Chuột Hamster Kêu Rít – 4 Ý Nghĩa Bạn Cần Hiểu Tránh Gặp Sai Lầm

Chuột Hamster Kêu Rít Cảnh báo điều gì? Bạn phải làm gì khi chuột hamster kêu? làm thế nào để hiểu tiếng kêu của chuột hamster? tất cả sẽ được giải quyết trong bài viết này giúp bạn an tâm hơn khi nuôi chuột hamster.

Tiếng kêu nhỏ xíu của chuột hamster có thể là một tiếng động dễ nghe, nhưng không phải lúc nào nó cũng là một dấu hiệu tốt. chuột hamster kêu dù đang vui hay khó chịu, đói hay cô đơn. Nói cách khác, rất khó để xác định xem liệu tiếng rít có phải là điều cần quan tâm hay không. Tuy nhiên, bạn có thể tìm các dấu hiệu khác có thể cho bạn biết điều gì không ổn.

Giải mã tiếng kêu rít của chuột hamster

Chuột Hamster Kêu Rít

1. Tần số của tiếng rít

Không có gì đáng lo ngại khi thỉnh thoảng phát ra tiếng rít. Đây thường là khi chuột hamster của bạn đang cố gắng nói với bạn điều gì đó. Tuy nhiên, không nên bỏ qua tiếng rít dai dẳng.

Ví dụ, nếu bạn có hai chú chuột hamster ở cùng nhau, tiếng kêu thường xuyên của một hoặc cả hai chú chuột hamster có thể là dấu hiệu cho thấy chúng không hòa hợp. Với sự quan sát, bạn có thể hiểu được hamster của bạn đang cố gắng nói gì với bạn khi nó kêu.

2. Hạnh phúc

Tiếng kêu rít thường có thể là dấu hiệu của sự hạnh phúc hoặc phấn khích. Chuột Hamster của bạn có thể kêu khi bạn thưởng thức cho nó hoặc khi bạn cưng nựng vị trí yêu thích của nó. Các giống chuột hamster có thể được nuôi chung với nhau, chẳng hạn như chuột hamster lùn, cũng có thể kêu vì chúng vui khi nhìn thấy người khác hoặc chúng đang chơi.

Tìm những dấu hiệu thể hiện sự hạnh phúc và mãn nguyện, chẳng hạn như ngáp và vươn vai. Hãy coi tiếng kêu này giống như cách chuột hamster của bạn nói, “Ôi chao”

3. Khó chịu

Một tiếng rít dai dẳng có thể là cách chuột hamster của bạn nói, “Lùi lại”. Chúng có thể làm điều này khi ở xung quanh những chú chuột hamster khác hoặc nếu chúng mới đến nhà bạn, có thể làm điều này khi bạn cố gắng đón chúng. Nếu hamster của bạn là người mới, thuần hóa là chìa khóa để làm cho chuột cảm thấy bình tĩnh.

Sau khi hòa nhập với mọi người, ít có khả năng chuột hamster của bạn kêu lên vì khó chịu. Nếu Chúng làm vậy, hãy chú ý vì Chúng không thích việc bạn đang làm. Tìm các dấu hiệu khó chịu, chẳng hạn như ưỡn người hoặc thở rít.

4. Chúng cần một cái gì đó

Chuột Hamster của bạn cũng có thể kêu khi cần chú ý. Điều này có thể chỉ có nghĩa là Chúng muốn ra khỏi lồng của mình và muốn dành thời gian với bạn. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy tiếng kêu liên tục của chuột hamster, hãy kiểm tra chúng để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Kiểm tra thức ăn và nước uống của Chúng. Đảm bảo môi trường sống của Chúng sạch sẽ. Quan trọng hơn, nếu tiếng rít kéo dài, hãy đảm bảo rằng nó không bị thương bằng cách kiểm tra cơ thể tổng thể.

Xem thêm: Nguyên Nhân Chuột hamster cắn lồng Cách Giải Quyết

4.3/5 - (6 votes)