Top 15 Giống Chó Bull Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

Thật khó để nhầm với chó Bull với làn da nhăn nheo, đôi chân khẳng khiu, đầu to và hàm dưới lồi lõm, chó Bull đã trở thành một giống chó chủ yếu ở Mỹ. Trên thực tế, chó Bull xếp hạng 5 giống chó phổ biến nhất trên toàn quốc (2018).

Chó Bull ngọt ngào với tính cách hiền lành. Chúng cũng đáng yêu như bất kỳ giống chó nào khác với tính cách hướng đến con người của chúng. Như vậy, chúng tuyệt vời với trẻ em và tốt với những con chó khác nếu được hòa đồng.

Các loại chó Bull phổ biến

Chó Bull

Có rất nhiều loại chó Bull, mỗi loại đều có những đặc điểm và nét quyến rũ riêng. Trên thực tế, rất nhiều loài đã bị tuyệt chủng. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các loại chó Bull phổ biến nhất và / hoặc duy nhất.

1. Chó Bull Mỹ

giong cho bull my

Điểm nổi bật: Trung thành, Tự tin, Thân thiện

Chó Bull Mỹ là giống chó toàn Mỹ cổ điển thể hiện sức bền, sức mạnh và sự nhanh nhẹn tuyệt vời. Chúng là hậu duệ trực tiếp của chó Bull Anh, mặc dù chúng lớn hơn và mạnh hơn một chút so với tổ tiên của chúng.

Trở lại đầu thế kỷ 19, chó Bull nước ngoài lần đầu tiên đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số nhà sử học ước tính rằng chúng đã ở trong nước từ thế kỷ 17. Cuối cùng, giống chó này được phát triển để có những phẩm chất phù hợp hơn với công việc đồng áng.

Chó Bull Mỹ đã có một số công việc như bạn đồng hành của nông dân và chủ trang trại. Những giống chó làm việc đa mục đích này bảo vệ gia súc, bắt lợn hoang và cũng có thể chăn gia súc. Chúng rất cần thiết cho các trang trại vào thế kỷ 19.

Nhưng khi việc nuôi ít phổ biến trong nước, Chó Bull Mỹ một lần nữa phải phát triển thành vật nuôi đồng hành. Tuy nhiên, với tính cách ôn hòa thuận lợi của chúng, quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và thành công rộng rãi.

Tính cách chó Bull Mỹ

Chó Bull Mỹ có tất cả những phẩm chất hàng đầu mà bạn muốn có ở một chú chó bầu bạn. Đối với những người mới bắt đầu, chúng trung thành như những con chó đến, luôn có bạn trong mọi tình huống. Cùng với sự tự tin cao ngất trời, chúng không ngại bảo vệ chủ nhân của mình.

Trong khi những người lao động cứng rắn và can đảm, Chó Bull Mỹ lại điềm tĩnh và nhẹ nhàng trong nhà. Nói cách khác, chúng có thể trở thành bạn chơi tốt của trẻ lớn hơn nếu được huấn luyện và hòa nhập với xã hội đúng cách. Tuy nhiên, sự bướng bỉnh có thể khiến việc huấn luyện trở nên khó khăn.

Chó Bull Mỹ sẽ cần một con đầu đàn kiên định và chắc chắn. Cuối cùng, chúng có thể sẽ có những tính cách nổi trội cần được kiểm tra. Nhưng với một ngôi nhà thân thương và một số bài tập thể dục tốt, chúng sẽ là con chó hoàn hảo.

2. Chó Bull Anh

giong cho bull anh

Điểm nổi bật: Thân thiện, ngoan ngoãn, hướng ngoại

chó Bull Anh là nơi tất cả bắt đầu. Bằng chứng lịch sử cho thấy những con chó này lần đầu tiên được phát triển vào thế kỷ 13 ở Anh. Hồi đó, chúng chủ yếu được sử dụng cho môn thể thao đẫm máu, tức là trò đánh bóng.

Từng là những con chó hung dữ, không sợ hãi và ngoan cường, những chú chó Bull Anh đã bị ném vào một cái hố của những con bò đực tức giận để chiến đấu với nó. Trên thực tế, đó là nơi chúng có tên, chó bull. Với bộ hàm khỏe của mình, chó Bull sẽ chế nhạo và hạ gục những con vật trước mặt khán giả.

Đó thực sự là một môn thể thao nghiệt ngã may mắn bị cấm trên toàn thế giới. Ngày nay, chó Bull Anh không phải là giống chó như trước đây. Sau lệnh cấm, vẫn còn rất nhiều chó Bull trên khắp đất nước. Vì vậy, các nhà lai tạo bắt đầu nhân giống cho tính khí.

Chó Bull Anh hiền lành và điềm tĩnh hơn đã trở thành một hit với các gia đình ở Anh. Do đó, giống chó này đã thu hút được sự chú ý của quốc tế và cuối cùng đã vươn ra ngoài nước, nơi loài chó này được phát triển thêm thành tất cả các loại chó Bull mà chúng ta có ngày nay.

Tính khí chó Bull Anh

Ít có giống chó nào ngọt ngào và ngoan ngoãn như chó Bull Anh hiện đại. Bất chấp vẻ ngoài của chúng, chó Bull Anh không hung dữ cũng không hung dữ. Thay vào đó, những con chó này có một chút ngốc nghếch với một điểm yếu mềm đối với các thành viên trong gia đình.

Với những đứa trẻ trong nhà, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời do mối quan hệ đặc biệt của chúng với trẻ em. Chúng không chỉ đủ bền để xử lý các trò chơi thô bạo của trẻ em, mà chúng còn hướng ngoại và thích trở thành trung tâm của sự chú ý của những đứa trẻ nhỏ.

Từ xưa đến nay, chó Bull Anh vẫn giữ được bản tính dũng cảm. Như đã nói, những chú chó này là đôi mắt thứ hai tuyệt vời đối với con bạn. Mặc dù vậy, chúng tôi đề nghị cha mẹ giám sát và giao tiếp xã hội và huấn luyện nhiều trước khi tin tưởng những con chó này.

3. Chó Bull Pháp

giong cho bull phap

Điểm nổi bật: Vui vẻ, Thích nghi, Thông minh

Như tuyệt vời như chó Bull Mỹ và chó Bull Anh là chó Bull Pháp đã được các phổ biến chó Bull loại giống nhất. Còn được gọi là chó Pháp (Frenchie), những con chó này đã được nhân giống giảm kích thước để phục vụ như những người bạn đồng hành hấp dẫn phù hợp với hầu hết các gia đình.

Đó là trong cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh khi chó Bull Pháp lần đầu tiên xuất hiện. Chúng là những người bạn đồng hành với kích thước nhỏ phổ biến có thể dễ dàng sống trong căn hộ nhỏ của các nhà sản xuất ren ở Nottingham, Anh.

Tuy nhiên, khi trung tâm của ngành công nghiệp làm ren chuyển sang miền bắc nước Pháp, nhiều công nhân đã phải chuyển đi nơi khác. Vì vậy, chúng đã mang theo những người bạn đồng hành chó Bull cỡ đồ chơi của mình. Và ở các vùng nông thôn của các nhà máy sản xuất ren, chó Bull Pháp đã trở thành một hit lớn.

Trong thập kỷ tiếp theo, chó Bull Pháp cũ được lai với những người bạn đồng hành đồ chơi phổ biến khác để phát triển chó Bull Pháp hiện đại. Người ta tin rằng chúng đã được lai với Pugs và các loài chó sục khác, do đó, phát triển đôi tai giống dơi đặc trưng của chúng.

Tính khí chó Bull Pháp

Chó Bull pháp là các hầu hết các giống chó Bull loại phổ biến vì một lý do. Chính bản chất vui tươi của chúng, kết hợp với thái độ vui vẻ, tại sao chó Bull Pháp đã xâm nhập vào hàng triệu ngôi nhà trên khắp thế giới. Ít có loài chó nào sống động và lạc quan như chúng.

Với lịch sử là giống chó đồng hành trong mọi loại môi trường, chó Bull Pháp là một trong những giống chó dễ thích nghi nhất. Chúng được phát triển cho các khu vực nhỏ, chẳng hạn như căn hộ và nhà nhỏ. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ phát triển mạnh ở các vùng nông thôn và ngoại ô.

Chó Bull Pháp là những người bạn đồng hành cuối cùng và những chú chó cưng. Những con chó này thích nằm quanh chủ nhân của chúng, mặc dù chúng cũng không ngại chơi hết mình. Dù bạn đang làm gì, chúng sẽ rất vui khi được đi cùng.

4. Chó Bull Úc

giong cho bull uc

Điểm nổi bật: Dễ mến, Trung thành, Hòa đồng

Mặc dù chó Bull Úc giống với người anh em chúng, nhưng có những ảnh hưởng rõ ràng của các giống chó khác, chẳng hạn như chó Boxers. Và như cái tên đã nói, loại chó Bull này có nguồn gốc từ dưới xuôi, ở Úc vào khoảng năm 1998.

Chó Bull Úc lần đầu tiên được phát triển bởi Noel và Tina Green, những người sáng lập chương trình nhân giống Úc. Mục tiêu của chúng là phát triển một giống chó Bull có chức năng phù hợp hơn với môi trường khắc nghiệt của Úc.

Tất nhiên, giống chó chính được sử dụng cho chó Bull này là chó Bull Anh. Tuy nhiên, các giống chó khác như chó Boxer, chó ngao bò và chó Staffordshire Bull Terrier đã được sử dụng. Kết quả là một chú chó Bull có ít nếp nhăn hơn và các chi dài hơn, ít nhất là về mặt thể chất.

Tính cách chó Bull Úc

Chó Bull Úc, cũng giống như các loại chó Bull khác, là giống chó ngọt ngào và tình cảm, được lai tạo để phát triển mạnh trong môi trường gia đình. Không chỉ là những chú chó cực kỳ tận tụy mà chúng còn có trí thông minh cao nên việc huấn luyện dễ dàng hơn.

Chúng được phát triển cho phong cách sống của người Úc và chúng hoàn toàn phù hợp. Trong nhà, hãy mong đợi để thấy một con chó thoải mái sẵn sàng thích nghi với các lối sống khác nhau. Cho dù ở trong căn hộ hay trang trại nông thôn của bạn, những con chó thích nghi này sẽ hoạt động tốt.

Tập thể dục vẫn là điều quan trọng đối với chó Bull Úc. Cuối cùng, chúng được lai tạo để trở thành những vận động viên giỏi hơn những người anh em chúng người Anh của chúng. Mặc dù vậy, bạn không cần thiết phải giữ cho giống chó này hạnh phúc. Điều cần thiết quan trọng nhất của chúng là tình yêu và sự quan tâm.

5. Chó Bull Anh Cổ Điển (Chó Bullge)

giong cho bull anh co dien

Điểm nổi bật: Thích nghi, Dũng cảm, ngoan ngoãn

Ban đầu được phát triển vào những năm 1970 bởi David Leavitt, Chó Bull Anh Cổ Điển được coi là một sự trở lại của chó Bull thế kỷ 18. Leavitt muốn lai tạo một con chó Bull vẫn giữ được ngoại hình, sức khỏe và thể thao của những con chó Bull cũ.

Leavitt bắt đầu lai giống chó Bull Anh với Chó ngao bò, American Pit Bull Terrier và Chó Bull Mỹ. Kết quả là đã tạo ra một chú chó Bull lực lưỡng có tất cả các tố chất thể chất của những chú chó săn mồi trước đây, nhưng tính khí lại ngọt ngào.

Để phân biệt dòng chó của mình với những con khác, Leavitt gọi những con chó của mình là “Leavitt chó Bull”. Mặc dù chúng thường bị viết sai chính tả thành “chó Bullges”. Tuy nhiên, khi UKC cuối cùng công nhận những con chó này vào năm 2014, chúng đã chính thức đặt tên cho chúng là Chó Bull Anh Cổ Điểns.

Tính khí chó Bullge

Với nhiều giống chó bố mẹ của Chó Bull Anh Cổ Điển, bạn có thể đã đoán được tính khí của những con chó này. Chó Bullge là những con chó can đảm, tự tin và kiêu hãnh. Nhưng trong nhà, chúng vẫn giữ được sự thân thiện của những chú chó Bull hiện đại.

Điều đáng chú ý là chúng có khả năng bảo vệ gia đình rất cao, khiến chúng trở thành một trong những giống chó bảo vệ hàng đầu trong số các loại chó Bull. Chúng là những con chó không biết sợ và sẽ không lùi bước trước bất kỳ kẻ xâm nhập nào tiếp cận tài sản của chủ sở hữu.

Như Leavitt dự định, chó Bullges sẽ là những con chó rất năng động và nhiệt tình. Năng lượng dư thừa của chúng sẽ là một vấn đề nếu nó không được chuyển vào công việc hoặc tập thể dục. Với tính cách nổi trội, điều cuối cùng bạn muốn là một chó Bullge hủy diệt.

6. Chó Bull Catahoula

giong cho bull Catahoula

Điểm nổi bật: Hăng hái, Tận tụy, Nhanh nhẹn

Đôi khi được gọi là Chó Mastahoula Mỹ, chó Bull Catahoula là con lai giữa Chó Bull Mỹ và Chó Leopard Catahoula. Và mặc dù là một giống chó lai, nhưng loại chó Bull này đã tồn tại hơn 100 năm.

Chó báo Catahoula có nguồn gốc từ Louisiana. Như vậy, phiên bản chó Bull đã trở thành một giống chó phổ biến ở các bang miền nam nước Mỹ. Những chú chó Bull này được phát triển cho các công việc phổ biến trong vùng, chẳng hạn như săn bắn thú lớn và chăn gia súc.

Chó Bull Catahoula đã trở thành một hit. Và trong khi ít người đã nghe nói về chúng, chúng phổ biến hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thật không may, hiện tại có rất nhiều chó Bull sống trong các trại tạm trú xung quanh các bang miền nam. Nếu bạn muốn một cái, đó là nơi bạn nên tìm.

Tính cách chó Bull Catahoula

Nhìn từ phía Chó Leopard Catahoula, chú chó Bull này sẽ rất năng động và năng động. Bạn sẽ cần phải thường xuyên vận động chúng để ngăn chúng phát triển các khuynh hướng phá hoại. Và nếu không có nó, chúng sẽ trở nên kém kiểm soát hơn.

Tuy nhiên, chó Bull Catahoula là những con chó rất trung thành với bản năng bảo vệ chó ngao điển hình trong chúng. Chúng không chơi tốt với người lạ và bạn nên cẩn trọng khi đưa người mới vào nhà. Tuy nhiên, trong thời gian thích hợp, chúng sẽ thích nghi với những điều không quen thuộc.

Dù vậy, chúng vẫn vô cùng tình cảm với các thành viên trong gia đình. Chúng có xu hướng hòa thuận hơn khi ở trong nhà có trẻ lớn hơn, nhưng việc giám sát vẫn được khuyến khích. Bản chất chúng không hung dữ nhưng có thể vô tình làm bị thương một đứa trẻ nhỏ hơn.

7. Chó Bull Victoria

giong cho bull Victoria

Điểm nổi bật: Yêu thương, Nhẹ nhàng, Thân thiện

Chó Bull Victorian là một loại chó bắt nạt thân thiện phần lớn được ghi nhận bởi Ken Mollett vào những năm 1980. Những chú chó này đã có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ thời Victoria. Vì điều này, Mollett muốn mang lại những chú chó ngao của thời đại mang tính biểu tượng.

Ông đã sử dụng sự kết hợp của chó Bull Anh với Chó Bull Terrier, Chó Staffordshire Bull Terrier và chó ngao bòs. Ông không chỉ phát triển một giống chó có vẻ ngoài giống với những con chó cũ của thời Victoria mà còn tạo ra một giống chó Bull khỏe mạnh hơn nhiều.

Những chú chó Bull Victoria hơi cao hơn một chút, do đó không rộng bằng những chú chó giống chó Bull điển hình. Chúng ít gặp vấn đề về hô hấp hơn, đây là mối quan tâm của nhiều giống chó brachycephalic, chẳng hạn như những kẻ bắt nạt truyền thống của bạn. Thêm vào đó, đuôi vặn nút chai không còn rõ ràng nữa.

Tính khí của chó Bull Victoria

Có rất ít giống chó đáng tin cậy và đáng tin cậy như Chó Bull Victorian . Tất cả đều là về lòng trung thành và nó thực sự thể hiện khi chúng điều chỉnh với gia đình của bạn. Chúng là những chú chó vui vẻ luôn tận hưởng mọi khoảnh khắc bên các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi muốn gọi chó Bull Victoria là vật nuôi gia đình cuối cùng và hoàn chỉnh. Chúng không chỉ xuất sắc với trẻ em mà còn có xu hướng hòa đồng với các vật nuôi khác trong gia đình. Tuy nhiên, chúng sẽ cần phải trải qua quá trình đào tạo thích hợp, vì chúng có xu hướng đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Như với hầu hết chó Bull, Victorian là người bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng hung dữ. Với những người thân quen, không có một chút hung hăng nào trong chúng. Tuy nhiên, với người lạ, chúng sẽ thận trọng và xa cách với xung quanh.

8. Chó Ca de Bou

giong cho bull Ca de Bou

Điểm nổi bật: Thông minh, Dũng cảm, Yên tĩnh

Chó Ca de Bou là một giống chó thuộc giống chó Bull đến từ hòn đảo Majorca, ngoài khơi bờ biển phía đông Tây Ban Nha. Giống như những chúng hàng xa của mình, chúng là những chú chó Bull cơ bắp và to lớn, ban đầu được lai tạo để săn mồi và canh gác.

Ngày nay, Chó Ca de Bou hiện đại chủ yếu là một người bạn đồng hành trong gia đình, thường được sử dụng như một con chó bảo vệ trong nhà. Tuy nhiên, những con chó này đã có một quá khứ khó khăn. Các nhà sử học tin rằng tổ tiên của những con chó này đã đứng trước bờ vực tuyệt chủng sau Thế chiến II.

Trên thực tế, chỉ còn lại một số chó Bull trên đảo. Cuối cùng, chúng được lai với những chú chó Tây Ban Nha khác, chẳng hạn như Perro de Pastor Mallorquin và Alano Espanol để tạo ra Chó Ca de Bou hiện đại, tạo dấu ấn như một con chó làm việc hàng đầu.

Chó Ca de Bou Tính cách

Mặc dù Chó Ca de Bou rất thông minh, nhưng chúng cần một người chủ kiên định và kiên định để xử lý những tính cách chi phối của chúng. Huấn luyện vâng lời và xã hội hóa là điều cần thiết với Chó Ca de Bou. Nếu không có nó, chúng có thể rất khó đối phó.

Tuy nhiên, khi bạn đã giới thiệu cách huấn luyện vâng lời thích hợp, chúng thường là những con chó bình tĩnh và thoải mái trong nhà. Trên thực tế, chúng là một số loài chó yên tĩnh nhất mà bạn có thể gặp phải. Và vì điều này, chúng trở thành những con chó canh gác và bảo vệ đáng gờm.

Chó Ca de Bou không mấy tin tưởng người lạ. Chúng sẽ tiếp cận chúng một cách thận trọng và ngay lập tức có thể biến thành những con chó bảo vệ không sợ hãi khi có cảm giác nguy hiểm nhỏ nhất. Chúng sẽ luôn tìm kiếm hướng dẫn từ chủ nhân của chúng, giống như những người bảo vệ tốt nhất.

9. Chó Bull Alapaha Blue-Blood

giong cho bull Alapaha

Điểm nổi bật: Thích ứng, Cảnh báo, Yêu thương

Chó Bull Alapaha Blue-Blood không có máu xanh, mặc dù đó sẽ là một cái gì đó ngoạn mục. Đúng hơn, chúng được gọi là chó “máu xanh” vì chúng được cho là đại diện cho một giống chó quý tộc, ít nhất là theo nhà lai tạo ban đầu.

Nhà lai tạo, tên là Papa Buck Lane, chịu trách nhiệm về chó Bull máu xanh. Ông bắt đầu nhân giống con chó yêu thích của mình, tên là Otto, qua nhiều thế hệ (tất cả đều được đặt tên là Otto). Ngay cả khi Buck Lane qua đời, cháu gái của ông vẫn tiếp tục truyền thống.

Về mặt thể chất, Alapaha lớn hơn và khỏe hơn chó Bull Anh. Thêm vào đó, chúng được lai tạo để có đạo đức làm việc xuất sắc. Ở các bang phía nam, chó Bull Alapaha Blue-Blood phục vụ như chó chăn gia súc, chó săn và chó bảo vệ.

Tính khí của chó Bull Alapaha

Chó Bull Alapaha là một giống chó Bull tự hào và chăm chỉ. chúng rất chăm chú vào công việc và trí thông minh cao khiến chúng trở thành những người lao động hiệu quả. Nhưng ngoài sân cỏ, Chó Bull Alapaha đương nhiên là những con chó canh gác và bảo vệ tuyệt vời.

Chúng có thể hơi chiếm hữu một chút do bản năng lãnh thổ của chúng. chúng nghi ngờ tất cả những người lạ xâm nhập vào tài sản, nhưng rất yêu gia đình. Trên thực tế, chúng coi trọng vai trò là thành viên của gia đình hơn hầu hết các loài chó.

Chúng phù hợp nhất với những gia đình có một con chó, nhưng chúng có xu hướng chơi tốt với những đứa trẻ lớn hơn trong đàn. Chó Bull Alapaha có khả năng chịu đựng đáng kinh ngạc và có thể xử lý các trò chơi thô bạo của trẻ em nếu chúng quen thuộc với chúng. Nhìn chung, chúng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

10. Chó Bull Serrano

giong cho bull Serrano

Điểm nổi bật: Trung thành, Nhẹ nhàng, Tự hào

Chó Bull Serrano là một giống chó tuyệt đẹp của Brazil được phát triển cho những công việc khó khăn. Chúng không chỉ là những con chó bảo vệ xuất sắc mà còn rất tuyệt vời khi di chuyển gia súc. Tuy nhiên, nguồn gốc và lịch sử của chúng là một điều âm u.

Các nhà sử học tin rằng Serrano được phát triển từ những con chó được những người nhập cư mang đến miền nam Brazil vào những năm 1800. Bởi vì hầu hết những người nhập cư vào thời điểm đó đến từ châu Âu, chúng đã mang theo chó Bull của chúng, loại chó phổ biến vào thời điểm đó.

Chúng tôi không biết chắc chắn giống chó nào đã được sử dụng trong quá trình phát triển chính xác của Serrano, nhưng người ta nghi ngờ rằng chúng được phát triển cùng với Bullenbeisser và Chó Bull Anh Cổ Điển. Trên thực tế, một số người tin rằng Alano Espanol cũng có vai trò trong đó.

Tính cách Chó Bull Serrano 

Thật không may, không có nhiều thông tin về tính khí của Chó Bull Serrano, mặc dù chúng tôi tin rằng chúng có tính cách khá giống chó Bull. Là một con chó bảo vệ, Serrano chắc chắn là một giống chó tự tin và can đảm.

Phần lớn, chúng sẽ là những con chó bình tĩnh và hiền lành, ít nhất là với những người quen thuộc. Chúng không thể hiện sự hung hăng không cần thiết, như tất cả những con chó bảo vệ thông minh và xuất sắc có xu hướng làm. Chỉ khi bị khiêu khích hoặc cảm thấy bị đe dọa, chúng mới đánh trả.

Tuy nhiên, có nhiều tài liệu cho rằng Chó Bull Serrano cực kỳ trung thành. Chúng sẽ luôn phục tùng chủ nhân khi được huấn luyện đúng cách. Và với đạo đức làm việc vững vàng, chúng phù hợp với hầu hết mọi công việc nuôi chó, đặc biệt là liên quan đến gia súc.

11. Chó Alano Espanol

giong cho bull tay ban nha

Điểm nổi bật: Hăng hái, Hòa đồng, Dũng cảm

Còn được gọi là chó Bull Tây Ban Nha, Alano Espanol có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, giống như Chó Ca de Bou. Chúng được lai tạo để làm chó bắt, chó săn và chó bảo vệ. Trong quá khứ, chúng thậm chí còn phục vụ như những con chó đấu bò trong các trận đấu bò ở Tây Ban Nha.

Những con chó Alano Espanol được cho là đến từ bộ tộc Iran, được gọi là Alani. chúng là một bộ tộc du mục di cư đến Tây Ban Nha trong thế kỷ thứ 5. Vì vậy, chúng đã mang theo những con chó này trong chuyến hành trình về phía Tây.

Không mất nhiều thời gian để chó Bull Tây Ban Nha trở nên được săn đón nhiều ở Tây Ban Nha. Không lâu sau, Alano Espanols được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, Alanos còn trở thành những chú chó chiến trong quá trình chinh phục thổ dân da đỏ.

Tính khí của chó Bull Tây Ban Nha

Chó Bull Tây Ban Nha là giống chó có tính hướng ngoại cao và hòa đồng. Không chỉ với người mà còn với những con chó và vật nuôi khác trong đàn. Sau cùng, chúng được lai tạo để săn theo bầy. Vì vậy, nhiều chó Bull Tây Ban Nha vẫn giữ được tâm lý chó chăn bầy.

Do kích thước tuyệt đối của những con chó này, chúng phải được xã hội hóa và huấn luyện đúng cách. Chúng không hề hung dữ, nhưng chúng có thể hơi ồn ào khi bị kích thích xung quanh con người. Vì vậy, chúng sẽ cần học cách tương tác đúng với những người khác.

Là những con chó làm việc đa mục đích, chó Bull Tây Ban Nha có rất nhiều năng lượng. Thậm chí nhiều hơn các giống chó thuộc loại chó Bull khác trong danh sách này. Để duy trì sức khỏe và hạnh phúc, chúng cần tập thể dục và rèn luyện thường xuyên trong suốt cuộc đời.

12. Chó Bull lục địa

giong cho bull luc dia

Điểm nổi bật: Thân thiện, Tự tin, Chu đáo

Chó Bull Lục Địa, còn được gọi là Conti, là một loại chó mặt xệ tương đối mới được phát triển ở Thụy Sĩ vào giữa những năm 2000. Và giống như nhiều chó Bull hiện đại, Continental được phát triển để giảm số lượng các vấn đề sức khỏe ở những con chó này.

Nhà lai tạo nổi tiếng người Thụy Sĩ Imelda Angehrn, hiện được gọi là “Bà già đại gia của chó Bull,” chịu trách nhiệm tạo ra Continental. Gia đình cô đã nuôi chó Bull Anh cả đời. Tuy nhiên, có những vấn đề cô ấy muốn sửa chữa.

Cô ấy không chỉ muốn một chó Bull nhanh nhẹn hơn mà còn muốn một con ít gặp vấn đề về hô hấp hơn. Cô đã thử cho lai với nhiều con chó giống nhau. Mặc dù phải đến năm 2001, cô mới thành công khi lai giống chó Bull Anh Olde với chó Bull Anh.

Tính cách chó Bull Lục địa

Chó Bull Lục Địa là một con chó thân thiện và tình cảm, mặc dù có sự tự tin cao trên sân. Những chú chó Bull này đang bùng nổ năng lượng. Do đó, chúng là những con chó năng động, cần tập thể dục và vận động liên tục.

Lục địa thông minh hơn bạn nghĩ. Bởi vì chúng là những con chó Bull rất chăm chú, chúng đặc biệt giỏi trong việc đọc cảm xúc của con người. Khi bạn thất vọng, chúng sẽ ở bên cạnh bạn. Và khi bạn phấn khích, chúng cũng hạnh phúc.

Với sự huấn luyện và giao tiếp xã hội thích hợp, chó Bull Lục Địa sẽ có tính khí ôn hòa. Không chắc chúng sẽ trở nên quá hung dữ, cũng không quá nhút nhát. Trên thực tế, bạn có thể gọi chúng là Goldilocks của các giống chó thuộc giống chó Bull. Chúng chỉ là những con vật cưng tuyệt vời.

13. Chó Bull Valley

giong cho bull Valley

Điểm nổi bật: Năng động, Hăng hái, Tình cảm

Chó Bull Valley là một giống chó lai bắt nạt. Cụ thể, chúng là con lai giữa chó Bull Anh với chó Boxer. Tuy nhiên, chúng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây đến nỗi chúng được đặt tên là Chó Bull Valley.

Một số người tin rằng Chó Bull Valley tồn tại một cách tự nhiên mà không cần đến sự lai tạo có chủ ý của các nhà thiết kế. Mặc dù vậy, các nhà lai tạo đã bắt đầu cố tình nhân giống những chú chó Bull này do nhu cầu về người bạn đồng hành thân thiện nhưng cũng rất tốt tính.

Những chú chó Bull tuyệt vời này lần đầu tiên được phổ biến vào giữa những năm 1900 ở Nova Scotia, Canada. Nhanh chóng, chúng vươn ra trường quốc tế nhờ tính cách thuận lợi. Và trong khi chúng vẫn là những con chó xuất sắc, nhiều người trong số chúng vẫn phải ở trong những nơi trú ẩn.

Tính Cách của chó Bull Valley

Từ cha mẹ là Boxer, Chó Bull Valley thừa hưởng tính cách vui vẻ của chúng. Trên thực tế, những người chủ sẽ nói với bạn rằng chúng là những con chó ngớ ngẩn và hài hước. Sự vui vẻ của chúng rất dễ lây lan và chúng có thể làm tươi sáng cả ngày của bạn mà không cần nỗ lực nhiều.

chó Bull Thung lũng hoạt động tích cực hơn chó Bull Anh điển hình của bạn, chủ yếu là nhờ bố mẹ Boxer. Nhưng giống như bất kỳ giống chó Bull nào khác, chúng sẽ cần được tập thể dục và hỗ trợ xã hội hóa để có tính cách ôn hòa. Và phần lớn, chúng là những con chó dễ tính.

Luôn tò mò và vui tươi, chúng rất thích chơi với chủ. Chó Bull Valley là giống chó tình cảm bẩm sinh, vì vậy trở thành trung tâm của sự chú ý là lý tưởng nhất. Những con chó này phát triển mạnh về sự tương tác giữa con người và tính cách hướng đến con người của chúng đã chứng minh điều này.

14. Chó Ngao Bò (Bullmastiff)

giong cho bull cho ngao bo

Điểm nổi bật: Yêu thương, Tận tụy, Dũng cảm

Tin hay không tùy bạn, Chó ngao bò là một giống chó Bull. Trên thực tế, nó nằm ngay trong tên của chúng. chúng là một chéo giữa Mastiff tiếng Anh và bây giờ đã tuyệt chủng Chó Bull Anh Cổ Điển. Nhờ vậy, chúng đã giữ được tất cả những phẩm chất tốt đẹp nhất của cả bố và mẹ.

Những con chó này được gọi là ” Con chó đêm của người quản trò ” vì những công việc trong quá khứ của chúng. Vào giữa thế kỷ 19, giới tinh hoa Anh sở hữu nhiều khu bảo tồn trò chơi, là những vùng đất rộng lớn của trò chơi, nơi những người thợ săn có thể đi săn một cách an toàn trong một môi trường “được kiểm soát”.

Điều này có nghĩa là trò chơi bảo tồn là mục tiêu cao của những kẻ săn trộm. Tầng lớp quý tộc cần một con chó sẽ quyết liệt bảo vệ tài sản của chúng khỏi người ngoài. Vì vậy, đó chính xác là những gì Chó ngao bòs đã làm cho chúng. Không cần phải nói, chúng đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Tính cách Chó ngao bò

Ít có loài chó nào trung thành và dũng cảm như Chó ngao bò. Chúng không phải là những chú chó Bull bình thường, mà là một chú chó Bull được phát triển đặc biệt để bảo vệ. Sức mạnh thể chất của chúng khiến chúng xuất sắc trong việc săn lùng và theo dõi những kẻ xâm nhập. Thêm vào đó, ít người dám gây rối với một.

Chó ngao bò luôn bình tĩnh và tự tin, nhưng quan trọng hơn, chúng là những con chó đáng tin cậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ đáng tin cậy, không cần tìm đâu xa. Tuy nhiên, Chó ngao bò có một số tính cách nổi trội nhất và được dành cho những người chủ có kinh nghiệm.

Trong gia đình, chúng yêu thương và hiền lành. Trong thực tế, nhiều chủ sở hữu sẽ gọi chúng là dành riêng. chúng đủ thông minh để biết khi nào nên tràn đầy năng lượng và khi nào nên dịu xuống. Sau khi tất cả, những con chó cần thiết để hiểu được tình huống là người giám hộ có hiệu quả.

15. Chó Bull Campiero

giong cho bull Campiero

Điểm nổi bật: Trung thành, Bảo vệ, Hăng hái

Chó Bull Campiero là một giống chó Bull khác của Brazil thường bị nhầm lẫn với Chó Bull Serrano. Và trong khi chúng có quan hệ chúng hàng gần, chúng là một loại chó Bull hoàn toàn khác với lịch sử và nguồn gốc tương tự.

Tuy nhiên, chúng có một lịch sử thậm chí còn tồi tệ hơn Serranos. Hầu hết các nhà sử học tin rằng chó Bull Campiero là hậu duệ của chó Bull Anh Cổ Điển đã tuyệt chủng. Sau khi những người nhập cư đưa chúng đến Brazil, chúng có thể đã lai tạo với những con chó địa phương.

Một giả thuyết khác cho rằng Chó Bull Campiero thực sự là sự tiến hóa của Terceira Mastiff, một con chó đất. Không ai biết chắc chắn. Tuy nhiên, Campieros đã phát triển thành những con chó bảo vệ và gia súc được săn lùng rất nhiều ở Brazil.

Tính cách của chó Bull Campiero

Chó Bull Campiero là tất cả về sự tận tâm và trung thành. Lý do tại sao chúng sẵn sàng làm việc chăm chỉ chỉ vì chủ của chúng. chúng rất tự hào khi là một phần trong nhóm của bạn và chúng sẽ đứng về phía bạn cho dù thế nào đi nữa.

Mặt khác, Chó Bull Campiero là những con chó bảo vệ tuyệt vời. Đó không chỉ vì chúng muốn bảo vệ bầy, mà còn vì chúng có những phẩm chất cho nó. chúng chu đáo, thông minh và cảnh giác, tất cả những phẩm chất tốt nhất của người bảo vệ.

Không có gì ngạc nhiên khi chúng tuyệt vời với trẻ em. chúng hoàn toàn thích sự hỗn loạn mà trẻ em mang lại cho bàn ăn. Nhưng ngay cả như vậy, bạn sẽ muốn giám sát các tương tác và xã hội hóa chúng đúng cách. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu nói rằng chúng bảo vệ và có thể trở nên ghen tị.

Xem thêm: Giống chó Spitz Ấn Độ Có nên Nuôi Không?

5/5 - (1 vote)