8 Lời Khuyên Giúp Ngăn Chó Của Bạn Nhai Mọi Thứ

Làm thế nào để ngăn chặn một con chó con thậm chí chó trưởng thành không nhai mọi thứ?

Khi thêm một chú chó con mới vào gia đình bạn, một điều mà hầu hết các con thú cưng mới không phải lúc nào cũng chuẩn bị là khi chó nhai mọi thứ. Điều tương tự cũng xảy ra với những người đã nhận nuôi một con chó trưởng thành đang nhai không ngừng nghỉ.

Điều này khiến các thành viên trong gia đình hết sức bực bội đặc biệt khi chó thường chọn giày, dép, đồ nội thất hoặc đồ gia dụng linh tinh làm đồ chơi nhai cá nhân của riêng nó.

Vì vậy, khi tìm ra cách ngăn chặn một con chó con nhai hoặc làm thế nào để ngăn chặn một con chó trưởng thành nhai, có thể khó để tìm ra các phương pháp tốt hiệu quả nhanh.

Tuy nhiên bằng cách tập trung sự chú ý của bạn vào việc ngăn chặn các cơ hội nhai không phù hợp, liên tục và cung cấp đồ chơi cho chó phù hợp, bạn có thể giúp chó trưởng thành hoặc chó con của bạn nhai đúng những thứ thuộc về nó.

Dưới đây là 08 điều cha mẹ thú cưng có thể làm để đối phó với thói quen nhai chó hoặc chó con ngoài tầm kiểm soát.

1. Hãy để ý 

Giống như bạn chăm sóc một đứa trẻ, luôn luôn để mắt đến chú chó của bạn để ngăn nó khỏi sự tò mò của chính nó và mong muốn đưa mọi thứ vào miệng và nhai.

2. Nhốt vào chuồng 

Nếu bạn phải để con chó của bạn một mình, tốt nhất là giữ nó trong chuồng hoặc xích nếu bạn không muốn nhốt con chó của bạn. Điều này sẽ hạn chế quyền truy cập của anh ta vào các mục tiêu nhai không mong muốn và giúp anh ta đi đúng hướng với việc đào tạo bô.

Hãy nhớ để ý thời gian nhốt chó có giới hạn. Tuổi của con chó con của bạn trong vài tháng có nghĩa là có thể nhốt được bao nhiêu giờ, vì vậy một con chó con ba tháng tuổi có thể giữ nó trong khoảng ba giờ.

Chó con thường bắt đầu nhai mọi thứ vì chúng cô đơn và buồn chán. Và vì chúng không phân biệt được những gì chúng nhai.

Khu vực nơi bạn nhốt con chó con của bạn phải không có đồ vật mà nó có thể nhai, ngoại trừ những con chó con nhai đồ chơi đã được chọn riêng cho sự phù hợp với lứa tuổi của chúng.

3. Để lại mùi hương (hơi) của bạn 

Nếu bạn để con chó của bạn trong một thời gian dài hơn, lăn đồ chơi yêu thích của con chó hoặc xương nylon giữa hai bàn tay của bạn sẽ chuyển mùi hương của bạn để giúp làm dịu nó.

Điều cũng quan trọng là tránh chia tay cảm xúc mùi mẫn để con chó con của bạn không cảm thấy lo lắng, có thể dẫn đến rên rỉ, sủa và các hành vi phá hoại khác.

Hoặc bật radio ở mức âm lượng thấp (với âm nhạc êm dịu, êm dịu phát ở chế độ nền) sẽ giúp làm dịu một chú chó lo lắng .

4. Cất tất cả nhưng thừ cho có thể nhai 

Bạn phải bỏ đi tất cả những thứ mà con chó của bạn có thể chui vào miệng. Ngay cả những thứ dường như nằm ngoài tầm với cũng có thể được một con chó siêng năng tiếp cận.

Điều này bao gồm giày dép, đồ chơi trẻ em (đặc biệt là đồ chơi nhỏ mà chó con của bạn có thể bị nghẹn), các mặt hàng quần áo (đặc biệt là tất và đồ lót), túi nhựa, thùng rác, hộp đựng thuốc, ví và ví, thực phẩm bổ sung, tất cả mọi thứ.

Đừng bao giờ cho phép một con chó đi vào phòng tắm mà không được giám sát, vì có rất nhiều thứ nguy hiểm mà nó có thể mắc phải, như các sản phẩm tẩy rửa. Cũng có những đồ vật mà bạn không muốn nhai và rải rác trong nhà. Điều này bao gồm các mặt hàng thường được tìm thấy trong thùng rác, nhưng cũng có cuộn giấy vệ sinh.

Bạn cũng phải cẩn thận để cất giữ những đồ vật có giá trị như đồ trang sức ở nơi an toàn mà chó không thể với tới; một tủ quần áo kín, ngăn kéo tủ hoặc tủ là tốt nhất.

5. Chọn đồ chơi phù hợp

Chỉ mua đồ chơi nhai cho chó đã được thiết kế phù hợp với tâm trí, lứa tuổi và an toàn cho chó.

Nhiều đồ chơi sang trọng cho chó có những mảnh có thể rơi ra hoặc bị nhai và trở thành mối nguy hiểm nghẹt thở. Một con chó có thể dễ dàng nhai mở nhiều đồ chơi squeaker và nuốt phải squeaker rất nguy hiểm.

Xương nylon rất tốt vì chúng bền, an toàn và không gây hại cho răng.

Đối với đồ chơi cao su, đảm bảo chúng không thể bị xé thành những mảnh mà con chó của bạn có thể nuốt. Những điều này có thể trở thành mối nguy hiểm nghẹt thở hoặc gây khó chịu đường ruột.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và độ bền cho người nhai nhiệt tình của bạn. Và bạn nên luôn luôn thay thế một món đồ chơi một khi nó bắt đầu rơi ra hoặc đạt đến kích thước mà nó có thể bị nuốt.

6. Dừng và thay đổi

Khi bạn tìm thấy con chó của bạn nhai một vật không phù hợp, hãy bắt nó dùng ngay và sau đó chuyển sự chú ý của nó sang một vật thích hợp để nó có thể nhai tiếp. Khen con chó của bạn để nhai đối tượng thích hợp.

7. Đừng cho chó chơi với giày hay tất (Vớ) cũ

Khi bạn cho phép nó chơi với những vật như vậy vô tình bạn đang dạy cho chó cách nhai giày và vớ và sẽ đến một ngày khi một trong những đôi giày rất yêu thích hoặc rất đắt tiền của bạn sẽ trở thành một món đồ chơi chó.

8. Tập thể dục hàng ngày

Tham gia tập thể dục phù hợp với lứa tuổi và giống chó mỗi ngày giúp chó của bạn không bị nhàm chán. Nó cũng giúp đốt cháy một phần năng lượng.

Sự nhàm chán và mức năng lượng cao là một số lý do phổ biến nhất cho hành vi nhai chó con phá hoại.

5/5 - (3 votes)