Chó Lạp Xưởng Lai Poodle – Những Điểm Cần Lưu ý Khi Nuôi

Chó lạp xưởng lai poodle Còn được gọi là Doxiedoodle, Dachshunddoodle, hoặc Dachshundpoo, Doxiepoo là một con chó có thiết kế nhỏ nhắn đáng yêu được phát triển từ việc lai tạo một con chó Dachshund với một con chó poodles mini.

Thường có đôi chân mập mạp và bộ lông xoăn, loài chó lai độc đáo này có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của bạn với tính cách vui vẻ và kích thước nhỏ nhắn. Hoàn hảo cho gia đình và người độc thân, chó lạp xưởng lai poodle là một con chó tình cảm và tận tụy sâu sắc, là hiện thân của những đặc điểm tốt nhất của cả hai giống chó bố  mẹ của nó.

Tổng quan về chó lạp xưởng lai poodle

+ Chiều cao: 43 -58 cm

+ Trọng lượng: 5-15 kg

+ Tuổi thọ: 10-15 năm

+ Màu sắc: Nâu, Đen, Xám, Tan, Trắng

+ Phù hợp với: Gia đình có hoặc không có con, Cặp vợ chồng, Người độc thân

+ Tính cách: Trung thành & Yêu thương, Thân thiện, Vui tươi, Thông minh

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm chú chó xúc xích spunky này vào gia đình của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về chó lạp xưởng lai poodle.

Chó Lạp Xưởng Lai Poodle

Giá của chó lạp xưởng lai poodle là bao nhiêu?

Chó lạp xưởng lai poodle là một giống chó có thiết kế tương đối mới và chỉ tồn tại được 20 hoặc 30 năm. Với bộ lông mềm và xoăn, đây là giống chó lai ít gây dị ứng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là không có con chó nào là hoàn toàn không gây dị ứng. chó lạp xưởng lai poodle rụng lông ít hơn nhiều so với những con chó khác.

Ngọt ngào, thấp bé và ngổ ngáo, chúng hoạt động tốt trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà lớn ở ngoại ô. Tính cách trung thành và yêu thương này có nghĩa là chúng sẽ luôn vui mừng khi gặp bạn khi bạn về nhà.

Tuy nhiên, loài chó này có khuynh hướng lo lắng về sự chia ly. Nếu để chúng ở một mình trong thời gian dài, chúng có thể dễ dàng bị căng thẳng và biểu hiện các hành vi phá hoại như đi tiểu hoặc nhai đôi giày yêu thích của bạn. Nếu bạn làm việc nhiều giờ, giống chó này không dành cho bạn.

Chi phí trung bình của một chó lạp xưởng lai poodle là khoảng 250 đô la. Tuy nhiên, một số chú chó có thể có giá tới 2.000 đô la, tùy thuộc vào dòng dõi của chúng. Điều quan trọng là luôn mua chó con của bạn từ một nhà chăn nuôi chó có uy tín và có trách nhiệm.

Mặc dù những chú chó con từ những nhà lai tạo chất lượng cao có thể đắt hơn so với việc mua một chú chó con từ nhà máy sản xuất chó con hoặc nhà lai tạo ở sân sau, nhưng bạn vẫn đảm bảo nhận được một chú chó vui vẻ và khỏe mạnh.

Chó lạp xưởng lai poodle từ các nhà lai tạo chó con không uy tín có thể bị nhiều rối loạn về sức khỏe và hành vi như hung hăng, sợ hãi, ký sinh trùng bên trong và các vấn đề về hô hấp. Luôn đảm bảo rằng bạn đang mua con chó mới của mình từ một nhà lai tạo chuyên nghiệp với các thông tin tuyệt vời.

Tính cách

Chó lạp xưởng lai poodle là những con chó nhỏ tuyệt vời với tính cách lớn. Mặc dù chúng là vật nuôi tuyệt vời cho những người độc thân và các cặp vợ chồng, nhưng giống chó này thực sự nở rộ như một con vật cưng trong gia đình.

Do bản tính vui tươi của mình, chó lạp xưởng lai poodle thích dành hàng giờ đồng hồ để tương tác với trẻ em. Những chú chó bảo vệ cảnh giác, chó lạp xưởng lai poodle sẽ luôn canh chừng ngôi nhà của bạn và có thể trở nên khỏe mạnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải bắt đầu huấn luyện chó lạp xưởng lai poodle của bạn ngay từ đầu để kiềm chế cái miệng to của nó.

Cực kỳ thông minh, chó lạp xưởng lai poodle có thể dễ dàng học các lệnh cơ bản và các thủ thuật phức tạp. Vì giống chó này rất thích làm hài lòng nên việc huấn luyện củng cố tích cực luôn hoạt động tốt nhất.

Chó lạp xưởng lai poodle có tốt cho gia đình không?

Có, chó lạp xưởng lai poodle là một vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình có hoặc không có trẻ em. Vui tươi và kiên nhẫn, loài chó nhỏ bé này rất chịu được những đứa trẻ hiếu động.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi sát sao con bạn khi chúng tương tác với chó lạp xưởng lai poodle. Do kích thước nhỏ, chó lạp xưởng lai poodle rất dễ bị thương do tai nạn.

Chó lạp xưởng lai poodle có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Mặc dù chó lạp xưởng lai poodles có thể hoạt động tốt trong các hộ gia đình có nhiều vật nuôi, nhưng chúng lại phù hợp nhất trong những ngôi nhà chỉ có một con vật cưng. Điều này là do chó lạp xưởng lai poodle có thể ghen tị nếu bạn đang vuốt ve hoặc chơi với một con vật cưng khác.

Xã hội hóa sớm là chìa khóa để đảm bảo chó lạp xưởng lai poodle của bạn hòa hợp với các động vật khác.

Những điều cần biết khi sở hữu chó lạp xưởng lai poodle

Bây giờ bạn đã biết thêm về tính cách của chó lạp xưởng lai poodle mới của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chăm sóc chú chó đặc biệt này.

1. Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Nói chung, ở khía cạnh nhỏ hơn của phổ kích thước, chó lạp xưởng lai poodle không cần nhiều thức ăn để duy trì trọng lượng cơ thể của mình. Thức ăn cho chó lạp xưởng lai poodle của bạn là kibble chất lượng cao được pha chế đặc biệt cho các giống chó nhỏ với mức năng lượng cao.

Đừng bao giờ quá hào phóng với những món ăn vặt vì giống chó lai này rất dễ bị béo phì. Một nguyên tắc nhỏ là cho chó lạp xưởng lai poodle của bạn ăn khoảng một chén kibble chia thành hai bữa mỗi ngày. Đảm bảo rằng anh ta luôn được sử dụng nước sạch.

2. Tập thể dục

Giống chó này là những con chó năng lượng cao. Mặc dù họ sống tốt trong căn hộ, nhưng họ yêu cầu tập thể dục một giờ hoặc hơn mỗi ngày. Dẫn chó đi dạo, chơi với chó ở công viên dành cho chó ở địa phương hoặc để chúng chạy xung quanh bên ngoài. Không bao giờ để chó lạp xưởng lai poodle của bạn không được giám sát khi nó ở ngoài trời.

Vì là một giống chó nhỏ, anh ta có thể dễ dàng bị thương bởi một con vật săn mồi.

Ngoài việc vận động thể chất, chó lạp xưởng lai poodle cũng cần được kích thích tinh thần rất nhiều. Vì loài chó này có xu hướng lo lắng về sự chia ly, đừng bao giờ để chó lạp xưởng lai poodle của bạn một mình trong nhiều giờ.

Nếu bạn đang đi làm muộn, hãy đăng ký cho chúng vào nhà trẻ chăm sóc chó hoặc nhờ một người bạn đáng tin cậy giữ chúng ở nhà bạn. Đồ chơi tương tác và các buổi huấn luyện sẽ khiến tâm trí chó lạp xưởng lai poodle của bạn luôn bận rộn.

3. Đào tạo

Chó lạp xưởng lai poodle là một con chó thông minh và rất thích làm hài lòng. Do đó, các phương pháp huấn luyện tăng cường tích cực có tác dụng tốt nhất đối với giống chó này. Luôn thưởng cho chó lạp xưởng lai poodle của bạn bằng nhiều lời khen ngợi bằng lời nói và thể chất, cũng như đãi ngộ có giá trị cao.

Vì nó có thể sủa quá mức, nên việc huấn luyện và xã hội hóa sớm là rất quan trọng để giữ cho chó lạp xưởng lai poodle của bạn có hành vi tốt nhất.

4. Chải lông

Chó lạp xưởng lai poodle là giống chó ít rụng lông, không cần chải chuốt nhiều. Tuy nhiên, vì bộ lông của nó xoăn nên hãy nhớ chải lông cho chó lạp xưởng lai poodle của bạn mỗi tuần một lần để tránh bị xơ và rối. Cắt móng tay khi cần thiết và đánh răng mỗi ngày một lần.

5. Vấn để sức khỏe

Chó lạp xưởng lai poodle có thể gặp những vấn đề sức khỏe như sau:

+ Dị ứng da

+ Bệnh tim

+ Co giật

+ Bệnh tiểu đường

+ Động kinh

+ Nhiễm trùng tiểu

+ Loạn sản xương hông

+ Trật bánh xương chè

+ Thiếu máu tan máu qua trung gian miễn dịch

Chó lạp xưởng lai poodle có thể thừa hưởng những khuynh hướng di truyền tồi tệ nhất từ ​​mỗi giống chó bố mẹ của nó. Để tránh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, hãy luôn mua chó lạp xưởng lai poodle của bạn từ một nhà chăn nuôi có trách nhiệm. Kiểm tra sức khỏe hai năm một lần có thể phát hiện một vấn đề tiềm ẩn trước khi nó có thể trở thành một mối quan tâm nghiêm trọng.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ