Tại Sao Mèo Luôn Đói Top 5 Lý Do Cần Lưu Ý

Tại sao con mèo của tôi luôn đói và luôn đòi ăn? Khi chăm mèo bạn sẽ biết rằng chỉ cần mèo bỏ ăn một ngày hoặc lâu hơn là cần đi đến bác sĩ thú y. Nhưng bạn có biết rằng một con mèo luôn đói có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe, cả về thể chất và tâm lý? Dưới đây là top 5 lý do tại sao con mèo của bạn luôn đói?

1. Con mèo của bạn có giun

Một con mèo luôn đói có thể có giun tròn, những con giun đang lấy tất cả dinh dưỡng từ thức ăn của nó trước khi mèo có thể lấy. Trớ trêu thay, một con mèo bị nhiễm giun tròn có thể trông mập, vì ký sinh trùng khiến cơ thể nó sưng lên.

Giun tròn dễ lây cho con người, vì vậy nếu bạn nghi ngờ mèo của bạn có chúng, hãy mang mẫu phân đến bác sĩ thú y để được xét nghiệm.

2. Mèo của bạn bị cường giáp hoặc tiểu đường

Cả hai bệnh này đều gây ra sự thèm ăn rất lớn: cường giáp làm như vậy vì quá trình trao đổi chất của mèo đang đốt cháy quá nhiều calo và bệnh tiểu đường vì cơ thể mèo của bạn không thể chuyển hóa đường thành năng lượng và dinh dưỡng thậm chí không đi vào cơ thể. Nếu con mèo của bạn luôn đói, ăn liên tục mà vẫn giảm cân và đặc biệt nếu nó cũng uống nhiều nước, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

3. Mèo của bạn buồn chán hoặc cô đơn

Giống như con người, một số con mèo sẽ ăn vì chúng chán. Giải pháp cho vấn đề này là cung cấp cho mèo của bạn nhiều kích thích hơn và ngừng bỏ mặc cho mèo nhai, hoặc cho nó tự do ăn cả ngày. Nếu bạn muốn cho ăn hãy để thức ăn trong đồ chơi xếp hình, điều này sẽ khiến con mèo của bạn hoạt động nhiều hơn để có bữa ăn. Điều này sẽ giúp  mèo đốt cháy calo và giữ cho tâm trạng tốt hơn.

4. Mèo của bạn bị trầm cảm

Ăn quá nhiều có thể là một hành vi tự làm dịu cho mèo bị trầm cảm hoặc đau buồn. Tôi đã thấy điều này xảy ra: Tôi đã từng gặp một cặp vợ chồng có một con mèo họ bị đày xuống tầng hầm sau khi đứa con của họ chào đời. Đáp lại, con mèo bắt đầu ăn để tự làm dịu và kết quả là vô cùng buồn bã.

Nếu con mèo của bạn bị trầm cảm, hãy thử cho nó ra khỏi vỏ bằng cách chơi tương tác nhẹ nhàng. Hãy âu yếm đ chúng cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho chúng.

5. Thức ăn của mèo không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Bạn biết làm thế nào khi bạn ăn thức ăn nhanh, bạn thường đói một giờ sau đó cho dù bạn có ăn bao nhiêu? Không có gì đáng ngạc nhiên khi mèo cũng bạn cũng như vậy. Ăn là thức ăn cho mèo kém chất lượng có thể làm mèo đói nhanh chóng.

Dạ dày của mèo rất nhỏ: một vài muỗng thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn thô cũng đủ để mèo của bạn giữ dáng và khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn cũng cần căn cứ và kích thước chủng loại mèo để có lượng thức ăn phù hợp tránh cho lượng thức ăn quá khiến chúng nhanh đói.

5/5 - (6 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ