Top 5 Điều Thú Vị Về Mèo Không Lông [Bạn Chưa Biết]

Điều Thú Vị Về Mèo Không Lông là gì? Mèo không lông là một giống mèo có thể nhận biết ngay lập tức và có một lịch sử độc đáo. Trong khi nhiều người có thể nhận biết ngay một con mèo không lông khi nhìn thấy chúng, chúng có thể không biết nhiều điều khác về chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu một số sự thật thú vị và vui nhộn về giống mèo độc đáo này.

Những Điều Thú Vị Về Mèo Không Lông

Điều thú vị về mèo không lông

Xem Ngay: Tính cách nổi bật của mèo không lông Sphynx 

1. Chúng không thực sự không có lông

Mặc dù chúng được gọi là mèo không lông, chúng không thực sự bị hói. Chúng thực sự có một lớp lông tơ mịn bao phủ cơ thể. Khi bạn nuôi một con, bạn sẽ nhận thấy chúng không mềm mại như những con mèo khác.

Thay vào đó, chúng gần như cảm thấy giống da lộn hơn. Nhiều người bị dị ứng mèo lầm tưởng rằng mèo không lông là một lựa cchúngn tốt cho thú cưng. Thật không may, da và nước bọt của chúng vẫn tạo ra cùng một loại protein gây dị ứng, gây chảy nước mũi và ngứa mắt.

2. Chúng có nguồn gốc ở Canada

Bạn sẽ nghĩ rằng một con mèo có một lớp lông tơ mịn sẽ bắt nguồn từ khí hậu nhiệt đới, nhưng con mèo không có lông đầu tiên được sinh ra ở Ontario, Canada vào năm 1966. Đây là khi một con mèo nhà bình thường sinh ra một con mèo con không có lông do tự nhiên. biến đổi gen.

Bằng cách sử dụng mèo con này và nhân giống cchúngn lọc, bây giờ chúng ta có mèo không lông. Hai nhóm mèo con không lông khác được sinh ra ở Minnesota và Toronto vào giữa những năm 1970, và những con mèo này đã tạo ra giống của riêng chúng. Điều thú vị là mèo không lông cũng ấm hơn hầu hết những con mèo khác khoảng 4 độ C.

3. Chúng có thể bị cháy nắng

meo khong long co the bi chay nang

Cũng giống như con người, mèo không lông có thể bị cháy nắng trên da vì một lớp lông dày không bảo vệ được. Do đó, những người nuôi mèo không có lông phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ mèo của chúng. Hầu hết mèo không lông đều ở trong nhà để đảm bảo an toàn cho chúng. Ngoài ra, nếu chúng phải ra ngoài, nhiều người chủ sẽ bôi kem chống nắng lên da mèo để bảo vệ chúng khỏi các tia có hại.

4. Chúng có hoa văn và màu sắc

meo khong long co hoa van dep

Mặc dù mèo không lông có vẻ như không có lông, nhưng chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Sắc tố này có trên da của chúng, và bạn có thể nhìn thấy mọi thứ, từ vỏ đồi mồi đến các dấu hiệu mướp. Mèo không lông cũng có các màu nâu, kem, đen, trắng và quế. Trên thực tế, bạn sẽ thấy mèo không có lông ở mọi sắc thái và kiểu dáng mà mèo thường có.

5. Chúng yêu cầu chải chuốt đặc biệt

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng mèo không có lông thì không cần chải chuốt gì vì thiếu lông, nhưng giống mèo này đòi hỏi một thói quen chải chuốt đặc biệt. Lông tơ không hút bụi bẩn như mèo truyền thống, nhưng da mèo không lông vẫn tiết dầu. Trên hầu hết các con mèo, dầu này giữ cho bộ lông của chúng bóng mượt và sáng bóng.

Tuy nhiên, trên một con mèo không có lông, dầu tạo thành một lớp màng nhờn. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu phải cho mèo tắm hàng tuần. Ngoài ra, vì mèo không có lông không có lông bảo vệ tai nên chủ nhân cần thường xuyên vệ sinh chúng bằng bông gòn.

Bạn biết rằng mèo không lông là những con mèo vui nhộn và đáng yêu với tính cách riêng của chúng, nhưng bây giờ bạn đã biết thêm nhiều sự thật thú vị về giống mèo này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết chăm sóc mèo Không Lông

5/5 - (1 vote)