm ăn.

5. Nôn mửa, tiêu chảy và nước tiểu có máu

6. Loét miệng, đặc biệt là trên nướu răng và lưỡi.

7. Hơi thở hôi với mùi giống amoniac.

8. Một lưỡi màu nâu.

9. Táo bón.

10. Mệt mỏi và thờ ơ.

Chẩn đoán và điều trị suy thận ỏ mèo

Bác sĩ thú y của bạn sẽ làm xét nghiệm máu và nước tiểu. Tia X, siêu âm (hình ảnh bên trong của mèo), hoặc sinh thiết (mẫu mô) cũng có thể cần thiết để chẩn đoán. Nếu bệnh thận được tìm thấy, phương pháp điều trị có thể dao động từ phẫu thuật để loại bỏ tắc nghẽn, với một chế độ ăn uống và thuốc đặc biệt.

Bạn cũng có thể tiêm chất lỏng dưới da mèo của bạn ở nhà. Tuy nhiên tốt nhất hay gặp bác sĩ thú y để được hỗ trợ tốt nhất.

Chế độ ăn uống cho mèo bị suy thận

Khi mèo bị suy thận hạy chuẩn bị cho mèo một chế độ ăn uống có hàm lượng phốt pho và protein thấp và thực phẩm có nhiều vitamin D và axit béo omega-3. Hãy nhớ rằng điều quan trọng không nên cho mèo ăn quá nhiều mà cho mèo ăn từ từ đến làm quen.

Hãy chuẩn bị đồ ăn thức uống cho mèo cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ nước sạch, mới; một môi trường yên tĩnh và thường xuyên kiểm tra điều kiện sống của mèo cũng như cách sống để hỗ trợ mèo tốt hơn.

Xem thêm: hơi thở mèo hôi phải làm sao

5/5 - (2 votes)