Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dạy Chó Của Bạn Ngừng Kéo Dây Xích

Hầu hết những con chó kéo dây xích đã học cách làm như vậy trong một khoảng thời gian nếu để càng làm lâu càng khó thay đổi.

Huấn luyện chó dẫn ngưng kéo dây xích

Các mẹo sau đây giải quyết làm thế nào để ngăn chặn con chó của bạn kéo dây xích cho dù điều này được gắn vào cổ áo, dây nịt…

+ Trước khi bắt đầu đào tạo, đưa con chó ra vườn và không đeo xích hãy cho nó đi khám phá làm quên một chút.

+ Chuẩn bị 1 túi thức ăn ngon: Yêu cầu con chó của bạn ngồi bình tĩnh trước khi gắn xích. Thưởng cho hành vi bình tĩnh ở giai đoạn đầu này vì bạn muốn tránh việc dạy chó trở nên quá phấn khích mỗi khi bạn lên đường đi dạo.

+ Nếu con chó của bạn trở nên khó chịu và phấn khích, đừng chó nó nhìn thấy dây xích và bỏ đi. Sau đó quay trở lại trong một vài phút và thử lại. Khi bạn đã đeo được xích, đã đến lúc bắt đầu đi bộ.

+ Đi chậm và khuyến khích con chó của bạn đi một cách thoải mái bằng cách thưởng cho chúng thức ăn và khen ngợi chúng nhiệt tình

+ Nếu con chó của bạn kéo về phía trước, chỉ cần dừng lại. Thu hút chúng trở lại bên cạnh bạn bằng một miếng thức ăn và khi chúng làm điều này, hãy cho ăn và khen ngợi chúng một lần nữa. Kỹ thuật này rất đơn giản và không phức tạp. Nếu con chó của bạn đi dạo với một chiếc xích chùng, chúng sẽ được đền đáp xứng đáng và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

+ Nếu chúng kéo mà bạn kéo dừng lại ngay và ngừng đi bộ thì sẽ có tác dụng ngược lại, chó càng kéo mạnh hơn vì đây là phản xạ bình thường. Thay vào đó hãy khéo léo chi phối chúng bằng phần thưởng để thay đổi thói quen.

+ Tốc độ đi bộ tự nhiên của một con chó thường nhanh gấp đôi so với người bình thường. Vì một con chó sẽ không tự nhiên chọn đi bộ với tốc độ chậm như vậy, điều quan trọng khi chúng đi nhanh, chúng ta thưởng cho chúng một cách hào phóng để chúng cảm thấy khó chịu.

Sử dụng các món ăn trong quá trình đi bộ là vô cùng quan trọng vì chúng có khả năng giúp thay đổi hành vi của chú chó của bạn tốt hơn. Trước khi bạn nói điều này là hối lộ, hãy suy nghĩ lại!

Thưởng là một phần thưởng xứng đáng cho công việc khó khăn – ví dụ bạn có muốn làm việc cả ngày với một nửa lương của mình không? Không, chúng tôi đã không nghĩ như vậy Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là sẽ khó thay đổi thói quen của cuộc sống trừ khi có một sự khích lệ thực sự đáng giá.

Sử dụng phần thưởng là cách tốt nhất để khuyến khích chó lặp lại những điều bạn muốn. Chúng cũng có thể cực kỳ hữu ích để đánh lạc hướng con chó của bạn khỏi những thứ gây ra hành vi không phù hợp. Chỉ cần biết rằng bạn mang theo thức ăn bên mình sẽ tự động khiến bạn trở nên thú vị hơn với chú chó của mình và kết quả là chúng sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.

Điều duy nhất bạn cần lưu ý phải chuẩn bị những món ăn mà con chó sẵn sàng làm để có được nó chẳng hạn như  xúc xích, khối phô mai hoặc thịt gà và giăm bông tươi nấu chín.

Đối với những con chó thực sự mạnh mẽ hoặc những con chó có thể phản ứng ra ngoài, ban đầu, bạn nên cân nhắc sử dụng mũ trùm đầu. Vì khi đeo mũ trùm đầu trên mặt của con chó và điểm tiếp xúc thường ở dưới cằm (giống như một cái đầu ngựa), bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn và có dạy đi bộ một cách an toàn.

Mu Chum Dau Cho Cho

Có nhiều loại mũ trùm đầu có sẵn trên thị trường. Như với tất cả các thiết bị huấn luyện chó tốt, nó phải được giới thiệu cho con chó của bạn đúng cách và nó phải được sử dụng cùng với kỹ thuật phù hợp. Nếu bạn không làm điều này, nó có khả năng dẫn đến việc con chó của bạn ghét phải mặc nó và cảm thấy đau khổ và thất vọng.

Đối với một con chó chưa bao giờ đeo mũ trùm đầu, sẽ cảm thấy rất kỳ lạ khi đột nhiên có thứ gì đó được đặt trên sống mũi. Hầu hết những con chó sẽ cố gắng gỡ nó ra bằng cách chà xát mặt trên mặt đất hoặc cào kéo nó.

Làm thế nào để sử dụng mũ chùm đầu cho chó

Để dạy một con chó chấp nhận hoàn toàn việc đi bộ trên một chiếc mũ trùm đầu, trước tiên bạn phải dạy chúng mặc nó ở nhà trước khi đeo xích.

Hãy nhớ là phải thực sự tích cực và nhiệt tình khi giới thiệu một chiếc mũ trùm đầu để điều đó rõ ràng với chú chó của bạn rằng vật thể lạ này là một điều tốt.

Cho phép chó của bạn điều tra đầy đủ mũ chùm đầu. Trong khi họ đang làm điều này, chuẩn bị một số thức ăn ngon và cho chó ăn để khuyến khích chúng đẩy mũi qua vòng đầu. Điều này chỉ nên làm trong 01 hoặc 02 giây mỗi lần.

Bạn cũng có thể làm cho con chó của bạn quen với âm thanh. Hãy nhớ là thực sự tích cực và nhiệt tình vào thời điểm này để chú chó của bạn rằng vật thể lạ này là một điều tốt.

Lặp lại quá trình này cứ sau vài giờ để chú chó của bạn trở nên thực sự quen thuộc với âm thanh và cảm giác của khi đeo mũ chùm đầu.

Khi mũ chùm đầu được gắn hoàn chỉnh, bạn thấy chú chó thực sự thoải mái khi mang nó đi dạo mà không cần gắn xích vào nó (tức là bằng cách gắn chì vào cổ áo hoặc dây nịt). Điều quan trọng là giữ cho chúng bận rộn và tập trung trong những giai đoạn đầu này, không để chúng chú ý vào mũ chùm đầu bằng cách sử dụng các món ăn để thu hút sự chú ý và bước đi nhanh chóng để giữ cho tâm trí của chúng khỏi mũ chùm đầu.

Xem xét khả năng học tập, mức độ căng thẳng và thất vọng của con chó của bạn. Đừng yêu cầu quá nhiều vì để được hưởng lợi từ kết quả tối đa của mũ chùm đầu, nó phải được làm quen từ từ. Sẽ khó hơn nhiều để làm lại điều này nếu bạn vội vàng và khiến chú chó của bạn không thích cái mũ trùm đầu.

Thực hành cách huấn luyện chó đi dạo mà không kéo dây xích ợ những nơi ít gây ra sự xao lãng cho chó. Hãy nhớ, hãy thật hào phóng với con chó của bạn khi chúng phản ứng lại trong quá trình huấn luyện. Khi thói quen của chó thay đổi theo hướng tích cực bắt đầu đưa chó vào trong các khu vực ổn ào hơn một chút.

Điều cực kỳ quan trọng cần nhớ: hãy chuẩn bị nhiều thiết bị để thay đổi hành vi của một con chó. Nó phải được sử dụng với đúng kỹ thuật, được áp dụng bởi một chủ nhân một cách nhiệt tình tích cực.

Mũ chùm đầu không phải một giải pháp lâu dài cho việc dẫn chó đi dạo, nó chỉ là một công cụ tuyệt vời ban đầu để dạy con chó của bạn đi dạo 1 cách thoải mái với dây xích và tiết kiệm thời gian dạy chó đi dạo đeo dây xích và ngưng kéo dây xích.

5/5 - (6 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ