Những Thông Tin Cần Biết Về Chó Phốc Sóc Sô Cô La

Chó phốc sóc Sô cô la. Cả sô cô la và nâu đều là thuật ngữ chính thức và chính xác cho loại chó phốc sóc màu này. Cả hai cụm từ đều chính xác và có thể được sử dụng. Trong nhiều phiên bản của tiêu chuẩn giống chó phốc sóc, màu sô cô la được gọi là nâu.

Màu chó phốc sóc này là một trong những màu gốc của giống chó phốc sóc. Nhiều nhà vô địch đầu tiên quan trọng trong lịch sử của người chó phốc sóc là sô cô la.

Màu sắc chó phốc sóc đen nâu

Chó Phốc Sóc Sô Cô La

Màu nâu bao gồm nhiều sắc thái của màu sô cô la. Chúng xuất hiện với nhiều sắc thái khác nhau của màu nâu. Từ loại sô cô la nhẹ đến sô cô la vừa. Sau đó cho sô cô la đậm, đậm. Con màu sáng breaver, cho đến màu nâu sô cô la đậm nhất.

Một số con chó có nhiều mùa sô cô la đỏ hơn. Những người khác có màu tối đến mức gần như đen. Chó phốc sóc Sô cô la sẫm màu sẽ không bao giờ tối đến mức khó xác định được màu sắc thực của chúng. Màu sô cô la trong chó phốc sóc phong phú, sẫm màu và giống như màu kẹo. Điều này hiển thị như một màu sắc tự nhiên ngay trên cơ thể anh ta.

Một chú chó con chó phốc sóc sơ sinh bằng sô cô la có màu nâu đặc. Chú chó con chó phốc sóc màu sô cô la vẫn gần như giữ nguyên màu sắc trong suốt cuộc đời. Những thay đổi duy nhất là màu lông bị phai một chút do tác hại của ánh nắng mặt trời. Màu lông phai màu cũng là một điển hình ở những người chó phốc sóc lớn tuổi.

Nếu con chó của bạn dành thời gian ở bên ngoài, bộ lông của nó có thể có một số vết đỏ hoặc “cháy nắng” trên đó. Chủ sở hữu sô cô la muốn làm nổi màu này nên để chó của chúng tránh ánh nắng trực tiếp. Có nhiều loại dầu gội tăng cường màu sắc cho chó. Những thứ này sẽ cải thiện vẻ ngoài của bộ lông nâu cháy nắng của chó.

Một chú chó phốc sóc màu sô cô la chính hiệu sẽ có bộ lông màu nâu chủ đạoở  mũi, miếng đệm, vành và môi và phải có màu nâu sẫm.

Màu kem và màu breaver đôi khi bị những người chủ thiếu kinh nghiệm nhầm lẫn là màu sô cô la. Màu breaver là chất pha loãng của màu nâu sô cô la ở giống chó phốc sóc. Một màu nâu pha loãng hơn nữa là chó phốc sóc Lavender cực kỳ đẹp.

Chó phốc sóc Lavender nói chung là kết quả của việc lai tạo một con màu breaver loãng thành một loại pha loãng khác chẳng hạn như chó Phốc Sóc Blue Merle.

Các biến thể thay thế của chó phốc sóc màu nâu sẫm:

+ Chó phốc sóc Beaver

+ Chó phốc sóc Lavender

+ Chó phốc sóc Chocolate Sable. Sô cô la Sables là một loại sable khác với chó phốc sóc sable thông thường.

Ngoài màu đặc, sô cô la hoặc nâu cũng xuất hiện trong các mẫu chó phốc sóc. Ví dụ như: sô cô la và màu nâu tanin, sô cô la và màu trắng và màu sô cô la.

Làm thế nào để nhân giống chó phốc sóc Sô cô la

Trở thành một nhà lai tạo chó phốc sóc sô cô la có thể khó khăn. Các bà mẹ chó phốc sóc thường nuôi những lứa nhỏ. Đặt các nhà lai tạo của tất cả các màu vào một bất lợi lớn. Một nhiệm vụ phức tạp hơn nữa bởi thực tế là màu nâu là chất pha loãng. Ngoài ra, màu này là kết quả của một gen lặn.

Để lai tạo chó sô cô la, cả đực giống và con cái phải là người mang màu nâu hoặc bản thân là một con chó sô cô la. Một vật mang sô cô la có thể có một cha mẹ màu nâu. Hay như chúng ta biết gen này là gen lặn, gen nâu có thể đã mang ẩn qua nhiều thế hệ.

Nhân giống màu này là một thách thức khó khăn. Thực tế là sô cô la lặn cùng với nguồn gen hạn chế có xu hướng làm cho việc lai tạo những con chó này trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Nhiều nhà lai tạo chó phốc sóc Sô cô la trước đây đã thử nghiệm kết hợp các màu tiêu chuẩn. Chẳng hạn như sử dụng màu đen hoặc cam để cố gắng tăng cường nhanh chóng chất lượng của những con chó nâu.

Màu đen chất lượng hàng đầu là màu giao nhau được đề xuất. Kết quả sẽ là một lứa sô cô la được tính theo nhân tố. Thuật ngữ mang sô cô la biểu thị một trong những răng nanh cha mẹ là một sô cô la. Ngoài ra, gen nâu thực sự có thể đã được chuyển giao.

Có thể dễ dàng ẩn gen qua nhiều thế hệ khi lai tạo với các màu khác. Để tiếp tục chương trình phối giống nâu, những con tốt nhất của lứa nên được giữ lại. Khi trưởng thành, con chó đặc biệt này sau đó có thể được lai tạo với một con chó sô cô la hoặc một con chó có tính sô cô la.

Chăm sóc chó phốc sóc Sô Cô La

Nuôi chó phốc sóc nâu có thể là thách thức

Việc nhân giống thử nghiệm đã được sử dụng cách đây nhiều năm, với nỗ lực xác định gen của một con chó giống. Vì các lứa thường nhỏ nên lứa thử nghiệm thu được có thể không tạo ra sô cô la. Do kích thước lứa nhỏ thực tế, việc giao phối thử nghiệm lặp lại sẽ được chỉ định. Nhân giống màu sắc có thể là một quá trình kéo dài.

Những tiến bộ khoa học ngày nay đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với những người nuôi chó. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về xét nghiệm DNA để tìm màu sắc. Ngày nay, xét nghiệm DNA rất dễ dàng và không tốn kém.

Lấy một mẫu DNA là một thủ tục không đau. Một miếng gạc được lấy từ bên trong miệng của con chó. Việc sàng lọc DNA màu rõ ràng làm cho việc lai tạo tất cả các màu của chó phốc sóc trở nên ít khó khăn hơn.

Chải lông của chó phốc sóc nâu

Nhu cầu chải chuốt phù hợp cũng tương tự như các chó phốc sóc có màu khác. Các hoạ tiết lông trên những con chó này phải phản ánh hoạ tiết của con chó đen. Các phương pháp chải chuốt tương tự như những cách mà chó phốc sóc đen.

Lưu ý khi chải lông

+ Luôn để chó tránh ánh nắng trực tiếp.

+ Sử dụng dầu gội tăng cường màu sắc được khuyên dùng cho chó phốc sóc nâu.

5/5 - (1 vote)