Chuột Hamster Ăn Dưa Lưới Được Không?

Chuột Hamster Ăn Dưa Lưới Được Không? Chăm sóc một chú chuột hamster nhỏ có thể rất thú vị. Khi cho hamster ăn, có một số điều cần thiết bạn nên biết về loại thức ăn nào là an toàn và loại thức ăn nào không dành cho hamster. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn dưa lưới được không? câu trả lời chuột hamster có thể ăn dưa lưới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loài hamster bạn sở hữu, bạn cần biết liệu chuột hamster có thể ăn dưa lưới hay không. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn loại trái cây đặc biệt này.

Chuột hamster bear là một loài hamster lớn và khỏe mạnh. Mặc dù những chú chuột hamster này dễ mắc bệnh tiểu đường nhưng chúng vẫn có thể tiêu hóa một lượng nhỏ đồ ăn vặt có đường. Bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một miếng dưa lưới nhỏ, khoảng một thìa cà phê mỗi tuần.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn. Những con chuột hamster này cũng dễ mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên, không giống như những người anh em họ lớn hơn của chúng, chúng không thể tiêu hóa thức ăn có đường. dưa lưới khá ngọt cũng như có tính axit, đó là lý do tại sao bạn không nên cho Hamster lùn Campbell của mình ăn loại quả này.

Chuột hamster Robo có thể cho hamster Roborovski ăn một phần nhỏ dưa lưới; một muỗng cà phê chỉ phục vụ một lần một tuần.

Chuột hamster Winter White là một loài khác của chuột hamster lùn. Do hệ tiêu hóa mỏng manh của chúng, bạn nên tránh cho Hamster lùn dưa lưới ăn dưa lưới.

Hamster Trung Quốc cũng là một loại thuộc loài Hamster lùn. Những con chuột hamster này có màu xám, nhỏ và là vật nuôi tuyệt vời. Tuy nhiên, do kích thước của chúng, bạn hoàn toàn nên tránh cho chúng ăn dưa lưới.

Chuột hamster vẫn được tìm thấy sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây, những con chuột hamster hoang dã có một chế độ ăn uống đa dạng, vì chúng chủ yếu là loài ăn xác thối và chúng săn tìm thức ăn của mình. Hamster ăn cả thực vật và lá cây cũng như động vật nếu chúng có thể tìm thấy nó. 

Trong môi trường hoang dã, chuột hamster ăn quả mọng và trái cây, rau, lá, thực vật, quả hạch, ngũ cốc và hạt. Tuy nhiên, nếu chúng có thể chạm tay vào nó, chuột hamster hoang dã cũng ăn ếch nhỏ, thằn lằn và côn trùng.

Chuột hamster thuần hóa có thể có một chế độ ăn uống tốt hơn. Những con chuột hamster này chủ yếu ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng bao gồm thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, thỉnh thoảng là trái cây và rau quả, các loại hạt, hạt và ngũ cốc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết loại thực phẩm nào an toàn cho chuột hamster và loại nào không.

Chuột hamster ăn dưa lưới có tác dụng gì?

Dưa vàng hay dưa lưới là một loại dưa nhỏ có màu cam, vỏ có gân. Những loại trái cây này rất giàu Vitamin A, Vitamin C, chất xơ và magiê. Nếu bạn cho hamster bear và Roborovski ăn trái cây này với lượng vừa phải, nó có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng.

Vitamin A trong dưa lưới rất tốt cho sức khỏe mắt của chuột hamster, giúp cải thiện thị lực và giảm mờ mắt.

Dưa lưới cũng rất giàu Vitamin C, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Đổi lại, điều này giúp loại bỏ các chất độc và cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như khả năng miễn dịch của chuột hamster. Tăng sức đề kháng dẫn đến hệ thống miễn dịch tốt hơn, chống lại bệnh tật.

Các chất xơ có trong dưa lưới giúp giảm táo bón và cải thiện sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster. Trong trường hợp chuột hamster đi tiêu không đều do chế độ ăn uống thiếu chất xơ, thì việc đưa một ít dưa lưới vào thức ăn của chúng thực sự có thể giúp ích cho chúng.

Magiê rất quan trọng đối với sức khỏe xương của chuột hamster. Nó giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp và loãng xương ở chuột hamster, cũng như giúp giữ cho sức khỏe tim mạch của chuột hamster ở trạng thái tốt.

Chuột Hamster Ăn Dưa Lưới Được Không?

Những rủi ro sức khỏe khi cho chuột hamster ăn dưa lưới là gì?

Trong khi dưa lưới có rất nhiều lợi ích, loại quả này cũng rất nhiều đường, có tính axit và chứa nhiều nước.

Đối với chuột hamster bear và Roborovski, chúng có thể tiêu hóa một lượng nhỏ thức ăn có đường thỉnh thoảng. Tuy nhiên, điều này có thể rất nguy hiểm đối với chuột hamster lùn vì chúng rất nhỏ và không thể tiêu hóa những thức ăn có đường này mà không có nguy cơ phát triển bệnh béo phì và tiểu đường.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều dưa lưới có thể khiến chúng bị tiêu chảy do hàm lượng nước trong quả cao.

Chuột hamster cũng có nguy cơ phát triển bệnh béo phì và tiểu đường, do hàm lượng đường cao trong dưa lưới.

Bạn cũng nên hết sức cẩn thận khi cho chuột hamster ăn hạt dưa lưới, vì bạn không muốn những người bạn lông nhỏ của mình bị hóc hạt.

Chuột hamster có thể ăn dưa lưới khô được không?

Dưa lưới khô có thể làm món ngọt, đường cho hamster thỉnh thoảng. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster bear và chuột hamster Roborovski ăn dưa lưới khô. Một miếng nhỏ mỗi tuần một lần là đủ cho chuột hamster.

Tránh cho chuột hamster lùn ăn dưa lưới khô vì nó quá nhiều đường đối với chúng và chúng có thể bị thừa cân với món ăn này.

Chuột hamster ăn hạt và da dưa lưới được không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster nhỏ của mình ăn cả hạt dưa lưới cũng như da. Tuy nhiên, hãy nhớ cắt dưa lưới thành từng miếng nhỏ trước khi cho chuột hamster ăn để chúng không bị nghẹn. Một số hamster khá thích gặm những hạt nhỏ này. Đối với vỏ, hãy nhớ rửa kỹ bề mặt bên ngoài của trái cây để loại bỏ hóa chất hoặc thuốc trừ sâu trước khi cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster ăn bao nhiêu dưa lưới một lần?

Bạn có thể cho chuột hamster bear và Roborovski ăn một thìa cà phê dưa lưới mỗi tuần một lần. Hãy nhớ cho chúng ăn loại quả này với lượng vừa phải vì chuột hamster có xu hướng mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Đối với hamster lùn, bạn nên tránh cho chúng ăn dưa lưới. Cơ thể và hệ thống tiêu hóa của chúng quá nhỏ để tiêu hóa một loại thức ăn có đường như dưa lưới.

Tóm lại, khi nói đến đồ ăn vặt, bạn cần phải rất cẩn thận về loài hamster mà bạn sở hữu và lượng đường mà bạn đang cho chúng ăn. Trong khi chuột hamster bear và chuột Roborovski có thể ăn những thứ này một cách vừa phải, thì chuột hamster lùn hoàn toàn không thể ăn chúng.

Giữ cho chuột hamster ăn kiêng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, và thỉnh thoảng dùng trái cây và rau quả để làm phần thưởng cho chuột hamster.

Bạn có thể quan tâm: các loại thực phẩm chuột hamster nên ăn

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ