Top 10 Giống Chó Sống Lâu Nhất Thế Giới

Giống Chó Sống Lâu Nhất là giống chó nào? Một trong những điều khó khăn nhất khi sở hữu chó là phải nói lời tạm biệt. Tuổi thọ trung bình của một con chó là khoảng 10 đến 13 năm. Những con chó nhỏ thường sống lâu hơn các giống chó lớn, lên đến 16 năm hoặc hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một con chó dài nhiều năm, đừng chọn một giống chó khổng lồ. Chúng hiếm khi sống lâu hơn tám năm. Di truyền cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Giống Chó Sống Lâu Nhất là giống chó nào?

Dưới đây là 10 giống chó được biết đến với tuổi thọ lâu nhất

1. Chó Chihuahua

Chó Chihuahua là một trong những giống chó có Tuổi thọ cao nhất. Nhiều con sống hơn 15 năm, một số sống lâu đến 20 năm. Ngay cả con chó nhỏ đòi hỏi rất nhiều tập thể dục, kích thích tinh thần, và đào tạo. Nhìn chung chúng khỏe mạnh, nhưng giống chó này vẫn dễ mắc các bệnh về tim và mắt.

chihuahua Giống Chó Sống Lâu Nhất

Tổng quan về giống chó Chihuahua

Chiều cao: 5 đến 8 inch

Cân nặng: Lên đến 3 kg

Bộ lông và màu sắc: lông mịn hoặc dài, các màu bao gồm đen, nâu vàng, nâu vàng, kem, trắng, xanh lam, bạc, sô cô la và đỏ

Tuổi thọ: 12 đến 20 năm

2. Chó Dachshund

Không có gì lạ khi gặp một chú chó chó Dachshund trên 15 tuổi. Một chú chó Dachshund tên Chanel đã lập kỷ lục Guinness thế giới cho chú chó Dachshund lâu đời nhất còn sống. Cô mất năm 2009 khi mới 21 tuổi. Nhưng chó Dachshund có thể gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác, đặc biệt là các vấn đề về lưng, có thể trầm trọng hơn do béo phì.

dachshund giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó Dachshund

Chiều cao: 5 đến 9 inch

Cân nặng: Lên đến 16 kg

Bộ lông và màu sắc: lông ngắn, lông dây hoặc lông dài, màu sắc bao gồm sô cô la, nâu, đen, đỏ, và hơn thế nữa

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

3. Chó Poodle Toy

Chó Poodle Toy thông minh, ngổ ngáo có thể trở thành một thú cưng tuyệt vời trong gia đình. Nhưng đừng đánh giá thấp năng lượng của họ hoặc số lượng kích thích tinh thần mà họ cần cho đầu óc bận rộn của họ. Không có gì lạ khi những chú chó bông đồ chơi đến 18 tuổi. Nhưng giống chó này dễ gặp các vấn đề về chỉnh hình cũng như các rối loạn về mắt.

poodle toy giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó Poodle Toy

Chiều cao: Lên đến 10 inch

Cân nặng: 2 đến 3 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông xoăn, rậm rạp, các màu bao gồm trắng, mơ, đen, nâu, v.v.

Tuổi thọ: 10 đến 18 năm

4. Chó sục Jack Russell

Chó sục Jack Russell là một giống chó nhỏ khác thường sống đến 16 tuổi. Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, chú chó Jack Russell lớn tuổi nhất là Willie, đạt 20 tuổi vào năm 2014. Chó Jack Russell được lai tạo để làm việc, và chúng vẫn giữ được động lực và năng lượng đó.

jack russell giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó sục Jack Russell

Chiều cao: 13 đến 14 inch

Cân nặng: 6.5 đến  8.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn hoặc đứt đoạn, màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu đen, nâu hoặc nâu

Tuổi thọ: 13 đến 18 năm

5. Chó Shih Tzu

Chó Shih Tzus thân thiện và dễ thích nghi thường sống đến 15 tuổi trở lên. Những con chó này được lai tạo để làm bạn đồng hành và chỉ yêu cầu thời gian vui chơi và đi dạo ngắn hàng ngày. Bộ lông dài của chúng cần được chải hàng ngày hoặc nếu không thì cần phải cắt tỉa thường xuyên. Giống chó này nói chung khỏe mạnh nhưng dễ bị các vấn đề về mắt và chỉnh hình.

shih tzu giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó Shih Tzu

Chiều cao: 9 đến 11 inch

Cân nặng: 4.5 đến 8 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông đôi dài, các màu bao gồm đen, trắng, xanh, bạc, v.v.

Tuổi thọ: 10 đến 16 năm

6. Chó Maltese

Chó Maltese thường là một giống chó nhỏ đặc biệt khỏe mạnh, có thể sống đến 15 tuổi trở lên. Những con chó này phát triển mạnh về tình bạn và tình cảm, tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là chúng có thể dễ bị lo lắng chia ly nếu bị bỏ rơi một mình trong thời gian dài.

maltese giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó Maltese

Chiều cao: 7 đến 9 inch

Cân nặng: Lên đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Đôi mắt sẫm màu, tỉnh táo, bộ lông trắng mịn

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

7. Chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire là một giống chó đồ chơi thông minh và phổ biến, nhưng chúng không hoàn toàn là chó có đùi. Mặc dù trung thành và tình cảm với gia đình, chúng có những đặc điểm của loài chó săn, bao gồm bản năng canh gác mạnh mẽ và bản tính thích kêu ca. Không có gì lạ khi một con chó Yorkie sống đến 15 tuổi trở lên.

Yorkshire giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó sục Yorkshire

Chiều cao: 7 đến 8 inch

Cân nặng: 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt mà, các màu bao gồm đen và rám nắng, xanh lam và rám nắng, v.v.

Tuổi thọ: 13 đến 16 năm

8. Chó phốc sóc

chó phốc sóc được biết đến là thân thiện nhưng đôi khi hơi hách dịch. Những con chó này thường cực kỳ trung thành với gia đình của chúng và có thể đảm nhận vai trò chó bảo vệ mini. Mặc dù chúng có thể hung dữ, nhưng việc huấn luyện nhất quán có thể biến chúng thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình có thể sống đến 16 tuổi hoặc hơn.

phoc soc giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó phốc sóc

Chiều cao: 6 đến 7 inch

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông hai lớp mềm mại, các màu bao gồm đen, sô cô la, cam, đỏ, v.v.

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

9. Chó Shiba Inu

Đối với một giống chó cỡ trung bình, chó Shiba Inu có Tuổi thọ cao, đạt từ 16 tuổi trở lên. Những con chó này có xu hướng rất mạnh mẽ và xa cách, vì vậy chúng không phải dành cho tất cả mọi người. Nhưng chúng là một giống chó sạch sẽ, ít nói và trung thành. Và chúng thường khỏe mạnh, mặc dù một số con chó dễ bị dị ứng.

shiba inu giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống chó Shiba Inu

Chiều cao: 14 đến 17 inch

Cân nặng: 8.5 đến 11.5 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông hai lớp dày dặn, đuôi cong, màu sắc bao gồm đen và nâu, kem và đỏ

Tuổi thọ: 13 đến 16 năm

10. Chó chăn cừu úc

Giống chó bò Úc (còn được gọi là chó gót xanh) có Tuổi thọ cao so với các giống chó khác cùng kích thước. Con chó lâu đời nhất từng sống là chó chăn gia súc Úc, Bluey, sống 29 năm cho đến năm 1939.

Giống chó Úc này thường có thể đạt từ 16 tuổi trở lên. Những con chó này là tuyệt vời với một ổ đĩa làm việc cao. Chúng phát triển mạnh trong những ngôi nhà năng động, tham gia các môn thể thao dành cho chó và các hoạt động khác.

cho chan cuu uc giong cho song lau nhat

Tổng quan về giống Chó chăn cừu úc

Chiều cao: 17 đến 20 inch

Cân nặng: 15 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép mịn, màu sắc bao gồm xanh lam và đỏ với các mảng màu đen và rám nắng

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

Các giống cần tránh hay có tuổi thọ ngắn

Nói chung, con chó càng lớn, Tuổi thọ càng ngắn. Chó săn sói Ailen là giống chó cao nhất trên thế giới. Chúng là một trong những giống chó cần tránh cùng với chó Great Danes và chó núi Bernese. Mỗi con chó này sống trung bình khoảng 7 hoặc 8 tuổi. Một số con chó sống lâu hơn những con khác, trong khi một số giống dễ bị các vấn đề về sức khỏe hơn, chẳng hạn như chó cocker spaniels, chó chăn cừu Đức và chó bulldog.

Như vậy, với bất kỳ loài động vật nào, một chế độ ăn uống chất lượng cao, tập thể dục, duy trì Cân nặng hợp lý và theo dõi chăm sóc định kỳ cho chó có thể tối đa hóa Tuổi thọ của chúng.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ