12 Điều Hấp Dẫn Của Giống Chó Schnoodle

Chó Schnoodle là một chú chó dễ thương với bộ ria mép ngộ nghĩnh, một chú chó hoàn hảo của gia đình. Chó Schnoodle không chỉ năng động và thông minh, còn rất lanh lợi và sẽ luôn ủng hộ bạn.

Nếu bạn nhận nó như một con chó con, nó sẽ phát triển trở thành một thành viên trung thành mà mọi người yêu thích xung quanh. Chúng thích sự quan tâm, khao khát nó, và bạn phải thường xuyên quan tâm đến chúng kẻo chúng trở thành mối đe dọa.

12 điều thú vị về chó Schnoodle

Chó Schnoodle

1. Chó Schnoodle lai giữa Schnauzer và chó Poodle

Lứa đầu tiên của những chú chó con Chó Schnoodle được lai tạo ở Hoa Kỳ vào khoảng những năm 80. Nó được sinh ra vào thời điểm mà Poodle lai phổ biến để bầu bạn và đặc tính ít gây dị ứng của chúng.

Chó Schnoodles là con lai giữa chó Schnauzer và Poodle Toy. Đó là từ con chó Schnauzer cứng cáp, lanh lợi và một bộ ria mép. Cha mẹ Poodle của chúng ban cho chúng trí thông minh và năng lượng mà chúng dường như không bao giờ thiếu.

Ngoài ra, là một chú chó xù, chúng có thể bộc lộ một số sự bướng bỉnh hoặc mang trong mình vẻ tự trọng.

cho Schnoodle giong cho lai

2. Chó Schnoodle lớn lên có thể phát hiện ra bộ ria mép

Nếu bạn may mắn, chú Chó Schnoodle của bạn lớn lên có thể phát hiện ra bộ ria mép giống bố mẹ Schnauzer của nó. Nếu không, chúng chắc chắn sẽ có hình dáng cứng cáp của Schnauzer và bộ lông dày của chó Poodles.

Chó Schnoodle thường có mõm trung bình với chiếc mũi màu sẫm, hơi to và có nút. Bộ lông của chúng có thể có màu trắng, nâu, đen, xám, mơ và đỏ. Chúng cũng có thể có hai hoặc nhiều màu trên áo khoác của mình. Kết cấu lông thường mịn, gợn sóng, xoăn, hoặc đôi khi xù xì.

Độ dày lớp lông có thể tốt, trung bình và dày đặc.

3. Tuổi thọ của Chó Schnoodle lên đến 13 hoặc 15 năm

Chó Schnoodle có thể sống đến 13 hoặc 15 năm, nhiều hơn tuổi thọ của một số giống chó lớn.

cho Schnoodle kich thuoc va can nang

4. Chiều cao và Cân nặng

Là một hậu duệ của cha mẹ thu nhỏ, chiều cao trung bình của chúng thường từ 38 đến 65 cm.

Với tầm vóc như vậy, kỳ vọng chúng sẽ nặng từ 10 đến 37.5 kg.

Có khả năng cân nhiều hơn, đặc biệt nếu chúng là một người ham ăn. Tuy nhiên, đừng để bé ăn quá no vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

5. Chó Schnoodle có rất nhiều năng lượng trong người

Chó Schnoodle coi trọng bản thân quá nhiều và thậm chí còn tự hào về sự độc lập của bản thân. Nhưng đây chỉ là gen của chúng. Đương nhiên, nó là một con chó vui vẻ và vui tươi, luôn tìm kiếm những trò nghịch ngợm tiếp theo của mình.

Nó làm cho bản thân thoải mái trong bất kỳ môi trường nào và hình thành mối quan hệ rất chặt chẽ với chủ sở hữu của mình. Bạn cũng nên biết rằng giống chó poodle lai này có rất nhiều năng lượng trong chúng.

Chúng có thể không có thói quen đi lang thang nhưng chúng không cưỡng lại ham muốn được tìm hiểu xung quanh. Nhưng xét cho cùng, chúng là một thợ săn tự nhiên giống như cha mẹ của mình là chó Poodle.

Nếu chúng muốn chú ý, hãy cấp cho chúng. Nó khiến chúng hạnh phúc và đổi lại chúng cũng sẽ tìm ra những cách mới để làm cho bạn hạnh phúc.

Chó Schnoodle rất bảo vệ các thành viên trong gia đình của mình và là một con chó bảo vệ tuyệt vời. Đối với những người lần đầu nuôi chó, những chú chó con Chó Schnoodle sẽ là một lựa chọn tốt.

Chó Schnoodle không có khả năng chăm sóc cao và cũng không phải là bản chất tinh tế. Tuy nhiên, bạn phải để ý cái tôi của chúng vì chúng có thể thực sự nhạy cảm.

6. Chó Schnoodle là một chú chó rất thông minh

Tâm trí của chúng cần được kích thích liên tục hoặc chúng trở nên bồn chồn và đe dọa. May mắn thay, bạn cần ít lặp lại hơn để khiến chúng học được một mẹo mới.

Xã hội hóa sớm rất quan trọng vì nó giúp hình thành cả nhận thức và nhân cách của trẻ.

cho Schnoodle huan luyen

7. Rất dễ đào tạo

Chó Schnoodle rất dễ huấn luyện nhưng ban đầu sẽ có chút kháng cự. Cách duy nhất để khiến chúng tuân thủ là thông qua sự củng cố tích cực và nhận nhiều phần thưởng.

Đừng bao giờ khắc nghiệt với chúng nếu không chúng có thể thu mình và trở nên thu mình. Hãy nhớ chúng có chỉ số IQ tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo bạn thay đổi cường độ các buổi tập của chúng.

Chó Schnoodle cũng rất độc lập và có khả năng sẽ ra đi khi cảm thấy việc đào tạo không phù hợp với trình độ của mình. Nếu hữu ích, hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp phù hợp với chúng.

8. Chó Schnoodles cần tập thể dục hàng ngày

Ra ngoài đi dạo, đuổi theo trái bóng hay lộn nhào chỉ là một số hình thức tập luyện mà chúng yêu thích. Chó Schnoodles cần tập thể dục hàng ngày, có thể kéo dài từ 30 phút đến một giờ.

Tuy nhiên, chúng có thể kiệt sức rất nhanh và cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn không có thời gian cho bé, hãy để bé tự làm đồ chơi của mình.

Nó không ngại chơi một mình miễn là nó ở quanh chủ. Mua cho chúng càng nhiều đồ chơi khác nhau càng tốt để giữ cho tâm trí chúng được kích thích.

cho Schnoodle cach cham soc

9. Cho Chó Schnoodle ăn

Chó Schnoodle có thể thèm ăn đặc biệt là sau các buổi chơi của chúng. Chúng cần 2-3 cốc thức ăn khô cao cấp mỗi ngày.

Chia bữa ăn của trẻ thành hai hoặc ba lần một ngày và kết hợp các bữa ăn nhẹ ở giữa. Cũng nên lưu ý rằng chúng có thể tự tiêu mỡ, đó là lý do tại sao việc cho chúng ăn các phần là quan trọng.

10. Chúng cần chải chuốt sau bốn đến sáu tuần

Bộ lông của Chó Schnoodle có xu hướng bị mờ nếu không được chải thường xuyên. tần suất chải lông nên bao gồm hai đến ba buổi chải lông một tuần.

Nếu chúng có bộ lông của Schnauzer, nó cần được chải chuốt sau bốn đến sáu tuần. Nếu chúng có bộ lông của Poodle, nó sẽ cần cắt bớt sau một đến hai tháng.

Khi bạn tắm cho trẻ, hãy lau mắt để loại bỏ vết nước mắt. Vệ sinh tai cũng như để ngăn ngừa nhiễm trùng tai. Đừng quên đánh răng để ngăn ngừa cao răng, mảng bám và hôi miệng.

11. Lông của chúng có thể phát triển mùi

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến Chó Schnoodles bao gồm chảy nước mắt, nhiễm trùng tai và răng sâu. Lông của chúng có thể có mùi nếu không được giặt hoặc cắt tỉa theo yêu cầu.

Một số bệnh có thể được di truyền từ cha mẹ của chúng như trật khớp háng và teo võng mạc.

cho Schnoodle bo long day

12. Bộ lông của Chó Schnoodle giữ ấm cho chúng trong thời tiết lạnh giá

Những con chó này có một bộ lông không gây dị ứng, lý tưởng cho những người bị dị ứng với lông vật nuôi.

Cơ thể nhỏ bé của chúng cho phép chúng thích nghi với mọi không gian sống cho dù đó là một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà rộng rãi ở ngoại ô.

Bộ lông của chúng giúp chúng ấm áp trong thời tiết lạnh và chúng không bao giờ bị kiệt sức trong mùa hè. Ngoài ra, nó là một con chó độc lập và không ngại để bạn đi làm và trở lại với nó vào buổi tối.

Chó Schnoodle rất tuyệt với những người lần đầu nuôi chó và rất thân thiện với những vật nuôi khác.

Tóm lại

Bạn muốn một con chó thân thiện và độc lập? Chó Schnoodle con là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người mới nuôi chó.

Chó Schnoodle cần chải chuốt hơi nhiều nhưng bạn sẽ được đáp lại điều này bằng lòng trung thành và khả năng chó bảo vệ tuyệt vời của chúng.

5/5 - (1 vote)