Chó Nhật Lai Poodle Có Đặc Điểm Nổi Bật Gì?

Chó nhật lai poodle có đặc điểm tính cách như thế nào? loại chó poodle nhật được yêu thích nhất phải kể đến chó Poochin. Poochin là một giống chó lai không phổ biến giữa chó Chin Nhật và chó Poodles. Loài chó có kích thước đồ chơi này thường được nuôi như một con vật bầu bạn.

Trong khi nhiều giống chó lai đã trở nên phổ biến trong những năm qua, với Poochin không phải là một trong số đó. Điều này có thể là do Chin Nhật Bản là một giống chó quý hiếm, làm cho giống chó lai này cũng hiếm.

Giá của chó nhật lai poodle là bao nhiêu?

Khó khăn chính khi nhận Poochin là tìm một chú chó con để nhận nuôi. Những con chó này thường không được các nhà lai tạo sản xuất như một số giống chó lai hoặc chó thuần chủng khác. Vì vậy, bạn thường phải nhìn rất lâu và rất vất vả trước khi tìm được.

May mắn thay, nhu cầu của họ cũng không cao. Một khi bạn tìm được một nhà lai tạo, khả năng bạn nhận được một con chó con sớm hơn là muộn hơn là khá cao, giả sử rằng họ thường xuyên sản xuất chó con.

Nói chung, bạn có thể phải trả từ $ 500 đến $ 1.500 cho một con chó con chất lượng từ một nhà lai tạo. Hãy thận trọng với bất kỳ con chó nào dưới 500 đô la. Mặc dù những con chó bình dân này có thể có giá thấp hơn trước, nhưng chúng thường ít tốn công hơn.

Chọn một con chó con đắt tiền hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe bổ sung và xét nghiệm di truyền để hỗ trợ nó hầu như luôn là lựa chọn tốt hơn.

Đôi khi bạn có thể tìm thấy giống chó này khi cứu hộ. Tuy nhiên, chúng hiếm hơn đáng kể so với hầu hết những con chó khác ngoài kia. Chins Nhật Bản không phổ biến ở Hoa Kỳ, điều đó thường có nghĩa là giống chó lai này cũng không phổ biến.

chó nhật lai poodle

Thông tin thú vị về chó nhật lai poodle

1. Chúng không phổ biến

Với sự gia tăng của các giống chó lai Poodle trong vài năm qua, bạn sẽ mong đợi rằng Poochins sẽ phổ biến hơn. Tuy nhiên, chúng là một giống lai cực kỳ hiếm không được sản xuất bởi nhiều nhà lai tạo khác nhau.

2. Chúng không gây dị ứng

Do có nguồn gốc là Poodle nên nhiều người gọi những con chó này là loài ít gây dị ứng. Tuy nhiên, điều này không thể xa hơn sự thật. Thành thật mà nói, không có thứ gì gọi là chó ít gây dị ứng. Tất cả các nghiên cứu đã từng được thực hiện về chủ đề này đã phát hiện ra rằng các nhà lai tạo “ít gây dị ứng” tạo ra cùng một số lượng chất gây dị ứng như bất kỳ giống chó nào khác.

3. Chúng rất hoạt bát

Thật dễ dàng để cho rằng giống chó này sẽ hoạt bát hơn do thuộc dòng dõi Poodle của chúng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong nhiều trường hợp, những con chó thoải mái hơn và ít cần vận động.

Tính cách của chó nhật lai poodle

Chó nhật lai poodle được nuôi phần lớn như một con vật đồng hành. Vì vậy, họ có xu hướng trở thành một vật nuôi gia đình tương đối tuyệt vời. Họ hòa hợp với bất kỳ ai, miễn là họ được cung cấp sự xã hội hóa và đào tạo thích hợp.

Giống chó này có xu hướng thông minh hơn một chút so với một số giống chó khác ngoài kia. Chúng thường có thể dễ dàng tiếp thu các lệnh mới và đủ ngoan ngoãn để lắng nghe trong các tình huống thực tế.

Mặc dù chúng dễ huấn luyện, nhưng đặc điểm này có một vài nhược điểm. Nếu không được đào tạo, chúng rất dễ trở nên nhàm chán. Trí thông minh cao của họ đòi hỏi họ phải thường xuyên được giải trí. Nếu không, họ có thể cố gắng tạo niềm vui cho riêng mình, điều này thường liên quan đến việc phá hủy một số loại.

Giống chó này nói chung là yên tĩnh và không gây ra nhiều tiếng ồn. Do đó, chúng thường thích hợp với những căn hộ chung.

Trong nhiều trường hợp, giống chó lai này sẽ vui tươi. Tuy nhiên, chúng thường không hoạt động nhiều như Poodle thuần chủng. Kích thước nhỏ hơn của chúng cũng có nghĩa là nhu cầu tập thể dục của chúng đôi khi có thể được đáp ứng mà không cần ra khỏi nhà. Một phiên chơi nhanh đôi khi là tất cả những gì giống chó này cần để phát triển mạnh.

Thông thường, những con chó này khá tình cảm. Họ thích đi chơi với người của họ và thường đánh giá cao một buổi âu yếm tốt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể dễ bị lo lắng về sự chia ly, đặc biệt nếu chúng không được huấn luyện trong lồng ngay từ khi còn nhỏ.

Những con chó này có tốt cho gia đình không?

Chó nhật lai poodle được nuôi như một con vật đồng hành, vì vậy chúng thường khá tốt với các gia đình. Chúng liên kết tốt với tất cả mọi người và đủ tình cảm để có nhiều âu yếm.

Tuy nhiên, giống chó này có thể không tốt nhất cho những gia đình có con nhỏ. Do kích thước nhỏ hơn nên chúng dễ bị trẻ em làm bị thương, có thể dẫn đến cắn. Hầu hết các vết cắn của trẻ em là hậu quả của việc con chó bị thương hoặc bị trẻ sợ hãi.

Ngoài ra, một khi chó nhật lai poodle bị thương bởi một đứa trẻ, chúng thường trở nên sợ hãi. Trong tương lai, điều này có thể dẫn đến cắn và hung hăng hơn nữa.

Thông thường, tốt nhất là nên mua một con chó lớn hơn nếu bạn có con nhỏ trong nhà.

Chó nhật lai poodle có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Cóm với sự xã hội hóa thích hợp, giống chó này có thể hòa hợp với các vật nuôi khác. Chúng thường tốt với các răng nanh khác, đặc biệt nếu chúng đã được xã hội hóa đúng cách.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng có thể trở nên hơi lanh lợi và lãnh thổ với những con chó khác. Không có gì lạ khi chúng bảo vệ tài nguyên thực phẩm và con người của chúng. Tuy nhiên, hành vi này thường là kết quả của việc xã hội hóa không đúng cách.

Do cha mẹ là Poodle nên, giống chó này có thể hơi khó đoán với mèo và các động vật nhỏ khác. Thông thường, chúng hoàn toàn ổn miễn là chúng được xã hội hóa đúng cách. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, chúng có một ổ săn mồi mạnh mẽ.

Đáng buồn thay, nếu bạn nhận nuôi một con chó có ổ săn mồi mạnh mẽ hơn, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều. Bạn thường không thể sử dụng xã hội hóa hoặc đào tạo để vượt qua những bản năng bẩm sinh này.

Những điều cần biết khi sở hữu chó nhật lai poodle

1. Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Phần lớn, những con chó này không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về thức ăn hoặc chế độ ăn uống. Họ phát triển mạnh nhờ bất kỳ loại thực phẩm thương mại chất lượng cao nào. Họ không dễ bị dị ứng thực phẩm hoặc bất kỳ vấn đề tương tự nào liên quan đến thực phẩm.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên cho chúng ăn thức ăn được thiết kế đặc biệt cho những con chó nhỏ hơn. Kích thước viên nhỏ thường là tốt nhất, vì chúng có thể gặp khó khăn khi ăn những viên lớn.

Điều đó nói rằng, những con chó nhật lai poodle lớn hơn thường chỉ tốt với kích thước trung bình nhỏ.

Bạn cũng nên cẩn thận để giữ cho chó nhật lai poodle của bạn ở mức cân nặng hợp lý. Những con chó này thường thích thức ăn và có thể khá lười biếng. Do đó, chúng dễ bị béo phì. Cũng giống như ở người, béo phì có thể gây ra tất cả các loại bệnh thứ phát.

2. Tập thể dục

Chó nhật lai poodle có nhu cầu tập thể dục từ thấp đến trung bình. Chó con thường hoạt bát hơn chó trưởng thành và thường cần nhiều lần chơi hơn trong ngày. Tuy nhiên, hầu như không có chó nhật lai poodle nào yêu cầu đi bộ hàng giờ hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Trên thực tế, giống chó lai này thường thích nghi với cuộc sống trong căn hộ, đặc biệt nếu chúng ở nhà nhỏ hơn. Trong một số trường hợp, bạn có thể đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chó mà không cần rời khỏi nhà.

Là những con chó vui tươi, giống chó này thường thích trò chơi kéo co bên trong giống như chúng thích đi dạo.

Khi con chó này lớn lên, không có gì lạ khi tính vui đùa như con chó con của chúng mất dần. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo rằng chúng được vận động đúng cách. Nếu không, chúng có thể bị thừa cân, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

3. Đào tạo

Chó nhật lai poodle tương đối dễ huấn luyện. Những con chó háo sắc này cực kỳ thông minh, vì vậy chúng có thể nhanh chóng học hầu hết các lệnh. Chúng có xu hướng yêu thích việc đào tạo nói chung, đặc biệt là khi đó là với những người chúng yêu thích.

Điều đó nói lên rằng, trí thông minh cao của chúng có thể là một vấn đề đối với những người nuôi chó không quan tâm đến việc huấn luyện. Nếu không có sự kích thích tinh thần thích hợp, những con chó này có thể dễ dàng trở nên buồn chán. Đôi khi, điều này dẫn đến những hành vi phá hoại.

Vì vậy, chúng tôi chỉ giới thiệu giống chó này cho những người có thể thường xuyên huấn luyện chúng (và những người muốn huấn luyện chúng thường xuyên). Ngay cả khi con chó của bạn đã thành thạo các lệnh cơ bản, quá trình huấn luyện của chúng vẫn nên tiếp tục.

Thực hành các mệnh lệnh ở những khu vực mới và dễ gây mất tập trung để giúp con chó của bạn làm chủ được chúng. Bạn thậm chí có thể hết các lệnh thực tế để dạy chó của mình. Trong nhiều trường hợp, những con chó này cũng rất giỏi về thủ thuật.

4. Chải lông

Là một giống chó lai Poodle, loài chó này thường yêu cầu chải chuốt chuyên nghiệp, đặc biệt nếu lông của chúng giống Poodle. Hầu hết mọi người chọn để lông chó của họ ngắn hơn để hạn chế số lần chải chuốt.

Nếu quyết định nuôi lông chó của mình, bạn sẽ cần dành thêm thời gian để chải lông.

Thông thường, những con chó này ít rụng lông, đây là một điểm cộng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc loại bỏ lông rời hay hút bụi trong nhà mỗi ngày. Tuy nhiên, lớp lông của chúng có thể dễ bị rối và có xu hướng bẫy các mảnh vụn. Vì vậy, một buổi đánh răng hàng ngày là thường xuyên được yêu cầu. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào thiết bị chải chuốt tốt để làm cho những buổi này dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên bắt đầu sớm hơn là muộn hơn. Chó càng tiếp xúc nhiều với việc chải chuốt, chúng sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình này. Đừng quên làm cho buổi chải chuốt trở nên vui vẻ. Đối xử và nhiều tình cảm là cần thiết.

Những con chó này có vấn đề với vết rách. Do đó, bạn thường phải rửa mặt sạch sẽ thường xuyên.

Bạn nên cắt tỉa lông xung quanh mắt và tai của chúng ngay cả khi bạn quyết định nuôi chúng lâu dài. Lớp lông này có thể bám bụi bẩn và mảnh vụn gần khuôn mặt nhạy cảm của chó, có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt và tai.

Tất nhiên, bạn cũng cần cắt tỉa móng tay và đánh răng cho chúng vài lần một tuần.

5. Vấn đề sức khỏe

Chó nhật lai poodle là một giống chó lai khá khỏe mạnh. Chúng thừa hưởng từ một nguồn gen khá lớn, có nghĩa là họ ít có khả năng bị di truyền các vấn đề sức khỏe di truyền từ cha hoặc mẹ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Những con chó này dễ mắc một số tình trạng sức khỏe khác nhau.

+ Loạn sản xương hông

Loạn sản xương hông là một phần phổ biến. Tuy nhiên, nó gần như không phổ biến ở giống chó nhỏ này như ở hầu hết các giống chó lớn hơn. Nó vẫn có thể xảy ra, nhưng hầu hết chó nhật lai poodle bị loạn sản xương hông có thể được quản lý với những can thiệp tối thiểu. Ngoài ra, việc cho ăn đúng cách trong thời kỳ chó con cũng có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

+ Bệnh van hai lá

Bệnh van hai lá (MMVD) là một tình trạng ảnh hưởng đến những con chó nhỏ. Vì đây là một giống chó đồ chơi nên không có gì lạ khi chúng phát triển tình trạng tim nghiêm trọng này. Nếu không được điều trị, MMVD có thể dẫn đến suy tim. Do đó, việc đi khám bác sĩ thú y để được điều trị là điều cần thiết.

+ Bệnh về mắt

Các tình trạng về mắt hơi phổ biến ở giống chó này. Chúng có thể thừa hưởng chứng teo võng mạc tiến triển (PRA), cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, tình trạng này hiếm khi gặp ở giống chó lai này. Thêm vào đó, các nhà lai tạo kiểm tra di truyền thường sẽ kiểm tra tình trạng này trước khi lai tạo hai con chó với nhau.

Đục thủy tinh thể thường gặp khi chó lớn hơn. Tuy nhiên, nếu được điều trị thích hợp, tình trạng mắt này thường không ảnh hưởng nhiều đến lối sống của chó.

Bệnh Von Willebrand là một chứng rối loạn đông máu mà giống chó lai này về mặt lý thuyết có thể thừa hưởng. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm và thường không quá nghiêm trọng ở những con chó này

Khác biệt giữa chó đực so với chó cái

Không có sự khác biệt đáng kể giữa con đực và con cái của giống chó này. Vì chó nhật lai poodle là một giống chó lai, hầu hết sự khác biệt giữa các con chó có thể được cho là do sự khác biệt về di truyền, không phải giới tính.

Không có sự khác biệt về kích thước đáng kể giữa con đực và con cái. Những con cái lớn hơn có thể được tìm thấy, cũng như những con đực nhỏ hơn.

Điều đó nói rằng, một vài khác biệt về hành vi sẽ xảy ra. Ví dụ, phụ nữ sẽ trải qua một vài chu kỳ nhiệt trong năm, trong đó chúng có thể trải qua những thay đổi về tính cách. Nhiều phụ nữ cũng tình cảm hơn trong giai đoạn này.

Con đực có xu hướng đánh dấu các hành vi hơn. Chúng cũng sẽ phản ứng nếu ngửi thấy một con cái đang động dục, điều này có thể dẫn đến sự khác biệt về hành vi trong vài ngày.

Con đực có nhiều khả năng cắn hơn con cái, mặc dù sự khác biệt có thể không đáng kể. Xã hội hóa và huấn luyện có thể ảnh hưởng đến khả năng bị cắn nhiều hơn là giới tính của con chó.

Tóm lại,

Chó nhật lai poodle là một giống chó lai hiếm hơn. Không giống như các lai Poodle khác, giống chó lai này đã không trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành động vật đồng hành tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chú chó nhỏ hơn.

Chúng được biết đến với bản tính tình cảm và thoải mái. Chúng không vui vẻ như những con chó nhỏ khác và sống tốt trong các căn hộ, miễn là chúng được đáp ứng nhu cầu tập thể dục nhỏ. Chúng cũng tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một giống chó nhỏ hơn nhưng không quan tâm đến một giống chó sủa thường xuyên.

Những con chó này cực kỳ thông minh. Thông thường, điều này làm cho việc đào tạo trở nên dễ dàng. Bản chất hướng về con người của họ cũng có ích. Tuy nhiên, chúng cũng cần được kích thích tinh thần thường xuyên, nếu không chúng có thể trở nên buồn chán.

Giống chó này phù hợp với những người cao tuổi không thể vận động nhiều và những gia đình có con lớn. Do kích thước nhỏ hơn, những con chó này thường không phải là loại tốt nhất cho những gia đình có trẻ nhỏ.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ