Chó Poodle Lai Phốc Hươu Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

Chó poodle lai phốc hươu là một giống chó lai được tạo ra bằng cách kết hợp chó phốc mini với chó poodle mini. Đó là một giống chó gần đây mà các nhà lai tạo chủ yếu thiết kế như một người bạn đồng hành cho những người sống trong các căn hộ và nhà nhỏ.

Thật dễ dàng để chải chuốt và họ không phải mất nhiều thời gian mỗi ngày để đi lại nó. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một trong những con chó này cho ngôi nhà của mình nhưng muốn tìm hiểu thêm về nó trước tiên, bạn đã đến đúng nơi. Hãy tiếp tục đọc trong khi chúng tôi xem xét tính khí, trí thông minh và các yêu cầu về thức ăn và tập thể dục của giống chó này để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Giá của Chó con poodle lai phốc hươu là bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ra từ 200 đến 600 đô la cho chú chó con poodle lai phốc hươu của mình, đây là một mức giá khá thấp cho một giống cho toy có thiết kế riêng. Cả hai giống bố mẹ đều phổ biến trên thế giới.

Nếu bạn cần đi du lịch cho con chó con của mình, nó có thể làm tăng thêm chi phí, nhưng một số nhà lai tạo sẽ vận chuyển nó đến tận nhà. Bên cạnh chi phí cho con chó con, có những khoản chi phí khác cần xem xét, như thức ăn, điều trị, tiêm chủng và thăm khám bác sĩ thú y. Cũng là một ý kiến ​​hay để khiến thú cưng bị tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa.

Chó Poodle Lai Phốc Hươu

Tính cách của chó poodle lai phốc hươu

Chó poodle lai phốc hươu là một giống chó cực kỳ thông minh và thích học các thủ thuật mới. Nó là một giống chó nhanh nhẹn, thích lẻn vào những nơi không nên đến, vì vậy bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian để huấn luyện nó ở những nơi nó được phép đi và tập trung lại năng lượng của chúng vào các nhiệm vụ ở những khu vực được phép trong nhà.

Đó là một con chó trung thành, bảo vệ và ngọt ngào, thích được ở bên mọi người. Nó là một giống chó cực kỳ vui tươi, thích chơi với trẻ em nhưng không thích chơi thô bạo.

Chó poodle lai phốc hươu có tốt cho gia đình không?

Có, chó poodle lai phốc hươu là một con vật cưng tuyệt vời để nuôi làm thú cưng trong gia đình vì nó tình cảm và vui tươi.

Chúng thích ở gần trẻ em và không quá thiếu hung dữ với trẻ em như nhiều giống chó nhỏ khác.

Chúng cũng đòi hỏi bạn phải dành ra một chút thời gian để tập thể dục mỗi ngày, nhưng bạn thường có thể hoàn thành nó trong nhà vì những con chó này rất nhỏ.

Chó poodle lai phốc hươu có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Bạn càng hòa nhập với chó poodle lai phốc hươu của mình khi còn là một chú chó con, nó sẽ càng hòa hợp với những vật nuôi khác. Nó thường vui vẻ hòa đồng với những chú chó và mèo khác miễn là chúng cho phép nó có nhiều không gian và không cố gắng chen chúc.

Nó hòa hợp với các poodle lai phốc hươu khác và việc giữ lại cũng sẽ giúp cắt giảm thời gian chúng ta cần dành ra để giữ cho chúng hoạt động vì chúng sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi trò chơi với nhau.

Những điều cần biết khi sở hữu một chú chó poodle lai phốc hươu

1. Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Chó poodle lai phốc hươu nhỏ nhưng năng động, vì vậy nó cần thức ăn giàu protein. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh sách thành phần và chọn thương hiệu lấy thịt thật làm thành phần đầu tiên. Những thương hiệu có Thịt gà, gà tây, thịt cừu hoặc các loại thịt khác được liệt kê đầu tiên sẽ được ưu tiên hơn những thương hiệu có chứa ngô, đậu nành hoặc các sản phẩm phụ từ thịt.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm các thương hiệu cung cấp cho thú cưng axit béo omega có thể giúp phát triển não và mắt khi chó con còn nhỏ và giảm sưng liên quan đến viêm khớp khi thú cưng già đi. Probiotics và prebiotics có thể giúp cân bằng đường tiêu hóa nhạy cảm của thú cưng.

2. Tập thể dục

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chó Poodle Lai Phốc Hươu là một chú chó năng động, thích chạy và chơi. May mắn thay, kích thước nhỏ của nó cho phép nó hoạt động nhiều trong nhà, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tham gia các trò chơi và hoạt động theo khuôn mẫu để giúp nó đốt cháy năng lượng dư thừa.

Những con chó này thích đuổi theo những quả bóng và thường sẽ đi lại đẹp trên dây xích, đặc biệt nếu bạn huấn luyện nó như một con chó con.

3. Đào tạo

Chó poodle lai phốc hươu cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện nếu bạn có thể giữ nó tập trung. Vì nó có rất nhiều năng lượng, nó thích chạy đi và theo đuổi các hoạt động khác trong khi bạn đang cố gắng bày cho nó một mẹo mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ra một vài phút mỗi đêm ngay sau giờ chơi để luyện tập. Giữ cho các buổi huấn luyện được nhất quán sẽ giúp con chó có thói quen và có một số giờ chơi trước sẽ đảm bảo rằng nó đã đốt cháy một số năng lượng dư thừa trước khi bạn bắt đầu.

Nhiều sự củng cố tích cực dưới hình thức thưởng thức và khen ngợi sẽ giúp con chó thích thú và kiên nhẫn là điều cần thiết để bạn đạt được thành công. Ngay cả những con chó thông minh như chó Poodle Lai Phốc Hươu cũng có thể mất vài tuần để học một bản nhạc mới và ghi nhớ nó vào bộ nhớ.

4. Chải lông

Chó poodle lai phốc hươu cực kỳ dễ chải lông và chỉ cần chải lông thường xuyên. Mặc dù không hoàn toàn không gây dị ứng, nhưng nó giảm rất ít và chỉ gây dị ứng ở những người nhạy cảm nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng thủ công cho chó thường xuyên nhất có thể với kem đánh răng an toàn cho vật nuôi để làm chậm sự tiến triển của bệnh răng miệng.

Bạn cũng sẽ cần phải cắt tỉa móng nếu nghe thấy tiếng chúng kêu trên sàn, điều này thường xảy ra với các giống chó nuôi trong nhà.

5. Vấn để sức khỏe

+ Loạn sản xương hông

Chứng loạn sản xương hông là một tình trạng di truyền khiến khớp háng hình thành không chính xác, khiến xương mòn nhanh hơn bình thường, ảnh hưởng đến khả năng nâng đỡ trọng lượng ở chân của thú cưng. Những con chó năng động như chó Poodle Lai Phốc Hươu thay đổi để làm mòn khớp nhanh hơn khi nó chạy và nhảy.

Các triệu chứng bao gồm khó đứng dậy từ tư thế nghỉ ngơi và từ chối leo cầu thang. Bạn cũng có thể nhận thấy con chó của mình từ chối tham gia các hoạt động khác mà nó từng thích nhưng yêu cầu bác sĩ phải nhảy hoặc leo lên. Quản lý cân nặng, thuốc và phẫu thuật có thể giúp làm chậm sự tiến triển của chứng loạn sản xương hông, cho phép con chó tận hưởng chất lượng cuộc sống được cải thiện.

+ Đầy hơi

Đầy hơi là một tình trạng cực kỳ nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất kỳ giống chó nào. Nó khiến dạ dày chứa đầy không khí gây áp lực và cắt đứt lưu thông thử các cơ quan khác. trong một số trường hợp, dạ dày có thể tự lật ra ngoài, giữ máu bên trong và gây tổn thương lớp lót dạ dày.

Các triệu chứng của đầy hơi bao gồm chảy nước dãi, thở hổn hển, khó chịu, bồn chồn và bụng sưng lên. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, điều quan trọng là phải đưa con chó đến bác sĩ thú y ngay lập tức, vì tình trạng này nguy hiểm đến tính mạng.

+ Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là tình trạng khiến thủy tinh thể của mắt bị đục. Thủy tinh thể bị vẩn đục có thể ngăn ánh sáng đến võng mạc, làm giảm khả năng nhìn rõ của chó. Có một số nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể, bao gồm cả bệnh tiểu đường, nhưng nó thường là kết quả của tuổi già. Một số bác sĩ có thể chọn phẫu thuật, nhưng có rất ít trường hợp làm phẫu thuật.

+ Bệnh Addison

Bệnh Addison ảnh hưởng đến tuyến thượng thận của thú cưng, ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone. Những hormone quan trọng này điều chỉnh các cơ quan trong hệ thống nội tạng của con chó, và nếu không có chúng, cơ thể của nó sẽ bắt đầu xấu đi. Chúng tôi thường thấy nó ở giống chó bố mẹ của poodle, vì vậy có khả năng nó có thể chuyển cho chó poodle lai phốc hươu.

Các triệu chứng bao gồm trầm cảm, nôn mửa, sụt cân, phân có máu, nhịp tim không đều và nhiệt độ thấp. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng, điều quan trọng là đưa con chó đến bác sĩ thú y, nơi các bác sĩ có thể điều trị bằng thuốc. Những con chó được dùng thuốc thường xuyên sẽ sống lâu và sống hạnh phúc.

Phân biệt chó poodle lai phốc hươu đực và cái

Sự khác biệt chó poodle lai phốc hươu đực và cái dựa nhiều hơn vào việc cha mẹ nào sẽ quan tâm nhiều hơn đến giới tính của nó. Trên thực tế, không có sự khác biệt dễ nhận biết giữa chó poodle lai phốc hươu đực và cái.

Tóm lại,

Chó poodle lai phốc hươu là một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình. Nó hòa hợp với trẻ em và vật nuôi miễn là chúng không quá hung dữ và không khó chải chuốt. Nó rất thông minh và có thể học một số thủ thuật, và chúng sẽ luôn giúp bạn giải trí với tính cách vui tươi.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ