Chó Phốc Sóc Trắng – Đặc Điểm Nổi Bật – Giá Cả

Chó Phốc Trắng thường bị nhầm lẫn với chó Spitz Nhật Bản, chó phốc sóc trắng chỉ đơn giản là một chú chó phốc sóc có ​​bộ lông hoàn toàn màu trắng.

Được xếp vào giống chó Spitz, rất dễ nhận ra sự nhầm lẫn nằm ở đâu, tuy nhiên, có thể phát hiện ra chó phốc sóc nhờ mõm ngắn hơn một chút.

Được hoàng gia yêu mến kể từ khi Nữ hoàng Victoria nhận nuôi một con màu đỏ, bản tính thân thiện và hoạt bát của chúng khiến loài chó này trở thành một người bạn đồng hành đáng yêu.

Thông minh và lanh lợi, với tính cách to lớn trong một thân hình nhỏ bé, hãy cùng xem mọi thứ bạn cần biết về chó phốc sóc trắng.

Tổng quan về giống chó phốc sóc trắng

Chó phốc sóc được yêu mến vì bản tính tò mò, dạn dĩ và sôi nổi. Chúng được xếp vào loại Giống Toy bởi Câu lạc bộ chó giống của Mỹ và là người bạn đồng hành hoàn hảo cho: người độc thân, cặp vợ chồng, người già và những gia đình có con lớn hiểu nhu cầu của một chú chó đồ chơi.

Chó phốc sóc trắng được biết đến là một giống chó canh gác xuất sắc và sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động của chó, nhưng giống chó này chỉ muốn ở bất cứ nơi nào con người của chúng ở.

Chó Phốc Sóc Trắng

Tóm tắt về chó phốc sóc trắng

Kích thước: 15 đến 18 cm

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Tuổi thọ: 12-16 năm

Loại giống: Nhóm toy (đồ chơi)

Mục đích: Bạn đồng hành

Phù hợp với: Độc thân, Cặp đôi, Người cao niên và Gia đình

Màu sắc: trắng

Tính cách: Ham chúngc hỏi, Tự tin, Vui tươi, Hoạt bát và Có ý chí

Nguồn gốc giống chó phốc sóc trắng

Con chó này được đặt tên theo vị trí xuất xứ của nó, Pomerania (một khu vực ở Đông Bắc Châu Âu mà ngày nay là một phần của Ba Lan và Tây Đức).

Chó phốc sóc trắng được lai tạo từ tổ tiên Spitz của nó, để trở thành giống chó lai mà bạn thấy ngày nay. Chó phốc sóc trở nên nổi tiếng sau khi Nữ hoàng Victoria yêu chúng trong một chuyến thăm Ý.

Sau chuyến đi của mình, cô ấy đã trở thành một nhà lai tạo và triển lãm của chó phốc sóc thậm chí đưa chúng đến Crufts vào năm 1891.

Nữ hoàng Victoria là một phần lý do khiến giống chó này có phân loại đồ chơi hiện tại vì người ta tin rằng bà đã giảm kích thước của chúng xuống 15 kg trong thời gian nuôi chúng.

chó phốc sóc trắng lần đầu tiên được nhìn thấy ở Mỹ từ năm 1892, nhưng chúng không được Câu lạc bộ chó giống Mỹ chính thức công nhận cho đến năm 1900. Loài chó này cũng được công nhận bởi:

+ Câu lạc bộ chuồng trại quốc gia Úc

+ Câu lạc bộ chó giống Canada

+ Liên đoàn Cynologique Quốc tế ca

+ Câu lạc bộ chó giống New Zealand

+ Câu Lạc bộ chó giống Anh

+ Câu lạc bộ chó giống Vương quốc Anh

Rõ ràng là loài chó này được yêu thích trên toàn thế giới và chúng thậm chí còn có câu lạc bộ của riêng mình.

Chó con chó phốc sóc trắng

chó phốc sóc sơ sinh không quá vài ounce khi được sinh ra và chúng có tốc độ phát triển nhanh nhất trong tháng đầu tiên (thường tăng gấp đôi kích thước chỉ trong vài ngày).

Kích thước ổ đẻ khác nhau nhưng nói chung là từ 1 đến 5 con chó con.

Giá của một con chó phốc sóc trắng có thể dao động từ $ 500 đến $ 4.000 USD.

Loài chó này thường trưởng thành khi chúng được 1 tuổi. Mức độ phát triển của chúng sẽ được xác định bởi di truyền, dinh dưỡng, mức độ hoạt động và sức khỏe:

Tuổi (tuần) Trọng lượng (gram) dao động
8 450 1000
12 600 1200
16 850 1500

Giống như nhiều giống chó toy khác, chó phốc sóc cũng là một thách thức lớn đối với việc dọn nhà, vì vậy bạn sẽ cần phải kiên nhẫn với loài chó nhỏ này.

Tính cách chó phốc sóc trắng

tinh cach cho phoc soc trang

Chó phốc sóc rất thông minh và lanh lợi. Loài chó này hiếu động, nhưng do kích thước nhỏ nên chúng thích hợp với cuộc sống ở thành phố hơn.

Hãy lưu ý nếu bạn có hàng xóm ở gần, một số chủ sở hữu cho biết chúng sủa là quá nhiều, nhưng thường thì điều này có thể được quản lý tốt với một số khóa đào tạo cụ thể.

Không được biết đến là người hiếu chiến, điều này không có nghĩa là chúng không thể trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát nếu không được xã hội hóa và đào tạo đúng cách.

Giống như tất cả các chú chó con khác, chó phốc sóc trắng cần được sớm cho ra mắt thế giới vì chúng có nguy cơ mắc hội chứng chó nhỏ với tính cách bướng bỉnh của mình.

chó phốc sóc không nổi tiếng là có vấn đề khi săn đuổi những con mồi nhỏ, nhưng, giống như với tất cả các loài chó, quản lý môi trường của chúng là chìa khóa để tránh những hành vi không mong muốn.

Giống chó này là một loài động vật nhà thông minh, chúng có xu hướng coi hầu hết mọi thứ là mối đe dọa, vì vậy điều quan trọng là tìm thời gian để giới thiệu chúng với bạn bè, gia đình, người đưa thư và những người lái xe giao hàng thường xuyên.

Người ta thường nói rằng chó phốc sóc trắng bắt chước hành vi của chủ nhân của chúng:

+ Nếu chủ nhân của chúng tự tin và hướng ngoại, con chó của chúng sẽ thể hiện hành vi tương tự

+ Nếu chủ nhân của chúng điềm tĩnh và ít nói, chúng sẽ được làm lạnh và thư thái hơn

Chó phốc sóc là một người bạn đồng hành tuyệt vời, chúng chỉ thích ở bên con người của chúng và sẽ chơi, đi bộ đường dài, ôm ấp và thư giãn với chúng.

Có nguồn gốc từ những con chó kéo xe lớn hơn, chúng không quên di sản của mình và vẫn giữ được bản chất bảo vệ của chúng. Chúng là những người sủa nổi tiếng và chắc chắn sẽ cho bạn biết nếu có điều gì đó không ổn.

Khả năng thích ứng

Chó phốc sóc trắng thường khá khoan dung với các động vật khác, vật nuôi và trẻ em trong nhà (nếu được nuôi chung với chúng).

Chúng phù hợp hơn với những thanh thiếu niên lớn tuổi hơn, những người hiểu biết về nhu cầu của những chú chó đồ chơi và sự mỏng manh của chúng.

Trẻ mới biết đi có thể nhốt những con chó nhỏ hơn một cách thô bạo, điều này có thể rất nguy hiểm. Chó phốc sóc tôn thờ con người của chúng nhưng cảnh giác với những người mới và người lạ.

Ngoại hình chó phốc sóc trắng

ngoai hinh cho phoc soc trang

Con chó này cảnh giác, tự mãn và hoạt bát khi đi bộ. chó phốc sóc trắng thường được mô tả giống cáo về ngoại hình vì nó có đôi mắt đen, sáng và đôi tai dựng đứng nhỏ.

Chúng là một giống chó vuông với lưng ngắn. Đuôi của chúng cao và nằm phẳng trên lưng, chúng cứng cáp và có xương vừa.

Kích thước

Chó phốc sóc trắng là một giống chó đồ chơi. Chúng thường phát triển đến trọng lượng từ 1.5 – 3.5 kg và sẽ cao khoảng 15 – 18 cm.

Được biết đến là một giống chó nhỏ gọn, tuy nhiên, bộ lông của chúng khiến chúng trông to hơn nhiều.

Màu sắc

Chó phốc sóc là một giống chó có nhiều màu sắc và hoa văn, nhưng chó phốc sóc trắng thuần khiết như tuyết. Không được phép tô màu kem hoặc màu vàng, vì vậy chó phốc sóc trắng chính xác là như vậy.

Mắt của chúng màu đen, mũi màu đen và miếng đệm của chúng màu đen.

Bộ lông

Chó phốc sóc trắng là một giống chó có lớp phủ kép, điều này có nghĩa là chúng có một lớp lông tơ ngắn và dày với những sợi lông bảo vệ dài hơn để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố.

Lông của chúng tạo thành một lớp lông xù quanh cổ, trông gần giống như sư tử.

Giống như bất kỳ con chó nào được phủ hai lớp lông, chúng sẽ có hai lần rụng lông mỗi năm, nhưng trên thực tế, chúng không bao giờ ngừng rụng lông.

Chăm sóc chó phốc sóc đen

cham soc cho phoc soc trang

Chải lông

Chải lông hàng ngày là điều bắt buộc nếu bạn muốn giữ cho bộ lông thanh lịch của chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thêm thời gian để chải lông và đuôi của nó – đó là nơi mà lớp lông tơ sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không làm vậy.

Bạn có thể đặt chúng với một người chải chuốt để thỉnh thoảng được cắt tỉa lông và chân của chúng. Trong khi chải lông cho chó, hãy kiểm tra răng và chải lông cho chúng thường xuyên.

Hãy để ý những móng tay đó và cắt tỉa nếu cần.

Hầu hết các chú chó đều giữ móng bằng cách đi trên đường băng hoặc bê tông, nhưng tốt nhất bạn nên để mắt đến chúng. Phần cuối của móng phải thẳng hàng với miếng đệm, nếu dài hơn và có thể gây đau và khó khăn khi đi lại.

Giống chó này phù hợp nhất với các cặp vợ chồng, người độc thân, chủ sở hữu lớn tuổi hoặc gia đình có thanh thiếu niên hiểu nhu cầu của những con chó nhỏ.

Chúng là một giống chó năng động, nhưng do kích thước nhỏ của chúng, chúng sẽ thấp hơn một chút trên biểu đồ tập thể dục hàng ngày (tuy nhiên, thời gian tiết kiệm có thể sẽ được dành để chải chuốt bộ lông đáng kinh ngạc của chúng).

Yêu cầu về Thực phẩm và Chế độ ăn uống

Mức tiêu thụ thực phẩm hàng ngày Cốc Kibble khoảng 60 đến 120 calo.

Kích thước nhỏ của chúng cho thấy khi bạn đang kiểm tra hóa đơn thực phẩm hàng tháng của mình, chú chó nhỏ bé này không ăn nhiều chút nào.

Khi chọn thức ăn cho con chó con của bạn, hãy mua loại thức ăn có chất lượng tốt nhất mà ngân sách của bạn cho phép và đảm bảo nó đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chúng.

Protein và chất béo là những thứ quan trọng nhất trong chế độ ăn của chó:

Protein góp phần vào sự phát triển, sửa chữa và chức năng của mọi tế bào trong cơ thể và chất béo rất quan trọng đối với năng lượng

Chất béo cung cấp gấp đôi năng lượng so với carbohydrate. Chất béo cũng góp phần vào sự phát triển và chức năng của các tế bào cơ thể, dây thần kinh, cơ và các mô cơ thể

Bạn sẽ cần cho chó phốc sóc trắng ăn khoảng nửa chén thức ăn vặt (chia thành ba bữa).

Tập thể dục

Yêu cầu tập thể dục hàng ngày 30 đến 60 phút

Chó phốc sóc là giống chó năng động, nhưng chỉ liên quan đến kích thước của chúng.

Khoảng 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày là quá đủ để giữ cho chú chó nhỏ bé này vui vẻ và khỏe mạnh, mặc dù vậy chúng có thể sẽ đi bộ nhiều hơn nếu điều đó phù hợp với lối sống của bạn.

Khi chúng ra ngoài vườn, hãy nhớ để chó con cách ly hoặc để mắt đến chúng.

Chú chó này nổi tiếng với việc trốn thoát qua những lỗ nhỏ và đi vui đùa trong khu phố. Chúng cũng có thể bị nhầm với Thỏ bởi các loài chim săn mồi lớn.

Mặc dù chúng có thể huấn luyện được, chúng có thể cứng đầu nên tốt nhất là bạn nên dắt chó phốc sóc trắng của bạn trên dây xích – đề phòng trường hợp chúng quyết định không muốn thực hiện việc thu hồi hôm nay.

Huấn luyện chó phốc sóc trắng

huan luyen cho phoc soc trang

Về vấn đề huấn luyện, chó phốc sóc trắng rất thông minh, điều này khiến chúng trở thành ứng cử viên tuyệt vời cho một loạt các hoạt động như: nhanh nhẹn, tập hợp hoặc vâng lời.

Đôi khi chúng rất khó để huấn luyện tại nhà vì vậy kiên nhẫn là điều bắt buộc, đây là một số mẹo yêu thích của chúng tôi:

Tập thói quen càng sớm càng tốt

Cho chúng ra ngoài điều đầu tiên vào buổi sáng, sau giờ chơi, sau giờ ăn và điều cuối cùng trước khi đi ngủ

Đưa chúng đến cùng một chỗ để đi bô và khen ngợi sau khi chúng

Đừng bao giờ làm gián đoạn luồng khen ngợi, chúng sẽ chỉ phấn khích và quên mất những gì chúng đang làm ở ngoài kia ngay từ đầu

Lau sạch tai nạn ngay khi chúng xảy ra và làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng khu vực

Chó phốc sóc trắng phản ứng với việc tăng cường tích cực và đào tạo dựa trên phần thưởng.

Khuyến khích hành vi bạn muốn xem và bỏ qua hoặc chuyển hướng hành vi bạn không muốn.

Quản lý môi trường để tránh những hành vi không mong muốn, vì vậy đừng cho chúng nghịch dép nếu bạn không muốn chúng gặm giày khi lớn hơn.

Vấn đề sức khoẻ chó phốc sóc trắng

hó chó phốc sóc trắng là một giống chó đồ chơi, có xu hướng chịu đựng những cơn đau với xương bánh chè xa xỉ. Đây là nơi xương bánh chè nằm ngoài vị trí giải phẫu bình thường của nó.

Bệnh này dẫn đến không thể mở rộng khớp gối (có thể phẫu thuật, nhưng không phải lúc nào cũng cần).

Chó phốc sóc cũng thường bị xẹp khí quản: nơi khí quản trở nên suy yếu và dẫn đến khó thở. Nó thường ảnh hưởng đến những con chó trung niên và có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải.

Cuối cùng, giống chó này cũng có thể bị bệnh Da đen, còn được gọi là Rụng tóc X. Bạn sẽ nhận thấy các mảng hói và da sẫm màu.

Đó là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố và giảm sản xuất melatonin.

Có một loạt các phương pháp điều trị, vì vậy nếu chó phốc sóc của bạn phát triển tình trạng này, hãy thảo luận với bác sĩ thú y của bạn.

Tóm lại

Một khuôn mặt giống cáo với bộ lông thuần khiết như tuyết, chú chó nhỏ bé này có một tính cách rất lớn và chúng là người bạn đồng hành tối thượng cho những ai hiểu được nhu cầu của nó.

Chó phốc sóc trắng hoàn hảo cho những người độc thân, các cặp vợ chồng, người cao tuổi hoặc gia đình có con lớn, những người hiểu nhu cầu và sự mong manh của các giống đồ chơi.

30 đến 60 phút tập thể dục sẽ là quá nhiều đối với chú chó nhỏ này, vì vậy chúng cũng phù hợp với cuộc sống thành phố. Chỉ cần nhớ giữ chúng trên dây, chúng có thể khá cứng đầu.

Chúng sẽ phản ứng trong quá trình huấn luyện lừa và phát triển mạnh trong các hoạt động như: tập hợp, nhanh nhẹn hoặc vâng lời.

5/5 - (2 votes)