Mẹo Mua Đệm Làm Mát Cho Chó [Cực Hay]

Đệm Làm Mát Cho Chócó cần thiết không? Tại sao nên mua thảm làm mát cho chó? những điều cần biết liên quan đến thảm làm mát cho chó.

Giữ mát khi nhiệt độ nóng lên có thể khó khăn, đặc biệt là khi toàn bộ cơ thể bạn được bao phủ bởi lông. Chó có nhiều cơ chế tự nhiên để giữ mát, bao gồm thở hổn hển và giải phóng nhiệt thông qua miếng lót chân và mũi của chúng. Nhưng bởi vì chúng không thể đổ mồ hôi, chúng thực sự có thể đấu tranh để giữ thoải mái khi nhiệt độ tăng lên.

Có một số điều bạn có thể và nên làm để giữ cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái trong những tháng ấm áp hơn, chẳng hạn như cung cấp nhiều bóng râm, AC, nước ngọt và thỉnh thoảng dùng đồ mát. Và như một sự bổ sung tuyệt vời, bạn cũng có thể cân nhắc việc mua một miếng đệm làm mát cho chó, mà chó cưng của bạn có thể sử dụng bên trong hoặc bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chống lại những cơn nóng nực đó.

Dưới đây là những điều cần biết về miếng đệm làm mát cho chó, bao gồm cách chúng hoạt động, chúng tốt cho mục đích gì và một số gợi ý để mua một chiếc.

Miếng đệm làm mát cho chó là gì?

Đệm Làm Mát Cho Chó

Tấm làm mát cho chó cũng rất tốt cho mèo, đây là loại thảm đặc biệt có chức năng theo nhiều cách khác nhau để cung cấp bề mặt mát mẻ cho chó cưng của bạn nằm xuống.

Không giống như nhiều miếng đệm sưởi, miếng làm mát không sử dụng điện. Thay vào đó, họ sử dụng nước hoặc gel không độc hại để hấp thụ nhiệt từ cơ thể chó của bạn. Do đó, chúng dễ dàng di chuyển và đi lại, đồng thời chúng cũng an toàn để con chó của bạn ở lại bao lâu tùy thích.

Khi chó con của bạn thức dậy, vật liệu sẽ “sạc lại”, giải phóng bất kỳ nhiệt lượng tích tụ nào vào không khí để chó của bạn có một bề mặt mát mẻ để trở lại.

Không có quá nhiều lo ngại về vấn đề an toàn khi sử dụng tấm làm mát cho chó, tuy nhiên, hãy nhớ thỉnh thoảng kiểm tra vật liệu xem có bị hư hỏng gì không. Mặc dù chúng được sản xuất để chống đâm thủng, nhưng máy nhai chuyên dụng có thể làm rách các lỗ khiến tấm làm mát không hiệu quả và / hoặc giải phóng gel hoặc nước bên trong.

Lợi ích của đệm làm mát cho chó

Nếu bạn sống ở một nơi có mùa hè nóng nực hoặc khí hậu ấm áp quanh năm, thì tấm làm mát cho chó có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích mà những tấm thảm đơn giản nhưng hiệu quả này có thể mang lại cho thú cưng của bạn:

+ Chúng có thể giúp ngăn ngừa quá nóng và đột quỵ do nhiệt

Chó dễ bị quá nóng khi thời tiết nóng và trong một số trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể dẫn đến đột quỵ nhiệt  một tình trạng đáng sợ và đôi khi gây tử vong. Miếng đệm làm mát giúp chó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chống lại nhiệt độ quá cao, giúp chúng thoải mái hơn đồng thời ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến nhiệt.

+ Chúng có thể giúp con chó của bạn ngủ ngon hơn

Chó giống như con người, có thể khó ngủ hơn khi thời tiết ấm áp. Và mặc dù chúng không thể mở ra khỏi vỏ bọc, nhưng chó có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm trong miếng đệm làm mát, giúp mang lại bề mặt đẹp cho cả buổi ngủ trưa trước khi đi ngủ và buổi chiều dài.

+ Chúng có thể hỗ trợ thêm cho những vật nuôi già cỗi

Những con chó già và lớn tuổi thường không cơ động như những con nhỏ hơn của chúng, và điều đó có thể khiến chúng gặp khó khăn trong việc lấy và giữ cảm giác thoải mái – đặc biệt là khi trời nóng. Nếu bạn có một chú chó lớn tuổi, hãy tìm một miếng đệm làm mát chỉnh hình, giúp hỗ trợ thêm cho khớp và cơ cùng với tác dụng làm mát.

Xem thêm: Cách chăm sóc cho già

Tấm lót làm mát cũng cung cấp tất cả các lợi ích chung của một tấm lót chất lượng cho chó. Điều này bao gồm cho chó của bạn một nơi sạch sẽ và ấm cúng để ngủ trưa và thư giãn, cũng như giữ cho chó của bạn không ở trên sàn nhà và tránh xa bụi bẩn và vi trùng.

Mẹo mua đệm làm mát cho chó

Nếu bạn bán miếng đệm làm mát cho con chó của mình, thì bước tiếp theo của bạn là tìm ra loại bạn sẽ mua.

Miếng đệm tự làm mát bằng nước và gel tiêu chuẩn có xu hướng là lựa chọn phổ biến nhất và cả hai đều cung cấp khoảng 5 đến 7 giờ nhẹ nhõm đáng tin cậy cho người bạn lông lá của bạn.

Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn có thể muốn xem xét miếng làm mát thay đổi giai đoạn, có chứa “gel thay đổi giai đoạn” đặc biệt giúp giữ mát lâu hơn so với nước hoặc gel truyền thống.

Dù bạn đi bằng cách nào, hãy đảm bảo ưu tiên chất lượng và sự thoải mái. Bạn muốn miếng đệm làm mát có thể chịu được khi sử dụng thường xuyên và không bị trầy xước và nhai lại, cũng như miếng đệm lót thoải mái cho chó của bạn nằm trong thời gian dài. Và như đã đề cập trước đây, nếu bạn có một con chó già, một tấm đệm làm mát chỉnh hình sẽ hỗ trợ thêm và có lẽ là cách tốt nhất.

Mua tấm lót làm mát cho chó là một cách tuyệt vời để giúp chó con của bạn chống lại cái nóng mùa hè. Trong khi mua sắm, hãy xem các sản phẩm làm mát cho chó khác, chẳng hạn như quạt lồng và áo làm mát.

5/5 - (1 vote)