Hướng Dẫn Gây Nôn Cho Chó Con Đúng Cách Nhất

Gây Nôn Cho Chó Con để làm gì? Khi nào cân gây nôn cho chó con? Hướng dẫn chi tiết cách gây nôn cho chó con đúng cách. Như chúng ta đẽ biết từ tất bẩn đến đồ chơi bằng nhựa, chó con cho gần như tất cả mọi thứ vào miệng.

Những chú chó con không biết gì có thể nhai và nuốt các vật lạ nguy hiểm hoặc thậm chí, Chất cấm, độc tố độc hại như chất chống đông, chất độc trong nhà và thức ăn của người bị cấm. Khi chó con của bạn ăn phải thứ gì đó nguy hiểm, việc gây nôn có thể là bước đầu tiên để cứu sống nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các tình huống đều đảm bảo biện pháp quyết liệt này. Vì lý do này, điều quan trọng là phải biết khi nào bạn không nên nôn mửa cũng như biết cách làm điều đó.

Khi nào gây ra Nôn cho chó con

Gây Nôn Cho Chó Con

Cần có thời gian để chất độc nuốt phải được hấp thụ hoàn toàn vào hệ thống của chó con. Nếu nó ăn một thứ gì đó chẳng hạn như nho (một loại thức ăn độc hại cho chó) hoặc ăn một loại thuốc như ibuprofen, có thể đã đến lúc phải hành động, nhưng chỉ khi nó không xuất hiện các triệu chứng. Một số chất độc gây ra các triệu chứng chỉ trong vòng 20 phút sau khi nuốt, hoặc có thể mất vài giờ hoặc vài ngày để bạn nhận thấy vấn đề.

Tuy nhiên, bạn có thể thải độc tố ra khỏi đường tiêu hóa càng nhanh thì lượng độc tố này sẽ được hấp thụ vào hệ thống của nó càng ít.

Nói rằng nó nuốt một vật lạ như quần lót hoặc một món đồ chơi có tiếng kêu và bạn sẽ tiếp cận nó nhanh chóng. Làm cho chó con của bạn ném nó lên có thể là cách tốt nhất để thực hiện, vì đồ vật sẽ không di chuyển từ dạ dày vào ruột ngay lập tức, giúp bạn có thời gian để giải quyết vấn đề. Và ngay cả khi bạn không chứng kiến ​​hành động bẩn thỉu, nhưng tìm thấy bằng chứng đáng ngờ như một cây bị gặm nhấm, giấy gói kẹo sô cô la hoặc một chai thuốc đã mở, bạn có thể bắt chó con của mình đi tẩy giun.

Khi nào không gây nôn Cho Chó Con

Một số đồ vật và chất độc nuốt phải cũng nguy hiểm như khi chúng đang đi xuống. Các vật sắc nhọn như đinh ghim, đinh ghim, mảnh thủy tinh hoặc nhựa, đinh vít, kim, móc từ đồ trang trí Giáng sinh hoặc các vật nhọn khác có thể cắt nội tạng của thú cưng. Các đồ vật bằng kim loại, chẳng hạn như tiền xu, có thể gây ra độc tính kẽm.

Và chó con nuốt phải pin có thể bị rò rỉ axit, có thể gây bỏng nghiêm trọng. Đừng đợi những vật phẩm sắc nhọn, độc hại đi qua hệ thống của nó. Bác sĩ thú y cần phải phẫu thuật loại bỏ những thủ phạm này. Đưa chó con đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Các vật dụng dạng chất lỏng khác có thể gây bỏng hoặc tổn thương thêm nếu chúng chảy ngược trở lại. Không gây nôn nếu con chó con của bạn nuốt phải axit (như thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa cống), chất lỏng kiềm (như amoniac hoặc bột giặt), dầu động cơ hoặc khí đốt, sơn hoặc chất pha loãng sơn, hoặc bất kỳ chất độc hại nào trong nhà. Thay vào đó, hãy gọi cho bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cách gây Nôn Cho Chó Con

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy gọi cho bác sĩ thú y của bạn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với chuyên gia trước khi gây nôn. Nếu bạn không ở quá xa bác sĩ thú y, tốt nhất bạn nên đưa chó con vào văn phòng để gây nôn, vì các sản phẩm mà bác sĩ thú y có để làm cho chó của bạn nôn ra an toàn hơn và ít gây kích ứng dạ dày của thú cưng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đến văn phòng bác sĩ thú y và bác sĩ thú y nói rằng nó an toàn và con chó con của bạn cảnh giác, thì đó là thời gian. Bạn có thể gây nôn cho chó con trong vòng 3 giờ sau khi chúng ăn phải chất hoặc dị vật, nhưng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc gây nôn có thể nguy hiểm nếu chó con có biểu hiện chóng mặt, có vẻ chán nản hoặc bất tỉnh. Nếu rơi vào trường hợp này, nó có thể hít phải vật liệu trên đường bay lên và chết ngạt.

Để gây nôn, trước tiên, cho chó con bị ngộ độc một lượng nhỏ thức ăn. Hãy nhớ rằng bạn không thưởng cho nó khi ăn chất làm loãng sơn bị đổ, nhưng việc pha loãng chất độc với thức ăn sẽ giúp trì hoãn sự hấp thụ của nó. Đối với các vật rắn, thức ăn cũng có thể hoạt động như một lớp đệm và chất bôi trơn khi vật đó trở lại. Ngoài ra, có thể rất khó để bắt một con chó con ngậm vú nếu phần bụng của nó quá rỗng.

Tiếp theo, cung cấp cho chó con của bạn 3 phần trăm hydrogen peroxide bằng ống nhỏ mắt hoặc ống tiêm nhựa (không có kim tiêm). Đảm bảo peroxide vẫn còn sủi bọt nếu không sẽ không hoạt động. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để biết số lượng nên cho thú cưng của bạn dựa trên kích thước và sức khỏe tổng thể của chúng.

Trong trường hợp này, một khẩu súng bắn tia lửa hoặc gà tây cũng hoạt động tốt. Peroxide sẽ có mùi khó chịu và tạo bọt. Sự kết hợp này thường khiến chó con nôn mửa trong khoảng năm phút. Bạn có thể lặp lại liều này hai hoặc ba lần, với năm phút giữa mỗi liều.

Trước đây, xi-rô ipecac và muối đã được sử dụng để gây nôn nhưng cách này không được khuyến khích. Xi-rô ipecac có thể gây hại cho tim của chó. Cho muối có thể bị ngộ độc muối khiến não bị sưng phù.

Sau khi thú cưng của bạn đã làm trống dạ dày, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn. Bác sĩ thú y có thể muốn bạn đưa chó con vào cùng với một mẫu chất nôn. Bác sĩ thú y có thể phân tích chất độc và đưa ra thuốc giải độc hoặc các biện pháp theo dõi khác để đảm bảo chó con của bạn sống sót.

Cách tốt nhất để đối phó với các chất độc hoặc các vật dụng nguy hiểm có vấn đề là ngăn chặn vấn đề xảy ra ngay từ đầu. Đặt ổ khóa chống trẻ em trên tủ, để kẹo ngọt và thuốc tránh xa tầm tay và đồ trang trí ngày lễ chống chó con để giữ an toàn cho chó con của bạn.

Xem Thêm: Biểu hiện chó con bị say nắng cách xử lý

5/5 - (1 vote)