Tại Sao Chó Phốc Sóc Đen Lại Hiếm? Giá Bao Nhiêu?

Có hơn một chục màu lông và sự kết hợp màu sắc thường thấy ở chó phốc sóc, nhưng chó phốc sóc đen có một giống được tìm kiếm nhiều hơn hơn tất cả các loài khác. Chó phóc sóc đen không được công nhận là một giống chó riêng biệt với các chó phốc sóc khác.

Thay vào đó, chúng đại diện cho một biến thể màu hiếm và được nhiều người mong muốn. Khác với bộ lông đẹp và nổi bật của mình, chó phốc sóc đen có tất cả các đặc điểm giống với những loài chó phốc sóc khác.

Chó phốc sóc vẫn là một số giống chó đồ chơi phổ biến và được yêu thích nhất. Trên thực tế, chó phốc sóc là giống chó phổ biến thứ 22 của Câu lạc bộ chó giống của Mỹ.

Nếu bạn biết nhiều về những con chó này, lý do cho sự phổ biến này là rõ ràng. chó phốc sóc là giống chó thông minh và trung thành. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có những tính cách khổng lồ.

Tại sao chó phốc sóc đen lại rất hiếm?

Chó Phốc Sóc Đen

Để hiểu được sự quý hiếm của chó phốc sóc đen nói riêng, điều quan trọng là phải hiểu lịch sử của giống chó này. Chó phốc sóc thực sự là một thành viên của nhóm chó Spitz.

Chúng bao gồm chó Samoyed, chó Elkhound, và nhiều loại chó kéo xe trượt tuyết và chó lao động khác. Một loại thuộc họ Spitz, đặc biệt là chó Spitz Đức, cuối cùng đã được lai tạo với kích thước 12.5 đến 17.5 kg.

Trong thời gian này, giống chó Spitz nhỏ hơn đã gắn liền với vùng Pomerania của Đức và Ba Lan, dẫn đến cái tên này chó Pomerania (Phốc sóc).

Thời kỳ đầu cai trị của mình, Nữ hoàng Victoria đã có được một chú chó phốc sóc rất nhỏ cho riêng mình, vì vậy những chú chó phốc sóc nhỏ hơn ngay lập tức trở thành mốt.

Chó phốc sóc đầu tiên ở đâu?

Một trong những con chó phốc sóc đầu tiên là, một chú chó phốc sóc phủ đầy cát đỏ tên là Marco, “chú chó Spitz tốt nhất ở Anh” và sẽ tiếp tục giành được nhiều giải thưởng lớn.

Ảnh hưởng mà Victoria nắm giữ đối với nền văn hóa thời đó sẽ dẫn đến tiêu chuẩn chó phốc sóc phổ biến trở thành phiên bản nhỏ hơn nhiều mà tất cả chúng ta đều quen thuộc ngày nay.

Con chó phốc sóc đen tuyền đó đến từ đâu?

Có rất ít thành viên da đen trong nhóm chó Spitz, nhưng giống chó Spitz Đức cung cấp phần lớn cấu tạo gen của chó phốc sóc thường được nhìn thấy với bộ lông toàn màu đen, đây có thể là cách nhân giống chó phốc sóc đen.

Làm thế nào để phát hiện một chó phốc sóc đen

Có thể dễ dàng phát hiện ra một chú chó phốc sóc đen do màu sắc nổi bật của nó, nhưng có thể rất khó để biết liệu chú chó bạn đang nhìn có thực sự là một chú chó phốc sóc đen thực sự hay không nếu không có giấy tờ và lịch sử lai tạo.

May mắn thay, vẫn còn một số thứ để tìm kiếm.

Ngoại hình chó phốc sóc đen

ngoai hinh cho phoc soc den

Kích thước chó phốc sóc đen

Chó phốc sóc đen nên thể hiện tất cả các đặc điểm giống mà chúng tôi mong đợi ở chó phốc sóc. Bao gồm một tầm vóc nhỏ từ 15 đến17 cm, và trọng lượng từ 1.5 đến 3.5 kg.

Một chú chó phốc sóc thực thụ sẽ có một chiếc mũi dài, giống như cáo và đôi tai dựng đứng, cùng với một chiếc đuôi mềm mại và dựng cao ôm sát vào cơ thể.

Màu và bộ lông chó phốc sóc đen

Một trong những điểm đặc biệt nhất của chó phốc sóc là bộ lông của nó.

Đây phải là một bộ lông kép bao gồm một lớp lông tơ dày và mịn với một lớp lông tơ dài hơn, thẳng hơn và có kết cấu tương đối thô.

Về màu sắc, chó phốc sóc có nhiều sắc thái và màu sắc được công nhận.

Những màu cơ bản là sable, kem, trắng, đỏ, cam, nâu, đen hiếm và xanh lam thậm chí còn hiếm hơn. (Thực tế là bộ lông ngoài màu xám đậm với lớp lông tơ màu xám nhạt có vẻ ngoài hơi xanh).

Những màu này có thể được tìm thấy dưới dạng bộ lông đơn màu, hoặc nhiều khả năng ở bộ lông hai màu hoặc hai màu, nơi bạn nuôi chó phốc sóc với bộ lông chủ yếu là màu đồng nhất, với các mảng màu khác.

Bạn cũng có thể tìm thấy chó phốc sóc được đánh dấu bằng kiểu lông của chúng, chẳng hạn như chó phốc sóc vện hoặc chó phốc sóc lông.

Màu sắc chó phốc sóc bất thường

Một chú chó phốc sóc vện sẽ có bộ lông màu đồng nhất với những vệt màu khác.

Một ví dụ phổ biến sẽ là một con chó phốc sóc màu nâu sẫm với các sọc vện đen.

Chó phốc sóc Merle là những gì bạn nhận được khi bạn có hiệu ứng gen pha loãng làm thay đổi quá trình sản xuất và vận chuyển các tế bào chứa melanin đến da và tóc.

Đối với một con chó phốc sóc đen thực sự, bạn cần tìm một số điều sau.

Đầu tiên, không thể có các mảng hoặc sọc có màu khác.

Người ta thường thấy những người chó phốc sóc chủ yếu là màu đen có một mảng màu trắng hoặc rám nắng, được gọi là dấu hiệu sai.

Tất nhiên, bất kỳ sự kết hợp màu sắc nào cũng có thể xảy ra, nhưng đây là những điều phân biệt giữa chó phốc sóc chủ yếu là màu đen (vẫn là một con chó đáng yêu, tuyệt vời) và một chó phốc sóc toàn màu đen thực sự.

Chó phốc sóc đen có tốt hơn màu khác không?

Điều quan trọng cần lưu ý là vì mục đích cạnh tranh, chó phốc sóc màu đen thực sự không phải là một tiêu chuẩn.

Một chú chó phốc sóc màu đen vẫn hoàn toàn đủ điều kiện tham gia tất cả các cuộc thi dành riêng cho giống chó, mặc dù một con Chó phốc sóc thường sẽ có đôi mắt xanh lam.

Cuối cùng, các điểm của chó phốc sóc (mũi, môi, viền quanh mắt và miếng đệm) cũng phải có màu đen. Đặc điểm phân biệt này là yếu tố loại bỏ nhiều chó phốc sóc da đen hoàn hảo khác khỏi địa vị lừng lẫy như một chó phốc sóc đen thực sự.

Màu đen ở các điểm này rất hiếm ở chó phốc sóc, và là do lượng melanin trong da. Đây là những gì phân biệt một chó phốc sóc đen với một con chỉ đơn giản có bộ lông màu đen hoặc chủ yếu là đen.

Mua một con chó phốc sóc đen ở đâu?

Giả sử nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn không có một chú chó phốc sóc đen đáng yêu sẵn sàng để nhận nuôi, hoặc trong trường hợp bạn muốn có một chú chó phốc sóc đen thuần chủng, bạn nên tìm một nhà lai tạo có uy tín.

Vì có thể rất khó để đảm bảo rằng bạn nhận được những gì bạn đang tìm kiếm, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài chi tiết cụ thể khi nói đến vấn đề này.

Giá chó phốc sóc đen

Một nhà lai tạo có uy tín thường sẽ tính phí từ 800 đến 2.000 đô la cho một con chó phốc sóc đã đăng ký và nó có thể thay đổi tùy theo màu lông và tổ tiên.

Nói chung, bất kỳ thứ gì nằm ngoài phạm vi này đều nên được xem xét thận trọng và giá cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với mức giá này sẽ khiến bạn phải căng thẳng khi tìm kiếm một chú chó phốc sóc đen con.

Lừa đảo và thông tin sai lệch về chó phốc sóc đen

Một điều cần đặc biệt thận trọng khi tìm kiếm chó phốc sóc đen là sự đa dạng của các trò lừa đảo và thông tin sai lệch trong ngành chăn nuôi.

Khá thường xuyên, bạn sẽ thấy các nhà lai tạo kém uy tín tính phí cao cấp cho những con chó được quảng cáo là chó phốc sóc tách trà đen hoặc chó phốc sóc đồ chơi đen.

Nên tránh những người chăn nuôi và động vật họ bán. Không có cái gọi là chó phốc sóc mini, tách trà hay đồ chơi.

chó phốc sóc đã là những con chó nhỏ, và bất kỳ con chó nào dưới tiêu chuẩn giống chính thức từ 4 đến 7 pound đều nên được coi là nhỏ hơn là khỏe mạnh.

Chắc chắn, không có hại gì khi gọi một chú chó phốc sóc đen nhỏ nặng ba pound là “tách trà”, nhưng bạn không nên trả nhiều hơn cho một chú chó phốc sóc đen có tách trà đen.

Người mua hãy cẩn thận.

Bạn nên đặc biệt cảnh giác khi mua những chú chó con được cho là mini hoặc chó con có thể lớn lên chỉ lớn, nếu không muốn nói là lớn hơn mức trung bình của giống chó này là 2.5 kg.

Chăm sóc cho chó phốc sóc đen

cham soc cho phoc soc den

Chải lông cho chó phốc sóc đen

Chải lông và chăm sóc chó phốc sóc đen của bạn cũng giống như bạn mong đợi đối với bất kỳ chú chó phốc sóc nào khác, hoặc thực sự là bất kỳ con chó nhỏ, lông mượt, năng động nào khác.

chó phốc sóc, giống như hầu hết các giống chó Spitz, trải qua thời kỳ rụng lông theo mùa, đặc biệt là vào đầu mùa hè và mùa đông.

Trong thời gian này, có thể cần phải chải lông cho chó phốc sóc nhiều lần một tuần.

Mặc dù chó phốc sóc của bạn có thể rụng ít hơn một chút vào những thời điểm khác trong năm, nhưng điều quan trọng là bạn phải chải lông cho chúng thường xuyên quanh năm để giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh và bóng mượt (và để bộ lông sẫm màu của chúng không bám trên sàn nhà và đồ đạc của bạn).

Theo giai thoại, tôi đã nhận thấy xu hướng của những người mẹ của bạn bè là thích đi chơi trên giường, trên lưng trường kỷ và những nơi cao cấp khác.

Vì vậy, nếu không chải lông thường xuyên, bạn gần như chắc chắn sẽ có lông ở khắp mọi nơi. Tất nhiên, tôi không thể nói liệu hành vi này có phổ biến ở tất cả người chó phốc sóc hay không.

Tập thể dục cho chó phốc sóc đen

Chó phốc sóc là những thứ nhỏ bé tràn đầy năng lượng, và không hiếm khi thấy chúng phóng to xung quanh mà bỏ rơi một cách liều lĩnh tại các công viên dành cho chó, nhưng chúng thực sự cần tập thể dục tương đối ít.

Một hoặc hai chuyến đi bộ dài mỗi ngày và có thể tìm thấy một vài món đồ chơi yêu thích trong nhà là rất nhiều.

Các vấn đề sức khỏe chó phốc sóc đen

Các vấn đề sức khỏe trưởng trong số tất cả chó phốc sóc là sự sai khớp xương bánh chè, một điều kiện mà xương bánh chè tuột ra khỏi chỗ.

Biểu hiện thường thấy rõ khi chó phốc sóc của bạn bị khập khiễng.

Mặc dù không gây đau đớn đặc biệt, nó có thể phải phẫu thuật và do đó cần được điều trị bởi bác sĩ thú y.

Tóm lại

Nếu bạn đã quyết định đón một chú chó phốc sóc đen vào nhà của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã thông qua một nhà lai tạo có uy tín.

Những chú chó nhỏ bé nhưng vô cùng đáng yêu này là một trong những ví dụ đẹp nhất về giống chó phốc sóc. Nếu bạn biết cách chăm sóc chúng đúng cách, chúng sẽ là những thành viên hạnh phúc và khỏe mạnh trong nhóm chó bạn trong nhiều năm tới.

4/5 - (2 votes)