Chó Ăn Bánh Ngô Được Không? Các Lưu Ý

Chó Ăn Bánh Ngô có được không? Một phần của việc yêu thương những chú chó của chúng ta là yêu thương chiều chuộng chúng thỉnh thoảng, và đôi khi điều đó có nghĩa là lén cho chúng ăn một chút gì đó đặc biệt trên bàn ăn. Và nếu bánh ngô có trong thực đơn, bạn có thể tự hỏi liệu nó có an toàn để chia sẻ hay không và nếu có, liệu có bất kỳ thành phần cụ thể nào mà bạn có thể đã thêm vào bánh ngô của mình mà bạn nên tránh hay không.

Chó Ăn Bánh Ngô có được không?

Chó Ăn Bánh Ngô

Câu trả lời ngắn gọn: có

Bánh ngô cơ bản, làm bằng bột mì, bột ngô, sữa, trứng, bột nở, muối và một ít đường, an toàn để cho chó ăn với lượng nhỏ.

Trường hợp mọi thứ trở nên không an toàn là nếu có thêm các thành phần, chẳng hạn như bơ, ớt cay hoặc hành lá, tất cả đều tốt nhất nên tránh với người bạn lông lá của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản khi cho chó ăn bánh ngô, bao gồm cả thời điểm bạn nên bỏ qua và thay vào đó là món ăn thân thiện với vật nuôi hơn.

Cho chó ăn bánh ngô: Điều độ là chìa khóa

Có rất nhiều loại thực phẩm của con người hoàn toàn an toàn để chó thưởng thức và thậm chí còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như đậu Hà Lan, táo và cá hồi. Sau đó, có những loại thực phẩm không bao giờ được cho chó ăn, bao gồm hành tây và sô cô la.

Bánh ngô rơi ở giữa. Việc cho chó ăn theo dịp và điều độ không phải là không an toàn, nhưng nó không mang lại lợi ích sức khỏe nào cho chúng và chắc chắn nó không nên trở thành một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của chúng.

Tất nhiên, không phải tất cả các công thức làm bánh ngô đều giống nhau, và có một số thành phần bổ sung nhất định đã xếp loại thực phẩm dành cho người này vào loại “không”. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn tránh xa.

Thành phần nào của bánh ngô an toàn và không an toàn?

THÀNH PHẦN AN TOÀN?
Thịt ba rọi Với số lượng nhỏ
Xúc xích vụn Không
Xúc xích hun khói Không
Hạt ngô Với số lượng nhỏ
Hành lá Không
Hành Không
Tỏi Không
Ớt cay Không
Ớt xanh Không
Ớt chuông
Thêm đường Không
Không
Các loại thảo mộc (húng quế, mùi tây, xô thơm, thì là)
Phô mai Với số lượng nhỏ

Ngoài ra, hãy thận trọng nếu bạn đang làm bánh ngô từ hỗn hợp thay vì làm từ đầu. Kiểm tra danh sách thành phần cẩn thận, và để ý đến hàm lượng đường và muối. Trong nhiều trường hợp, bánh ngô được nấu từ hỗn hợp sẽ vẫn tốt cho chó của bạn ở mức độ vừa phải, nhưng một lần nữa, bạn sẽ muốn tránh những món trộn có hại và bất cứ thứ gì bạn biết sẽ gây khó chịu cho dạ dày của chó.

Tác dụng phụ của việc cho chó ăn bánh ngô

Miễn là bạn chỉ cho chó ăn bánh ngô với một lượng nhỏ, sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào mà bạn phải đề phòng.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn bị nôn mửa, tiêu chảy, có biểu hiện ngứa da hoặc phát ban, đó là dấu hiệu của khả năng bị dị ứng lúa mì hoặc phản ứng tiêu cực có thể xảy ra với thứ khác trong bánh ngô. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Bánh ngô có tốt cho chó không?

Bánh ngô không nhất thiết phải tốt cho chó, vì nó không mang lại bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào. Điều đó đang được nói, khi được cho ăn như một bữa ăn nhẹ không thường xuyên và không có bất kỳ thành phần phụ độc hại nào, nó cũng không có hại.

Điều quan trọng khi cho chó ăn bánh ngô và hầu hết các loại thức ăn của con người, đối với vấn đề đó là giới hạn số lượng bạn cho ăn và không biến nó thành một việc thường xuyên. Một vài miếng bánh ngô ở đây sẽ phù hợp với hầu hết các con chó, miễn là chúng không bị mẫn cảm hoặc dị ứng với các thành phần của nó, nhưng hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn bánh ngô?

Những chú chó thường không có sự điều độ trong tâm trí khi chúng bắt gặp thức ăn ngon của con người như bánh mì ngô. Vì vậy, nếu con chó của bạn bị móng chân của chúng và ăn nhiều hơn một lượng nhỏ, bạn sẽ muốn theo dõi chúng để biết các dấu hiệu của bệnh tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa, tiêu chảy, hôn mê, nuốt nước bọt liên tục và / hoặc chán ăn. Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra sau khi chó của bạn ăn bánh ngô, thì bạn nên đi khám bác sĩ thú y.

Nếu con chó của bạn ăn một bữa ăn nhẹ có giá trị bằng bánh ngô có thành phần an toàn mà bạn đã cung cấp cho chúng, chúng sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hãy để ý bất kỳ phản ứng tiêu cực nào và liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy họ không giống mình.

Tóm lại

Bánh ngô tiêu chuẩn không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào cho con chó của bạn, nhưng nó cũng không gây hại. Để an toàn, hãy luôn tránh cho chó ăn bánh ngô với bất kỳ chất trộn độc hại nào và giữ bánh ngô như một món ăn nhỏ và chỉ một lần trong đêm trăng xanh.

Xem thêm: Chó Ăn Hạt Vừng Được Không?

5/5 - (1 vote)