Top 13 Giống Chó Pitbull Dễ Thương Nhất Thế Giới

Bạn có biết rằng Chó Pitbull không phải là một giống chó duy nhất? Thay vào đó, thuật ngữ này mô tả một nhóm các giống chó ban đầu được lai tạo để đấu bò và chọi chó. Rất may, cả hai môn thể thao man rợ kể từ đó đã bị đặt ngoài vòng pháp luật, tuy nhiên, Pitbulls vẫn tiếp tục là một vật nuôi phổ biến do tính cách thân thiện, năng động và trung thành của chúng.

Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi một chú chó Pitbull trong nhà, bạn sẽ muốn biết giống chó cụ thể nào sẽ phù hợp với bạn và gia đình nhất. Hãy tiếp tục đọc để khám phá 16 loại Pitbull khác nhau, cũng như sự khác biệt của chúng và từng giống chó trông như thế nào.

13 loại chó Pitbull

1. Chó Pitbull Mỹ

chó Pitpull

Chó Pitbull Mỹ tiếng anh American Pitbull Terrier (APBT) chỉ trong ba từ, thì đó sẽ là: can đảm, trung thành và tự tin. Chúng rất quan tâm đến môi trường xung quanh và sẽ vui vẻ (hoặc đôi khi, quá nhiệt tình) sủa để báo cho bạn biết khi có ai đó đến thăm. Cực kỳ thông minh, giống chó này có thể học các thủ thuật và lệnh mới một cách dễ dàng.

Trọng lượng của chúng dao động từ 15 đến 43 kg, với con đực đạt chiều cao từ 38 đến 43 cm và con cái đạt từ 35 đến 38 cm.

2. Chó Pitbull mũi đỏ

cho pitbull mui do

Điều quan trọng là phải chỉ ra Pitbull mũi đỏ là một loại chó Pitbull cụ thể, không phải là một giống chó khác. Chúng được phân loại bởi mũi, lông, mắt và móng có màu đỏ và đồng, và được xếp vào loại quý hiếm (do đó, có giá cao hơn nhiều so với các giống Pitbull khác).

Cũng giống như chó Pitbull Mỹ, những con chó này trung thành, thông minh và có tính khí nhẹ nhàng – đặc biệt là khi hòa đồng với mọi người và những con chó khác trong giai đoạn chó con của chúng. Cân nặng của chúng dao động từ 27 đến 33kg, trong khi chúng có thân hình gầy, cơ bắp với đôi chân dài.

3. Chó Pitbull mũi xanh

cho pitbull mui

Cũng là một giống chó Pitbull, chứ không phải là một giống chó khác, Chó Pitbull mũi xanh có thể dễ dàng nhận biết do mũi, lông, mắt và móng có màu xanh và xám. Chúng vui tươi, tràn đầy năng lượng và thông minh, giống như APBT phổ biến hơn.

Chiều cao của chúng dao động từ 45 đến 60 cm và nặng khoảng 15-43 kg. Chó Pitbull mũi xanh đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề về tim, rụng tóc, suy giảm hệ thống miễn dịch, điếc và đục thủy tinh thể, do gen lặn dẫn đến nồng độ melanin thấp.

4. Chó Bull Staffordshire

cho Bull Staffordshire

Giống chó Bull Staffordshire đứng khoảng 15-20 cm ngắn hơn một chó Pitbull Mỹ, làm cho chúng một con chó nhỏ gọn, cơ bắp, và nhanh nhẹn. Trọng lượng của chúng dao động từ 12 đến 17 kg và chúng có tính cách rất thân thiện, đặc biệt là với trẻ em, khiến chúng trở thành một giống chó gia đình tuyệt vời. Giống như tất cả các giống chó liên quan đến chó Pitbull, chúng thông minh, vui tươi và cực kỳ trung thành với chủ nhân.

5. Chó Staffordshire Mỹ

cho suc Staffordshire my

Chó Staffordshire Mỹ thường bị nhầm lẫn với Chó Pit Bull Mỹ, nhưng cả hai đã được lai tạo riêng biệt hơn 50 năm nay. Chó Staffordshire Mỹ rất mạnh về kích thước của chúng và sẽ đạt chiều cao từ 40 đến 48 cm, trong khi nặng khoảng 20 đến 30 kg.

Chúng rất thông minh, tuy nhiên chúng có thể dễ phát triển buồn chán, và đã được biết đến để kéo dây, nhai, đào và sủa nếu không được quan tâm và huấn luyện thích hợp. Trong khi giống chó này vui vẻ và thân thiện với con người, chúng có xu hướng thể hiện sự hung hăng đối với những con chó khác khi không hòa nhập với xã hội.

6. Chó Bull 

cho suc bull

Giống Chó Bull có thể dễ dàng phân biệt với giống chó Pitbull khác, người đứng đầu quả trứng có hình dạng dài và đôi mắt hình tam giác. Chúng có thể nặng tới 38 kg và thường cao tới 55 cm.

Chúng là một giống chó thông minh, độc lập và năng động cao, có nghĩa là chúng cần 30 đến 60 phút tập thể dục, vui chơi và kích thích tinh thần hàng ngày – nếu không chúng có thể trở nên phá phách. Xã hội hóa sớm là rất quan trọng, nếu không, giống chó này đã được biết là trở nên hung dữ đối với những người và động vật khác mà chúng không biết.

7. Chó Monster Blue

cho pitbull monter blue

Chó Pitbul Monster blue là một loại chó Pitbull ít phổ biến hơn, nhưng chúng vẫn có một số phẩm chất với các đồng loại của mình. Chúng là con lai giữa chó ngao Neapolitan Mastiff và chó Dogue de Bordeaux và được biết đến với thân hình rất dày, cơ bắp. Những con chó này có bộ hàm cực kỳ khỏe, vì vậy tốt nhất bạn nên cung cấp cho chúng những món đồ chơi không thể dễ dàng nhai thành từng mảnh.

8. Chó Chamuco

cho chamuco

Chó Chamuco là một giống chó Mexico hiếm, được cho là đã là kết quả của thánh giá trong chó Pit Bull Mỹ, Chó Bully Mỹ, Mexico Bulldog, Chó Bull Staffordshire, Pitbull Blue, Chó sục Staffordshire Mỹ, và nhiều khả năng chó boxer Anh. Nó có đôi tai cụp cao với chóp cụp xuống và chiếc đuôi thấp, ngắn thuôn về cuối. Nó cao khoảng 36 cm và nặng khoảng 12-20 kg. Nó là một con chó trung thành, không sợ hãi và bảo vệ.

9. Chó Colby

cho colby

Chó Colby Pitbull là một con chó cơ bắp và cồng kềnh đặc trưng bởi rộng, người đứng đầu mạnh mẽ của nó và bằng phẳng, nhăn nheo mõm. Con trưởng thành hoàn toàn nặng khoảng 15 – 25 kg, khiến nó trở thành một trong những giống chó Pitbull nhẹ hơn.

Chúng không thực sự là một giống chó, mà là một dòng máu chó Pit Bull. Chúng rất cảnh giác, nhanh nhẹn và năng động, và không thích gì hơn là chạy xung quanh với chủ của chúng. Bản chất chúng khá hòa đồng, nhưng giống như tất cả các loài chó, nên được làm quen với mọi người và các loài động vật khác khi còn rất nhỏ.

10. Chó pitbull Cobra (rắn hổ mang)

cho pitbull cobra

Một loại Pitbull quý hiếm khác, Rắn hổ mang có bề ngoài tương tự như chó pitbull mũi đỏ, nhưng thay vào đó được phân loại bởi bộ lông màu trắng, không tỳ vết. Chó Cobra Pitbull cũng có mắt màu đen hoặc xanh, với một số con chó thậm chí có một mắt mỗi màu.

11. Chó Pynat

cho pynat

Chó Pynat là giống Pitbull dễ nhận biết vì không giống các đồng loại, nó có thân hình mỏng (nhưng vẫn khá cơ bắp). Ban đầu được sử dụng như một con chó săn, Chó Pynats có phong thái thân thiện và vừa cảnh giác vừa thông minh. Bộ lông của nó cũng khác, vì nó thường có màu nâu hoặc nâu xám với những vệt màu khác.

12. Chó Mũi nhọn (Spike Pitbull)

cho spike pitpull

Chó Mũi nhọn còn được gọi là Chó Pitmation, Chó Spike Pitbull là kết quả của việc lai tạo một con chó đốm với một con Pitbull. Thông thường, giống chó này sẽ có bộ lông màu trắng hoặc sáng với những đốm đen hoặc đen, tuy nhiên, điều này có thể khác nhau. Chúng là một con chó thân thiện, yên tĩnh, năng động và vui tươi, làm cho chúng hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em.

13. Chó Stuffawler

cho Stuffawler

Chó Stuffawler được biết đến với nụ cười toe toét cũng như ngoại hình mạnh mẽ, cơ bắp và đôi chân ngắn. Nó nặng từ 37 đến 44 kg và đáng buồn thay, giống như nhiều giống Pitbull, ban đầu được lai tạo để chiến đấu. Điều này góp phần vào danh tiếng “hung hăng” của chúng ; tuy nhiên, tính khí của một con chó phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách nó đối xử với chủ nhân của nó.

Xem Ngay: Top 10 giống cho cảnh đẹp nhất thế giới

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ